Thơ Xuân Diệu ❤️ Tuyển Tập Những Bài Thơ Hay Nhất

Các bài thơ hay của xuân diệu

thơ xuân diệu ❤️ Tuyển tập những bài thơ hay nhất ✅ scr.vn chia sẻ ến bạn ọc trọn bộ những anga thơ tình, thơ cach mạng there are của ông hoàng thơ tình xuân xu bạn Đọc Đừng bỏ lỡ nhé.

xuân diệu được mệnh danh là “ông hoàng thơ tình yêu việt nam”. Đến với trang thơ của xuân diệu, người đọc luôn thấy được cái vồ vập cuống quyết của một trái tim luôn khát khao yêu ng đƻƇt.

tập thơ của xuân diệu

tập thơ của xuân diệu là “vườn mơn trớn”, ca ngợi tình yêu bằng muôn sắc điệu, âm thanh và hương vị. những tập thơ nổi bật của xuân diệu:

 • thơ thơ (1938)
 • gửi hương cho gió (1945)
 • ngọn quốc kỳ (1945)
 • dưới sao vàng (1949)
 • mẹ with (1954)
 • sang (1954)
 • ngôi sao (1955)
 • cầm tay (1962)
 • mũi cà mau (1962):
 • & những vần xây dựng.

 • tôi giàu đôi mắt (1970)
 • mười bài thơ (1974)
 • thanks to ca (1982)
 • ⚡ ngoài những tập thơ của xuân diệu. khám phá ngay thơ hồ chí minh ❤️ những bài thơ của bác hồ hay nhất

  những bài thơ của nhà thơ xuân diệu

  Đầu tiên, bạn đọc hãy cùng khám phá những bài thơ của nhà thơ xuân diệu nổi tiếng nhất.

  anh đã giết em

  anh đã giết em, anh chôn em vào trái tim anhtừ đy anh không ược yêu em ở trong sự thậtmột cái gì đã qua, một cái gì đã mấtta nhìn bỿt bi? em mến yêu ! em vẫn là người anh yêu mến nhất.cho ến bây giờ ruột anh vẫn thắttim anh vẫn ập như vấp thời gian, nhớ bao nhiêu and êng iờ nớn </nh

  nhớmuôn thuở thần tienÔi ! xa em, anh rơi vào vực không cùngời anh không em, lạnh lùng tê buốtnhưng còn anh, còn em, mà đôi ta đã khácta: hai người xa lạ – phải đu ta! anh đ đ đã g, hai nghan ngn. vẫn ước ược em tha thứanh vẫn yêu em như thuở ban ầuthê “mà tại sao ta vẫn xa nhau? , em vứt xác anh đâu.

  phải nói

  “yêu tha thiết, thế vẫn còn chưa đủ?” anh tham lam, anh đòi hỏi quá nhiều.“anh biết rồi, em đã nói em yêu;“ sao she vẫn muốn nhắc mđđ. p>

  yêu tha thiết, thế vẫn còn chưa ủ. nếu em yêu mà chỉ ể trong lòng; không tỏ hay, yêu mến cũng là không, và sắc ẹp chỉ làm bằng cẩm thíhym muốn v đc đc. em biết không? anh tìm kiếm em hoài.sự thật ngày nay không thật đến ngày mai,thì ân ái có bao giờ lại cũ ?

  yêu tha thiết, thế vẫn còn chưa ủ, phải nói yêu, trăm bận ến ngàn lần; she phải mặn nồng cho mãi mãi đem xuân, đem chim bướm thả trong vườnh ái. Nói: Bằng lời riêng nơi cuối mắt, ầu mày, bằng nét vui, bằng vẻ thẹn, chiều say, bằng ầu ngả, bằng miệng cười, tay riết, bằng im lặng, bằng chi ax anh cóc cóc như đông,chớ thản nhiên bên một kẻ cháy lòng,chớ yên ổn như mặt hồ nước ngủ.

  yêu tha thiết, thế vẫn còn chưa đủ.

  🌼 ngoài những bài thơ của nhà thơ xuân diệu. bật mí thêm trọn bộ bài thơ cảnh khuya hồ chí minh ❤️ phân tích bài thơ

  thơ xuân diệu hay

  thơ xuân diệu hay luôn biết cách thể hiện bao cung bậc cảm xúc tình yêu trong những vần thơ.

  viễn kháchtặng nguyễn nhược pháp

  Đương lúc hoàng hôn xuống,là giờ viễn khách đi.nước đượm màu ly biệt,trời vương hương biệt ly.

  mây lạc hình xa xôi;gió than niềm trách móc.mây ôi và gíó ôi!chớ nên làm họ khóc.

  mắt nghẹn nhìn thâu dạ;môi khô hết níu lời…chân rời, tay muốn rã…kẻ khuất… kẻ trông vời…

  hôm nào như hôm quamá kề trên gối sánh?anh đi, đường có hoa…tôi nằm trong tuổi lạnh.

  buổi chiều ra cửa sổ;bóng chụp cả trời tôi!- Ôm mặt khóc rưng rức;ra đi là hết rồi.

  giục giã

  mau lên chứ, vội vàng lên với chứem, em ơi, tình non đã già rồicon chim hồng, trái tim nhỏ của tôi,mau với chứ! thời gian không ứng ợi.tình thổi gió, màu yêu lên phấp phới; NHưNG đôi Ngày, Tình Mới đ đnh xưa.ng mọc chưa tin, hoa rụng không ngờ, đã có mầm ly biệt; những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài; lòng ta không vĩnh vi

  vừa xịch gối chăn, mộng vàng tan biến; ding nhan xê ộng, sắc ẹp tan tành.vàng son ương lộng lẫy buổi chiều xanh, quay mặt lại: cả lầu chiều đã vỡ.

  vì chút mây đi, thoo làn vút gíó.biết thế nào mà chậm rãi, em ơi? mà long em, sao lại chắc trơ trơ?

  Một Mùa Hoa Lá Thuở Măng Tơ, ốt Muôn Nến Sánh Mặt Trời Chói Lói; Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối, còn hơn buồn le lói suốt trìm hút nhuỵ của mỗi giờ tình tự.mau với chứ! vội vàng lên với chứ!em, em ơi! tình non sắp già rồi

  🌼 ngoài thơ xuân diệu hay, chia sẻ thêm phát biểu cảm nghĩ về bài thơ cảnh khuya ❤️ hay nhất

  những bài thơ hay của xuân diệu

  scr.vn xin chia sẻ đến bạn đọc tuyển chọn những bài thơ hay của xuân diệu. những áng thơ lắng đọng tràn đầy cảm xúc dạt dào mỗi khi đọc đến.

  tương tư chiều

  bữa nay lạnh, mặt trời đi ngủ sớm;anh nhớ em, em hỡi! anh nhớ em.không gì buồn bằng những buổi chiều êm.Mà ang sáng ều hoà cùng bong tối.gó lướt thướt kéo mình qua cỏ rối; vài miếng đêm u uất lẩn trong Cành; nhịp nhàng và lặng lẽkhông gian xám tưởng sắp tan thành lệ.

  thôi hết rồi! còn chi nữa đâu em!thôi hết rồi, gió gác với trăng thềm.

  với sương lá rụng trên ầu gần gũi, thôi đã hết hờn ghen và giận tủi. (ược giận hờn nhau!

  anh nhớ tiếng. anh nhớ hình. anh nhớ ảnh. anh nhớ em, anh nhớ lắm! em ơi! anh nhớ anh của ngày tháng xa khơi, nhớ đôi môi đang cười ở phương trời.nhớ đôi mắt đang nhìn anh đm ắm! gió bao lần từng trận gió …

  rạo rực

  tơ liễu dong gần tơ liễu êm;bướm bay lại sánh bướm bay kèm.nghìn đôi chim hót, – chàng trai ấykhông có người yêu để gọi “em”.

  mặt trời vừa mới cưới trời xanh, duyên ẹp hôm nay sẽt tốt lành.Son sẻi như mười Sáu tuổi, more hồng phơn lan phớt long, má hồng phơn lan phớt.

  có phải chàng tơ đến tuổi rồi…ra đường, ngỡ được thấy hoa khôi,uống cho áo mới mừng xuân rộn:ai đợi chàng đâu! -ella chỉ nắng cười.

  ghen tuông nhìn gió thẹn bên cây;chim lẻo không im, liễu cứ gầy.và các môi hoa như sắp nói:“Ái tình đẹp tợ chúng em đây!”

  nguyệt cầm

  trăng nhập vào đy cung nguyệt lạnh, trăng thương, trăng nhớ, hỡi trăng ngần.đàn buồn, đàn lặng, ôi đàn chậm! mỗi giọt rơi tàn như lệ ngân.

  mây vắng, trời trong, đêm thuỷ tinh;lung linh bóng sáng bỗng rung mìnhvì nghe nương tử trong câu hátĐã chết đêm rằm theo nước xanh.

  thu lạnh càng thêm nguyệt tỏ ngời, đàn ghê như nước, lạnh, trời ơi… long lanh tiếng sỏi vang hận: trăng nhớ tầm dương, nhạc nhớ người …

  bốn bề ánh nhạc: biển pha lê.chiếc đảo hồn tôi rợn bốn bềsương bạc làm thinh, khuya nín thởnghe sầu âm nhạc đến sao k

  🌻 ngoài những bài thơ hay của xuân diệu. khám phá thêm bài thơ không ngủ Được của bác ❤️ bài thơ trong tù

  thơ xuân diệu tình yêu

  thơ xuân diệu tình yêu bao giờ cũng cao thượng như vậy, một khi đã trao đi, là trao trọn vẹn không luyến tiếc.

  yêu

  yêu, là chết ở trong lòng một Ít, vì mấy khi yêu mà chắc ược yêu? cho rất nhiều, song nhận chẳng bao nhiêu: người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết.

  phút gần gũi cũng như giờ chia biệt.tưởng trăng tàn, hoa tạ với hồn tiêu,vì mấy khi yêu mà chắc được yêu!- yêu, là chắng òp.

  họ lạc lối giữa u sầu mù mịt, những người si thoo dõi dấu chân yêu; và cảnh ời là sa mạc côe.và tình ái là sợi dây vấn vyêu, là chết ở ở ở ởtt. >

  một tình yêu

  anh chỉ có một tình yêu thứ nhất,anh cho em, kèm với một lá thư.em không lấy, và tình anh đã mấttình đã cho không lấy lại bao gi>

  thư thì mỏng như suối đời mộng ảo;tình thì buồn như tất cả chia ly.giấy phong kỹ mang thầm trong túi áo;mãi trăm lần viếi mƑi.

  lòng e thẹn cũng theo tờ vụng dại,tới bên em, chờ đợi mãi không về.em đã xé lòng non cùng giấy mới,- mây đầy trời hôm ấsƪp>

  .

  cũng may mắn, lòng anh còn trẻ quá.máu mùa xuân chưa nở hết bông hoa;vườn mưa gió còn nghe chim rộn rã,anh lại còn yêu, bông lựu, bông trà.

  nhưng giây phút ầu say hoa bướm thắm, đã nghìn lần anh bắt ược anh mơôi mắt sợ chẳng bao giờ dám ngắm, đôi tay yêu không ƻữm biắm. <

  anh vẫn tưởng chuyện đùa khi tuổi nhỏ, ai có ngờ lòng vỡ đã từ bao! mắt không ướt, nhưng bao hàng lệ rỏlen tỉ têm trộm chảy quay vào.

  hoa thứ nhất có một mùi trinh bạch; xuân ầu mùa trong sạch vẻ ban sơ.hương mới thấm bền ghi như thiết thạch; sương nguyên tiêu, trời ất cũng mờ. <. <

  tờ lá thắm đã lạc dòng u uất,Ánh mai soi cũng pha nhạt màu ôi,anh chỉ có một tình yêu thứ nhấtanh cho em, nên anh đã mất rồi!

  🌼 ngoài thơ xuân diệu tình yêu. bỏ túi ngay trọn bộ nhật ký trong tù toàn tập ❤️ 133 bài thơ hồ chí minh

  những bài thơ tình của xuân diệu

  khám phá thêm những bài thơ tình của xuân diệu. cái hay của thơ tình xuân diệu, thể hiện rất mãnh liệt khát vọng yêu và được yêu. mà tình yêu đó phải cao thượng và mãnh liệt.

  muộn màng

  anh biết yêu em đã muộn màng,nhưng mà ai cưỡng được tình thương!ngậm ngùi tặng trái tim lưu lạcanh chỉ xin về một chúngt hưươ

  một chút hương phai của ái tìnhmà em không thể gửi cùng anh;Để lòng ướp với tình phai ấy,anh tưởng từ đây bớt mộ.t mìn>

  mắt ướt trông nhau lệ muốn tuôn,gượng cười anh phải khóc thầm luôn:em là người của ai ai đấy,lưu luyến chi nhau ᑻểt bup>

  dầu chiếm tay em, anh vẫn hayrằng anh chỉ nắm cánh chim bay;bao giờ có được người yêu dấu!chất chứa trong lòng vạn đắng cay.

  anh chỉ như with chim bơ vơlạnh lùng bay giữa gió, sương, mưa;qua gần tổ ấm đôi chim bạn,bỗng thấy lòng cuồng yêu ngẩn ngơ.

  yêu ngẩn ngơ rồi đau xót xa,số anh là khổ, phận anh làsuốt đời nuốt lệ vào trong ngực,Đem ái tình dâng kẻ phụ ta.

  chưa đi mà đã xa cách nhau,lúc biệt ly rồi, xa đến đâu?thôi hãy để anh đi hốt hoảng,gấp đem thương nhớ khuất mây mù.

  thôi hãy để anh đi thất thơ, mặc luồng gió lạnh, mặc mưa toĐánh vào thân thể run như sậy.- tôi chẳng cần ai thương hại cho.

  the duyen

  chiều mộng hòa thơ trên nhánh duyên,cây me ríu rít cặp chim chuyền.Đổ trời xanh ngọc qua muôn lá,thu đến – nơi nơi động tiếng huyền.

  with đường nho nhỏ gíó xiêu xiêu,lả lả cành hoang nắng trở chiều.buổi ấy lòng ta nghe ý bạn,lần đầu rung động nỗi yu.

  em bước điềm nhiên không vướng chân,anh đi lững đững chẳng theo gần.vô tâm – nhưng giữa bài thơ dịu,anh với em nhƺẰ mộpt c

  mây biếc về đâu bay gấp gấp,con cò trên ruộng cánh phân vân.chim nghe trời rộng giang thêm cánh,hoa lạnh chiều thưa sương xuống dần.

  ai hay tuy lặng bước thu êm,tuy chẳng băng nhân gạ tỏ niềm.trông thấy chiều hôm ngơ ngẩn vậy,lòng anh thôi đã cưới lòng em.

  ⚡ ngoài những bài thơ tình của xuân diệu. khám phá ngay thơ lớp 11 hay nhất ❤️ những bài thơ lớp mười một

  thơ xuân diệu thả thinh

  mời các bạn cùng tham khảo thêm những bài thơ xuân diệu thả thinh với những tâm tư tình cảm dành cho nửa kia ngọt ngào

  hon

  trời ơi, ôm lấy say sưamặt khao khát mặt, lòng mơ ước lònghôn em nước mắt chảy ròngem ơi như ngọn đèn chong vẫn chờ.em hôn anh suốt một giờ, anh hôn hôn xa xa nhau ?

  bye ôi mãi mãi mất tìm, thấy rồi sung sướng ta đem nhau về.hôn em ngàn thuở chưa xệấp yêu xương thịt, gắn kết tâm linh.chiêm bao lƻr mà. /p>

  hôn cái nhìn

  không phải anh hôn nơi mắtanh hôn cái nhìn của emmắt em một vừng yêu mếnthắt anh trong lưới êm đềm

  anh nhớ mãi một bến xeĐến đó hai ta từ biệtem yên lặng – anh lắng nghemắt em nghìn vạn tơ se

  từ hôm ấy đôi mắt emlà ảnh cuối cùng anh giữĐi xa anh cứ nhớ hoàimột trời mắt em tình tự

  xin em cho phép anh hôncái nhìn em, gương tâm hồncái nhìn em trong không giantrong hồn anh giữa chứa chan ….

  🍁 ngoài thơ xuân diệu thả thinh, tặng bạn tuyển tập thơ lớp 9 hay nhất ❤️ tuyển tập bài thơ lớp chín

  thơ vội vàng của xuân diệu

  bài thơ vội vàng của xuân diệu là tiếng nói with tim của một kẻ đang say mê trong tình yêu với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

  tôi muốn tắt nắng đicho màu đừng nhạt mất;tôi muốn buộc gió lạicho hương đừng bay đi.

  của ong bướm này đy tuần trăng mật; này đy hoa của ồng nội xanh rì; này đây lá của cành tơ phất; sớm, thần vui hằng gõ cửa; tháng giêng ngon như một cặp môi gần; tôi sung sướng. nhưng vội vàng một nửa: tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân. lượng trời cứ chật, không cho dài thời trẻ của nhân gian,

  nói làm chi rằng xuân vẫn tuần honn, nếu ến nữa không phải rằng gặp lại.còn trời ất, nhưng chẳng còn tôi mãi, nên bâng khuâng tôi ti ếc cảc cả khắp song, núi vẫn than thầm tiễn biệt… cơn gió xinh thì thào trong lá biếc, phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi? chim rộn ràng bỗng ứt tiếng reo thi, phảng sợ ắ ắ ờ ờ ờ ờ ờ, phao. I heard! chẳng bao giờ nữa…

  mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm, ta muốn ômcả sựng mới bắt ầu mơn mởn; ta muốn riết mây ưa và gó gió lượn, ta muốn Say canh bướm với tình yêu, ta mue cỏ rạng,cho chếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sángcho no nê thanh sắc của thời tươi;- hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi!

  ⚡ ngoài thơ vội vàng của xuân diệu. chia sẻ thêm phân tích vội vàng ❤️ bài thơ vội vàng của xuân diệu

  tuyển tập thơ xuân diệu buồn

  cùng đến với những áng thơ tình buồn bã và tâm trạng nhất của xuân diệu thông qua tuyển tập thơ xuân diệu buồn dưới đây.

  buồn trăng

  gíó sáng bay về, thi sĩ nhớ;thương ai không biết, đứng buồn trăng.huy hoàng trăng rộng, nguy nga gió,xanh biếc trời cao, bạc đất b>ằng.

  mây trắng ngang hàng tự thuở xưa,bao giờ viễn vọng đến bây giờ.sao vàng lẻ một, trăng riêng chiếc;Đêm ngọc tê ngời men vỡ…p>t

  khắp biển trời xanh, chẳng bến trời,mắt tìm thêm rợn ánh khơi vơi.trăng ngà lặng lẽ như buông tuyết, trong suốt không gian, mዻp>

  gió nọ mà bay lên nguyệt kia,thêm đem sương lạnh xuống đầm đìa.ngẩng đầu ngắm mãi chưa xong nhớ,hoa bưởi thơm rồki:</đồi:</đồ

  chiềutặng nguyễn khắc hiếu

  hôm nay, trời nhẹ lên cao, tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn… la hồng rơi lặng ngõ thuôn, sương trinh rơi kín từ nguồn yêu thương.phất phơn hồn của bông hường hường hường hường hườ hồng.nghe chừng gió nhớ qua sông, e bên lau lach thuyền không vắng bờ.- không gian như có dây tơ, bước đi sẽ ứt, ộng hờ sẽ tiêu.êu êm chiều ngẩn ứt, ộng ngẩn. khẽ buồn…

  biệt ly Êm Áitặng nguyễn xuân khoát

  chúng tôi ngồi, vây phủ bởi trăng thâu, sương bám hồn, gió cắn mặt buồn rầu.

  giờ biệt ly cứ đến gần từng phút.chúng tôi thấy đã xa nhau một chút…

  người lặng im, và tôi nói bâng quơ,chúng tôi ngồi ở giữa một bài thơ.

  một bài thơ mênh mông như vũ trụ,Đầy khói hương xưa, tràn ân ái cũ.

  chúng tôi ngồi, vây phủ bởi trăng thâu, tay trong tay, đầu tựa sát bên đầu.

  tình yêu bảo: “thôi các ngươi đừng khóc, các ngươi sẽ đoàn viên trong mộng ngọc!”

  cứ nhìn nhau rồi lại vẫn nhìn nhau,hạnh phúc ngừng giữa đôi trái tim đau.

  🌼 ngoài tuyển tập thơ xuân diệu buồn. bỏ túi ngay trọn bộthơ buồn mùa jue ❤️️ nỗi khắc khoải khi mùa jue trở về

  thơ xuân diệu biển

  thơ xuân diệu biển là một trong những bài thơ tình nổi tiếng nhất của xuân diệu, mượn hình ảnh của biển xanh đề and nói cnhìn. một tình yêu được định nghĩa bằng sự hi sinh, đầy sự cao thượng và đẹp đẽ.

  anh không xứng là biển xanhnhưng anh muốn em là bờ cát trắngbờ cát dài phẳng lặngsoi ánh nắng pha lê …

  bờ đẹp đẽ cát vàngthoai thoải hàng thông đứngnhư lặng lẽ mơ màngsuốt ngàn năm bên song …

  anh xin làm song biếchôn mãi cát vàng emhôn thật khẽ, thật êmhôn êm đềm mãi mãi

  Đã hôn rồi, hôn lạicho đến mãi muôn đờiĐến tan cả đất trờianh mới thôi dào dạt …

  cũng có khi ào ạtnhư nghiến nát bờ emlà lúc triều yêu mếnngập bến của ngày đêm

  anh không xứng là biển xanhnhưng cũng xin làm bể biếcĐể hát mãi bên gànhmột tình chung không hết,

  !

  🍁 ngoài thơ xuân diệu biển, tặng bạn tuyển tập thơ về biển ngắn hay nổi tiếng ❤️️1001 bài thơ biển Đảo

  thơ xuân diệu mùa jue

  tiếp theo đây, scr.vn xin gửi đến các bạn chùm thơ xuân diệu mùa jue. cùng thưởng thức những vần thơ mùa thu buồn lãng mạn và tâm trạng dưới đây bạn nhé.

  Đây mùa jue tớitặng nhất linh

  rặng liễu đìu hiu đứng chịu tang,tóc buồn buông xuống lệ ngàn hàng;Đây mùa thu tới – mùa thu tớivới áo mơ phai dệt lá vàng.

  hơn một loài hoa đã rụng cànhtrong vườn sắc đỏ rũa màu xanh;những luồng run rẩy rung rinh lá…Đôi nhánh khô gầy xương mỏng manh.

  thỉnh thoảng nàng trăng tự ngẩn ngơ…non xa khởi sự nhạt sương mờ…Đã nghe rét mướt luồn trong gió…Đã vắng người sang nhòĿng chuy…</p

  mây vẩn từng không, chim bay đi,khí trời u uất hận chia ly.Ít nhiều thiếu nữ buồn không nóitựa cửa nhìn xa, nghĩ ngợi gì.

  Ý thutặng nguyễn lương ngọc

  những chút hồ buồn trong lá rụngbị nhàu ai tưởng dưới trăm chân.bông hoa rứt cánh, rơi không tiếng;chẳng hái mà hoa cũng hết dần.

  dưới gốc, nào đâu thấy xác ve,thế mà ve đã tắt theo hè.chắc rằng gio cũng đau thương chứ;gió vỡ ngoài kia, thu có nghe?

  hôm nay tôi đã chết theo ngườixưa hẹn nghìn năm yêu mến tôi;với bong hình xưa, tăm tiếng cũ,cách xa chôn hết nhớ thương r>

  yêu vui xây dựng bởi nguôi quên.muốn bước trong đời, phải dậm trênmuôn tiếng kêu than thầm lẳng lặng.nhưng hoa có thể cứ lâu lâu

  Ờ nhỉ! sao hoa lại phải rơi?Đã xa, sao lại hứa yêu hoài?thực là dị qua – mà tôi nữa!sao nghĩ làm chi chuyện nhạt phai?

  chiều Đầu jue

  chiều ầu thu ôi hương hustg hơncây cao lá thẫm đung đưa nhánhnhịp điệu mùa vạnp</

  Thurs

  nõn nà sương ngọc quanh thềm ậu; nắng nhỏ bâng khuâng chiều lỡ thì.hư vô bóng khói trên ầu hạnh; cành biếc run chân ý ý nhi.gió, m, mớ, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, mư, m. chiều đã tà.buồn ở sông xanh nghe đã lại, mơ hồ trong một tiếng chim qua.bên cửa ngừng kim thêu bức gấm, hây hây thục nữt mắt như thuy.gi -thu ho hoc và sàs và sàng v 12 nguyên. >

  💐 ngoài thơ xuân diệu mùa thu, chia sẻ thêm 1001 thơ về mùa thu lá vàng rơi hay ❤️️ sắc thu Đẹp nhất

  thơ xuân diệu về mùa xuân

  mời các bạn cùng xem qua những áng thơ xuân diệu về mùa xuân rất hay về một tình yêu rất mãnh liệt và vô cùng lãng mạn ngay dưây

  thơ tình mùa xuân

  mùa xuân về trong tiếng ca chim,trên nước xanh song, trong liễu rèm.chưa hái được hoa mang tặng emnên một cành thơ em tạm đem.

  Ánh xuân mỗi sớm hồng tươi mướt,những ống khói cao bèn nhận trước.ruộng xanh đã cấy đến chân trờilóng lánh mạớnh soi m.

  chưa hái được hoa mang tặng emnên một cành thơ anh tạm đem.cây trồng – ta chẳng trồng nêu tết -những lá đầu tiên vừa nhú bi>

  người đi chợ búa tiếng chân ran,quần láng mới thâm còn sột soạt.chưa hái được hoa mang tặng emnên một cành thơ anh tạm đem.

  trên cảnh đồng quê thấy xếp hàngchạy dài như tận cuối không giannhững dàn sắt dựng như ren sắtdẫn điện ắn chuyềp/h y húp>

  chưa hái được hoa mang tặng emnên một cành thơ anh tạm đem.anh muốn mời em bước xuống thuyền,thuyền của đôi ta vào hiựcn th>

  dựa thế đêm tan, ngày sáng rực, thuyền ta đi dựng lấy thần tiên…Đây một cành thơ anh tạm đemnhư nướè c xanh song, nhưp>

  xuân rụng

  sắc tàn, hương nhạt, mùa xuân rụng! những mặt hồng chia rẽ hết cười.ỡỡ lấy đài xiêu, nưng lấy nhị, hồn ơi, phong cảnh cũng là ngươi!

  duyên mỏng bay theo đỡ sắc buồn,cho minh hoa rụng cụng cứ xinh luôn.phút giây hoá bướm lìa cây dạo,Đến đất không nge một tiếng hờn.

  gió tuy nhiu nhíu chỉ đưa hơi,sương dẫu chưa buông lệ ám trời;nhưng bong chiều mau sa nặng lắm,mà hoa thì nhẹ: cánh rơi… rơi…

  trên đồng lỏng lẻo khói giờ cơm,Ấy lúc sao êm hiện mấy chòm.thần chết thướt tha nương bóng héo,bắt đầu đi ồặt nh.

  nụ cười xuân

  giữa vườn inh ỏi tiếng chim vuithiếu nữ nhìn sương chói mặt trờisao buổi đầu xuân êm ái thế!cánh hồng kết những nụ cười tươiÁnh sáng ôm trùm những ngọn caocây vàng rung nắng lá xôn xaogió thơm phơ phất bay vô ýĐem đụng cành mai sát nhánh đàotóc liễu buông xanh quá mỹ miềubên màu hoa mới thắm như kêunỗi gì âu yếm qua không khínhư thoảng đưa mùi hương mến yêunày lượt đầu tiên thiếu nữ nghenhạc thầm lên tiếng hát say mêmùa xuân chín ửng trên đôi máxui khiến lòng ai thấy nặng nề… thiếu nữ bâng khuâng ợi một ngườichưa từng hẹn ến – giữa xuân tươicùng chàng trai trẻ xa xôi ấythiếu nữ làmứm duyên,

  🌻 ngoài thơ xuân diệu về mùa xuân. khám phá thêm 1001 bài thơ mưa xuân hay ❤️️ tuyển tập chùm thơ bất hủ

  thơ xuân diệu tình trai

  thơ xuân diệu tình trai là một thi phẩm của ông hoàng thơ tình. bài thơ là lời tâm tình của ông với cuộc tình đồng giới. Đó là lời khẳng định dứt khoát về quyền được sống, được yêu của mọi người cho dù là Đồng tính

  tôi nhớ rimbaud với verlaine,hai chàng thi sĩ choáng hơi men,say thơ xa lạ, mê tình bạn,khinh rẻ khuôn mòn, bỏ lối quên.

  những bước song song xéo dặm trườngĐôi hồn tươi đậm ngát hoa hương,họ đi, tay yếu trong tay mạnh,nghe hát ân tình giữa gio sương.

  kể chi chuyện trước với ngày sau;quên gió môi son với áo màu;thây kệ thiên đường và địa ngục!không hề mặc cả, họ yêu nhau.

  thơ xuân diệu về phụ nữ

  khám phá thêm tuyển chọn những chùm thơ xuân diệu về phụ nữ vô cùng hay và ý nghĩa bên dưới nhé.

  thank you

  đôi tay anh khẽ ôm mìnhlòng anh toả ấp then hình sáng trong; tay em ôm ấp bên longthân em, nghìn aunt muôn hồng cũng thuakhông nền, sao dựng. p>

  – nhưng thân mới chỉ là nguồnĐục trong, dòng nước hãy còn tuỳ sau.thân em, anh quí như châuhình em anh có dám đâu soi thường;

  trong thân, anh đã thấy hồntinh hoa ánh mắt, xinh giòn cánh tayanh ôm khe khẽ mình đâyÔi thân yêu quí, chứa say tâm tình!

  how to

  có em tồn tại trên đờicho anh còn được có người để yêu,thế thôi, thôi thế cũng nhiềuem ơi! quấn quít mai chiều được đâu.

  những gì cao đẹp thẳm sâuanh cho em hết, lòng đau còn gì.chỉ còn cái bóng anh đi.cái gan cái ruột tình si khoét rồi!

  có em trên cõi đời nàycòn là hạnh phúc vui vầy cho anh.em ơi! khoẻ mạnh tốt lànhẤm êm, vui đẹp, cho anh khỏi buồn.

  🌼 ngoài thơ xuân diệu về phụ nữ. bật mí thêm 1001 thơ về tuổi 30, 35 hay nhất ❤️ phụ nữ, with gái, Đàn Ông

  thơ xuân diệu sau cách mạng

  từ một ông hoàng thơ tình lãng mạn, nhà thơ xuân diệu trở thành nhà thơ lãng mạn cách mạng hào sảng.

  hồn cách mạng

  I

  Đội binh văn sĩ với người thơnghe thổi trong kèn lòng cứu nước,rúc lên từ những ngực tròn xoenhững tiếng căm hờn không nén được;nghe dồn mặt đất, chuyển không giansúng khạc ngang thù, dao thét ngược:luống run trong dạ những giây đờntê tái những ngày que cô đơn.

  ii

  run vì tủi hổ những ngày qualeo mãi cầu thang của tháp ngà.chưa đủ cao sang, xây mãi nóc;trèo lên lưng quỷ, trốn người ta.

  bởi chưng cơn rét ngàn năm đếntrên chiếc thuyền “tôi” trôi lạc bến,khóc rơi nước mắt tựa sao mờbuồn toả hưphng xa n.

  iii

  đau thương mòn mỏi kiếp chơi vơi, thiếu cả màu xanh, thiếu ang trrời.thiếu cửa vôn cùng trên sự sống, tái da thịt, Bút tàn hơi.nĂm ba họp ế bọt,uổng công xanh đỏ tạo đồ chơi!

  iv

  bỗng từ ruộng lúa rừng cây nổimột ý cang cường như bão tới.những trang áo rách bọng ve sầuvác chí anh hùng ra chấp chới.

  ra đi mở hội của giang san,khổ với phong sương, họp với đàn;hứa gặp cuộc đời trên chót đỉnh,Đánh cho đêm cũ bóng lìa tan.

  v

  búa đe, cày cuốc những lo chung,cây bút kiêu căng hoá ngượng ngùng.người thật anh hùng, cười giản dị,ta sao làm bộ giữa hoàng cung?

  cung vàng cũng phá ra dân chúng,huống nữa bài văn đóng bịt bùng?sự sống vẫn còn hơn cả chữ,máu xương hơn cả những lời trong!

  vi

  Đội binh văn sĩ với người thơmới giật minh run trong ảo tưởng:mũ thiên tử giả, áo hoa vờ,tiên nữ sương mờ, tri kỷ gưp>

  tháp ngà lạnh lẽo tựa mồ chôn, xuống vội, ra đường tìm ánh sáng!

  vii

  nghe triều mới biết bể nhân giansông phải về theo, suối phải hàng.ổ giốc trăm nguồn về sự sống, ánh vui lên mãi vượt mồệi gian. rồi!thơ ẩm mùi men, văn ngạt thuốc,họ tàn, – ta cứ bước lên thôi!

  viii

  bút ta mong được đầy hơi sống,hơi của muôn nghìn, hơi đại chúng.Đầy niềm trở dạ của thời naymang nặng tưƺng lai, hưng lai, hưng lai

  Đầy rẫy hoa xuân nhân loại mới,Đầy thêm mật ngọt bướm vàng bay.và đầy những cánh mừng phơi phớikhi chuyển ngàn ến …

  ix

  Chữmm Trong trận tựa Muôn binh, câu sắp Theo câu họp biểu tình, ra lệnh cho vần không ược dỡn, Theo còi, nhằi đich xa xanh.huyết keel maihướng đôi canh mũi “một! hai!”.tháng tám 1946

  hòa binh

  hoà bình của chúng talà đập lên đầu chúng nó,là nghiến chân trên sọbọn ăn thịt loài người;lũ hút máu cuộc đài,giết c!

  hoà bình xanh biếc và son ỏ, nước ngọt với trời trong; nhà máy mới dựng xong, lúa vừa đóng sữa ngọt; mẹ hiền runh thót, vợ trẻ ngực sinh song khox >

  trẻ tươi cười mắt thỏ;vừng trăng sáng tỏ,dưới lá xanh ta nhỏ lời tình,bao nhiêu hạnh phúc hoà bình,vượt gian khgổn.

  máu chúng ta tưới nhiều.ất hãy còn run rẩy; mồ hôi ta suối chảy, lúa phải nảy mầm lên; ngực chúng ta ập rền, giặc phải ền tội ác; hoà bình! hoà bình trên lưỡi mácanh xung kích việt nam,

  tay ta đắp, ta làmnhững ngày mai ca hát.Đứng tiền đồn châu Á, triều tiên với việt namdưới một trời khói lửatiếng bồ câu bay bứh.

  h.

  sáng ngôi sao từ điện kem linhmỗi tia ấm vòng quanh thế giới.tháng 8-1951

  🌼 bên cạnh thơ xuân diệu sau cách mạng, bỏ túi ngay thơ nhớ nhà hay ❤️️ tuyển tập 1001 bài cho người xa quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *