Bẫy bùa ngải tràn lan trên… mạng xã hội

Bùa

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bùa hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Trước lời đề nghị hấp dẫn, nhiều người đã bị “bùa giả” lừa gạt và bị chuyển tiền, còn Sư phụ thì nghiễm nhiên “biến mất”.

Rối loạn tinh thần

Tham gia nhóm facebook chuyên về bùa và rune Thái Lan, phóng viên trẻ tìm thấy nhiều loại rune được rao bán, như: rune cho công việc suôn sẻ, tình yêu viên mãn, thậm chí cả rune để cầu may. “Vượt qua kỳ thi”.

Đây là một nhóm tư nhân được thành lập vào tháng 4 năm 2021 và hiện có hơn 38.000 thành viên. Để tham gia nhóm, người dùng phải hoàn thành các câu trả lời như “Bạn đến đây để làm gì? Bạn có tin vào tâm linh không?” Và quản trị viên sẽ chấp thuận tham gia nhóm. Bên cạnh việc bán đồ lặt vặt, trang này còn quảng cáo móc khóa, vòng tay, nến … mỗi loại có một chức năng khác nhau, như cầu sức khỏe hay tình duyên.

Người bán giới thiệu sự quyến rũ đối với quang điện trẻ tuổi thông qua nền tảng messenger

Vào vai một người đàn ông cần mua bùa chú để em trai mình được nhận vào một trường đại học danh tiếng, pv trẻ liên hệ với một tài khoản tên h.h.h (quê của Fu Shou).

h.h.h. giới thiệu loại bùa treo trong ốp lưng điện thoại, giá 550.000đ / 1 lá, chưa bao gồm phí vận chuyển. Người này hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cùng những điều cấm kỵ khi sử dụng bùa chú, chẳng hạn như “tránh ăn thịt chó, không để bùa chú trong cốp xe hoặc trong nhà vệ sinh”.

Nhiều loại bùa may mắn được rao bán trên mạng xã hội

Khi được hỏi về tác dụng của bùa, h. Hãy tin rằng tùy thuộc vào sự “may rủi” của mỗi người để bùa phát huy tác dụng, và quan trọng nhất là “phải có lòng tin mới sử dụng được sản phẩm”.

Tương tự, một tài khoản khác có tên p.t.t.l (Hà Nội) nhiệt tình gợi ý mua bùa hộ mệnh trị giá 25.000 đồng với mục đích tương tự như tài khoản h.h.h. miêu tả trên.

Tuy nhiên, mỗi chiếc bùa hộ mệnh do t.l bán đều có một chức năng riêng và được sắp xếp theo học hành, sức khỏe và may mắn. Vì vậy, để có hiệu quả, người tư vấn phải mua cả 4 lá bùa, tổng cộng là 125.000 đồng miễn phí vận chuyển. Theo t.l.l., 4 loại bùa trên có hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm, người dùng tránh để bùa ở những nơi bẩn thỉu, không dùng nữa thì “bóc ra đổ tro vào gốc cây” .

Khi được hỏi tại sao giá cả lại chênh lệch nhiều như vậy, t.l cho biết: “Là do họ nhờ thầy cúng nên giá hơi cao. Nếu bạn nhờ tôi ở cùng, tôi sẽ dạy bạn cách thờ cúng tổ tiên tại Nhà. Đó vẫn là vận may bình thường. Điều quan trọng là niềm tin của tôi vào sản phẩm. ”

Bối rối vì ảo thuật gia “biến mất” cùng tiền

Theo ghi nhận của pv trẻ, hàng ngày có hàng chục người tự xưng là “thầy” đăng vào nhóm bùa ngải để nhận bùa. Nhiều chủ đề còn đăng thêm những hình ảnh phản hồi tích cực của khách để tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong các nhóm này, cũng có nhiều bài báo lên án bùa chú “giả”. Với phương châm “phải chuyển tiền mới nhận được lá bùa”, kẻ gian ngang nhiên thu tiền rồi cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Về trường hợp cụ thể, nạn nhân k.t.n. (ngụ TP.HCM) cho biết đã liên hệ với tài khoản của mình qua mạng xã hội. Trâm sau đó giới thiệu cô với một giáo viên tên là c.n. (Hòa bình) Được nhận làm bùa hộ mệnh và trả lại sau đó.

Hóa ra anh chàng yêu cầu cô đưa trước 150.000 đồng, đến ngày hẹn, anh ta lại tiếp tục đòi thêm 300.000 đồng với lý do khó có duyên. Tuy nhiên, thầy cúng lúc đó “không bị động”. “Mình nghĩ người giới thiệu và người bỏ bùa là cùng một người vì khi tài khoản facebook của người này bị đóng thì zalo của người kia hoạt động và ngược lại”, k.t.n chia sẻ.

Cũng có h.k (ngụ Bình Dương) liên hệ nhờ người mua bùa, “thầy” yêu cầu chuyển trước 9 triệu đồng, mấy phút sau thì mất liên lạc.

Một bài báo quảng cáo trò lừa đảo quyến rũ

Một trang trên mạng xã hội thậm chí còn bán các loại bùa hộ mệnh nhập khẩu, chẳng hạn như bùa hộ mệnh từ Nhật Bản. “Tôi hỏi mua một chiếc bùa với giá 90.000 đồng sẽ giúp việc học hành suôn sẻ. Sau này, khi tìm hiểu kỹ, tôi mới biết chiếc bùa mình mua là hàng giả, chỉ là một tờ giấy và có tác dụng gì về mặt tâm linh”, Facebook trách móc. một cửa hàng chuyên về bùa may mắn của Nhật Bản.