Tổng hợp

Cách bẫy con rắn mối tự nhiên – Thiết bị chăn nuôi bò Á Châu

Con rắn mối là một loài động vật khá quen thuộc đối với những người dân ở nông thôn. Chúng là một loài động vật sống ngoài tự nhiên nhưng không phải ai cũng biết đây là một loại thức ăn đặc sản và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu về thông tin này qua bài viết dưới đây:

Giới thiệu về con rắn mối

Con rắn mối thuộc cùng họ với kì nhông. Vì vậy nên hình dạng bên ngoài, kích thước tương tự nhau. Nhưng cũng có những điểm khác biệt giúp chúng ta phân biệt như rắn mối rắn mối trông mập mạp hơn, dưới ánh sáng mặt trờ cơ thể chúng sáng bóng. Và hơn hết là trên thân rắn có các vẩy xếp chồng lên nhau.

Chúng ta có thể tìm thấy rắn mối ở các lùm cây, bụi rậm xung quanh nhà. Chúng khá nhát nên khi thấy người thường bỏ chạy một cách nhanh chóng. Vào mùa hè chúng ra ngoài kiếm ăn từ sớm và trở về hang trú ngụ khi tối. Những lúc thời tiết nắng nóng thì rắn nấp dưới các lùm cây. Mùa đông loài này hạn chế ra ngoài, hầu hết thời gian đều chui trong hang tránh lạnh. Chỉ những ngày trời có hửng nắng mới ra ngoài kiếm thức ăn.

>>>Xem thêm

  • Cách nuôi rùa theo kinh nghiệm
  • Phân trùn quế: Công dụng, cách làm & Sử dụng bón cây hiệu quả

Nuôi rắn mối có lợi ích gì?

Mặc dù là loài động vật quen thuộc như vậy nhưng rất hiếm người được thưởng thức đặc sản thịt rắn mối. Đây là thức ăn yêu thích của người dân ở vùng miền Tây Việt Nam. Nguyên liệu này giàu protein, các món ăn được chế biến một cách đa dạng với hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Con rắn mối cũng là một vị thuốc đông y. Theo kinh nghiệm của ông cha thì thịt nó vị mặn, tính bình. Khi ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống viêm, bổ thận và tăng cường sinh lý. Nó còn có tác dụng làm đẹp, hồng hào da dẻ.

Bay-ran-moi
bẫy rắn mối

Bắt con rắn mối như thế nào?

Thỉnh thoảng để đổi món trong gia đình thì người ta cũng chọn bắt rắn mối ngoài tự nhiên để chế biến các món ăn. Hướng dẫn cách bắt rắn mối thu hoạch được nhiều nhất:

Chuẩn bị dụng cụ gồm một chai nhựa đựng nước 500ml, dao, kéo, một cành cây hỏ.

Tiến hành làm và đặt bẫy:

  • Chia thân chai nước thành ba phần: cắt bỏ phần hẹp nhất đầu chai, cắt thêm một phần nữa dài 5 – 7 cm và phần thân chai còn lại.
  • Nắp lại phần thứ hai vào với thân chai theo hướng ngược lại, dùng dây để cố định không bị tung ra.
  • Đục vài cái lỗ nhỏ dưới đáy chai để có chỗ lưu thông không khí.
  • Cho côn trùng sống vào làm mồi đặt bẫy.
  • Đặt bẫy ở cạnh những nơi thường có rắn mối sinh sống như lùm cây, bụi rậm.

Liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Dịch vụ Á Châu

Hotline: 0972 50 2979

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyennghiepchannuoibo

Related Articles

Back to top button