Giáo dục

Ý nghĩa chi tiết bát cháo hành của Thị Nở

phân tích chi tiết bát cháo hành của thị nở ể thấy ược những ý nghĩa tưng tưởng nghệ thuật cao ẹp của tac giả nam cao Trong tac pHẩm chí pHèo.

Đề bài: em hãy trình bày ý nghĩa của chi tiết bát chào hành của thị nở trong tác phẩm chí phèo của nhà văn nam cao.

Ý nghĩa chi tiết bát cháo hành của thị nở- một số bài phân tích hay nhất

phân tích ý nghĩa chi tiết bát cháo hành – bài số 1

nam cao cây bút truyện ngắn hiện thực tiêu biểu của văn học hiện đại việt nam 1930-1945. tên tuổi của ông gắn liền với truyện ngắn “chí phèo“. một truyện ngắn mang hơi thở của tiểu thuyết về cuộc đời anh chàng chí phèo và những nhân vật xung quanh làng vũ Đại. Để tạo nên thành công cho tác phẩm, không thể không kể đến sự thành công xây dựng chi tiết nghệ thuật độc đáo: bát cháo hành c.

bát cháo hành xuất hiện gần cuối thiên truyện. chí phèo uống rượu say ở nhà tự lãng, ăn nằm với thị nở – người đàn bà ngớ ngẩn, xấu ma chê quỷ hờn. sáng, chí bị cảm, thị nở thương tình, đi tìm gạo và nấu cháo hành mang sang cho chí.

Xem thêm: Bát cháo hành

bát cháo hành là biểu tượng của tình người ấm nóng duy nhất còn sót lại nơi làng vũ Đại. có thể bát cháo với mỗi người chỉ là thứ vụn vặt. cháo ấy có thể không ngon, nhưng chúng ta phải khẳng định bát cháo chan chứa tình người. một tình người hồn nhiên, vô tư, không vụ lợi mà thị nở dành cho chí.

bát cháo hành là vị thuốc giải cảm cho chí. sau khi bị thổ, lần đầu tiên chí tỉnh, lần đầu tiên cảm nhận được cuộc sống, nghe thấy những âm thanh xung quanh. và ước mơ xa xăm năm nào trở lại trong trí não của hắn. Ước mơ về gia đình nho nhỏ, chồng mướn vợ dệt vải. Trận ốm làm cho hắn thoot khỏi cơn say triền mà nhận thức ược mình, thấy mình đang ở cai dốc bên kia cuộc ời, biết sợ Tuổi già, ốm cô record cô ộc. bát cháo khiến chí phải ăn năn về những hành động mình đã làm. bát cháo hành – sự chăm sóc quan tâm vô tư của thị nở khiến hắn nhớ tới bà ba bá kiến ​​​​và thấy ghê rợn về mộàn mụ đ. bát cháo ấy tưởng vặt vãnh mà trở thành liều thuốc giải cảm hữu hiệu cho chí.

bát cháo hành – vị thuốc giải độc cuộc đời chí. chính bát cháo đã gợi thức phần lương tri ngủ quên trong lốt “with quỷ dữ làng vũ Đại”. từ ăn năn, hối hận, chí bỗng thấy thèm lương thiện, thèm trở về cuộc sống ngày trước. bát cháo hành dẫn đường cho hi vọng hoàn lương. khát khao lương thiện bùng dậy khiến chí dồn hết hi vọng vào thị nở. bát cháo hành đã hoàn thiện thiên chức gọi chất người, đưa chí qua cuộc lột xác để trở về với lương thiện.

nhưng bát cháo hành cũng là chi tiết đẩy bi kịch của chí lên đến đỉnh điểm. sau năm ngày ở với chí, thị nở bỗng nhớ ra mình còn bà cô và quyết quay về xin ý kiến. thị bị bà cô xỉa xói vào mặt de ella và khi quay lại nhà chí phèo, thị cũng chửi lại bằng tất cả những lời của bà cô và vùng vᏺng bᏱng chí níu kéo nhưng bị thị xô đẩy, chí rơi xuống hố sâu của tuyệt vọng from her. thị nở đã phụ bạc hắn, hắn không còn cơ hội để quay về với cuộc sống lương thiện. tuyệt vọng hắn uống rượu nhưng càng uống càng tỉnh và thoang thoảng “hơi cháo hành”. Đó là biến thể của bát cháo hành. hắn không says, vị ngọt của tình người cứ thoang thoảng để hắn đau khổ “khóc rưng rức”. cuối cùng hắn lựa chọn cầm dao đến nhà bá kiến, đâm bá kiến ​​​​và tự sat. hơi cháo hành không cho phép hắn trở lại with đường cũ, cuộc sống của with quỷ dữ. hắn trở về lương thiện chỉ có thể bằng tự sát. bát cháo hành gọi dậy with người trong chí để nó thức dậy dù đau khổ, bi kịch. bát cháo hành chính là cánh cửa đưa nó thoát khỏi kiếp đoạ đầy.

bát cháo hành một chi tiết nghệ thuật của nam cao góp phần thể hiện tư tưởng của nhà văn về quan niệm nhân sinh. lòng tốt đôi khi phải trả một cái giá cắt cổ. và đó còn là niềm tin của nhà văn về người nông dân dù có bị bầm dập về nhân hình nhưng không bao giờ mất đi nhân cách t.

tham khảo thêm: phân tích hình ảnh bát chào hành thị nở

phân tích ý nghĩa chi tiết bát cháo hành – bài số 2

nam cao đã để lại cho kho tàng văn học việt nam một tác phẩm mang giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, đó là tác phẩm chí phèo. các nhân vật trong truyện là những con người hiền lành lương thiện nhưng do xã hội xô đẩy khiến họ thành những con người mết tril hết. hình ảnh bát cháo hành trong truyện chính là phần thưởng quý giá mà tác giả ban tặng cho nhân vật, tạo cơ hội cho nhân vật trở vỰi cutc

Tham khảo: 8 mẫu thuyết minh về một loài hoa ngày Tết hay chọn lọc

hình ảnh chí phèo hiện lên trước mắt người đọc trong những trang đầu của tác phẩm là một người ngang ngược, đu, xc. chí cứ sống trong men say và trở thành tay sai đắc lực cho bá kiến. rồi một ngày chí gặp thị nở, bát cháo hành của thị đã thức tỉnh lương tri đã mất từ ​​​​lâu của chí. NếU NHư TRướC đY, CHÍ CHỉT BIếT UốNG RượU, CHửI BớI, DọA NạT, CướP GIậT, NằM Vạ… THì GIờ đY KHI ượC Ăn Bát Cháo Hành Của Thị Nở, Hắn Thấy The Thành Trẻ A. hắn muốn làm nũng với thị như với mẹ of her. Ổi sao mà hắn hiền…? bát cháo có gì đâu, một chút cháo, vài cọng hành và ba hạt muôi mà hiệu quả thật không ngờ, bát cháo hành quả là liều thuốc giải đải. nó vừa giúp chí phèo thoát ra khỏi cơn Ốm sau khi say rượu vừa khơi dậy bản chất ý thức con người ở chí. phải chăng bát cháo hành đơn sơ chân quê đó đã được nấu bằng tất cả tấm lòng yêu thương chân thật của thị nở? ĐUng vậy, “Bát Cháo Hành” Tượng Hình Cho Tình Cảm Của Thị Nởi Chí PHèO, Một Tình Cảm DịU DảNG, GIảN Dị NHưNG đY ân TìnH, NHGH ĩ ĩ đ đ đ đ đ đ đ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ , thứ tình cảm đó có thể cảm Hóa ược with người, khiến họ từ bỏ những cai xấu xa ể ể sống đung với bản chất vốn của một with người.

từ khi biết làm người ến giờ chí chưa ược ai nấu cho Ăn bao giờ, khi nhận ược bát cháo của thị nở, chẳng biết nấu ngon dở THÓ NHấI ộI VớI VớI VớI ắ ì ì ì ì đời hắn. chí ăn ngon lành, trong lúc đang hús bát cháo, ta thấy hiện lên trên nét mặt hắn một niềm xúc ộng, cái thứ từ lâu đã không còn tồin tro hữn Đỉnh điểm của sự xúc động ấy đã khiến chí bật khóc. hắn đã khóc vì “lần thứ nhật hắn được một người đàn bà cho. xưa nay nào hắn có thấy tự nhiên ai cho cai gì… hắn đã nhìn bát cháo bốc khói mà “bâng khuâng, vừa vừa buồn và một cai gì nữnông như l ì dậy trong tâm can“ của làng vũ Đại ấy. bên cạnh chí, thị nở múc cháo “nhìn trộm hắn rồi lại cười toe toét. trông thị thế mà có duyên…”. lần đầu tiên, chí đã biết đến cái duyên của một with người. rồi hắn nhớ lại khi xưa, nGhĩ về qua khứ của mình khi he phải só sóc cho “bà bà”, phải làm những việc xấu xa, hắn đy nhục hơn là thích, rồn thấy sợ. xưa kia, cũng như bây giờ, hắn thật trong sáng, lương thiện. “vì vậy bát cháo hành của thị nở làm hắn suy nghĩ nhiều. hắn có thể tìm bạn được, sao lại he chỉ gây thù? ” thật kì diệu, những sự chăm sóc giản dị ầy ân tình và tình yêu thương mộc mạc chân thành của thị nở đánh ththn. Đây là một đoạn văn tuyệt bút, đầy chất thơ.

Đoạn văn tả cảnh ăn cháo của chí khiến chí thành con người thật đáng trân trọng. bao ngày tăm tối của chí giờ đã qua, chí ược trở thành một con người bình thường, ược hưởng những điều kiờ Ɲ cối Ự cối KHI THị Nở Bê cháo ến bên hắn, hắn nhận bát cháo và ăn, “hắn càng ìn mồ hôi lại càng nhiều”, và tât nhii với một người cảm gió, mồi ra c nược nhc. hắn cũng thế, đỡ khỏi bệnh. hắn đã cảm nhận được vị ngon của cháo: “trời ơi! Cháo mới thơm làm sao … những người suốt ời không Ăn cháo hành không biết rằng cháo Ăn rất ngon… nhưng tại sao mãi ến bây giờ hắn mới n ị m su. “Hắn tự hỏi rồi lại tự trả lời… ời hắn chưa bao giờ ược só sóc bởi một tay đàn bà…” Bát Cháo Hành đã nói lên tình cảm mà thị dành cho hắn, m ột t ngộ khốn cùng. phải nói rằng tác giả đã dành rất nhiều tình cảm cho chí, mới có thể lột tả được nội tâm của chí chi tiết đến>.

sự tài tình của nhà văn nam cao đã chười ọc hình dung ược bản chất tốt ẹp, rất ời thường vẫn luôn thường Trong with người chí, did not /p>

 • soạn bài chí phèo phần 2: tác phẩm
 • phân tích ý nghĩa chi tiết bát cháo hành – bài số 3

  ề ề tài người nông dân có thể coi là mảnh ất màu mỡ mà các nhà văn hiện thực 1930 -1945 đã Gieo hạt nghệ Thuật và gặt hai ược những mù bội thu. Nam cao là người ến sau khi mà mảnh ất ấy đã ược khai vỡ, nhưng bằng tất cả tâm huyết, tình cảm của mình ối với những with ng nghèhyè nh ữ đ đ đ đ đ đ đ đ đ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ một chỗ đứng riêng. tac pHẩm chí pHèo – ứa with SINA SAU ẻ ẻ MUộN NHưNG KHông chịu thua Kém tư tưởng mới mẻ, độc đáo, bởi nghệ thuật viết truyện lôi cuốn, hấp dẫn của ngòi bút nam cao. và một điều không thể không kể đến đó là bởi nam cao đã xây dựng thành công những chi tiết nghệ thuật độc đáo: bát chị hàp>

  bát cháo hành xuất hiện ở gần cuối thiên truyện. chí phèo sau khi uống rượu nhà tự lãng không về túp lều của mình mà ra thẳng bờ sông. Ở đó ella bắt gặp thị nở-người đàn bà ngớ ngẩn, xấu ma chê quỷ hờn, đi kín nước nhưng ngủ quên ở bờ sông. Khung cảnh hữu tình: Trìng lấp lánh trên mặt sông, gió thổi má rượi và những tàu chuối “giãy đành ạch nhưng tình”, cùng với men cơ. sau một đêm trằn trọc suy nghĩ, thị chạy đi tìm gạo và nấu cháo hành mang sang cho chí.

  bát cháo hành – biểu tượng của tình người ấm nóng duy nhất còn sót lại nơi làng vũ Đại khô khát yêu thương. bát cháo hành có lẽ đối với mỗi người nó chỉ là những thứ vặt vãnh, vụn vặt, nhất là khi cháo lại được ấy ấi bun ta? chúng ta không biết, chỉ biết một điều nó chan chứa tình người. một tình người rất thật, rất hồn nhiên, vô tư, không vụ lợi mà thị nở dành cho chí. nó chỉ đơn giản là bởi thị thấy chí bị “thổ một trận nhọc” mà không có người chăm sóc, bởi thị nghĩ ốm như th. và rất hồn nhiên thị nấu cháo hành mang sang.

  bát cháo hành – vị thuốc giải cảm cho chí. SAU KHI Bị THổ, LầN ầU TIêN CHÍ TỉNH, LầN ầU TIên CảM NHậN ượC CUộC SốNG, NGHE THấY ượC NHữNG âM THANH XUNG QUANH: “TIếNG CHIM HOT NGOIDER”, “TIếNG NHữNG của một thời nào chí thấy như xa lắm. . Trận ốM đã làm cho hắn thoot khỏi cơn say trền mà nhận thức ược mình, thấy mình đang ở cai dốc bên kia của cup ờc ời, biết sợ tợi già, ốm Màc lẽ trước giờ chưa bao giờn nghĩ tới. Thị nở sang cùng bát cháo hành ưa cho hắn. nhận bát cháo từ tay tay thị mà hắn hắn cai gì. muốn cai gì hắn pHải dọa nạt there are cướp giật. đã gây ra, có thể là như lời nhà văn “người t a thường ăn năn về những việc mình làm khi người ta khhng ông ông ông ông ông ông ông ông ông. chí ăn cháo hành và thấy “cháo hành ăn rất ngon”. tình người đầu tiên chí nhận được sao không ngon cho được. sự chăm sóc đầy ân tình dẫu chăng còn thô vụng của thị nở nhưng vẫn đáng quý biết bao. còn gì quí giá hơn khi người ta ốm còng queo một mình mà él lại được một bàn tay chăm sóc. chí đã khao khát biết bao một bàn tay chăm sóc như thế. bát cháo hành – sự chăm sóc, quan tâm vô tư của thị nở làm chí nghĩ tới bà ba bá kiến. Hai người đàn bà quan tâm tới chí nhưng một người mặt hoa da phấn, Áo quần là lượt nhưng tâm ịa tà dâm chỉ tht thỏa mình, còn một ng ười xấu mhê qu. bát cháo hành trên tay hơi nghi ngút làm cho chí “vã mồ hôi ra như tắm”. bát cháo tưởng vặt vãnh đã trở thành liều thuốc giải cảm hữu hiệu cho chí.

  bát cháo hành – vị thuốc giải độc cho cuộc đời chí. không chỉ giải cảm, bát cháo hành – tình người duy nhất đã gợi thức phần lương tri ngủ quên trong lốt “with quỷ dữ chí phèo”. từ ăn năn, hối hận, chí bỗng thấy thèm lương thiện, thèm trở về cuộc sống ngày trước. bát cháo hành đã dẫn đường cho hi vọng hoàn lương: thị nở có thể làm hòa với hắn thì mọi người cũng có thể làm hòa với hớn. khát khao lương thiện bùng dậy mãnh liệt đã khiến chí dồn hết hi vọng vào thị nở – về cây cầu đưa hắn về với cuộc thiđ. Bát Cháo Hành đã Hoàn Thành Thiên chức gọi chất người, khơi hòn that ỏ vùi trong lớp tro tàn đang âm ỉ, nó ưa chít qua một cuộc lột xác ể vềi sựng thiện.

  nhưng bát cháo hành cũng chính là chi tiết đẩy bi kịch của chí lên tới đỉnh điểm, dẫn tới một kết thúc thảm ưau đy. sau năm ngày ở với chí phèo, ella thị nở “bỗng nhớ ra mình còn một bà cô trên đời” và quyết định “dừng yêu” đà xin ý b kiế. thị bị bà cô xỉa xói vào mặt và khi quay lại nhà chí phèo, ella thị chửi chí bằng tất cả những lời của bà cô và vùng vằng quay về. chí “ngẩn người ra” và chạy vội ra níu tay thị nhưng bị thị dúi cho một cái rồi bỏ về. chí rơi xuống hố sâu của tuyệt vọng. thị nở đã phụ bạc hắn, hắn không còn cơ hội để quay về với cuộc sống lương thiện. tuyệt vọng, hắn uống rượu nhưng càng uống càng tỉnh và thoang thoảng cứ thấy “hơi cháo hành”. Đó là biến thể của “bát cháo hành”. hắn không says, vị ngọt tình người cứ thoang thoảng để hắn đau khổ “khóc rưng rức”. cuối cùng chí lựa chọn cầm dao đến nhà bá kiến, đâm bá kiến ​​​​và tự sat. hơi cháo hành đã không cho phép hắn trở lại cuộc sống with quỷ một lần nữa. hắn để trở về lương thiện chỉ còn cách duy nhất là tự sát. bát cháo hành đã gọi dậy con người trong chí để nó thức dậy mặc dù chỉ để khổ đau, để phải bi kịch. nhưng dẫu thế nó cũng không chấp nhận chết đi mãi mãi. và bát cháo hành chính là cánh cửa đưa nó thoát khỏi kiếp đọa đày.

  bát cháo hành – một chi tiết nghệ thuật mang đầy dụng công của nam cao. Nó góp pHần thể hiện tưng nghệ thuật của nhà văn: điều mà chung ta thiếu đó chính làng lòng tốt – một lòng tốt rất bình thường cũng có cc thểi cứi with người. Và kết cục của chí pHèo thể hi một niềm tin của nhà văn: dẫu có bầm dập về nhân hình lẫn nhân tính, lương thiện with người ặc biệt là nhữn ườ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ hội là sẽ bùng lên mạnh mẽ.

  qua chi tiết nó cũng cho ta thấy một hiện thực mà nhà văn đau đáu: đó là những ịnh kiến ​​làng x nông thôn đi quyền ược sống của ườc ườn àn àn àn àn àn àn àn thiết đòi thay máu cho xã hội để ít nhất con người được sống lương thiện.

  Tham khảo: Cây táo ta

  bát cháo hành – chi tiết đặc sắc đã góp phần làm nên “nhà văn lớn” nam cao. tác phẩm khép lại nhưng dư âm của tình người trong chi tiết nghệ thuật ấy vẫn còn mãi.

  phân tích ý nghĩa chi tiết bát cháo hành – bài số 4

  nam cao đã để lại cho kho tàng văn học việt nam một tác phẩm mang giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, đó là tác strongphẩm chí>. các nhân vật trong truyện là những con người hiền lành lương thiện nhưng do xã hội xô đẩy khiến họ thành những con người mết tril hết. hình ảnh bát cháo hành trong truyện chính là phần thưởng quý giá mà tác giả ban tặng cho nhân vật, tạo cơ hội cho nhân vật trở vỰi cutc

  hình ảnh chí phèo hiện lên trước mắt người đọc trong những trang đầu của tác phẩm là một người ngang ngược, đu, xc. chí cứ sống trong men say và trở thành tay sai đắc lực cho bá kiến. rồi một ngày chí gặp thị nở, bát cháo hành của thị đã thức tỉnh lương tri đã mất từ ​​​​lâu của chí. NếU NHư TRướC đY, CHÍ CHỉT BIếT UốNG RượU, CHửI BớI, DọA NạT, CướP GIậT, NằM Vạ… THì GIờ đY KHI ượC Ăn Bát Cháo Hành Của Thị Nở, Hắn Thấy The Thành Trẻ A. hắn muốn làm nũng với thị như với mẹ of her. Ôi sao mà hắn hiền…? bát cháo có gì đâu, một chút cháo, vài cọng hành và ba hạt muối mà hiệu quả thật không ngờ, bát cháo hành quả là liều thuốc giẙi đ. nó vừa giúp chí phèo thoát ra khỏi cơn ốm sau khi say rượu vừa khơi dậy bản chất ý thức con người ở chí. phải chăng bát cháo hành đơn sơ chân quê đó đã được nấu bằng tất cả tấm lòng yêu thương chân thật của thị nở? ĐUng Vậy, “Bát Cháo Hành” Tượng Hình Cho Tình Cảm Của Thị Nởi Chí PHèO, Một Tình Cảm Dịu Dàng, Giản Dị NHưNG đY ân Tình, NHGHĩ ĩ đ đ đ đ đ đ đ đ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ , thứ tình cảm đó có thể cảm Hóa ược with người, khiến họ từ bỏ những cai xấu xa ể ể sống đung với bản chất vốn của một with người.

  từ khi biết làm người ến giờ chí chưa ược ai nấu cho Ăn bao giờ, khi nhận ược bát cháo của thị nở, chẳng biết nấu ngon dở THÓ NHấI ộI VớI VớI VớI ắ ì ì ì ì đời hắn. chí ăn ngon lành, trong lúc đang hús bát cháo, ta thấy hiện lên trên nét mặt hắn một niềm xúc ộng, cái thứ từ lâu đã không còn tồin tro hữn Đỉnh điểm của sự xúc động ấy đã khiến chí bật khóc. hắn đã khóc vì “lần thứ nhất he hắn được một người đàn bà cho. xưa nay nào hắn có thấy tự nhiên ai cho cai gì… hắn đã nhìn bát cháo bốc khói mà “bâng khuâng, vừa vừa buồn và một cai gì nững như l ư dậy Trong tâ của làng vũ Đại ấy. bên cạnh chí, thị nở múc cháo “nhìn trộm hắn rồi lại cười toe toét. trông thị thế mà có duyên…”. lần đầu tiên, chí đã biết đến cái duyên của một with người. rồi hắn nhớ lại khi xưa, nGhĩ về qua khứ của mình khi he phải só sóc cho “bà bà”, phải làm những việc xấu xa, hắn đy nhục hơn là thích, rồn thấy sợ. xưa kia, cũng như bây giờ, hắn thật trong sáng, lương thiện. “vì vậy bát cháo hành của thị nở làm hắn suy nghĩ nhiều. hắn có thể tìm bạn được, sao lại he chỉ gây thù? ” thật kì diệu, những sự chăm sóc giản dị ầy ân tình và tình yêu thương mộc mạc chân thành của thị nở đánh ththn. Đây là một đoạn văn tuyệt bút, đầy chất thơ.

  Đoạn văn tả cảnh ăn cháo của chí khiến chí thành con người thật đáng trân trọng. bao ngày tăm tối của chí giờ đã qua, chí ược trở thành một con người bình thường, ược hưởng những điều kiờ Ɲ cối Ự cối KHI THị Nở Bê cháo ến bên hắn, hắn nhận bát cháo và ăn, “hắn càng ìn mồ hôi lại càng nhiều”, và tất nhii với một người cảm gió, mồi ra c nhc n. hắn cũng thế, đỡ khỏi bệnh. hắn đã cảm nhận được vị ngon của cháo: “trời ơi! Cháo mới thơm làm sao … những người suốt ời không Ăn cháo hành không biết rằng cháo Ăn rất ngon… nhưng tại sao mãi ến bây giờ hắn mới n ị m su. “hắn tự hỏi rồi lại tự trả lời… Đời hắn chưa bao giờ được săn sóc bởi một tay đàn bà…”. bát cháo hành đã nói lên tình cảm mà thị dành cho hắn, một tình cảm ngàn vàng giữa hai con người cùng cảnh ngộ khốn cùng. phải nói rằng tác giả đã dành rất nhiều tình cảm cho chí, mới có thể lột tả được nội tâm của chí chi tiết đếvn Nam Cao đã Cho Người ọC Hình Dung ược Bản Chất Tốt ẹP, Rất ời thường vẫn luôn thường trực Trong with người chí, nó cần cơ hội mới có thểc bộc lộ ược.

  thị nở xuất hiện đúng lúc cuộc đời chí không còn một lối thoát, bát cháo hành của thị đến khi chí thèm được ăn. chính những điều này đã làm sống lại bản chất lương thiện trong with người hắn. xây dựng lên hình ảnh thị nở với bát cháo hành chính là tấm lòng nhân đạo của nhà văn đối với nhân vật của mình. tac giả muốn chứng minh với người ọc rằng, những with người xấu xa, ộc acid, mất hết tínnh người không phải tựn t thn họ n ẩ n ẩtn ẩ n ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ ẩ rồi ghét bỏ họ.

  tham khảo thêm:

  • cảm nhận về hình ảnh bát cháo hành của thị nở và nồi cháo cám của bà cụ tứ
  • phân tích hình ảnh bát chào hành của thị nở trong tác phẩm chí phèo
  • trên đy là top 4 bài văn mẫu there are nêu ý nghĩa chi tiết bát chào hành của thị nở – một trong những điểm nhấn quan trọng mà nam cao xây dựng ựng ựNg ự trạng của chí phèo. mong rằng nội dung này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình học văn lớp 11. chúc các em làm bài tốt và đạt kết qu!

   Đăng bởi: thpt sóc trăng

   chuyên mục: giáo dục

   Tham khảo: Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh (13 mẫu) Những bài văn hay lớp 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button