Bắt được cá sấu dài hơn 3m, có thể đã lên đến 100 năm tuổi

Cá sấu cá sấu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cá sấu cá sấu hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

theo sở ộng vật hoang dã, thủy sản và công viên mississippi (mdwfp), 2 anh em ruột jim và richie denson vừa bắt giữ một con cá sấu dài hơn 3,1 trên sông pearl, đoạn quajsipspisppisppisppisppisppisppisppisppisppisppisippispisppispispispispispispispi (đn, đo .mỹ).

các nhà chức trách cho biết đây là một cá thể cá sấu mõm ngắn cái và là con cá sấu cái dài nhất từng bị bị bắt giữ tại bang mississippi.

jim denson cho biết mình và anh trai, richie denson, đang câu cá trên sông pearl thì bị con quái vật khổng lồ này làm gãy cần câu. cả 2 sau đó đã hợp sức để bắt giữ with cá sấu cỡ lớn và đưa nó lên thuyền câu.

hai anh em richie (trái) và jim denson (phải) chụp ảnh cùng chuyên gia cá sấu ricky flynt (giữa) và con cá sấu vừa bị bắt giữ (Ảnh: mdwfp).

Theo Riky Flynt, điều phối viên chương trình giám sat ca sấu của mdwfp thì with ca sấu này đã từng ược cacá chuyên gia bắt giữ vào n Ăm 2009 và ược gắn ẻ ượ

“Chung tôi đã gắn thẻ tho dõi with cars biết.

“Chung tôi không biết rõ ộ tumi của nó ở lần ầu tiên bắt giữ, nhưng dựa vào những thay ổi về kích thước và kiến ​​th ộ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ tuổi”, flynt nói thêm.

with cá sấu này đã từng bị bắt giữ và dán nhãn để theo dõi từ năm 2009 (Ảnh: mdwfp).

bang mississippi là nơi trú ngụ của khoảng 32,000 đến 38,000 cá thể cá sấu mõm ngắn. NHữNG with ca sấu ược đánh dấu tại bang misssippi nhằm mục đích nghiên cứu, giúp các nhà khoa họccccc có thể pHân tích ược tốc ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ

hiện có khoảng 800 with cá sấu đã được đánh dấu để theo dõi từ năm 2007.

việc săn bắt cá sấu là hoàn toàn hợp pháp tại bang mississippi nhằm kiểm soát số lượng cá sấu dồi dào ở khu vực. những người có giấy phép chỉ ược săn bắt những cá sấu có chiều dài lớn hơn 1,2m ểể tránh việc bắt những with cá sữh tr.

cá sấu mõm ngắn mỹ là loài bò sát bản địa duy nhất ở Đông nam hoa kỳ. những with đực trưởng thành có thể dài đến 3m và những with cái trưởng thành có thể dài 2.5m. cá sấu trưởng thành có thể nặng từ 80 đến hơn 300kg, có một số ít trường hợp nặng đến 450kg.

cá sấu mõm ngắn có thể khả năng giết chết người trưởng thành, nhưng số lượng các vụ tấn công con người của ám.i ucán cá sấu mõm ngắn mỹ thường ít dữ hơn so với các loài cá sấu kích thước lớn khác (như cá sấu nước mặn hoặc cá sấn sô). lực cắn của cá sấu mõm ngắn mỹ là rất lớn, đủ sức gây nên vết thương nghiêm trọng và có nguy cơ cao gây nhiễm tr.

ùtr.

theo thống kê, có ít nhất 28 người bị tử vong do cá sấu mõm ngắn mỹ tấn công kể từ năm 1970.

theo newsweek/itn