Lý do con gái Út Trà Ôn không theo cải lương dù cha là ‘vua vọng cổ’

Ca cổ ca cổ

nghệ sĩ bích phượng nghẹn ngào kể bài học đắt giá mà cha ruột nhắn gửi

trong tập 35 khoảnh khắc rực rỡ, ca sĩ bích phượng có dịp hé lộ cơ duyên đến với nghệ thuật. nữ ca sĩ nói nhờ hậu thuẫn của gia đình de ella nên sự nghiệp của cô vô cùng suôn sẻ.

“vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên with đường tôi đi không có gì trắc trở. tôi theo nghề ca hát là do có sự động viên của cha ruột. Ông là nghệ sĩ Út trà Ôn. cha tôi theo nghề mấy chục năm rồi, lúc nào cũng động viên tôi: “with có giọng hát, with nên đi hát đi vì làm nghệ sĩ cũng rất vui vui hà hà”. nghe cha nói riết tôi cũng đi hát, thực sự, nghề này rất hạnh phúc”, cô kể.

nghệ sĩ bích phượng tâm sự với mc nguyên khang về hành trình nghệ thuật nhiều dấu ấn

dù có cha là nghệ sĩ gạo cội, thuộc hàng “cây đa cây đề” trong lĩnh vực cải lương nhưng nghệ sĩ bích phượng lại by không theo. she tiết lộ lý do hát nhạc dân ca, cô chia sẻ: “tôi cũng đã trải nghiệm qua sân khấu cải lương, nhưng thực sự tôi cũng mê nhệu đng l. khi rẽ hướng sang hát dân ca, tôi rất sợ cha mình buồn. nhưng không ngờ cha tôi rất mực ủng hộ. tôi nhớ hoài câu nói của cha: “cha không bắt with theo cải lương. nhưng with theo thể loại nào thì phải cố gắng thành công với thể loại đó, chiếm được tình thương khán giả”. tôi không thể quên được điều đó”.

nghệ sĩ bích phượng nói cô tự hào vì đã chọn đúng sở trường và quyết liệt theo đuổi đam mê. sau 40 năm theo nghề, nữ nghệ sĩ đã được nhiều cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp of her. with gái Út trà Ôn được đông đảo khán giả qua nhiều thế hệ yêu mến.

cô bộc bạch: “năm 1989, tôi được mời hát trong phim phạm công – cúc hoa. sau khi hát xong, hiệu ứng của bài hát tạo sức hút rộng rãi. Đến tận bây giờ, những khán giả từng nghe tôi hát nhạc phim đều nói rằng họ mê những ca khúc đó. bộ phim thứ hai tôi được mời hát nhạc phim là Đất phương nam. ca khúc trở nên nổi tiếng, có đời sống độc lập. tôi đi đâu cũng được khán giả yêu cầu hát bài ca đất phương nam”.

nghệ sĩ bích phượng kể kỷ niệm với cha ruột Út trà Ôn

tại chương trình, nghệ sĩ bích phượng không khỏi xúc động khi nhắc đến kỷ niệm với người cha quá cố.

ca sĩ bích phượng nghẹn ngào kể bài học đắt giá học được từ cha: “ngày xưa, tôi được theo học cải lương bài bản. người thầy đầu tiên của tôi là cha tôi. cha tôi chơi đàn tranh cho tôi hát. sau đó, tôi được gửi đi học nhịp với các thầy. tôi nhớ một lần hai cha with tôi song ca. cha tôi hát xong thì bất ngờ vì he không thấy with gái mở miệng. sau một hồi biết tôi quên lời thì cha nhắc. Đến lượt tôi hat xong thì cha quên. xuống sân khấu cha la tôi hát như vậy là không được, phải chuẩn bị kỹ. khi nghe câu “mai mốt cha không còn nữa thì ai nhắc con”, tự nhiên tôi rớt nước mắt. vì tôi biết sẽ có một ngày không được đứng chung với cha”.

trong lần hội ngộ khán giả, ca sĩ bích phượng cũng mang đến nhiều ca khúc ngọt ngào. Ở tuổi gần 60, cô vẫn tích cực hoạt động với tình yêu nghệ thuật nồng cháy. khoảnh khắc rực rỡ được phát sóng vào lúc 19 giờ 35, thứ tư hàng tuần trên kênh thvl1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *