Tác phẩm văn học

Điểm danh những tác phẩm thường xuyên góp mặt trong các đề luyện thi đại học môn Văn

chiếm tới 50% số điểm của đề thi, nghị luận văn học luôn được xem là phần trọng điểm trong quá trình củng cỿc thki. Ể việc ôn tập ảm bảo hiệu quả, hãy c cú chúng tôi điểm danh những tác phẩm thường xuyên ược ưa vào các Ỻ hīn th. Đó sẽ là cơ sở giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

1. “Đất nước” – nguyễn khoa Điềm

Xem thêm: Các bài thơ thi thpt quốc gia

“Đất nước” là tác phẩm xuất hiện phổ biến trong các đề luyện thi đại học môn văn. Đy cũng là tac pHẩm ược trích đoạn ể ể ra ề trong ề ề thi tốt nghiệp ngữ văn các nĂm 2008, 2013, ềi ại ại học năm 2005 và ề ề thpt ấ ể ể ể đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể nước” chính là: “Đất là nơi anh đến trường/nước là nơi em tắm/ Đất nước là nơi ta hò hẹn…”. câu hỏi xoay quanh “Đất nước” thường là yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận, phân tích.

2. “vợ nhặt” – kim lân

“vợ nhặt” là một trong những tác phẩm cực kỳ nổi tiếng và được yêu thích. tác phẩm này từng xuất hiện trong ề tht ttt tốt nghiệp năm 2011, ề ề thi ại học, cao ẳng năm 2009, 2012 và ềề thpt quốc gia 2016. y y y tíg là thên tíg là thón tíg lt thón tírt thón tírt thón tírt thón tírt tíg lt thón tírt tíg lt thón tírt tíg lt thón tírt tíg lt thón tírt tíg lt thón tírt tíg lt thón tírt tíg l. khát vọng sống của con người hoặc yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận về kết thúc truyện.

3. “ai đã đặt tên cho dòng sông” – hoàng phủ ngọc tường

. sông hương qua ngòi bút của tác giả. Đy là tác phẩm mới xuất hiện trong ề thp thpt quốc gia năm 2019 và trước đó cũng đã từng xuất hiện trong ề thi ại học năm 2010.9,m 2010>

Tham khảo: Chùm Thơ Tình Hay Viết Về Tuổi Thanh Xuân Rất Đẹp & Buồn Lãng Mạn

4. “rừng xà nu” – nguyễn trung thành

“rừng xà nu” nhìn chung là tác pHẩm xuất hiện khá ít trong ề luyện thi ại học môn văn những nĂm gần đy, tuy nhiên, trước 2012 thì thẩm nà thm thệm nàm này thẩm nàm nàm nàm nàm nàm nàm nuoy khá nhiều. những câu hỏi xoay quanh tác phẩm này thường là phân tích nhân vật tnú và phân tích hình tượng cây xà nu.

5. “tây tiến” – quang dũng

“tây tiến” là tác phẩm thường xuyên được sử dụng để ra đề trong các kỳ thi đại học. yêu cầu liên quan đến bài thơ này thường là phân tích tác phẩm hoặc nêu cảm nhận về hình tượng người lính. các năm mà “tây tiến” xuất hiện trong đề thi là 2005, 2006, 2008 và 2013.

6. “vợ chồng a phủ” – tô hoài

vợ chồng a pHủ là tac pHẩm ược sử Dụng thường xuyên trong các ềề luyện thi ại học môn victor , tac phẩm này cũng đ đt hiện tới 4 lần trong ề nm nm tới no. câu hỏi xoay quanh tác phẩm này thường về sức sống tâm hồn nhân vật, diễn biến tâm trạng hoặc hành động trong đêm tình</ của

7. “việt bắc” – tố hữu

đoạn thơ trong “việt bắc” thường ược sửng trong ề thi ại học là: “mình đi, with nhớ những ngày/mưa nguồn suối lũ, những mây cùng mù/mình về…. tập trung phân tích hoặc nêu cảm nhận.

Đang xem: Bài Thơ Chia Đồ Chơi ❤️️Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án Trọn Bộ

8. “người lái đò sông Đà” – nguyễn tuân

yêu cầu xoay quanh tác phẩm “ người lái đò sông Đà” thường là tập trung phân tích hình tượng từ đó làm nổi bật cách miêu tá. tính từ năm 2012 tới này tác phẩm này đã xuất hiện khoảng 4 lần trong các đề thi.

9.“chiếc thuyền ngoài xa” – nguyễn minh châu

“Chiếc Thuyền ngoài xa” là tac pHẩm thường xuyên ược nhắc tới trong ề thi nhiều năm trở lại đây, gần nhất là nĂm 2015 và 2018. Câu hỏi xoay quanh tac pHẩm sự ối lập giữa vẻ ẹp của chiếc thuyền ngoài xa với cảnh bạo lực gia đình, ến phân tích người đàn bà chi tiết ản tấn cu.

10. “chí phèo” – nam cao

“chí phèo” là tác phẩm nổi bật của chương trình phổ thông và cũng khá quen thuộc với các đề luyện thi đại học môn văn. gần đây nhất, tác phẩm này đã xuất hiện trong đề thi các năm 2004, 2010, 2012

Hy vọng rằng, Danh Sách những tac pHẩm thường xuyên gop mặt trong các ề luyện thi ại học môn văn màbi viết đã nêu ra sẽ giúp bạn có sự chu thpt quốc gia 2020. chúc bạn có tinh thần vững vàng và gặp nhiều may mắn để “vượt vũ môn” thành công!

Đang xem: 8 bài thơ về hoa cẩm tú cầu hay bày tỏ lòng chân thành

In .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button