Giáo dục

Động vật lớn nhất có thể mọc lại chi

cá sấu mõm ngắn mỹ có thể mọc lại đuôi. Ảnh: ap.

khi nhà sinh vật học kenro kusumi mở gói hàng kỳ lạ ở hòm thư, ông trông thấy một chiếc bình ngâm chứa ethanol và vật thể giống chiếu d bi. tại phòng thí nghiệm ở Đại học arizona, kusumi chuyên nghiên cứu cách bò sát mọc lại đuôi. vì vậy, ông đã thấy nhiều phần phụ khác thường của động vật, nhưng gói hàng gửi đến vào tháng 10/2017 vẫn nổi bật h. chiếc đuôi bị bạc màu, phần chóp hơi chĩa ra và các vảy nhỏ bất thường.

Xem thêm: Cá sấu có mọc lại chi

Đang xem: Trọn bộ từ vựng tiếng anh chủ đề giao thông mà bạn không nên bỏ qua

chiếc đuôi trông như mọc lại sau khi bị đứt, khiến kusumi đặc biệt chú ý. giới nghiên cứu ghi nhận khả năng mọc lại đuôi ở một số loài bò sát, bao gồm tắc kè và cự đà. NHữNG KHả NăNG này chưa bao giờ ược báo cao ở ca sấu mõm ngắn châu mỹ, loài vậtc có thể dài tới 4 m chuyên dựa vào chiếc đuôi ể ể ể ể ể ữ phân tích của kusumi và đồng nghiệp giúp xác nhận chiếc đuôi thực sự mọc lại. nhóm của kusumi có thể nghiên cứu chiếc đuôi mọc lại từ 3 with cá sấu khác. họ mô tả phát hiện trên tạp chí scientific reports. theo kusumi, cá sấu ít tuổi có thể mọc lại đuôi với chiều dài lên tới 23 cm.

hiện no, cá sấu mõm ngắn là loài vật lớn nhất có thể mọc lại chi. PHÁT HIệNC COR THể GIUP CÁC NHà KHOA HọC Tìm Hiểu khả nĂng mọc lại chi tiến Hóa Và Hoạt ộng như Thế Nào, từ đó giúp ích choc việc nghiên cức tốc tốa tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ tươ Ở một mức độ nhất định, tất cả động vật đều có thể chữa lành vết thương thông qua tái sinh. ví dụ, động vật có vú có thể tái tạo phần nhỏ da, mạch máu và dây thần kinh phụ, nhưng không thể thay thế các chi. NHữNG ộNG VậT KHAC NHư Kỳ GIông Mexico Không Chỉ Có thể tái tạo xương và mô nội tạng mà cònc có thể thay thế chi đt với ộộ chynh xác gần như giống hệt.

trong lớp bò sát, vài loài có thể mọc lại đuôi, nhưng chiếc đuôi thay thế không phải luôn tốt như bản gốc. ví dụ, khi thằn lằn california tự đoạn đuôi để trốn động vật săn mồi, nó mọc lại chiếc đuôi có sụn cứng thay vì. việc mọc lại xương tốn nhiều thời gian và năng lượng hơn mọc lại sụn.

Đang xem: Bộ đề thi học kì 1 môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2021 – 2022 7 đề thi Ngữ văn 9 học kì 1 (Có ma trận, đáp án)

nhóm nghiên cứu của kusumi kiểm tra tổng cộng 4 chiếc đuôi cá sấu châu mỹ lấy từ cá sấu bị tiêm trợ tử ở cơ quan Đcá vàng. tất cả đều đến từ cá thể ít tuổi. Để kiểm tra cấu tạo đuôi, các nhà nghiên cứu dùng phương pháp chụp x quang, cộng hưởng từ và mổ xẻ. họ nhận thấy xét về khả năng mọc lại, cá sấu nằm giữa thằn lằn và động vật có vú.

“chúng tôi phát hiện nhiều điểm tương ồng giữa đuôi cá sấu và đuôi thằn lằc lại, bao gồm sựn di” của cấu truc. Dây thần kinh ngoại biên và mạch Mou “, cindy xu, trưởng nhóm nghiên cứu ở ại học arizona, cho biết. CủA Các nhà Khoa học bởi thằn lằn và một số ộng vật có vú vẫn có khả nĂng mọc lại cơ xương.

an khang (national geographic theory)

Tham khảo: Sách sai lời nói đầu: Nhà in lên tiếng nhận trách nhiệm

  • hóa thạch 5 triệu năm của cá sấu ‘vua đầm lầy’

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button