Tác phẩm văn học

10 Bài Thơ Về Mẹ Hay, Ngắn Và Dễ Thuộc Cho Trẻ Mầm Non

mẹ là người có vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. strong thca, hình ảnh mẹ luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các thi sĩ. Ở lứa tuổi mầm non và tiểu học, bé cũng cần biết và học các bài thơ về mẹ. Điều này sẽ giáo dục bé về tình yêu thương và kính trọng cha mẹ. hôm no, pops kids sẽ mách bạn top 10 bài thơ về mẹ hay, ngắn dễ thuộc cho trẻ mầm non để tặng mẹ vào dịp lễ ĺặc biễ cùng xem nhé.

mẹ của em

“Ở nhà em có mẹbao việc mẹ phải lothức khuya mà dậy sớmmẹ chăm công việc nhàthế mà cứ đúng giờmẹ gọi em thức dậynhắc đầu tóc gọn gàngviệc nào vào việc ấyĐể em kịp đến trườngmẹ đã sinh ra emĐã vì em vất vảthương mẹ , em thầm hứangoan ngoãn và giỏi giang”

Xem thêm: Các bài thơ về mẹ ngắn

mẹ của em bài thơ về mẹ ngắn và dễ thương. nội dung xoay quanh những việc mà mẹ đảm nhận trong gia đình. bạn nhỏ trong bài thơ ý thức ược những công lao a lớn của mẹ như: mẹ đã sinh em ra, mẹ chăm lo nhà cửa, nuôi dạy with cai,… vì hiểu ược tình thương bao la đón, be, be, be, be, be, be ngo, ngo, ngo. giỏi giang cho mẹ được vui lòng.

>>>xem thêm: 10+ bài hát về mẹ hay nhất cho trẻ mầm non

mẹ và cơn mưa

mẹ và cơn mưa luôn nằm trong top 10 bài thơ về mẹ hay, dễ thuộc dành cho bé. lời bài thơ như sau:

“quãng đường xa títĐầy ắp cơn mưalối về trơn quámẹ ơi! về chưa

chợ chiều đã vãngánh gồng lo toanÁo mưa mỏng mảnhthấm cơn mưa tràn

giơ tay con đónmẹ về dưới mưacon khều bếp lửaĐốt cơn gió lùa

bữa cơm nấu vộibát canh nấu rauchờ ba về nữaniềm vui quây quần”

mỗi khổ thơ chỉ vỏn vẹn 4 câu nhưng tác giả đã khéo léo vẽ nên khung cảnh bé con ngồi ở nhà trông ra ngoài cơn mưa. tất cả những câu từ đều tràn đầy nỗi lo lắng khi thấy trời đổ mưa mà mẹ chưa về. em bé sợ đường xa và trơn trượt sẽ làm mẹ bị ngã. và ngay khi thấy mẹ, em lập tức đốt lửa và sưởi ấm cho mẹ of her. bài thơ đã truyền tải thông điệp tích cực dạy trẻ cách quan tâm đến mẹ và các thành viên trong gia đình.

>>>xem thêm: cách làm hoa tặng mẹ nhân ngày của mẹ

yêu mẹ

“mẹ đi làmtừ sáng sớmdậy thổi cơmkho thịt cáem kề máĐược mẹ thơmÔi mẹ ơiyêu mẹ lắm!”

yêu mẹtiếp tục là bài thơ về mẹ hay và dễ thuộc dành cho các bé độ tuổi mầm non và tiểu học. mỗi câu thơ chỉ vỏn vẹn 3 chữ nhưng kể hết những gian lao vất vả của mẹ. từ sáng, mẹ đã dậy chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. sau đó mẹ còn đảm đương công việc ngoài xã hội.

em bé thương mẹ không biết làm gì hơn ngoài thơm lên má và thỏ thẻ “with yêu mẹ”. hình ảnh trong bài thơ vô cùng bình dị nhưng đó là những gì chân thật nhất mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn nhỏ.

Đang xem: HỌC để TU

>>> cùng thưởng thức bài hát mẹ yêu ơi qua giọng hát ngọt ngào của bé hoàng thiên nga

long mẹ

“Có miếng ngọt, miếng ngonmẹ dành cho with hếtắng cay chỉ mẹ biếtnhọc nhằn chỉ mẹ there rượiĐuổi cái nóng mùa hè”

lòng mẹ là một trong những bài thơ nói về mẹ hay và cảm động nhất dành cho các bé tiểu học. tác giả mượn những hình ảnh ấm áp như: mặt trời, bếp lửa để làm bật lên tấm lòng của người mẹ. ngay từ đoạn mở đầu, tác giả cũng khẳng định mẹ luôn dành những gì ngon và tốt đẹp nhất dành cho đứa with bé bỏng.

bài thơ về mẹ này đã cho thấy tình thương của mẹ ngập tràn sự quan tâm và dịu dàng. chính những dòng thơ thấm đượm cảm xúc đó sẽ giúp con trẻ học cách quan tâm và dành sự yêu thương lo lắng cho mẹ nhiều hơn.

>>>xem thêm: những bài thơ cho trẻ mầm non hay, ngắn và dễ thuộc

what của mẹ

“mẹ mua đôi kínhdùng để đi xamỗi khi trời nắngkính là của ba

mẹ mua đôi dépdùng đi trong nhàmỗi khi mẹ vắngdép là của con

mẹ mua chiếc bánhdùng để làm quàmỗi khi em khócbánh là của em

cả nhà chung vuitruyền hơi ấm mẹlâu rồi vẫn thếmẹ là thần tiên.”

nhắc đến bài thơ về mẹ cho học sinh tiểu học không thể thiếu bài quà của mẹ. thể thơ 4 chữ giúp các bé dễ đọc và dễ nhớ. mỗi đoạn tác giả đều trình bày một món quà mà mẹ mua. tất cả món đồ ấy đều hữu dụng và thiết thực cho từng thành viên trong nhà.

sau khi liệt kê, chúng ta sẽ thấy người mẹ trong bài thơ không hề mua gì cho riêng mình. bởi vì mẹ luôn dành tất cả sự lo lắng cho các thành viên trong gia đình mà ella quên đi bản thân de ella. qua bài thơ, bé sẽ cảm nhận sự hy sinh thầm lặng của mẹ và học cách yêu thương mẹ nhiều hơn.

>>>xem thêm: những Ý tưởng quà tặng cho ngày của mẹ thêm Ý nghĩa

ban tay mẹ

“bàn tay mẹbế chúng withbàn tay mẹchăm chúng with

cơm con ăntay mẹ nấunước con uốngtay mẹ đuntrời nóng bứcgió từ tay mẹcon ngủ ngontrời giá rétcũng từ tay mẹỦ ấm con

bàn tay mẹvì chúng contừ tay mẹcon lớn khôn”

Tham khảo: Bài Thơ Bà Đi Vắng – Lời Bài Thơ và Nội Dung Giáo Án Tham Khảo

bàn tay mẹ được ví là bài thơ về mẹ thuộc hàng kinh điển. bài thơ được đưa vào chương trình giảng dạy tập đọc ở bậc tiểu học. hình ảnh đôi bàn tay mẹ được khắc họa chân thật và sinh động thông qua từng việc nhỏ hàng ngày.

Đôi bàn tay ấy đã đưa võng cho con ngủ ngon. bàn tay mẹ còn tham gia cày cấy, góp phần ổn định kinh tế gia đình. do làm việc vất vả, bàn tay mẹ không còn mềm mại mà đầy những vết chai sần. các bạn nhỏ sau khi học thơ đều cảm nhận sâu sắc về nỗi vất vả và hy sinh mẹ dành cho con và gia đình.

cay ngô

“Cây ngô là mẹbắp ngô là conthân mẹ gầy còmthân with béo chắc.mỗi cây mấy bắphạt căng mẩy tròndồn sức nuôi internal

cây ngôbài thơ về mẹ ngắn nhưng có những hình ảnh rất thú vị. tác giả mượn hình tượng cây ngô và bắp ngô để tượng trưng cho người mẹ và đứa with. thân mẹ như cành ngô mỏng manh và gầy còm. mẹ đã dành hết dưỡng chất và những điều tốt nhất cho with. nhờ đó, thân with được khỏe mạnh và tròn trịa như những bắp ngô non.

mỗi dòng thơ trong bài cây ngô cũng chỉ có 4 từ. số lượng câu chữ ít nhưng cô đọng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. hình ảnh cây ngô cũng gần gũi giúp be dễ hình dung. các bé mầm non và tiểu học có thể học thuộc bài thơ dễ dàng.

>>>xem thêm: mách mẹ một số bí quyết dạy bé Đọc thơ hay và diễn cảm

bê hỏi mẹ

nếu bạn chưa biết dạy bé bài thơ về mẹ nào thật hay và thú vị thì không thể bỏ qua bài bê hỏi mẹ. bê con trong bài thơ đã hỏi mẹ những điều rất ngây ngô. Đây cũng chính là tâm lý và tính cách trong sáng đơn thuần của trẻ thơ. bé rất ham học hỏi, nhưng có những điều tự nhiên đến mức mẹ cũng chẳng biết giải thích thế nào.

ngoài ra, tác giả cũng mang hình ảnh bầu sữa đẹp đẽ vào thơ, gợi về hành trình nuôi con vất vả. nhưng dù thế, mẹ lúc nào cũng ân cần và dịu dàng khi bên with thơ. bé hãy cùng mẹ xem qua đoạn trích trong bê hỏi mẹ sau đây:

“mẹ uống sữa lúc nàomà sữa đầy vú mẹ?còn con bú nhiều thếsữa lại chạy đi đâu?Ơ kìa, mẹ không nóilại cứ cườo?”

gia Đình hạnh phúc

gia đình luôn có ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển tâm sinh lý ở trẻ. một gia đình đầy đủ bố mẹ sẽ giúp trẻ được cân bằng cảm xúc. trong bài gia Đình hạnh phúc, tác giả đã khắc họa hình ảnh gia đình nhỏ ấm êm.

Ở đó, bố mẹ đã vất vả tảo tần để chung tay nuôi with khôn lớn. dù còn nhiều khó khăn, nhưng với bé, việc có cả cha lẫn mẹ yêu thương chính là hạnh phúc lớn lao nhất. tất cả thông điệp tích cực điều được tác giả gửi gắm ngay trong đoạn mở đầu bài thơ về mẹ và gia đình này:

“hạnh phúc có mẹ có chathân thương hai tiếng gia đìnhmẹ thời lam lũ, tảo tầncha thời nặng nhọc, lo toan”

>>>xem thêm: 10 bài hát về gia Đình cho thiếu nhi hay nhất

giúp mẹ

“hôm nay chủ nhậtĐược nghỉ ở nhàem giúp mẹ chanhặt rau quét dọn.Áo quần xếp gọndỗ bé cùng chơicha mẹ vui cườikhen con ngoan quá.”

giúp mẹchắc chắn là bài thơ nói về mẹ đáng cho trẻ học tập. bài thơ không chỉ thể hiện tình cảm yêu thương mẹ mà còn dạy trẻ ý thức phụ mẹ việc nhà. các bé có thể làm những việc nhỏ vừa sức để mẹ đỡ vất vả.

bên cạnh đó, tự làm việc nhà cũng thể hiện tinh thần tự lập và cho bé cơ hội để lớn khôn hơn. mẹ hãy cùng bé đọc bài thơ về mẹ này và cùng làm việc nhà để thắt chặt tình cảm và dạy bé thêm nhiều điều ch n.

>>>tham khảo thêm: phương pháp dạy con tự lập hiệu quả giai Đoạn 0-3 tuổi

như vậy, những bài thơ về mẹ mở ra cho bé nhiều cung bậc cảm xúc. bé sẽ được hiểu thêm về tình thương, nỗi vất vả của mẹ of her. ngoài ra, những câu từ dễ hiểu cũng giúp bé cảm nhận sâu sắc hơn những giá trị cao đẹp về tình mẫu tử. học thơ ca cũng làm tâm hồn be thêm phong phú. theo dõi pops kids để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tham khảo: Stt xe độ – Những câu nói hay về đam mê tốc độ cho quái xế

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button