MỘT SỐ BÀI THƠ,CÂU TRUYỆN CHỦ ĐỀ BẢN THÂN

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các bài thơ về bản thân hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

ii. truyỆn.

cẬu bÉ mŨi dÀi

ngày xưa có một cậu bé có cái mũi rất dài,vì thế mọi người gọi cậu là :”bé mũi dài”. Một buổi sáng ẹp trời, tiếng gó vi vu thổi, tiếng chim họa my heb see von.bé mũi dài nhìn thấy vườn hoa với vàn bông hoa đua sắc khc nhau: tươi.chú bé nhìn thấy một cây quả táo chyn ỏ, thơm nức.chú vội vàng leo lên cây ể hai nhưng …: “c gì cai mũi của tôi biến mất, tôi chẳng cần cai mũi, tôi chỉ cần cai miệng ể ă ă ă .cũng cẳng càn có tai tai làerm cả. ủt ủt ủt ượt ượt ượt ượT ượ. .và những âm thanh kỳ diệu xung. , giữ gìn đi mắt, cái mũi..khhng bao giờ cón ýi ứi ứi mắt.bÀi hÁt

tay thƠm tay ngoan

một tay em xòe ra ,thành một bông hoa,hai tay xoè ra,thành hai bông hoa,mẹ khen đẹp quúa,hai bàn tay thơm,mẹ khen đẹp quá, hai bàn tay xinh. b. tuẦn 2: mỘt sỐ bỘ phẬn trÊn cƠ thỂ bÉi. though.

đôi mắt của bé đôi mắt xinh xinhđidor miỆng xinhcác cháu chơi với bạncãi nhau là hết vuimiệng các cháu xinh thếchỉ nói điều hay thôi

ii. truyỆn.

mỖi ngƯỜi mỘt viỆc

một gia đình nọ có nhiều anh chị em. họ sống với nhau vui vẻ, đầm ấm. nhưng bỗng một hôm, họ cãi nhau. ai cũng cho là mình phải làm việc nhiều nhất.mắt nói:- tôi suốt ngày phải nhìn.tai nói:- tôi suốt ngày phải nghe.tay nói:- còngn tôi : – tôi phải đi, phải chạy, phải nhảy, … và tất cả c cùng kêu lên: – miệng chả làm gì cả, suốt ngày chỉ ăn và uống! miệng nghe vậy thì buồn lắm. nó chẳng buồn ăn uống gì nữa và im lặng bỏ đi nằm.hết một ngày, cả nhà ai cũng mệt và buồn, chẳng ai muốn làm việc nữa. Mắt lên tiếng: – không biết tại sao hôm nay tôi mệt qua, không muốn nhìn nữa.tai cũng nói: – tôi cũng chẳng muốn nghe.chân uể oải kêu lên: – tôi cũng không chạy ượ sực nhớ ra rằng từ sáng đến giờ cũng không thấy miệng ăn uống gì cả. chợt nhớ ến cuộc cãi vã lúc trước, mọi người c cùng nói:- chúng ta trách nhầm miệng rồi, chúng ta ến xin lỗi miệng thôi.thế no cếl miệng mau ăn uống đi.bấy giờ miệng mới chịu ăn. Sau Khi Miệng Ăn Xong, Tất Cả Tự Nhiên cảm Thấy khỏe hẳn lên, cùng vui vẻ, cười đùa.từ đó trở đi cả nhà mắt, mũi, tai, miệng … sống với nhau thau thau thau thu thu thu thhau thha v. của mình.iii. Bài hat. xòe tay “tay cầm tay bạncùng hát với nhaulời ca thân áikhi hát “kết đoàn” tay cầm tay bạncùng hát với nhaulời hát yêu thng. cái mũi nào ơt cái. mũi.nào bạn ơi ra đây xem tôi phình cái mũi.thở làm sao cho cái mũi đó lớn nhanh như quả bóng tròn.là nơi đó có gió bay qua. Đúng mũi rồi.c. tuẦn 3: bÉ cẦn gÌ ĐỂ lỚn lÊn vÀ khỎe mẠnhi. thƠ.

1. nẮngcó con chim chíchnó đậu cành xoannó kêu ai ngoanthì nghe lời nóĐi nắng phải cónón mũ mà chehễ ai không nghethì chim không thíchxÒe tayem xòe tay ra, tay giơ lên ​​​​trước,em xòe tay ra. khi em cất bước, xinh như hoa nở. tay vung nhịp nhàng,như hai trang vở khi hát kết đòanem vẽ, em tô tay cầm tay bạn.khi muốn thưa cô,
  2. iii. truyỆn

gẤu with bỊ sÂu rĂng

trong rừng có một chú gấu with rất thích của ngọt. mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán.gấu with nhai kẹo suốt ngày. nhiều hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn ngậm kẹo.một hôm, răng gấu with đau nhức. nó ôm mặt khóc tu tu. bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng vì đau răng nên ella chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, cô giáo sơn dương luôn căn dặn học sinh:- sau khi ăn phải đánh răng, nhất là sau khi ăn ồ ăn ngọt! nhưng gấu co cho chẳng chịu nghe lời. nó bảo:- đánh răng trôi mất vị ngọt thì tiếc lắm! mẹ ưa gấu con ến bệnh viện, bác sĩ voi nó ngay:- răng cháu bọ sâu hết cả rồi! gấu cón ngạc nhi: gời đâu mà sâu lại cắn vào răng cháu?bác sĩ voi cười phá lên giải thích:- cậu bé ngốc ơi! Đó là do thức ăn, nhất là các loại bánh kẹo bám vào răng, không ược đánh rửa sạch, lâu ngày sẽ biến th. chắc chắn ăn nhiều ồ ngọt xong, cháu không chịu đánh răng chứ gì? gấu con cuối ầu khẽ vâng.bác sĩ voi ân cần chữa răng cho gấu con và dặn:- từ nay về về về cháu đm ki đm ki. ella ngủ dậy, sau các bữa ăn, và trước khi đi ngủ. có thế mới giữ được những chiếc răng còn lại.gấu con sung sướng đáp:- vậng ạ!iii. bÀi hÁt.mỜi bẠn Ănmời bạn ăn, ăn cho chóng lớn,mời bạn uống, uống nước mịn da,thịt và rau, trứng, đậu, . Mình C cùng ìn nhất ịnh sẽ lớn nhanh, mình c cùng Ăn nhất ịnh sẽ lớn nhanh, ược đi thi bé khỏe bé ngoan nó vuốt vuốt,xoa mấy sợi râu cước,rồi vào trong bếp tro,vì sao con mèo rửa mặt,vì sợ bị đau mắt,không ai dám đến go!