Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Bài thơ xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bài thơ xuân này hơn hẳn mấy xuân qua hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

xuân này hơn hẳn mấy xuân qua thắng trận tin vui khắp nước nhà nam bắc thi đua đánh giặc mỹ tiến lên! toàn thắng ắt về ta.

sinh thời, mỗi mùa xuân mới, bác đều có thơ chúc tết đồng bào và chiến sỹ cả nước. mỗi bài thơ một vẻ riêng, nhưng đều gửi gắm lời dặn dò nhắn nhủ, như lời hiệu triệu cả nước thực hiệm vhiỡn. như năm tân mão 1951, bác kêu gọi toàn dân hăng hái một lòng/thi đua chuẩn bị tổng phản công kịp thời. năm canh tý 1960, bác kêu gọi hướng tới thống nhất ất nước: cả nước ồng lòng, hăng hái tiến lên/thống nhất nước ồm bớc nhàc. năm kỷ dậu, lời kêu gọi đầy thiết tha, giục giã: tiến lên! chiến sỹ đồng bào/bắc nam sum họp xuân nào vui hơn.

cũng với mục đích ấy, bài thơ chúc tết xuân mậu thân 1968 là lời hiệu triệu đồng bào chiến sỹ cả nước tiến hành cuộc tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền nam, bất ngờ đánh thẳng vào sào huyệt của kẻ thù, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất của dân tộc việt nam.

Đồng chí vũ kỳ – thư ký riêng của bác hồ kể lại: sáng chủ nhật 12/31/1967, bác ra phủ chủ tịch để đọc ghi âm cthƺt. Chiều 1/1/1968, Sau Khi Căn dặn Bộ Chynh Trị Những Công Việc Cần Làm, Bác Lên Máy Bay đi Bắc Kinh Chữa Bệnh Theo quyết ịnh của Bộ Trị Và Hội ồNg Bac sỹ.

kể từ khi bác về nước 1946, năm 1968 là năm đầu tiên bác đón giao thừa ở nước ngoài. Đêm giao thừa, hai bác cháu ngồi im lặng trong phòng, mở đài tiếng nói việt nam nghe tin tức. khi tiếng pháo bên ngoài nổ ran là lác chiếc đài bán dẫn vang lên giọng bác: xuân này hơn hẳn mấy xuân qua … khi đài phát xong câu thơi, bác nó nó khẽ. . lời thơ chính là hiệu lệnh mở đầu cuộc tổng tiến công tết mậu thân 1968.

có một điểm chung trong những bài thơ của bác là đều chứa đựng tinh thần lạc quan, niềm tin tất thắng vào sự nghiệp cách mạa ng cn. với những bài thơ chúc tết, câu thơ thường mang tính kêu gọi, hiệu triệu, giục giã đầy thiết tha. Mỗi năm một thông điệp, Các Bài Thơ ều khiến cho người ọc, người nghe phơi phới từ những giây phút ầu tiên của nĂm mới một ni ềm tin, niềm lạc qua t

từi hiệu triệu trong thơ Bác đêm giao thừa mậu thân 1968 ấy, quân và dân ta đã ồng loạt tiến công và nổi dậy ở hầt hết cc snam loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục vạn quân địch; hàng chục nghìn đồn bốt, chi khu, ấp chiến lược…

những tin chiến thắng dồn dập từ các chiến trường miền nam chynh là nguồn cảm hứng ểể cũng những ngày ầuân mậu thân nĂm ấy, Bác lại Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc Cóc.

Đã lâu không làm bài thơ nào nay lại thử làm xem ra sao lục khắp giấy tờ vần chẳng thấy bỗng nghe vần “thẮng” vút lên cao.

vần “thắng” của bắc chính là chiến thắng của toàn quân toàn dân ta, làm pHá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ”, buộc kẻ thù pHải xuốngog, chấm dứt không đ và chấp nhận đàm phán hội nghị bốn bên tại paris. Đây là một bước ngoặt chiến lược, ưa cuộc ấu tranh giành ộc lập, thống nhất ất nước của dân tộc ta blood giai đoạn mới – ta hoàn toàn giành quyền chủn chủn chủn chủn chủn chủn chủn chủn chủn Đy cũng là cuộc tổng diễn tập ể đ đi ến chiến thắng hoàn toàn của chiến dịch hồ chí minh lịch sử 1975, thực hiện đúg mong ước của Bác: bắc nam họp một nhc nhc.

đã 50 mùa xuân kể từ xuân ấy, ọc lại những bài thơ bác viết chúng ta càng cảm nhận sâu sắc hơn tưng, trí tuệ, tình cẻnh chàn, hành chàn. từ đó thấm thía thêm bổn phận của những người đi sau trong việc giữ gìn thành quả cách mạng mà cha anh đã phải dùng máu xương giàn. Để mỗi mùa xuân mới lại có quyền tự hào “xuân này hơn hẳn mấy xuân qua”.