Giáo dục

Suy nghĩ về ý kiến Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh

nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kếch lớn và những cai nhìn bao quát nhưng toàn diện về bản thìt ất ất ất đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt đt t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t. Chìm Trong một dòng người hối hả, ể ối phar ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế. .và thế là nhiều khi ta quên đi những điều thực sự quan trọng: đó chính là những ước mơ.

ai cũng có ước mơ. có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. nhưng cũng có thể đó là những khát khao hướng thượng những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. cũng như các bạn tôi là một người có rất… rất nhiều ước mơ và hoài bão. Vâng, một lãnh tụ hồ chí minh vĩ ại một Trong những người làm nên thế kx, một tỷ pHú Bill Gates Làm Chao ảO cả Thế Thạ Thi ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ HNA THIếT MộC CHâN, HưNG ạO VươNG TRầC QUốC TUấN, ANH Cả CủA quân ội việt nam ại tướng võ nguyên giáp pen

Ước mơ – hoài bão là những xuất phát điểm quan trọng, đây là cơ sở đầu tiên để mỗi cá nhân, tổ chức và dân hụt. nhưng ước mơ sẽ chỉ là mơ ước nếu nó không đi kèm với những sự chuẩn bị cần thiết để thực hiện ước mơ. Sự Chuẩn Bị Trong Hành Trình Của Mỗi Giấc Mơ Có Nhiều Thành Phần, Nhưng Thành Phần quan Trọng nhất Hiện Nay Và Trong Tương phải kể ến tri thức với ha trình v. triển tri thức. nếu như học tập là qua trình tích luỹ tri thức thì nghiên cứu khoa học, tìm lời giải cho các bài toán trong khoa học và thực tiễn là qua trì trìrnh phát triển các tri thức mới. học tập và nghiên cứu khoa học do vậy là hai quá trình song hành, không thể thiếu đối với thanh niên hiện nay.

mỗi ước mơ, dù lớn lao hay giản dị, đều cần được tiếp lửa bằng nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực khngông cng. tuổi trẻ là một thứ ngầm rất quý mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hoá ban tặng cho chúng ta trên con đường chinmc m.ưc

ai đó đã nói: “NếU Có MộT thời điểm nào đó Trong Cuộc sống, mà chung ta cần pHải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốtt nht hãy lúc 18-25-25-25-25-25-c, lúc, lúc, lúc , lúc, lúc. sức khoẻn sự dẻo dai; cả hưng phấn lẫn thất vọng; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản nĂng và trực giác chư mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. thay ổi cả thế giới; hoặc là cái nguy cơ trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quệ, u uất và rệu rã.” tuổi trẻ tự bản thân nó đã là một tài sản, tự bản thn nó đã hàm chứa ánh sáng và hạnh phúc, khi bị dúi xuống bùn, cơ v. .

Ước mơ thuộc về tương lai mà người trẻ tuổi thì sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu vì ưᬻcƧ m? thành công bắt đầu từ suy nghĩ “dám ước mơ”. chúng ta dám ước mơ, dám nghĩ khác và vượt khỏi những hạn hẹp của hoàn cảnh sống để thực hiện cho bằng được cọ m. ƯớC Mơ CũNG GIốNG NHư NHữNG Tên LửA đANG CHUẩN BịT CÁH, NHưNG NếU KHôNG ượC CHâM NGòI BằNG MộT NIềM TIN, ý CHÍ Và NỗC VượT KHÓ THì Mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi nằm nằm n

cuộc đời thật có quá nhiều ước mơ, có những ước mơ đã trở thành sự thật và cả những ước mơ mãi mãi chỡ ư nhưng chúng ta hãy cảm nhận những ước mà trong chính con người mình và học cách để nuôi dưỡng nó. Trước hết, phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự ặt câu hỏi cho mình có dám đánh ổi tất cả ể hoàn thành ược ước nguyện đó there đoạn: Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải nuôi trong mình một ước mơ, lẽ sống để có động lực phấn đvƺ tiếp đó, ta luôn có những kế hoạch và dự định để từng bước cụ thể hoá, hiện thực hoá ước mơ. muốn làm được điều đó mỗi chúng ta cần tự trang bị cho mình kiến ​​thức và nền tảng giáo dục vững chắc. cuối cùng, phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. không thành công nào mà chưa từng trải qua thất bại, những bài học từ sai lầm đã qua sẽ tôi luyện cho ý chí thêm mạnh mắ vàng v>

tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. kột ước mơ dù lớn hay nhỏ, ược ấp ủ, nuôi dưỡng và hiện thực hoá là cả một quá trình với ý chí tự ư thân và ọhữc b.

tôi là một người giàu có những ước mơ. cũng như nhiều bạn bè khác, tôi ước mơ mình sống có ích, giàu có tri thức, giỏi nghề và tất nhiên thành đạt trong cuộc sống. tôi bắt đầu lập kếhoạch cho mình từ những năm cuối trung học: phải vào được đại học. phải cố gắng trong quá trình học đó để có được kết quả tốt. tôi cũng sẽ tranh thủ những năm cuối đi làm thêm để lấy kinh nghiệm. Ra trường, tôi sẽ đi làm ở một công ty lớn mà ở đó tôi cơ hội ể thể hiện bản thân mình… và kế hours đã phần nào hoàn thành được: tôi đã vào được đại học, trong quá trình học tôi đã nỗ lực cố gắng và đạt được kết quả tốt, nhưng cũng có những việc mà bản thân tôi chưa thực hiện được trong kế hoạch nhỏ mà mình tự ặt ra đó: tôi đã không đi làm thêm trong những năm cuối ế ế lấy kinh nghiệm ược vì tôi dành thời gian qua nhiều cho việc học, cho việc trag bị ki ế ế ể ể ể ể ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế hành những gì mình đã học, tôi cũng đã không làm ở một công ty lớn như mình đã định mà hiện tại tôi đang làm ại mᛙn. Ở đó, mọi thứ thật mới lạ so với những gì tôi đã học ở trường. tôi nghĩ rằng, những lý thuyết, những bài học mà tôi đã học ở trường chỉ là một phần nhỏ trong cái thực tế to lớn và tôi như đang phải học lại từ đầu trong một ngôi trường thực tế với những thử thách và khó khăn mới. tôi phải nỗ lực hơn trong việc tìm tòi và học hỏi ở các cô chú, các anh chị đi trước để mình có thể thích nghi với ngôi mà. Đó là cả một quá trình với ý chí và nỗ lực rất lớn vì thực tế bao giờ cũng khác nhiều so với những ị thuyếth mì.

một ước mơ mới, một kế hoạch mới sẽ được đặt ra cho một tương lai mới. Đó là điều tôi phải làm bây giờ. trước tiên, tôi phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình để từng bước làm quen với công việc mới của mình, từng bước thích nghi với ngôi trường rộng lớn mà tôi là một sinh viên mới vào trường với những bỡ ngỡ , Mọi thứ Dường như mới lạ và tôi phải cố gắng học hỏi nhiều, phải cố gắng vận dụng những gình đã học vào những môn học thực tế mà tôi sẽ ược tiếp đó, tôi sẽ phấn ấu trở thành một thành viên chynh thức trong cơ quan của mình vì hiện giờ tôi vẫn là chuyên viivi tập sựa phải là cán bộ chyh thức. Điều này đòi hỏi một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của bản thân tôi. sau khi trở thành một cán bộ chính thức bằng nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong công việc, tôi sẽ trở thành một cán bộ giỏi, một cán bộ tốt và thành đạt trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của tôi.

tất nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực. nhưng ước mơ sẽ chỉ là mơ ước nếu ta không có một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn n. không thành công nào mà chưa từng trải qua thất bại, những bài học từ sai lầm đã qua sẽ tôi luyện cho ý chí thêm mạnh mẽ vàng. “tiếp tục cất bước, tiếp tục ước mơ và cố gắng thực hiện chúng – những điều chi có ước mơ mang lại được cho con ngưổ”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button