Tổng hợp

Cách chơi Thresh Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Thresh là tướng hỗ trợ khá nổi tiếng với người chơi của tựa game LMHT. Mới đây, Thresh chính thức cập bến Tốc Chiến với vai trò tương tự mang thiên hướng mở giao tranh hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Thresh Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Thresh - Cai Ngục Xiềng Xích

Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Thresh

1. Điểm mạnh

 • Thresh là tướng hỗ trợ mang thiên hướng mở giao tranh với bộ kỹ năng khống chế chuyên dụng. Với chiêu thức kéo và gây hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch, Thresh cực kỳ hiệu quả trong các tình huống bắt lẻ hoặc thực hiện pha kéo trúng đối phương mở đầu cho giao tranh.
 • Bộ kỹ năng nên Thresh cho phép hắn bảo kê tướng xạ thủ rất tốt với chiêu 2, chiếc lồng đèn có thể giải nguy đồng đội trong các tình huống nguy hiểm bất ngờ.
 • Sức chống chịu của Thresh tương đối ổn định biến hắn trở thành một tướng hỗ trợ toàn diện ở nhiều khía cạnh như mở giao tranh, di chuyển bắt lẻ, bảo kê đồng đội và chống chịu sát thương.

2. Điểm yếu

 • Thresh là tướng hỗ trợ có độ khó khá cao. Để sử dụng Thresh hiệu quả, người chơi cần thời gian làm quen cũng như luyện tập các chiêu thức định hướng chuẩn xác để phát huy tối đa sức mạnh của hắn.
 • Nếu di chuyển một mình, Thresh gần như không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Ngoài ra, các kỹ năng của Thresh phải được phối hợp thật tốt tùy theo tình huống giao tranh.
 • Hiệu quả của Thresh giảm dần về cuối trận nên người chơi phải tận dụng hắn trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Thresh

Điểm mạnh và Điểm yếu của Thresh

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Thresh

1. Bảng ngọc Thresh

2. Phép Bổ Trợ

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với những vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến cho phép Thresh tạo tình huống bất ngờ và trốn thoát khỏi những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt hỗ trợ Thresh trong những pha dồn sát thương cùng đồng đội, và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và combo Thresh

1. Thứ tự nâng kỹ năng Thresh

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để thực hiện những pha cướp bóc ở cấp độ 1 cũng như tạo áp lực cấu rỉa khi đi đường. Nâng tiếp chiêu 3 ở level tiếp theo để có thể all in với cặp bot đối phương. Chiêu 2 ở cấp độ 3 để tạo giáp hoặc rút lui khi kẻ địch kéo quân gank bạn.

Thứ tự lần lượt chiêu 1 > chiêu 3 > chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Thresh

Thứ tự nâng skill của Thresh

2. Bộ kỹ năng Thresh

Nội tạiĐọa Đày

Thresh có thể thu thập linh hồn của những kẻ địch bị hạ gục ở gần, vĩnh viễn tăng Giáp và Sức mạnh Phép Thuật.

Chiêu 1Án Tử

Ném lưỡi hái, làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải và kéo nạn nhân về phía Thresh trong 1,5 giây. Lưỡi hái gây 80 AP (80 + 50%AP) và cho tầm nhìn chuẩn trong thời gian hiệu lực.

Kích hoạt lần 2 để kéo Thresh lại gần đối phương.

Chiêu 2Con Đường Tăm Tối

Quăng lồng đèn đến vị trí chỉ định, cho phép đồng minh nhấp vào và lướt đến vị trí của Thresh.

Lồng đèn còn tạo ra lá chắn bảo vệ Thresh và đồng đội đầu tiên tới gần, hấp thụ tối đa 55 sát thương (55 + 0 với mỗi linh hồn đã thu thập) trong 4 giây.

Chiêu 3 Lưỡi Hái Xoáy

Nội tại: đánh thường gây thêm 0- 58 AP tùy thuộc vào thời gian mà Thresh không tấn công.

Kích hoạt: Thresh xoáy xiềng xích để kéo hoặc đẩy kẻ địch theo hướng của chiêu. Kẻ địch trúng đòn sẽ bị làm chậm 20% trong 1 giây và nhận 65 AP

Chiêu 4Đóng Hộp

Tạo ra nhà ngục linh hồn làm chậm 99% tốc độ di chuyển của tướng địch trong 2 giây và gây 250 sát thương phép. Bức tường sẽ vỡ khi bị va chạm, sau khi một mảng bị phá vỡ, những mảng còn lại gây một nửa sát thương và giảm một nửa hiệu ứng làm chậm.

Kẻ địch không thể bị ảnh hưởng bởi nhiều mảng tường cùng lúc.

Mời bạn tham khảo điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến cực mượt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Combo Thresh

Chiêu 1 > Chiêu 3

Kéo kẻ địch bằng chiêu 1 để khống chế đối phương, lướt tới và kích hoạt chiêu 3 thật khéo léo để hất chúng về phía đồng đội hoặc counter các chiêu thức bay nhảy của đối phương.

Bạn hoàn toàn có thể chạy tới tiếp cận đối phương xong sử dụng chiêu 3 trước để tỉ lệ kéo trúng được gia tăng.

Chiêu 1 > Chiêu cuối > Chiêu 3

Kéo trúng đối phương và tiếp cận kẻ địch, sử dụng chiêu cuối để có thể đóng hộp và giữ chân đối phương, sử dụng chiêu 3 để hất đối phương vào chiêu cuối để tối ưu hóa sát thương.

IV. Cách lên đồ Thresh

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Lời Hứa Hộ Vệ (1): Nâng cao khả năng hỗ trợ của Thresh khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,… sẽ giúp cho Thresh tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Tụ Bão Zeke (3): Giúp tăng thêm cho Thresh 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng10% thời gian hồi chiêu để Thresh có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.
 • Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.
 • Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Thresh có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.
 • Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

2. Trang bị tình huống

 • Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi năng lượng bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Tác dụng đến từ món đồ này sẽ lắp được chỗ trống trong sức mạnh của Thresh đó là hồi phục.
 • Giáp Liệt Sĩ: Di chuyển sẽ tăng 50 tốc độ di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm kẻ địch 50% trong 1s.
 • Khiên Thái Dương: Bên cạnh 400 máu cùng 40 giáp cộng thêm, Áo choàng lửa còn giúp Thresh có thể gây sát thương phép thiêu đốt những kẻ địch đứng xung quanh vị tướng này.

V. Cách chơi Thresh

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đi đường, việc bạn sở hữu án tử là một điều gì đó khá áp lực với cặp bot đối phương, trong các pha giao tranh điểm mấu chốt quan trọng nhất đó là những pha Án Tử chuẩn xác sẽ đem về vô cùng nhiều lợi thế cho đồng đội.

Bạn cũng có thể thực hiện những pha cướp rừng đầu trận với Án Tử, một công cụ bắt lẻ kẻ địch khá hiệu quả. Ở cấp độ 2, khi đã có chiêu 1 và chiêu 3, bạn hoàn toàn có thể all in đối phương với tốc biến và thiêu đốt, phần thắng sẽ nghiêng về phía bạn và đem lại lợi thế cho lane bot.

Cắm mắt kiểm soát để tránh khỏi các pha gank sớm từ phía rừng đối phương, sử dụng chiêu 2 để kéo đồng đội cùng rút lui khỏi pha gank của đối phương. Bạn cũng có thể chủ động đẩy lane và di chuyển hỗ trợ rừng trong các tình huống xâm lăng.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khó chịu hoặc giữ chân lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

Với Tốc BiếnÁn Tử, bạn hoàn toàn có thể chủ động mở giao tranh tổng ở những tình huống cuối ván đầu, lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn với lượng khống chế và khả năng bắt chết kẻ địch.

3. Mẹo chơi Thresh

Mẹo chơi Thresh

Mẹo chơi Thresh

 • Sử dụng chiêu cuối Đóng hộp hợp lý sẽ giúp bạn có thể ép góc đối phương cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là trong những tình huống tranh cướp Rồng và Baron.
 • Bạn có thể chờ đồng đội sử dụng hiệu ứng khống chế cứng trước rồi mới tung ra các cú kéo để có thể gia tăng độ chính xác và hiệu quả hơn.
 • Chiêu 2 của bạn có thể đem một đồng đội đến tham gia giao tranh cực nhanh, nó rất phù hợp với những cú gank bất ngờ ở lane bot đem vệ lợi thế.
 • Kiên nhẫn và chỉnh chu trong những cú kéo để tận dụng tối đa độ khó chịu cũng như áp lực của Án Tử lên đối phương

Mời bạn tham khảo một số mẫu sạc dự phòng đang có giá khuyến mãi siêu hời đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Cách khắc chế Thresh

Khắc chế Thresh

Khắc chế Thresh

 • Chiêu Án Tử của Thresh có thời gian niệm khá lâu, thế nên hãy lưu ý rồi có biện pháp đối phó thích hợp. Tận dụng lúc hắn ta không có án tử để trao đổi chiêu thức và giao tranh với hắn.
 • Thresh phụ thuộc khá nhiều vào việc thu thập linh hồn để gia tăng khả năng phòng ngự và gây sát thương. Do đó hãy lợi dụng điều đó để bắt hắn phải trả giá khi cố thu thập linh hồn.
 • Đối thủ phù hợp của Thresh là những tướng lao vào giao tranh mạnh mẽ không ngại va chạm để có thể đánh đôi công với hắn ta. Hãy chủ động lựa chọn những vị tướng này.
 • Luôn núp sau lính hoặc di chuyển lắt léo để có thể né tránh Án Tử của Thresh. Sử dụng những vị tướng có thể chặn đứng kỹ năng của đối thủ, khả năng này khiến Thresh không còn phát huy sức mạnh vốn có
 • Kỹ năng Con Đường Tăm Tối của Thresh có thể sẽ giúp đồng đội của hắn tạo giáp và kéo lại gần Thresh, cẩn thận những pha phối hợp gank hoặc cứu đồng đội của hắn. Sử dụng bản thân để che chắn lồng đèn trong những pha Thresh cố cứu đồng đội.

VII. Các tướng khắc chế Thresh

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Thresh như Janna, Soraka, Blitzcrank.

Tướng Khắc chế Thresh

Tướng Khắc chế Thresh

VIII. Các tướng bị Thresh khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Thresh khắc chế như Lux, Annie, Lulu.

Thresh khắc chế

Thresh khắc chế

Nhanh tay mua ngay điện thoại cấu hình mạnh chơi LMHT: Tốc Chiến giá tốt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi ThreshCai Ngục Xiềng Xích qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Related Articles

Back to top button