Tác phẩm văn học

Đoàn trong trái tim tôi: Xúc động bài thơ cô gái trẻ gửi bố mẹ

những câu thơ gửi cho bố mẹ về tình yêu mà cô gái trẻ dành cho Đoàn khiến nhiều người xúc động.

“con của bố mẹ là cán bộ Đoàn”

cứ mỗi năm, khi that 3 về, nguyễn pHương uyên, Sinh viên trường đh nội vụ hà nội (phân hiệu tp.hcm), lại b.i hồi, xúc ộng và chia sẻi với tựi ề ề ề ề ề ề ề ề . mẹ là cán bộ Đoàn ”mà she mình đã từng viết để gửi bố mẹ.

bài thơ với những câu từ mộc mạc, chân chất nhưng ẩn chứa biết bao tình cảm mà cô gái trẻ dành cho các hoạt động Đoàn. bài thơ được cô gái trẻ viết như sau:

“… Đối với with Đoàn cho with niềm tin/sống quên mình, sống có lý tưởng. hiểu cho with và xem như phần thưởng/Đừng trách with “sao suốt ngày vắng nhà?”. with còn bận, còn bận đi xa/mùa hè xanh, mùa hoa phượng đỏ. những chương trình cho nụ cười em nhỏ/những sân chơi bổ ích ngày hè. with bố mẹ không dám làm tiếng ve/góp cho đời bản nhạc ca mùa hạ. with bố mẹ cũng không gì kỳ lạ/chỉ là with đam mê sống với công tác Đoàn. dù lắm lúc mệt mỏi, gian nan/nhưng niềm vui lại xóa tan tất cả. bố mẹ đừng lo nhiều về with nữa nhá/Đoàn đã rèn with bản lĩnh biết nhường nào. with sẽ cố làm bố mẹ tự hào/việc ở nhà, there is việc xã hội trao. con chỉ cần bố mẹ luôn nhớ mãi/con bố mẹ là một cán bộ Đoàn.”

nguyễn phương uyên

tuổi trẻ rồi sẽ đi qua, chỉ có khoảnh khắc thời trẻ sẽ đọng lại trong ta mãi mãi. bạn và tôi sẽ có một tuổi trẻ rực rỡ biết bao nếu đồng hành cùng nhau trong màu áo xanh thanh niên tình nguyện. thanh xuân của tôi và các bạn sẽ đẹp hơn biết bao nhờ có người anh lớn này.

nguyỄn phƯƠng uyÊn, sinh viên trường Đh nội vụ hà nội – phân hiệu tp.hcm

Chia sẻ về lý do sáng tac bài thơ này, cô gai trẻ kể: “thời điểm đó mìnhc fi ọc một bài thơ mẹ with là can bộ đoàn, rồi bố with bộ đoàn nên nên nên mình cũng m. nhìn là with bố mẹ là cán bộ Đoàn.”

uyên cũng nhớ lại: “lúc đó mình là phó bí thư Đoàn trường thpt an nhơn tây (h.củ chi, tp.hcm) 2 nhiệm kỳ liền. he mình rất hay ở văn phòng Đoàn, rất hay về nhà trễ. song song việc học là lên kế hours nap thấc npe khp nap nap thtng nap nap thtng nap tht ttng nap tht ttng nap tht ttng nap thtng nap thấp nap ê -rôc nap khn khp np nap tht ttng nap tht ttng nap tht ttng nap ê -rậc nap nap khn nap nap khp nhp np nap kh hay khuyên ngăn. chính vì thế, minh muốn viết bài thơ để bố mẹ biết đây là môi trường giúp mình trưởng thành chứ không hề ảnh hưởng xấu”.

nguyễn phương uyên

Đoàn như một người anh lớn

kể về hành trình ược bén duyên với các hoạt ộng đoàn, uyên chia sẻ: “Mình trưởng thành từ tổ chức ội thiếu n Ár tiền phong hồ chí minh trước, 4 năm và từ đà đó lên lớp 10 minh bén duyên với Đoàn. hoạt động Đoàn giúp mình rèn luyện sự bình tĩnh, sống và làm việc có kế hoạch, mục tiêu cụ thể. cũng như hình thành cho minh sự sôi nổi, nhiệt huyết và hết minh trong mọi việc. Đoàn còn cho mình những kỹ năng giao tiếp với nhiều đối tượng, đây thật sự là môi trường giúp mình lớn khôn”.

cô gái trẻ cũng cho biết nhờ hoạt ộng đoàn đã giús cô thực hiện ược nhiều công trình thanh niên ý nhĩa như: sân chưƿi sáng cho tẺ,. bạn có hoàn cảnh khó khăn…

“mình còn biết tích gop ve chai hay nuôi heo đất để lập quỹ thiện nguyện từ lúc còn là học sinh. tụi mình sẵn sàng có mặt làm tình nguyện viên bất cứ khi nào xã hội cần. những chương trình, việc làm tuy nhỏ nhưng minh rất may mắn và cảm thấy hạnh phúc khi được gop sức”, uyên hạnh phúc lẛi.

trong trái tim uyên, Đoàn luôn là một người anh lớn của thanh niên việt nam. Đoàn ịnh hướng và giúp các bạn sống có lý tưởng, hoài bão, rèn luyện các bạn nhiều kỹ nĂng, cho các bạn nhiều niềm vui và thêm nhiều khoảnhắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắcắc

“Đoàn trong trái tim minh là lý tưởng, là tình cảm cao đẹp. bởi lẽ, chỉ trong những hoạt động Đoàn, mình mới thấy bản thân được rèn giũa, được tôi luyện thêm vô số nghững k khi ta khát vọng đem đến những điều tốt đẹp cho người khác, ta sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trước tien. Mình thật sự cảm ơn người anh lớn này trong cuộc ời, đã cho mình là một người đoàn viên, đã giúp mình tự tin là một người hoạt náo, dám nGhĩ dám dám làm làm, dám Thách trang trong cuộc sống”, uyên tâm sự.

cô nàng cũng không quên nhắn gửi thanh xuân của chynh mình và của mỗi người trẻ: “taổi trẻi rồi sẽ đi qua, chỉc co khoảnh khắc thời trẻ sẽ ọng lại qua, chỉ . bạn và tôi sẽ có một tuổi trẻ rực rỡ biết bao nếu đồng hành cùng nhau trong màu áo xanh thanh niên tình nguyện. thanh xuân của tôi và các bạn sẽ đẹp hơn biết bao nhờ có người anh lớn này”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button