Tổng hợp

BMW là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của BMW


BMW i8 ngày nay có giá hơn 160.000 USD

Xe BMW là của nước nào?

BMW là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Đức. Được thành lập vào ngày 7 tháng 3 năm 1916, chiếc xe BMW đầu tiên ra đời vào ngày 22 tháng 3 năm 1929. BMW đứng thứ 3 trong top 10 Thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới. Thương hiệu này gắn liền với hình ảnh những chiếc xe hơi sang trọng, với hiệu suất vững chắc và thiết kế bóng bẩy.

BMW là viết tắt của từ gì?

bmw hiện là công ty mẹ của mini và Rolls Royce. Cái tên bmw có nghĩa là bayerische motoren werke trong tiếng Đức, hoặc động cơ bavarian hoạt động trong tiếng Anh, tạm dịch là tập đoàn xe hơi và động cơ bavaria.

Logo BMW hiện tại bao gồm một vòng tròn lớn màu đen với viền bạc. Từ “BMW” được ghi ở nửa trên của vòng tròn màu đen. Không gian bên trong hình tròn màu đen được chia thành 4 phần bằng nhau, có màu xanh trắng xen kẽ.

bmw được phát âm là: bey-em-vey. Trong tiếng Đức, chữ w được phát âm là v. Người Anh phát âm nó là bee em-double-u. Trong tiếng Việt, nó được phát âm là tã, nhưng chuẩn nhất là bey-em-vey.

Tranh cãi

Nhiều người cho rằng logo BMW lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh quạt quay trên bầu trời xanh trong quá trình thử nghiệm máy bay. Do phản chiếu ánh sáng, cánh quạt máy bay tạo thành hình tròn chia làm 4 phần bằng nhau với 2 màu xanh trắng xen kẽ.

Lời giải thích này được củng cố thêm bởi thực tế là trong Thế chiến thứ nhất, BMW trước hết là nhà sản xuất động cơ máy bay quân sự. Vào thời điểm đó, Không quân Bavaria sử dụng máy bay sơn màu trắng và xanh.

Những người khác liên tưởng logo bmw với vùng Bavaria, nơi các mẫu xe của công ty được sản xuất. Ngoài ra, trắng và xanh lam cũng là hai màu trên lá cờ của xứ Bavaria.

Theo các quan chức trước đây của BMW, logo của công ty không phải là hình ảnh cánh quạt máy bay đang quay, mặc dù hình ảnh này đã xuất hiện trong poster. Ông cho biết khái niệm này chỉ đơn giản là một cách giải thích “ép” của công ty để cung cấp cho công chúng một lời giải thích hợp lý về ý nghĩa của logo BMW. Trên thực tế, cuộc thử nghiệm động cơ phản lực đầu tiên của BMW diễn ra vào tháng 3 năm 1918, sáu tháng sau khi logo BMW ra đời.

Xe BMW được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới nhà giàu tại Việt Nam. Giá trung bình của một chiếc xe BMW tại Việt Nam thường từ 2 tỷ trở lên và chỉ những người có thu nhập cao hoặc rất cao mới đủ tiền mua xe BMW.

bmw 320i đang là dòng xe được tin dùng nhất tại Việt Nam, nói đến dòng xe SUV thì bmw x5 cũng là dòng xe được sử dụng nhiều nhất.

>>>Xem thêm: Bảng giá xe BMW tháng 4/2022 mới nhất

Related Articles

Back to top button