Bài Thơ Về Hạnh Phúc – Thi phẩm đầy xúc động của nhà thơ Bùi Minh Quốc

bài thơ về hạnh phúc là một trang thơ đầy xúc động của nhà thơ bùi minh quốc. cuộc đời của ông đã từng gắn liền với huyền thoại về sự hy sinh của văn nghệ sĩ cho cuộc kháng chiến chống mỹ. thời ấy, ông đã cùng với vợ là nhà thơ dương thị xuân quý gửi with gái ầu lòng mới 16 tháng ểể vào nam chiến ấu và vợng đ῝g đῺi hy sinh t. bài thơ mang ậm chất trữ tình khiến bạn ọc bồi hồi xúc ộng trước những vần thơ gợi nhớ lại một thời chiến tâ liụu tac oanh. Đó là sự Hello without của người bạn ời nhà thơ, chị đã anh dũng Hy Sinh Trong Một Trật Chống Càn, Khi Tuổi ời mới vừa 28. qua bài thơ Chung ta cảmn ược nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗc nỗ . cùng uct.edu.vn cảm nhận những vần thơ đó nhé!

(tưởng nhớ xq thân yêu) i thôi em nằm lại với đất lành duy xuyên trên mồ em có mùa xuân ở mãi trời chiến trường vẫnhên mẫngun. trời chiến trường không một phút bình yên súng nổ gấp. anh lên đường đuổi giặc lấy nỗi đau vô cùng làm sức mạnh vô biên bước truy kích đạp trăm rào gai sắc Ôi mũi lê này hôm nay sao sáng quắc anh mất em như mất nửa cuộc đời nỗi đau anh không thể nói bằng lời một ngọn lửa thâm trầm âm ỉ cháy những viên đạn quân thù bắn em, trong lòng anh sâu xoáy anh bàng hoàng như ngỡ trái tim rơi như bỗng tắt hắt mắt vắt. nhưng em ạ, giây phút này chính lúc anh thấy lòng anh tỉnh táo lạ thường nhằm thẳng quân thù, mắt không giọt lệ vương anh nổ súng. ii hạnh phúc là gì? bao lần ta lúng túng hỏi nhau hoài mà nghĩ mãi vẫn chưa ra cho đến ngày cất bước đi xa miền nam gọi, hai chúng mình có mặt. NHớ CHăNG EM, CARI MùA MưA đói quay đói quắt mỗi bữa chia nhau nửa bát măng rừng em xanh gầy, gùi sắn nặng trên lưng môi tái ngắt, more tóc mềm ẫm ướt bao bao bao giốc cao gi , em nhìn anh em nói tới những điều em ịnh viết giữa hai cơn đau em chiến dịch đông xuân em lên ường phơi phới bước chân b.52 bom nghìn tấn dội kìa dáng em băng rườc v ấn. Thôn 6 bình dương bãi Ct song dồi nắng long lanh trong mắt người bám biển giặc mới lui càn khi em vừa ến bà mẹ gi ể chuyện chặn xe tăng quanh những bờng dương bịng bịng bịng bịng bịng gi bé, dưới mưa bom, vẫn đi làm đi học những vồng khoai ruộng lúa vẫn xanh tràn trong một góc vườn cháy khét lửa na-pan em sửng sốt m cht. Và em Gọi đó là hạnh phúc… như chồi biếc gặp mưa xuân, như chim in say trời em mải mê, đi giữa bao người xuyên thọ, xuykn châu, xuyên hà, xuyn nhn or ữ nh ấn ấ ấ ấ đã ràng buộc ời em như tự lọt lòng từng biết mấy thân quen em nhỏ giao liên, mẹ hiền trụ bám côu duch dàng dàng cảm s, tưm ếm ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế. Mình Trong Song NướC Sông Kể Em Nghe Chuyện đôi Bờ Thủa Trước em mởt nhìn kinh ngạc những làng thôn và kêu lên khi ược thấy cội nguồn mỗi sự tích tt trn ất nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt nắt em đã gặp bao anh hùng dũng sĩ đã cùng họ sẻ chia cọng rau lang be miệng hố bom đa phút căng thẳng khi vòng vây giặc siết nỗi ống khổ ngút ng. trường giữa bom gào đạn réo em đã thấy những tâm hồn tuyệt vời trong trẻo những con người như ánh sáng lung linh mỗi đêm ra đi giản dị hiến mình Để làm nên buổi mai đầy nắng em bối rối, em sững sờ đứng lặng vẻ đẹp này em chưa biết đặt tên thức dậy bao điều mới mẻ trong em nơi ngọn bút nghe cuộc đời thôi thúc. và em gọi đó là hạnh phúc … iii em ra đi chẳng ể ể lại gì ngoài ánh mắt cười lấp lánh sau hàng mi và anh ết bất thần trÚng ạn em ờt ƻã ra ƻ. mai bởi biết minh có mặt ở tương lai. anh sẽ sống ẹp những ngày em chưa kịp sống sẽ yêu trọn những gì em chưa kịp yêu em trong anh là mùa xuân náo ộng từ phút này càng. 8 of 3 – 1969 6 of 9 – 1969

bài thơ về hạnh phúc của nhà thơ bùi minh quốc nổi tiếng gắn liền với trang sử kháng chiến chống mỹ. những vần thơ của thi sĩ tưởng nhớ người vợ thân yêu của mình như gợi nhắc bao nhiêu điều suy nghĩ về ‘hạ’nh ph. bài thơ gợi sự xúc động của người đọc về sự mất mát lớn lao của dân tộc. Đến nay thi phẩm nay vẫn được vẹn nguyên giá trị và ca ngợi mạnh mẽ. cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *