Bài thuyết trình hội thi nấu ăn 8/3 10 bài thuyết trình nấu ăn ngày Phụ Nữ 8/3

Bài thuyết trình món ăn hay nhất

Nội dung bài viết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bài thuyết trình món ăn hay nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 10 bài thuyết trình cuộc thi nấu ăn 8/3 độc đáo và ấn tượng để giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho những bài thuyết trình về món ăn tuyệt vời để lại nhiều ấn tượng trong tâm trí mọi người.

8/3 có 10 bài thuyết trình món ăn, bạn có thể dễ dàng thuyết trình nấu ăn theo các chủ đề: Đoàn tụ, Bữa tối đoàn tụ, Những người phụ nữ tôi yêu, Những người lính ấm áp, Đoàn tụ, Tham vọng vươn lên … Ngoài ra, đừng quên gửi những món ăn yêu thích của chị em nhé. những lời chúc 8/3 ý nghĩa.

Cách tổ chức Cuộc thi nấu ăn Ngày Phụ nữ

Các bước trình diễn:

Xin lưu ý rằng bạn cần tự tin và thoải mái khi trình bày. Khi nhận được câu hỏi từ Ban giám khảo, hãy tập trung vào vấn đề chính, tránh lan man.

Các bước chuẩn bị

1 / Xác định mục tiêu:

  • Lý do cho bài phát biểu là gì?
  • Đối tượng là ai?
  • Bản trình bày ở đâu ..?
  • Tên chủ đề: Đặt tên món ăn, ý tưởng chủ đề cho ngày 8/3 như: kết nối yêu thương, sum họp hạnh phúc, mái ấm gia đình …
  • Khi nấu một món ăn, người đầu bếp cần hiểu ý nghĩa của món ăn và vai trò của nó để thích ứng với chủ đề mà họ đưa ra, đặc biệt món ăn cần được trình bày phù hợp. là hấp dẫn.

    Hướng dẫn thuyết trình thi nấu ăn 8-3

    2 / Xác định ý tưởng chính : Quyết định ý tưởng chính nào cần được truyền đạt để đạt được mục tiêu của bạn

    3 / Tìm cấu trúc đúng :

    • intro – Giới thiệu.
    • – phần chính.
    • Phần cuối cùng – Tóm tắt và Kết luận.
    • 4 / Chuẩn bị ghi chú : Lập dàn ý ngắn gọn những điều bạn muốn nói để không bỏ sót.

      Viết ngắn gọn những gì bạn muốn nói, bao gồm các trích dẫn cần thiết.

      5 / Chuẩn bị phương tiện hỗ trợ : Nếu cần, hãy sử dụng một số hình ảnh để minh họa.

      6 / Diễn tập:

      • Hãy tự mình làm trước.
      • Ghi âm và nghe bản demo thử nghiệm của bạn trước mặt bạn bè của bạn.
      • Kiểm soát thời gian và tốc độ.
      • Kiểm tra từ ngữ phù hợp, giọng đọc của người đọc cần biểu cảm, có ngữ điệu và tập trung khi nói.
      • Lưu ý : Khi giới thiệu, hãy nhớ chào (bắt đầu) và cảm ơn (kết thúc) một cách lịch sự.

        Chúc bạn may mắn với bài thuyết trình của mình.

        Trình diễn nấu ăn ngon ngày 8/3

        Chào mừng tất cả các khách mời và các nhóm tham dự cuộc họp ngày 8 tháng 3 hôm nay.

        Các bạn thân mến, thực phẩm là một lĩnh vực rất lớn mà mọi người làm hàng ngày. Mỗi món ăn là thành quả lao động miệt mài của người nghệ nhân, mang đến hương vị độc đáo nhất cho các giác quan. Phụ nữ cũng là ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Hạnh phúc sẽ đong đầy mỗi ngày nếu bạn biết cách nhen nhóm. Tình yêu của họ là được vào bếp cùng những người thân yêu mỗi ngày và sự sẻ chia, đồng cảm của mỗi thành viên chính là động lực lớn nhất giúp họ có thêm sức mạnh để chăm lo cho gia đình, thường là những bữa cơm. Hằng ngày.

        Buổi gặp mặt hôm nay ngày 3 tháng 8, xin mời các bạn thưởng thức các món ăn sau:

        • Chả giò dưa cải, đây là món khai vị
        • Bò kho, món chính
        • Cá chiên sốt cà chua
        • Salad rau
        • Món tráng miệng thạch dừa tươi
        • Những món ăn chúng tôi chế biến bao gồm những nguyên liệu rất quen thuộc ở Việt Nam như thịt bò, cá, dưa cải … đây là những tinh hoa mà thiên nhiên ban tặng cho bạn. Mọi người. Các chất dinh dưỡng của các món ăn trên cũng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

          1. Đầu tiên là món chả giò với dưa cải. Là món khai vị kích thích vị giác và mang đến cho người dùng cảm giác ngon miệng. Có lượng protein phù hợp trong chả giò. Kim chi chứa chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa.

          2. Tiếp theo là món bò kho. Bò kho với bánh mì và rau thơm. Thịt bò cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Trong ngành y tế đã khuyến khích người ta bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên, đặc biệt là những bệnh nhân đang trong thời kỳ phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực, cơ thể sẽ đáp ứng tốt với quá trình tăng lượng máu.

          3. Cá chiên sốt cà chua, mùi thơm hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của sốt cà chua khiến người ta muốn ăn ngay lập tức. Chúng tôi tin rằng vị giòn của cá chiên kết hợp với nước sốt chua ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

          4. Tiếp theo là món salad rau xanh. Món này dành cho những cô nàng không muốn tăng cân. Với đặc tính giàu chất diệp lục và chất xơ, dưa cải bắp giúp bạn dễ tiêu hóa. Rau trộn có tác dụng làm đẹp da, giữ gìn sức khỏe. Bữa ăn nào cũng phải có món này.

          5. Hoàn thành món tráng miệng bằng thạch dừa tươi. Vị thạch không quá ngọt mang lại cảm giác sảng khoái. Nước dừa tươi còn là thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn sau khi sử dụng.

          Bây giờ chúng tôi mời bạn tham gia cùng nhóm của chúng tôi để gọi tên các món ăn trong thực đơn hôm nay!

          – Món khai vị kết hợp với dưa cải bắp. Những chiếc bánh cuốn được đầu bếp làm cẩn thận, mùi thơm gia vị quyện với dưa cải rất hấp dẫn, chúng tôi ngồi vào bàn trò chuyện và nhâm nhi, quả là một món khai vị tuyệt vời. Hãy coi đó là sự khởi đầu của một năm mới, đó là “xuân hoa”.

          – Bò kho là món chính của bữa ăn. Khi thưởng thức món ăn này, chúng ta cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Các bộ phận trên cơ thể sẽ trở nên khỏe hơn. Chúng tôi gọi thực phẩm này là “lực lượng quan trọng”.

          – Cá chiên sốt cà chua cũng hấp dẫn không kém. Món ăn có màu đỏ nhạt và chúng ta liên tưởng đến những bãi biển với những con cá nhô ra và bơi lội khi chúng ta ăn nó. Vì vậy món ăn này có tên là “Red Sea”.

          – Rau xà lách có màu xanh tươi được trộn với các loại rau có màu sắc khác nhau giống như một miếng rau. Rau salad sẽ được gọi là “thung lũng xanh”.

          – Thạch dừa tươi thật tuyệt vời. Chúng trông dễ thương như những viên ngọc trai, phải không? Vì vậy, chúng ta hãy đặt tên nó là “ruby trắng”.

          Các món ăn của ngày hội 8/3 đã được trình bày và ngày Quốc tế Phụ nữ của nhóm chúng ta đã kết thúc thành công tốt đẹp. Xin mời mọi người cầm đũa lên và thưởng thức thực đơn ngon nhất mà chúng tôi cung cấp hôm nay.

          Chúc các bạn ngon miệng và có một kỳ nghỉ lễ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

          Buổi giới thiệu món ăn vào ngày 3 tháng 8

          Các đại biểu!

          Kính gửi các thẩm phán

          Nhân dịp kỷ niệm xx, Ngày Quốc tế Phụ nữ (3 tháng 8 năm 1910 – 3 tháng 8 năm 20 …..).

          Nhóm 4-5 Hôm nay chúng ta cùng đến với phần thi “Nữ công gia chánh” để giới thiệu một món ăn dân dã mà lâu đời không có đó là phong vị Việt Nam.

          Xin kính chào quý vị và các bạn! Đó là vào một ngày xuân ấm áp, sau trận bóng chuyền giao hữu, giữa niềm vui và một chút mệt mỏi. Nhiều dạ dày có lẽ đã “biểu tình” lúc này. Các bạn ơi, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món ăn mặn, nóng hổi, ​​thơm phức của ông cha ta trong “thời khắc” đói này!

          Nhóm của chúng tôi có các món ăn sau:

          • Gà luộc
          • Thịt lợn rán
          • Vịt om thiên nga
          • Bánh ếch ngọt ngào
          • Cá sốt cà chua
          • Cuộn tre
          • Salad rau chân vịt
          • Súp hỗn hợp
          • Gạo nếp nở hoa
          • Rượu nếp Kim Hoa
          • Món tráng miệng: Cam chín
          • Kính gửi Ban giám khảo!

            Một bữa ăn ngon được tạo ra nhờ bàn tay của đội ngũ đầu bếp “lão luyện” của chúng tôi. Dinh dưỡng kỳ lạ.

            Tất cả các món ăn trong thực đơn này đều dựa trên nguyên tắc phối trộn gia vị, phù hợp với thói quen ăn uống chung của người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống vừa chứa đựng những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Văn hóa dân tộc Việt Nam.

            Đây là phần giới thiệu các món ăn của nhóm chúng tôi, cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi.

            Cuối cùng, xin chúc mọi người chơi game vui vẻ.

            Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Đoàn tụ

            Các đại biểu và ban giám khảo!

            Nhân dịp kỉ niệm 8/3 và cũng để hưởng ứng cuộc thi nữ công gia chánh … Chúng tôi tham gia đĩa cơm mang tên: Đoàn tụ.

            Theo quy định 100.000 đồng, sau sự thương lượng của toàn đội, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng của 4 chị em, hôm nay, vợ chồng Đức – Thủy đã thay mặt toàn đội trình bày đĩa cơm này. ..

            Kính gửi Ban giám khảo! Sau 30 phút thực hiện, chúng tôi đã hoàn thành cơm tấm với các món: Cơm cuộn Sussi; Canh chua cá sấu, Cá rô phi cát tường, Đi dạo vườn thiên nga, Rau bốn mùa, Ổi ấp trứng Sari. Tất cả đều đảm bảo chất lượng và chất lượng của một gia đình 4 thành viên.

            Hãy đi vào chi tiết hơn:

            1. Cơm cuộn sushi được làm từ gạo làm nguyên liệu chính, bên ngoài phủ một lớp nori, nhân bánh bao gồm chả, xúc xích, cà rốt và rau mùi. Món ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể đủ lượng chất bột, đường, đạm, vitamin b1 và một số vitamin khác. Chỉ là cơm tẻ nhưng với sự khéo léo của mình, chúng ta sẽ làm cho đĩa cơm này thêm phần hấp dẫn
            2. Cá rô phi Nets: Cung cấp cho chúng ta một lượng protein và chất đạm, ngoài ra, salad và nước sốt cà chua còn cung cấp một số vitamin cần thiết. (Trong những ngày đông chí và thu, cơn gió đầu mùa bất chợt ập đến, món này xuất hiện trên mâm cơm của gia đình thì hấp dẫn quá)
            3. Dạo chơi các món ăn của thiên nga trong Vườn thượng uyển: trứng luộc, thịt lợn và tôm ngọt. Món ăn này cung cấp chất đạm và protein có trong thịt và trứng, đồng thời cung cấp một lượng canxi có trong tôm và trứng.
            4. Món canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, để giữ cho da dẻ mịn đẹp, chúng tôi đã làm món canh “Nhái cá sấu”, nguyên liệu chính là thịt quả mướp đắng.
            5. Ngoài công dụng làm đẹp cho chị em, rau ngót còn là người bạn rất dễ thương của chị em phụ nữ. Vì vậy, món Bốn Mùa được làm với súp lơ và cà rốt. Tỉa hoa và trang trí như thế này cũng tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn
            6. Chén nước mắm tượng trưng cho sự giản dị và tinh tế trong đĩa cơm của người Việt. Đặc biệt chén nước mắm này được mọi người đặt giữa mâm và chia sẻ, tượng trưng cho sự sẻ chia trong gia đình.

              1. Món tráng miệng được gọi là: “Guava Hatching Saree”. Chúng tôi chọn ổi vì nó là một loại trái cây rẻ tiền và thanh lịch nhưng lại có hàm lượng vitamin cao nhất so với bất kỳ loại trái cây nào; trong khi đó, đối với vitamin A và C, chúng tôi sử dụng những quả anh đào nhỏ xinh xắn này.
              2. Kính gửi các đại diện! Kính thưa ban giám khảo và toàn thể hội thi. Thực đơn của chúng ta hôm nay ngoài mặn, ngọt còn có chua, cay, mặn, đắng. Tuy nhiên, bằng sự kết hợp hài hòa và khéo léo, giờ đây chúng ta đã chế biến được một đĩa cơm không chỉ đẹp mắt mà còn đủ chất, đủ lượng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên và mang lại niềm vui, hạnh phúc. .

                Với điều này, chúng tôi muốn gửi một thông điệp nhỏ đến tất cả chúng ta: cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa rất đa dạng. Ngoài ngọt ngào hạnh phúc còn lắm cay đắng cay đắng. Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người phụ nữ xây dựng tổ ấm, chúng ta hãy khéo léo dùng sự khéo léo của mình để kết hợp hài hòa những hương vị đó của cuộc sống, để những người thân yêu của mình được thưởng thức vị ngọt của chua, mặn của chua.

                Điều này kết thúc bản trình diễn của chúng tôi. cảm ơn.

                Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Bữa tối đoàn tụ

                Kính thưa các vị Thẩm phán, thưa quý vị và các bạn!

                Tham gia cuộc thi nấu ăn theo chủ đề “Bữa tối sum họp” do … tổ chức. Hôm nay, 5 đơn vị gồm 8 công đoàn cơ sở đã cử ra 8 thành viên tiêu biểu tham gia. Cuộc thi.

                Vâng, đến với cuộc thi, nhóm chúng tôi đem hết khả năng, sự chăm chỉ và nhiệt huyết của mình, mong muốn gửi đến các đấng mày râu một thông điệp: không chỉ 8/3, hãy cùng phụ nữ chúng ta trổ tài nấu nướng nhiều hơn nữa.

                Kính gửi: Ban giám khảo, thưa quý vị và các bạn!

                Với tinh thần cùng nhau nấu ăn này, chúng tôi đã phối hợp vào ngày 8 tháng 3 để tạo ra một mâm cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng và đẹp mắt cho 6 người. Đây là thực đơn 9 món của nhóm chúng tôi:

                Tôm xào hạnh nhân, búp bê ngũ sắc, chả giò, gà sum họp, cá kho, canh cua, bắp cải, cơm và trái cây tráng miệng. Bây giờ xin mời ban giám khảo, quý vị và các bạn thưởng thức từng món ăn trong đội của chúng tôi.

                Đầu tiên là món tôm xào hạnh nhân, khi thưởng thức món ăn này chúng ta cảm nhận được vị ngọt của thịt tôm và vị béo béo của hạnh nhân, chỉ cần nghĩ đến thôi là chúng ta đã cảm thấy ngon miệng rồi. Thật là ngon đúng không.

                Để đổi khẩu vị cho gia đình, chúng tôi đã chế biến món nộm ngũ sắc đẹp mắt với độ chua ngọt vừa phải, các loại rau, củ, quả,… để tăng khẩu vị cho cả gia đình. .

                Đối với món chả giò này, có lẽ chỉ cần nhìn qua là chúng ta đã có thể cảm nhận được tình yêu của người đầu bếp dành cho chúng ta. Không chỉ vậy, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi thưởng thức món ăn này, vì xiên chả giò thơm ngon đúng điệu nhất là chấm vào nước mắm pha sẵn. .Hãy tự do trải nghiệm và tận hưởng.

                Món tiếp theo tôi muốn giới thiệu với các bạn là món rau luộc, đây là một món ăn rất giàu vitamin và muối khoáng có thể giúp gia đình chúng ta khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, vóc dáng cân đối. Luôn cảm thấy thoải mái.

                Sau khi ăn thứ có thể gọi là một bữa ăn nhẹ, chúng ta sẽ thèm một chút tinh bột, phải không? Đội 5 đã có ngay món xôi gà hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo. Có lẽ đây là điểm nhấn trong mỗi bữa cơm sum họp gia đình trong ngày 8/3.

                Xin vui lòng đánh giá cao các giám khảo. Cuối cùng, mỗi thành viên trong gia đình chỉ cần ăn một bát cơm nhỏ với cá kho, canh cua, cà tím và một chút rau răm là đã có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

                Tôi tin rằng qua bữa cơm sum họp đầy ý nghĩa nhân ngày 8/3, chắc chắn unit 5 sẽ trở thành sợi dây gắn kết bền chặt các thành viên trong gia đình. Chúc toàn thể ban giám khảo một ngày 8/3 vui vẻ, ấm áp và ý nghĩa.

                Cảm ơn bạn rất nhiều!

                Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Người phụ nữ tôi yêu

                Tham gia cuộc thi nấu ăn ngày 8/3 do ub và hội phụ nữ xã tổ chức, thcs …. chọn chủ đề: những người phụ nữ tôi yêu. Ngoài giá trị dinh dưỡng, các món ăn được chọn dự thi đơn vị trường ta còn góp phần khắc họa nét đẹp phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam từ xa xưa được gìn giữ và phát huy trong thời đại mới.

                Về thực đơn, các món ăn thi đấu của chúng tôi bao gồm 3 món chính. Ba món ăn này đều có tên gọi độc đáo và đều được chế biến từ những nguyên liệu rất quen thuộc của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chi tiết như sau:

                Món đầu tiên được gọi là tam sha mỸ nn: đậu phụ nhồi thịt chiên và sốt cà chua, ăn kèm với xà lách và chấm với nước tương. Sở dĩ món ăn này có tên là “Beauty Tricolor” là vì món ăn có 3 màu khác nhau với những ý nghĩa độc đáo:

                • Màu đỏ (cà phê) tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, sâu sắc, tận tụy của người phụ nữ dành cho gia đình, chồng con, không bao giờ thay đổi. .
                • Màu nâu sẫm (đậu phụ rán) biểu thị cho sự cần cù, chịu thương, chịu khó, chịu thương chịu khó, nắng mưa để lo cho cuộc sống gia đình.
                • Màu xanh lá cây (lá xà lách) tượng trưng cho sức sống bền bỉ, sự bền bỉ, lạc quan, yêu đời và ý chí tiến lên, không bao giờ bỏ cuộc, đầu hàng số phận. Đây là những phẩm chất cao đẹp mà phụ nữ Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác.
                • Món thứ hai được gọi là ngua thuy: cá tra áp chảo trong nước dừa và ăn kèm với xoài sống. “Cá tầm Thụy Sĩ” có nghĩa là “cá nằm trong làn nước trong vắt”. Hình ảnh “con cá” tượng trưng cho người phụ nữ. “Nước trong” chỉ môi trường và môi trường mà phụ nữ sống. Ở thời đại nào, người phụ nữ luôn cần một hoàn cảnh sống còn, một môi trường sống thuận lợi, để người phụ nữ thể hiện vẻ đẹp, tài năng và những phẩm chất đạo đức đáng quý của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn quan tâm đến yếu tố môi trường, chủ trương xây dựng xã hội công bằng, bình đẳng về giới, giúp phụ nữ có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội tốt hơn, tạo cơ hội, tạo cơ hội cho phụ nữ giữ vững vị thế của mình. .

                  Món thứ ba là món tiềm hoa: nước dùng lá bắp cải cuộn lại và ninh với củ cải, cà rốt, su hào … một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vết bầm được bọc trong lá bắp cải như một viên ngọc ẩn trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người phụ nữ, còn ngọc ở đây muốn nói đến phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Luôn có những viên ngọc quý trong bất kỳ người phụ nữ nào. Đó là những phẩm chất, đặc điểm truyền thống to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam như: dịu dàng, nhân ái, trung hậu, hy sinh, nhẫn nại, nhân hậu, v.v. Trách nhiệm của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để phụ nữ giữ gìn, thể hiện và phát huy những giá trị đạo đức quý báu đó, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng công bằng và tươi đẹp hơn. p>

                  Thực đơn gồm 3 món chính nêu trên, ăn kèm cơm, rượu thuốc và tráng miệng bằng dưa hấu hy vọng sẽ làm thực khách cảm thấy ngon miệng và hài lòng. .Hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn trên, theo chúng tôi là đáp ứng được yêu cầu về chi phí mà đơn vị tổ chức đề ra, mức độ vừa phải. Các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất khác nhau cần thiết cho cơ thể con người được cung cấp đầy đủ, chẳng hạn như:

                  • Protein (chất đạm): có trong gạo, thịt lợn, cá tra, đậu phụ …
                  • Lipid (Chất béo): Có trong cá tra, dầu ăn …
                  • Vitamin: có trong cà chua, bắp cải, cà rốt, rau sống, xoài sống …
                  • Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị …
                  • Chất xơ: có trong bắp cải, su hào, cà rốt, xoài …
                  • Với tinh thần tham gia thi đấu, giao lưu học hỏi, để tạo không khí sôi nổi, vui tươi cho ngày kỷ niệm 8/3, chúng tôi cũng cố gắng trình bày các món ăn một cách công phu và chỉn chu. Tuy nhiên, do kiến ​​thức chuyên môn của các bà nội trợ còn non kém nên chắc chắn sẽ có một số thiếu sót, mong ban giám khảo xem xét.

                    Chúc may mắn với cuộc thi nấu ăn của chúng tôi.

                    Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Ấm lòng những người lính

                    Nữ công gia chánh là nét đẹp rạng ngời trong truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, nhóm chúng tôi đã tham gia cuộc thi nấu ăn hôm nay và nấu những món ăn sau:

                    • Món đầu tiên: Chả giò kim chi (món khai vị)
                    • Món thứ hai: Gà nướng
                    • Món thứ ba: cá rán
                    • Món thứ tư: Cà ri bánh mì (món chính)
                    • Món cuối cùng: xôi Susi
                    • Tổng quan về năm món ăn của chúng tôi, từ gà, lợn và các loại rau, củ, quả truyền thống được yêu thích từ quê hương tươi đẹp, thân thương đến các loại thịt trắng mát, thơm ngọt, quyến rũ, nàng tiên cá đáng yêu và vực sâu giữa hai bờ. Có thể nói những món ăn của chúng ta đã chắt lọc được những gì tinh túy nhất của đất trời và nước.

                      Theo quan điểm y học, năm món ăn này rất bổ dưỡng và có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Xúc xích kết hợp với kim chi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là vị chua chua của kim chi giúp chúng ta thưởng thức món ăn và giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

                      Các món gà quay cung cấp hàm lượng protein lý tưởng đến mức các bác sĩ luôn sử dụng nó như một chất bổ sung phục hồi sức khỏe để giúp tăng cường miễn dịch và khả năng sinh sản. Những con cá chiên tươi rói, vàng ươm như mật ong, giòn thơm, béo nhưng không ngấy, ngọt đậm đà tinh túy của vùng sông nước khiến người ta phải ngẩn ngơ trong không gian giao mùa.

                      Tiếp theo là bánh mì cà ri, là sự kết hợp của các chất dinh dưỡng proton, protein, chất xơ, tinh bột… mà người phương Tây dùng làm món chính hàng ngày. Thói quen ẩm thực này có góp phần tạo nên vóc dáng cao ráo, phong phú của những người ở bên kia bán cầu không? Chốt lại thực đơn của chúng tôi là su-si, một món tráng miệng như ông bà ta ngày xưa vẫn nói “ăn xôi rồi mới làm”. Cuối cùng, qua lăng kính văn hóa ẩm thực, chúng tôi dám đặt tên cho các món ăn của mình:

                      Đầu tiên phải kể đến món khai vị: chả giò với kim chi, lát mỏng đều đặn, hương hoa nhẹ và dưa góp chua ngọt nhiều màu sắc, khơi gợi tinh thần chiến đấu trước khi “xung trận”. Món ăn này đặc biệt quyến rũ ngay khi vừa chạm đũa, khiến người ta vừa mãn nhãn, vừa nhấm nháp đối thoại tao nhã, tinh tế nên được gọi là Chạo Hoa.

                      Tiếp đến là chú cá chiên xòe vây, uốn cong trông rất sinh động và đẹp mắt như đang diễu hành oai hùng, thách thức bạn bước vào những “trận chiến mới” để bứt phá vượt chướng ngại vật trong phân đoạn tiếp theo. Tăng tốc, chúng tôi gọi đó là: thử thách ngọt ngào.

                      Thiên đường hảo ngọt tiếp theo chính là gà roti nhãn, bởi món ăn này mang đến sức lực, tăng cường trí tuệ, khai mở tâm hồn thanh xuân để “người ta lại gần”. Bánh mì Ri là cơm hàng ngày của người Châu Âu, có tác dụng giảm cân, tăng lực rất hiệu quả. Trên bàn tiệc, nó có thể giúp bạn chiến đấu ngoan cường hơn với những người đồng đội tinh thần của mình. Dùng món này để đổ “bê tông”, không lo bị “nửa chừng”, nên có tên là Ấm lòng chiến sĩ.

                      Cuối cùng, susi gạo nếp hoàn thành một chu trình nấu ăn vui nhộn và trẻ trung. Trên khuôn mặt anh có niềm vui thích, niềm đam mê và tiếng cười trong đôi mắt đen của anh.

                      Chúc bạn vui vẻ và may mắn!

                      Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Đoàn tụ

                      Kính gửi: Ban giám khảo cuộc thi

                      Kính gửi: Quý vị đại biểu, quý anh chị em

                      Hưởng ứng chiến dịch cạnh tranh kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ba chúng tôi rất vinh dự khi được đại diện cho … trong cuộc thi “Nữ công gia chánh” do …

                      Nhóm chúng tôi đến với cuộc thi hôm nay để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Trách nhiệm của phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình và góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

                      Kính gửi Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là cơ sở tạo nên hạnh phúc gia đình và thể hiện vai trò làm dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình. Hôm nay, chi nhánh … chúng tôi mang đến cuộc thi Ẩm thực cuối tuần với thực đơn 6 món với chủ đề: “Đoàn tụ”

                      Tôi. Món khai vị: Trứng hấp:

                      Xôi bì là món khai vị đầu tiên trong thực đơn. Trứng vịt lộn, giò sống, nấm rơm và các nguyên liệu đơn giản, gần gũi, dễ kiếm, không quá khó để làm một món ngon từ nấm rơm. Hấp dẫn nhưng giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi.

                      Hai. Món tiếp theo sau món khai vị: bao gồm:

                      Món canh khổ qua: gồm thịt, hải sản, trứng, nấm và các nguyên liệu tổng hợp khác … giàu đạm và khoáng chất, món này ăn ngon, dễ tiêu, điều hòa tim mạch, an thần, tĩnh tâm.

                      Tôm nhúng nước dừa: Như chúng ta đã biết, ở nước ta có rất nhiều giống tôm, có thể bắt gặp ở khắp các hồ, ao, sông, biển. Tôm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng đặc biệt. Canxi nói riêng giúp cho sự phát triển của xương trong cơ thể, và tất cả các loài tôm đều là thực phẩm tốt, cung cấp một lượng protein tốt trong bữa ăn hàng ngày.

                      Bụng heo giả: Món ăn này được tạo hình với các thành phần như bụng heo, giăm bông sống và các thành phần khác. Đây là món ăn đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi.

                      Cá hấp: Trong bữa ăn nào cũng có cá. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cá thường xuyên, trong đó cá chép là một loại hải sản, không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa các bệnh khác nhau như: Chữa thận và tỳ vị hư nhược, thai nghén không ổn định, bệnh tật, não úng thủy do viêm thận mãn tính. , cổ trướng do xơ gan ..

                      Ba. Bữa tối: Cơm chiên Dương Châu

                      Cơm được nấu bằng gạo hạt dài và lượng nước vừa phải để cơm không bị khô hoặc nát. Cơm nguội, có thể ăn kèm với nhiều loại rau, khoai tây, chả giò, bánh mì và hải sản, món ăn này không chỉ giàu carbohydrate mà còn cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Đây là món chính của một bữa ăn đầy đủ.

                      Bốn. Món tráng miệng:

                      Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, vì vậy chúng ta thường được khuyên “ăn càng nhiều càng tốt ..”

                      Kính gửi Ban giám khảo! Tất cả các món ăn trong thực đơn này đều dựa trên nguyên tắc phối trộn các loại gia vị và phù hợp với thói quen ăn uống chung của người Việt Nam, với truyền thống ẩm thực và đặc trưng văn hóa. Tiếng Việt

                      Mô tả thực đơn của chúng tôi … kết thúc, cảm ơn bạn đã chú ý.

                      Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Điều ước vươn lên

                      Hướng dẫn thuyết trình thi nấu ăn 8-3

                      Kính gửi: Ban giám khảo cuộc thi

                      Kính gửi: Quý vị đại biểu, quý anh chị và các bạn

                      Một chiến dịch nhại để hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 3 tháng 8. Ba chúng tôi vinh dự được đại diện cho 28 đồng chí đảng viên, công đoàn huyện tham gia Hội thi “Phụ nữ đảm việc nhà” lần thứ III do Ban nữ công công đoàn huyện tổ chức.

                      Tinh thần trách nhiệm và tình cảm chân thành của chúng tôi dành cho cuộc thi này là lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi, cảm ơn ban tổ chức, ban giám khảo và tất cả mọi người, chúng tôi luôn mong đợi kết quả. Người đẹp của cuộc thi mang lại những kỷ niệm khó phai mờ cho các thí sinh và các công đoàn cơ sở. khích lệ lớn nhất.

                      Bây giờ, chúng tôi xin mời các giám khảo thị thực đến với sản phẩm “Bữa ăn gia đình” của chúng tôi, một sản phẩm tươm tất, ấm áp, ẩm thực, đẹp mắt, với sắc xuân và hoa xanh, tất cả gợi lên cảm giác ngon miệng.

                      Tôi chưa ăn nhưng tôi nghĩ ngon do sự quyến rũ của những bông hoa, nhưng một bình hoa đẹp là điều cần thiết cho một bàn tay khéo léo. Sự phối hợp màu sắc, hoa lá và ý nghĩa luôn đòi hỏi sự tinh tế của tác giả.

                      Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hòa cùng niềm vui trẻ hóa đất nước, những người phụ nữ sống trong thế kỷ 21 hãy nuôi “khát vọng vươn lên” và cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhân loại.

                      “Vươn lên” một thuyền hoa của sự sum vầy và thịnh vượng, hòa quyện giữa sắc tím thủy chung của nhành lan, sắc đỏ thắm của hoa hồng, và sắc vàng tươi trẻ của cẩm chướng bên cạnh những cánh hoa. Những bông hoa nhỏ trắng muốt, bung nở hết mình trên những tán lá xanh mướt của thảo nguyên tạo nên bao tình người, tình yêu quê hương đất nước, cũng không hề đắt đỏ, một giỏ hoa chỉ 50.000 đồng nhưng Ý sẽ phục vụ tận nơi trên bảng trong 7 ngày. Bữa cơm gia đình tạo nên sự đầm ấm và hấp dẫn.

                      Kính thưa các vị thẩm phán, thưa quý vị.

                      Duy trì một mức sống bình thường và có một cơ thể khỏe mạnh là mong muốn của chúng tôi. Tất nhiên đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, nhưng thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn mới là điều quan trọng.

                      Để đảm bảo dinh dưỡng cho một gia đình 5 người, một đĩa cơm đặc biệt gồm 5 món: cá chiên; bò xào cần tây; thịt nạc xào trứng; bụng heo – đậu om và canh rau mồng tơi nấu riêu cua. Sau món tráng miệng cam chanh tươi và trà xanh có giá khoảng 100.000 đồng.

                      Các món ăn trên được lựa chọn vì tính hiệu quả, việc hấp thụ các chất luôn cần vừa phải, nên bữa ăn nào cũng cần có đủ chất xơ: chất xơ, rau xanh, củ, quả, rau xanh. Béo thì nhìn menu trên rồi bạn sẽ nhận ra.

                      Khi bữa ăn được duy trì đều đặn, tươi ngon, với bàn tay chế biến khéo léo và gia vị hợp lý, món ăn của chúng ta sẽ rất hấp dẫn và tạo cảm giác ngon miệng. Nhờ đó, cơ thể được bồi bổ, phát triển thể lực, tăng thể tích.

                      Vitamin a, b1, c, d, e, chống loãng xương, chống lão hóa, tăng lượng protein và lipid cho cơ thể, giúp cơ thể đào thải độc tố, dưỡng mắt, cải thiện thị lực, tăng cường sinh lực, thông minh, ngăn ngừa bệnh tật, đẹp da và cơ thể phát triển đồng đều, khỏe mạnh. Đây là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mỗi chúng ta.

                      Cảm ơn ban giám khảo và tất cả mọi người.

                      Bản trình diễn nấu ăn 8/3: Gia đình hạnh phúc

                      Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3, hưởng ứng cuộc thi nấu ăn “Quý ông vào bếp” của trường, chúng tôi tổ chức cuộc thi nấu ăn theo chủ đề “Bữa tối cho gia đình ngày chủ nhật”. 5 thành viên:

                      Mục đích tham gia cuộc thi hôm nay của chúng tôi là chia sẻ một phần trách nhiệm với những người phụ nữ trong gia đình, đặc biệt là kinh nghiệm chia sẻ công việc nội trợ, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trong gia đình, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, góp phần vào xây dựng gia đình hạnh phúc.

                      Các bạn thân mến, bữa cơm gia đình là nền tảng quan trọng để gắn kết mọi thành viên trong gia đình và tạo nên hạnh phúc gia đình. Để thể hiện tấm lòng của mình, chúng tôi đã mang đến cuộc thi nấu ăn “Quý ông vào bếp” với thực đơn 8 món có giá khoảng 500.000 đồng dành cho 6 người, chủ đề: “Gia đình hạnh phúc” là món:

                      1. Cà chua nhồi thịt: ……………… Đây là món ăn ngon, đơn giản, dễ kiếm, có giá trị dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi.

                      2. Giò xương hấp: …………………… là món ăn bao gồm nhiều nguyên liệu gồm: lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn, nấm đông cô, nấm hương rất giàu giá trị. Bổ dưỡng và dễ nếm. tuổi,

                      3. Tôm Hấp Nước Dừa: …………. Tôm là một món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, với nước dừa càng ăn càng thơm và càng bổ dưỡng. Trong quá trình phát triển xương, cung cấp cho cơ thể nhiều canxi, đạm,… dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

                      4. Súp lơ – củ cải luộc (lá tầm xuân): Rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể.

                      p>

                      5. Mực Chiên Tỏi (cho trẻ phơi nắng): Mực là món hải sản ngon, dễ làm, giàu chất dinh dưỡng và rất ngon, khi xào tỏi sẽ hấp dẫn hơn, cung cấp chất đạm và nhiều các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là dành cho trẻ em.

                      6. Súp nấm enoki (phúc bồn tử) thịt bò, hành tây, nấm enoki với nước hầm xương, dùng với cơm trắng, rất ngon, vị ngọt của thịt bò và nước, độ giòn của xương, nấm enoki, mùi thơm của nấm enoki, và mùi thơm của hành tây luôn thích hợp cho các gia đình ở mọi lứa tuổi.

                      7. Bai Bout (Niềm Tin Bất Tận) ……………… là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt.

                      <3 vitamin c và các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho sức khỏe.

                      Kính gửi Ban giám khảo:

                      Chúng tôi chọn những món ăn này vì chúng đáp ứng đủ các tiêu chí: bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi, nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá cả rất phải chăng. Các món ăn trên được chế biến theo nguyên tắc nêm nếm gia vị phù hợp với thói quen ăn uống chung của người Việt Nam.

                      Điều đặc biệt hơn nữa là chúng tôi mang đến cuộc thi một loại gia vị đặc biệt, tình yêu của nam giới dành cho phụ nữ nhân ngày 8/3 ý nghĩa sẽ làm cho các món ăn trở nên phong phú, ngọt ngào và ý nghĩa hơn. Thường xuyên duy trì bữa ăn, thực phẩm tươi ngon, cộng với bàn tay chế biến điêu luyện, nêm nếm gia vị hợp lý, chúng ta sẽ chế biến ra những món ăn thật hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng, tăng cường sinh lực, trí tuệ, phòng chống bệnh tật, đẹp da, cơ thể phát triển đều và khỏe mạnh. là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi chúng ta.

                      Cảm ơn ban giám khảo và mọi người đã chú ý, màn trình diễn thực đơn của đội chúng tôi đã kết thúc!

                      Trình diễn nấu ăn 8/3: Gia đình đoàn tụ – Gắn kết yêu thương

                      Các vị đại biểu, các vị khách quý!

                      Kính thưa các thầy cô giáo!

                      Tôi tên là …, thay mặt … Hôm nay tôi phục vụ món ăn với chủ đề: “Gia đình đoàn tụ – Yêu thương” tới quý vị đại biểu, ban giám khảo và các thầy cô giáo.

                      Cuối tuần thực sự là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Cuối tuần này mẹ và các chị chuẩn bị rất nhiều món. Thịt gà cũng là một trong những món ăn như vậy, một nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn truyền thống của mỗi gia đình ngày nay. Chúng ta có thể làm nhiều món với gà như: gà luộc, gà quay … Hôm nay nhóm mình sẽ mang đến một hương vị gà mới, đó là súp gà ngô kem. Nướng muối.

                      Nguyên liệu chính của 2 món ăn này là thịt gà, ở đây chúng tôi chọn gà ta, gà ta, kem bắp, cà rốt, trứng và một số gia vị khác. Cách chế biến hai món này rất đơn giản, chúng ta chặt gà thành những hình hộp diêm và tẩm gia vị. Sau khi dầu ăn sôi thì cho gà vào nấu khoảng 3-5 phút, gà chín tới khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa. Các gia vị như: gừng, sả, lá chanh thái chỉ, riềng … Ta trộn đều. Điều đặc biệt của món ăn này là muối bột mà chúng ta cần phải làm một chút công phu, nó được làm từ gạo, muối và một số gia vị đặc trưng cho món ăn.

                      Món thứ hai là súp gà ngô kem và quan trọng nhất là nước dùng (ninh trong khoảng 2 giờ). Chúng ta thường xuyên vớt bọt để nước được trong. Khi nước dùng trong và ngọt, chúng ta cho bột bắp, thịt gà xé, cà rốt thái sợi vào và để hỗn hợp này sôi liu riu trong vòng 5-10 phút. Bột dùng trong nồi súp là bột dao, ta cho từ từ bột năng vào để súp được ngon hơn. Nếu với các món súp khác, chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trứng thì đối với công thức này chúng ta sử dụng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

                      Cả hai món ăn đều cần đáp ứng một số yêu cầu như: gà phải chín tới, mềm bên trong, giòn bên ngoài, phải có vị ngọt của gà, mùi thơm của các loại gia vị như gừng, sả, ớt, ớt, v.v. Với súp, chúng ta cần đáp ứng một số yêu cầu về độ đặc, màu sắc, độ béo ngậy, kem bắp, v.v …

                      Cảm ơn ban giám khảo và mọi người đã chú ý, màn trình diễn thực đơn của đội chúng tôi đã kết thúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *