Trại Giống Thu Hà

Dưới đây là danh sách Các giống vịt ở việt nam hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Đặc điểm ngoại hình: Vịt cỏ lông cánh chiếm 53-55%; chim sẻ lông xám, lông trắng 18-19%, trắng 16-17%, xám vôi, xám bột, đen tuyền 11-12%. Đầu thanh tú, mắt sáng, lanh lợi, mỏ dẹt màu vàng, thân mảnh, ngực phẳng, nhiều con đực có mỏ màu xanh lục nhạt, lông cổ màu xanh, một số con có vành lông màu trắng.

Khả năng sản xuất: Cỡ nhỏ, vịt đực 1,4-1,6kg, gà mái 1,3-1,5kg, sản lượng thịt 0,9-1,2kg trong 70-75 ngày, tỷ lệ nhỏ hơn 50 con %, xương 15-16%, mỡ ít, thực quản nhỏ và mỏng, không vỗ béo được.

Vịt có khả năng đẻ trứng mạnh, 200-250 trứng / năm, trung bình 170-180 trứng, trọng lượng trứng 60-70g, tỷ lệ phôi cao.

Lông phát triển tương đối sớm, lông mới mọc sau 20-25 ngày, lông mới mọc gọi là vịt “bật”, lông cánh mọc trong 40 ngày, cánh “chấm” trong 65-70 ngày. Miệng ”là lúc mổ thịt để vặt lông, vịt béo ngon.

Vịt cỏ có khả năng kiếm ăn tốt, thích nghi mạnh với khí hậu nhiệt đới, cần chọn giống thuần để nâng cao chất lượng con giống làm cơ sở cho việc cải tạo chăn nuôi, nâng cao kinh tế sản xuất theo tập đoàn. Sản xuất trứng và thịt.

Vịt Bầu và Cú Vịt Bầu

Nguồn gốc: Giống vịt bầu có nguồn gốc từ vùng chợ (Hòa bình) này. Còn vịt bầu, có nguồn gốc ở vùng trù phú (nghệ an). Ở miền Nam, nhiều nơi gọi hai loại vịt này là vịt ta.

Ngoại hình: Hai con vịt này cứng cáp, thuôn dài, đầu hơi dài, cổ dài vừa phải, ngực rộng, sâu, chân thấp và một số mỏ và chân màu cam (hơn 80%), còn lại là các màu khác.

Màu lông lúc mới nở thường đen với khoang vàng hơn 85%, vàng rơm 15%, khi trưởng thành màu cánh nhạt hơn, một số loài chim có màu trắng tuyền, trắng, đen xám. đá. Vịt bầu cũng có màu lông tương đối thuần, là màu của cánh chim sẻ sẫm màu.

<3

Khả năng sản xuất: Giống vịt này có tỷ lệ sống cao, tỷ lệ sống 93-97% ở các giai đoạn vịt con, vịt đẻ và vịt đẻ.

Trọng lượng phối giống : 2,4-2,8kg đối với vịt đực, 2-2,4kg đối với vịt cái. Không có sự khác biệt về trọng lượng giữa hai giống bầu và bầu. Lúc 10 tuần tuổi, vịt đực nặng khoảng 1,8 kg, vịt cái nặng khoảng 1,58 kg, ở vịt bầu, vịt nuôi bán công nghiệp lần lượt là 1,78 kg và 1,54 kg. Vịt chăn thả 7 ngày tuổi đạt 1,7-1,9kg.

Các giống vịt này đẻ trứng muộn hơn các giống vịt nội khác, 154-180 ngày, đẻ lần đầu, 90-100 trứng / gà mái / năm, 75-80 trứng / lứa sớm, vỏ trắng mờ. Có quả màu xanh nhạt là màu cà tím.

Vịt lừa

Nguồn gốc: Vịt ky don có nguồn gốc từ vùng ky don (lang sơn) và được nuôi phổ biến ở các tỉnh miền núi như Việt Nam, miền Trung và đồng bằng.

<3 Chiều rộng cơ thể, chiều dài vừa phải, ngực và bụng sâu. Cơ thể tôi hơi nghiêng khỏi mặt đất. Màu lông chủ yếu là nâu sẫm hoặc xám nhạt, một số có màu đen hoặc có sọc đen trắng. Vịt rất cứng cáp nên dù ở vùng núi lạnh, nhiệt độ thấp vẫn dễ nuôi. Vịt có khả năng bám mồi tốt, thay lông nhanh, khả năng tương thích nhóm cao.

Khả năng sản xuất: Vịt thường đẻ trứng trong 150-180 ngày, với sản lượng trứng 110-120 con / con / năm và sản lượng trứng 70-75g / con. Khi giao phối, vịt đực nặng 1,8-2lg, vịt cái đẻ trứng 1,7-1,9kg.

Vịt nông nghiệp 1 và 2

Nguồn gốc: Đây là một nhóm vịt giữa dòng vịt Tiệp Khắc 1822 và Vịt Anh đào hoặc Vịt quay Bắc Kinh.

Khả năng sản xuất: Tăng trọng của vịt 7 tuần tuổi là 2,2-2,3kg, tiêu tốn thức ăn 2,8-2,9kg / kg. Sản lượng trứng vịt 150-180 trứng / gà mái / năm. Vịt lai là vật nuôi phổ biến ở các tỉnh phía Nam.

2. Giống vịt nhập nội

Vịt quay Bắc Kinh

Nguồn gốc: Gốc ở Trung Quốc, nhập từ nước tôi năm 1960 và nhập từ Đức năm 1987, là giống vịt thịt cao sản, lông trắng.

Ngoại hình: Vịt có vẻ ngoài gồ ghề, với đầu dài và mỏ dài vừa phải, màu cam. Thân hình gần như thẳng đứng, bụng vịt hơi rũ xuống, dáng đi loạng choạng, nặng nề, lắc lư sang hai bên. Vịt ngoan ngoãn có nhiều mỡ và thực quản rộng, có thể lấp đầy dạ dày.

Khả năng sản xuất: Khi trưởng thành, vịt đực 3,5-4kg và gà mái 3-3,5kg. Vịt lớn nhanh, cơ bắp phát triển tốt, da vàng, thịt thơm (giá trị kinh tế cao). Ở nước tôi nuôi 60 ngày tuổi đạt 2-2,35kg, đẻ trứng sớm, sản lượng trứng 115-120 trứng / con / năm, khối lượng trứng lớn 80-100g.

vịt thung lũng chary (vịt anh đào)

Nguồn gốc: Gốc ở Anh Quốc, nhập từ Hungary vào nước tôi năm 1960-1970, nhập từ Vương quốc Anh năm 1982-1983, màu trắng lông vịt. Vịt bầu lai với vịt bầu, ưu điểm của việc lai giống là tăng sản lượng trứng và cho vịt thịt nhanh hơn.

Ngoại hình: Vịt có thân dài, ngực nhỏ, bụng sâu, các mỏ và chân màu cam.

Khả năng sản xuất: Vịt đẻ trứng khi con cái đạt 3,2-3,5kg và con đực đạt 3,4-3,7kg. Sản lượng trứng 147-152 trứng / gà mái / năm. Khối lượng trứng 72-76g, tỷ lệ phôi cao. Vịt thịt 75 ngày tuổi đạt 2,2-2,3kg.

vịt c.v siêu gạo

Nguồn gốc: Vịt siêu c.v là một giống vịt thịt cao sản đặc biệt được nhập khẩu từ Vương quốc Anh vào năm 1989.

Ngoại hình: Vịt c.v super m có các đặc điểm ngoại hình sau đây, mỏ, chân màu vàng cam và bộ lông màu trắng. Thân hình chữ nhật, đầu to, lưng phẳng, cổ to, ngực sâu, chân rộng, khỏe.

Khả năng sản xuất: Được nuôi trong điều kiện Trung Quốc, cá bố mẹ trưởng thành ở 24-26 tuần tuổi, gà mái nặng 3-3,2kg và sản lượng trứng 170-180 mỗi gà mái lúc 40 tuần đẻ. quả. Vịt 56 ngày tuổi thịt 2,8-3,1kg, thịt xẻ 74-76%, liều lượng thức ăn 2,77kg / kg khối lượng hơi, khối lượng trứng 82-85g / quả.

c.v vịt super m thích hợp nuôi công nghiệp thâm canh nhưng khi chăn thả nếu bổ sung (bán thâm canh) vịt vẫn cho năng suất cao.

Vịt nuôi thích nghi tốt với mọi vùng miền, vịt super m được lai với giống vịt địa phương trong điều kiện chăn thả, con lai đạt năng suất 2,2-2,9kg ở 75-90 ngày tuổi.

Vịt Harry Campbell

Nguồn gốc: Có nguồn gốc ở Anh và được lai tạo ở Hà Lan, đây là một giống vịt chuyên để đẻ trứng với năng suất cao. Nó được giới thiệu ở nước tôi vào những năm 1970 (được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1958) , và gần đây là nhập khẩu từ Thái Lan. Vịt thịt thích nghi với nhiều nơi, cho năng suất trứng cao, lai với vịt cỏ ưu thế 0,58-1,89%.

<3 Con đực có lông có sọc ngang màu xám chì trên đầu, cổ, cánh và đuôi. Vịt đực có hóa đơn màu xanh đậm và vịt cái có hóa đơn màu xám đen.

Năng lực sản xuất: Vịt Cali Campbell là giống vịt đẻ siêu trứng, kích thước nhỏ, đẻ sớm hơn 130-145 ngày, đẻ 264 trứng / con, trung bình 252,5 quả / con khi bắt đầu. kỳ / năm, có nơi đẻ khoảng 300 trứng, khối lượng 65-70g / quả, tỷ lệ phôi 93,5%, trứng nở 80-85%, ăn 10 trứng và 1,9-2,3 kg thóc. đã ăn.

Vịt c.v 2000 lớp

Nguồn gốc: Là giống vịt đẻ được du nhập vào nước tôi từ năm 1997. Giống vịt này thích hợp với các vùng miền nam, bắc và cho năng suất trứng cao.

Ngoại hình: Vịt có lông màu trắng, 18 tuần tuổi khi trưởng thành, con trống 1,64kg, con mái 1,84kg.

Khả năng sản xuất: Tuổi đẻ trứng 154-156 ngày, sản lượng trứng 280-285 con / năm, khối lượng trứng 70-75g / quả, chi phí thức ăn 2-2,2kg / 10 trứng (Tính trung bình cho cả giai đoạn từ khi nuôi vịt con đến khi hết một năm sản lượng trứng). Vịt đực nuôi thịt, xuất chuồng 1,7-1,75kg / con.

Cho ăn: Chăn thả hoặc bán chăn thả thích hợp cho giống vịt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *