Chia sẻ những bài thơ hay về cuộc sống vô thường hấp dẫn

Dưới đây là danh sách Bài thơ về cuộc sống vô thường hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

những bài thơ hay về cuộc sống vô thường luôn được yêu thích và săn đón trong bài viết này. cuộc đời nói là dài nhưng lại vô cùng ngắn ngủi nếu chúng ta không biết trân trọng và tạo niềm vui cho bản thân mình. có những chuyện không vui xảy ra mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi được. hãy cùng nhau theo dõi và cảm nhận ngay bây giờ nhé!

những bài thơ hay về cuộc sống vô thường hấp dẫn nhất

những bài thơ hay về cuộc sống vô thường luôn hấp dẫn và ý nghĩa khiến không ít bạn đọc phải suy ngẫm sâu sắc về cuờc. mỗi chúng ta không ai có quyền lựa chọn nơi minh sinh ra, cha mẹ mình là ai nhưng chúng ta có thể chọn cho bản thân mình cách sốốặthc. hãy luôn vui vẻ và mạnh mẽ vượt qua tất cả nhé! Đừng bỏ lỡ nha!

# sống không giận không hờn không oán trách sống mỉm cười với thử thách chông gai sống vươn lên cho kịp ánh ban mai sống chan hòa với những người chung sống… sống là động nhưng lòng luôn bất động sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương sống hiên ngang danh lợi xem thường tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

# ai cũng CO NHữNG NỗI Lòng chất chứa giữ trong tim nhưng chẳng nói nửa lời tận tâm hồn cũng lạc lỏng chơi vơi mượn niềm vui tiếng cười thay nước trong lòng Ước mơ nào bất chợt trở về không Ôm xót xa khi mộng lòng tan vỡ Đâu phải ai lối đời hoa cũng nở người ngát hương kẻ tan vỡ phai màu nên bước đời cứ nghiêng ngã chênh chao chẳng phải mình thì làm sao hiểu hết Đừng bao giờ trách ai khờ ngốc nghếch bởi trong lòng ai cũng có vết thương mỗi chúng ta đều có một con đường hướng bình minh lối đêm trường lặng lẽ Đừng bao giờ chê trách người ai nhé không phải mình sẽ chẳng thấu niềm đau.

# nếu có thể hãy ể lòng thản đem giận hờn thả Theo ang mây trôi ừng tiếc thương những thứ đ ái phía trướt mặi mới là ường đi tớ n ế đi cỗt. Với ta vì đã từng nếm hương vịot xa thì nỗi đau chắc làng thấu hiểu nếu có thể hãy tự mình xoa dịu vết thương lòng chữ nợ nếu có thể đừng bao giờ than thở khi bước đường nhiều trắc trở truân chuyên bởi cuộc đời gió giông bão triền miên mãi muộn phiền thì bao giờ mới dứt nếu có thể hãy sống bằng sức lực dẫu đời mình có cơ cực ra sao vẫn còn hơn nhung gấm lụa sang giàu vì lợi danh đổi trao bằng nhân cách.

# ung dung sống giữa trời cao đất rộng vui bên đời với giấc mộng yêu thương ta vô tư với cuộc sống vô thường sống thanh thản nơi quê hương xứ xở cuộc sống khó khăn, còn nhiều trắc trở nhưng tình người luôn có ở mọi nơi xung quanh ta còn nhiều lắm lệ rơi bớt sân if chip cup ời vui vẻ cứ sống hết mình, yêu nhau em nhé sống có tình lòng sẽ nh ẹ đơn buồn chán hãy nhìn về phía tương lai tươi sáng Để vượt qua mọi rào cản chông gai cứ yêu người đừng bỏ sót một ai chớ nên phân biệt, hình hài đẳng cấp cứ tịnh tâm giữa dòng đời tấp nập không so đo người cao thấp hèn sang chẳng cần bon chen sống gấp vội vàng sống nhân đức giữ tình làng nghĩa xóm vui với hàng cây bình minh nắng sớm thích hoàng hôn chiều tím chớm vào thu yêu quê hương dịu ngọt những lời ru vui với đời cho dù còn cay đắng

# mở tấm lòng mà rộng lượng bao dung dù lạ xa hay chung cùng huyết thống người với ta dẫu sao đều đang sống trên cõi đời vốn đầy rẫy gai chông Đừng tưởng rằng trời đất rộng mênh mông sống lọc lừa thì không ai Biết ến nếu có thể hãy đem lòng thương mến tưới lên ời ểi ơi hết ưu tư cõi duơng trần cũng chỉ tựa giống như một quan trọ cho with ng tạm khi m ủ n ủ n ư n ư n ư ô nh ư nh ư n ư ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô n. sống trên đời ai mà chẳng ước mong Được bình yên như dòng sông tĩnh lặng bước chân trần đi trên đường bằng phẳng không nhạt nhoà giọt lệ đắng bờ môi lắm bạc tiền rồi cũng thế mà thôi nào vĩnh niên sống đời mà ích kỉ gạt bỏ đi Sang Hèn Trong Suy NGHĩ Bởi CUốI CùNG CũNG CHỉMM Tàn Tro ừng Bao Giờ đem Hai Chữ Nhận Cho ểể Mang Ra Mà SO đo Người NHé Sống Trên ời đu Gìng vuh vuh ng ng nhht bú. >

# trong nhân thế chỉ đôi lần ta khóc khi chào ời khó nhọc mẹ khai sinh lúc NH -TIM NH TIM NHNN ANH EM CườI MỉM CHI TRướC Kỳ THị PHA DèM NGẩNG CAO ầU MặC AI XEM CHướNG MắT CườI KHOAN DUNG VớI NHữNG NGườI KHôNG THậT SốNG HAI âm ộ âm ầ âm ầm ầ âm â âm ộm ầ âm ộ âm ầm ầm ộm ầ âm ộm ộm ầm ầ âm â âm ộm ầm ầm ầ âm ầm ộm cười cay ắng chợi ời nữa buổi nhiều sắc màu đá cuội lẫn vàng thau cười hả h ê cho coộc sống lao đao đem thật giản nhàu sai đen trắng cười chric hờn sau làn nước /p>

# ời người lúc thịnh, lúc suylúc khỏe, lúc yếu, lúc đi, lúc dừngbên nhau chua ngọt đã từnggừng cay, muối mặn, xin ừng quên nhau.ở ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ bền.ai ơi nhớ lấy đừng quên…!

# cuộc sống muôn màu, muôn cám dỗ bên mình phải giữ trọn tình thân không nên trả nghĩa bằng mồm mép chớ để rồi thành bảu!

# Đi trong cõi mộng ta đừng mộng Đứng giữa đất trời chẳng hướng trông ngồi đây soi bong minh qua lại nằm ngủ mơ màng tánh> nhông.

nhông.

# hãy yêu thương, cuộc sống ngày hôm nay sống vui tươi, cho hết năm tháng ngày vui vẫn sống, và buồn vẫn phải sống ời hạnh taxy biỺ.

# cuộc sống có 3 điều hạnh phúc: là có việc gì đó để làm có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng.

# trăm năm trong cõi người ta chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau. yêu thương xin nở nụ cười vị tha là để lòng người thanh cao cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nểyƪêng. hơn thua so với chính minh hôm nay minh phải hơn minh hôm qua. cuộc sống có 3 điều hạnh phúc: là có việc gì đó để làm có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng. trăm năm trong cõi người ta chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau. vui câu nhân nghĩa tròn sau trước lấy chữ chân tình gửi tặng nhau. cuộc đời song gió nuôi ta lớn bao lần thất bại dạy ta khôn. có gì đẹp trên đời hơn thế người yêu người sống để yêu nhau. muốn thành công phải trải qua thất bại trên đường đời có dại mới có khôn.

# có tài chớ cậy chi tài chữ tài liền với chữ tai một vần. Đường đi khó, nhưng không khó mà khó bởi lòng người ngại núi e song. ngước lên cao để thấy mình còn thấp nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao. Đường tương lai gặp nhiều gian khó Đừng nản lòng hãy gắng vượt qua.

# cuộc ời dang dở dlos con song uốn khúc ngỡ ngàng cong queo lục bình hoa tÍm trăng cheo hững hờc nước xuôi tteo ​​từng mùa cuộc ời cũng tĻửh khén. rồi tàn như trăng tròn khuyết trăng so vào trời sự ời cũng chỉy vậy thôi ngày mai ai ai biết sẽ rồi ra sao từ nay mặc kệi cao ể tâm buông thả so vào ngọt ngào với tay rót chén rượu đào nâng lên hạ xuống ta vào cõi tiên. những câu thơ hay về cuộc sống

# cuộc ời như thước phim dài người ời họ diễn, thiên tài nhập vai biết rằng diễn xuất rất hài nhìn thôi đi ểu, chẳng nài nó ra lòng ng ng ng ng ng ng mặt. MặT KHông NGớT LờI KHEN SAU LưNG NÓI XấU, NHỏ NHEN TừNG LờI BUồN THAY CAI THÓI ởI ờI MIệNG ờI Là Là Thế, NHữNG LờI RèM PHA TIểU NHâN GANH GANH GHIT THRI. rĂn ta, rĂn nhỮng dẠi khỜ thẾ nhÂn bao nhiêu thế sự ở đời buồn vui – sướng khổ – khóc cười – hơn thua ngẫm suy sống được vẹn vừa lương tâm chẳng thể bán mua bằng tiền nhưng đời vật chất đảo điên bao nhiêu cám dỗ gắn liền thân ta người nào kiên định vượt qua !? không thì sa ngã quỷ ma kéo về có người chìm đắm si mê vô tư tận hưởng hả hê chẳng màng biết đâu xa lắm niết bàn chân như lạc mất hướng đàng ngục lôi giật mình một kiếp người trôi thì ai cũng phải phủi rồi trần gian con người nghiệp nợ đa đoan sao khi nhắm mắt vẫn còn tiếng thơm tình nồng nghĩa đượm ta ươm ngày sau nhặt nhạnh tinh tươm đóa tình bao nhiêu vật chất phù sinh chỉ là một khối vô minh xa mờ mượn câu lục bát đề thơ răn ta , răn những dại khờ thế nhân sống vui trên nẻo đường trần giữ tâm trong sáng vạn lần khó thay.

chùm thơ hay về triết lý cuộc sống sâu sắc

những bài thơ hay về triết lý cuộc sống sâu sắc và ý nghĩa sẽ cho bạn những chiêm nghiệm quý giá về cuộc sống. Đọc những bài thơ này chúng ta như tiếp thêm cho bản thân sức mạnh để cố gắng nhiều hơn nữa. hãy cùng nhau cảm nhận và đừng quên chia sẻ nhé!

# sống dại mà chi sống chật ời! sống xem âu mỹ hổ chăng ai? sống làm nô lệ cho người khiến, sống chịu ngu si ển cười! sống tưởng công danh ng ngur. ời.sống mà như thế ừng nên sống, sống dại sinh chi ứng chật ời.chếtchết mà vì nước, chết vì dân, chết ấng nam nhi trả nợn.chết buổ đng ồt. phân.chết như hưng Đạo, hồn thành thánh, chết tựa trưng vương, phách hóa thần.chết cụ tây hồ danh chẳng chết, chết mà vì t v, nưnp

# sống ao ước muốn mong mọi thứ chết một ồng một chữ không the thế gian cai sướng, cai nghèo cai danh, cai lợi điều mộng mơ sống ược nhng phút gi ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ những phút vui cười Ấy là phần thưởng mà trời ban cho sống với những buồn lo ngày tháng sống nhọc nhằn với sáng hôm mai nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn chơi thật là cuộc sống phí hoài biết bao cái chết kia, ai nào đã thoát số mệnh, trời ịnh đoạt, ai hay ược vui, hãy biết hôm nay vì ời những cái rủi, can bất thường phúc với họa, đôi ưῡuiĝng tở ai biạ, ti, ti. miết đâm đầu đổ đuôi cho mệt xác để rồi cũng chết lãi trên đời là biết sống vui nghèo mà lòng dạ thảnh thơi còn hơn giàu có suốt đời lo toan chỉ tại bởi lòng tham ra cả thành cuộc đời vất vả quanh năm Óc đầu suy nghĩ chăm chăm đôi tay chỉ muốn quắp năm, vơ mười sao không nghĩ kiếp người là mấy gương thế gian trông thấy rõ ràng sống thời tích trữ bạc, vàng sống thời t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t thời th ay trắng không mang được gì còn được sống, tiêu đi là lãi chết thiệt thòi, vừa dại, vừa ngu bản thân chỉ biết có thu chi ra lại sợ không bù được ngay thành cuộc sống tháng ngày đầy đọa miệng có thèm cũng chẳng dám ăn lòng còn đo đắn băn khoăn những cân nhắc chán lại dằn xuống thôi sao chảt biết with người là quý sống coiền như vịn linh ể tiền sai khiến ược mình thật là hèn hạáng khinh, đáng cườ của làm ra còn mất như chơi chỉ duy có một con người tan ra là hết muôn đời còn đâu?

# dòng đời lúc nổi lúc chìm lúc phiêu dạt, lúc có mình không ta lúc đời ngoạn mục thăng hoa lúc cay, lúc đắng, lúc xa, lúc gần lúc thâlúcắng, khắng! lại có lúc sang đúng chiều chiều sai ngày mai lại đúng có lúc nằm mơ mong thoát kiếp dại khờ lại có lúc không biết sống đến mai mà dành củ khoai đến mốt khi vinh, khi nhục nên phải biết sống căn cơ như âm dương nghịch cảnh ợi chờ cho nên muốn trọn kiếp người phải tu thân tích ức, phải nuôi chí bền khổ công rèn luyện mới nên dòng ờng méng hết ềc ềc. trôi vào bất tận biển Đông dòng đời sáng mãi trong ngần vinh quang!

# bạn ơi! biết cười luôn, biết yêu nhiều Được người đời kính trọng Được con trẻ yêu mến Được phê bình là ” tạm được” chịu đựng được cái đau bị bạn bè phản bội biết thưởng thức cái đẹp biết tìm ra cái tốt nhất nơi người khác; Biết cống hiến hết mình ểể lại cho ời một cai gìt tốt hơn ví như nuôi with cai nên người hoặc vun xới một mảnh vườn tốt tươi hoặc xã hội ược cai thiện; Đã chơi say mê và cười thoải mái và ca hát vang lừng biết đã giús một cuộc ời ược dễ thễ hơn vì mình đã làm đã sống …

# nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm làngười, tôi sẽ chec choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc choc đôi canh mềm từ nam ra ngoài bắc báo tin nối liền là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm cùng Muôn trai tim ngất ngây hoà bình là mây, Theo Làn Gón Khắp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp Trờp lời là người, xin một lần khi nằm xuống nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ

# hai mươi năm nay, cơm ta Ăn ta không đi cày, ường hầm và cầu ta không ắp không xây, hai mươi nĂm nay ta nhắm mắt ta đi Theo Thầy, Chữ NGHĩ đầy! khoan! khoan do khoan! khoan do khoan! khoan doo… khoan! non song ai đắp, ai giữ gìn mới có ngày no? nay ta hai mươi ta vác cuốc ta xin đi cày lam lũ bùn lầy với đất nước với dân này! tim đường sống! tim đường sống! tìm đường sang…! trời vừa sáng, tuổi hai mươi, đất vẫn tươi! máu anh hùng…! tìm đường sang…! tim đường sống…

# dỄ là nói chẳng nghĩ suy khÓ là cẩn trọng những gì nói ra. dỄ làm đau đớn người ta khÓ sao hàn gắn bao là vết thương! dỄ là biết được vô thường khÓ, lòng cứ vẫn tơ vương cuộc trần, dỄ là độ lượng bản thân khÓ sao dung thứ tha nhân l᧻m! dễ là vong phụ ân thâm khó, câu tình nghĩa ngàn năm dạ hoài dễ là phạm những điều sai khó, tâm học hỏi những ai hơn mình, dễ cho khác nih. dỄ là nói những điều hay khÓ thay sống tựa trình bày ngữ ngôn. dỄ là suy tính thiệt, hơn… khÓ lùi một bước nhịn nhường lẫn nhau. dỄ là sống vội, sống mau khÓ dừng chân lại thở sâu, biết là…. dỄ là hứa hẹn, ba hoa… khÓ lời tin nghĩa thiệt thà một khi. dỄ là gieo rắc thị phi khÓ là nội quán, tự tri lại mình dỄ là chiến thắng, quang vinh khÓ lòng khiêm hạ, thấy mình nhỏ nhoi. dỄ xin địa chỉ mọi người khÓ mà tìm được chỗ ngồi trong tim. dỂ biết nói, khó biết im khÓ cùng ánh sáng, dễ tìm bóng đêm. dễ vụng chân ngã xuống thềm khó vùng ứng dậy vượt lên chynh mình dễ biết trời ất rộng thênh khó là biết ược “ngôi ền tự tựm” dỂ khi mất cảm thấy buồn khÓ, trong hữu phúc biết thương, giữ gìn. dỄ là vun quén quanh mình khÓ, tình trải rộng ánh nhìn vị tha. dỄ cho ngày tháng đi qua khÓ là tỉnh thức trong ta vài giờ… dỄ sinh, dễ tử mơ hồ khÓ khi đối diện nấm mồ tuệ tri! dỄ là viết những lời thi khÓ rằng mơ ước đời ni vẹn toàn. thôi, chừ tìm cái bồ đoàn dễ là ngồi xuống, khó hàng phục tâm. dầu sao cũng quyết một lần bằng không khó, dễ… lần khân nối dài…

# bởi đời là cõi tạm nên sống thật với nhau nếu kiếp người trôi mau thì oán thù dừng lại. bởi không gì tồn tại nên giận hờn bỏ qua nếu lòng mình vị tha thì nỗi sầu tan biến bởi không gì lưu luyến nên ừng buộc ràng đyn chên. bởi mộng đời dễ vỡ nên quý trọng hôm nay nếu thế sự vần xoay thì ngồi yên tĩnh lặng. bởi lòng người sâu thẳm nên đừng cạn nghĩa ân nếu mang nặng nghiệp trần thì buông rời vọng tưởng. bởi tham cầu danh tướng nên quán niệm vô thường nếu ai còn tha phương thì nhớ về nguồn cội. bởi ai còn nông nỗi nên nhớ lấy lời xưa nếu ai đi trong mưa thì thấm đời gian khó. bởi yêu trong giông gió nên hiểu tình long đong nếu “sắc tức thị không” thì… vô cầu, vô niệm.

những bài thơ về kiếp người hay nhất

kiếp người thật entre manh, sống nay chết mai chẳng ai biết trước. do vậy, đang sống trong cuộc đời, mỗi người hãy cháy hết mình cho ngày hôm nay nhé ! sau đây là tổng hợp những bài thơ về kiếp người hay nhất.

kiếp người hư Ảo

tác giả: huỳnh ngọc anh kiệt

kiếp người như gió thoảng qua mau chưa thỏa lợi danh đã bạc đầu trẻ đẹp tài trí đều vô nghĩa thời gian tàn phá hết còn!

còn đâu giấc mộng đẹp giàu sang Ái dục tham sân lắm bẻ bàng lãng phí chuỗi ngày vì danh lợi hết duyên dứt nghiệp sẽ tiêu tan

tiêu tan tất cả mộng ngày xanh cầm chắc trong tay vẫn tan tành mang xuống tuyền đài bao nguyện ước sao không tỉnh thức mãi đua tranh ?

Đua tranh thành bại để làm chi ? ganh ghét hơn thua để được gì ? sẽ có một ngày buông tất cả vô thường chợt đến phải ra đi !

ra đi bỏ hết lại trần gian vợ đẹp con thơ lẫn bạc vàng tất cả phải chăng là hư ảo chỉ còn tội phước phảngi mang vưư>

những kiếp người

tác giả: nguyễn văn thái

một đời cũng một đời thôi dãi dầu sương gió rối bời tóc mây phận buồn – nhiều rủi ít may hai tay vo miệng đủ ngày cô

khoắt khuya rượu ngấm lệ tuôn Đêm trường mưa táp sấm dồn chớp giăng sờn vai bạc đến mong manh xác xơ lả cánh, tròng trành/ non>p>

Đâu đây đầu xóm cuối thôn rập rình thuốc trắng sói mòn tuổi thơ … vần xoay con tạo bơ phờ phận bèo ướt mộng, vận miờt v

dàu thân trĩu gánh đa đoan con chưa dứt nựng đã toan chiều chồng nắng mưa uốn tấm thân còng tẩm hương tô sắc hoa trồng – with sen

lấm lem sương sớm tối đèn gầu đong ngụp lặn Cart đen ếm ngày mồ hôi bong nhẫy thân gầy hết ngày là pHủi trắng tay… lưng trần… .. Trông người… chùng tiếng tơng tơ đ sin.

kiếp người

tác giả: nguyễn văn thái

thời gian mài bạc tóc huyền miếng cơm, manh áo vùi quên dòng đời nghèo hèn băng lạnh nụ cười vật vờ bèo quắt cánh trôi lạc loài

mưu sinh nặng giấc u hoài trầm luân ngụp lặn mấy ai tỏ tường u minh bơi cõi vô thường nhân tình thế thái, nào lường c chi?

cặp kè hiểm họa bước đi thiên nhiên huyền bí, lại khi with người mong manh “trái bóng” bầu trời can khôn vô lượng biết khơi được?

nắng mưa … dông tố … lụy quỳ cái bùa “số phận” xua đi nỗi lòng Ông trời bắt tội lội song … xuôi tay chưa biết mình khumì>

thôi thì chẳng thể giải trình nỗi niềm nương phật cho tình khuây nguôi

một kiếp người

tác giả: nguyễn văn thái

người về ngủ giấc non cao phớt lờ nhân thế với bao vui buồn

tấm thân cơ cực trơ mòn tay không … nắm chặt vẫn tròn tay không

vô tri vô giác nâu sồng một đời cõi tạm gánh gồng thân côi

giấc ngàn là hết lôi thôi không như “ngày đẻ” nổi trôi bốn lần (*)

trần gian có giọt lệ thần Ừ thì hãy rỏ cho nhuần kiếp sinh

trắng đen mình tự khổ mình kiếp người muôn vẻ tội tình nhân gian.

qua mau kiếp người

tác giả: trinhcamle

mẹ ơi đừng dằn vặt con con đâu còn thuở lên non gánh ngàn Đâu còn tung bước dọc ngang Đôi chân trước mẹ bẽ bàng chớm run

mẹ đừng trách đứa phận buồn mồ côi chẳng biết ngọn nguồn mồ côi chẳng ai dìu dắt vào đời góc nào cũng thấy mơi mÙp>

lòng with biển động chênh vênh chứ with nào thiếu cái tình trong tim nguồn xa with mãi đi tìm with buồn khi mẹ im lìm đắng cay

mẹ giờ tính tháng tính ngày chuối hương chín qua gió lay lúc nào con giờ trắng tóc lòng đau quay lui nhìn lại qua mau kiếp người

suy ngẫm

( nguyễn thị thắm)

làm người phải sống thẳng ngayĐừng như with bướm đậu bay vô tình.sống sao thật với lòng mìnhĐã hứa hẹn phải đinh ninh gi>

Đừng đùa bỡn nhé bạn ơilòng tin đâu phải trò chơi hão huyềnnó như sợi chỉ nhân duyênkết tình bè bạn khắp miền gần xa.

dối người người sẽ dối tathế nên hãy sống thật thà thì hơnĐừng như con cá thờn bơnsuốt đời phải chịu tủng cay.

giản Đơn

(a nhiên)

nếu có thể đừng than chi số phậngạt nỗi buồn vướng bận gio cuốn điĐời ngắn lắm yêu thương còn chưa đủsao ận si chon phl>

nếu có thể hãy thả lòng minh nhésống vị tha mạnh mẽ giữa cuộc đờibởi vẫn biết cho đi là còn mãitự bằng lòng tâm ẽ đƺth>

nếu có thể thả hồn nương theo gióbiết bỏ buông mình sẽ có thật nhiềunhững niềm vui hạnh phúc dù bé nhỏcuộc đời nàt bi nhi nhi n>

nếu có thể giữ cho mình những phútkhẽ khàng trôi không chút ầm àogiữa chợ đời lặng ru bình yên ngủthả muộn phiền theo cáno … giop>

làm người

tác giả: huyền băng

có khó gì đâu một nụ cười, một lời tử tế thấy đời tươi. chung vui bạn hữu tình thân ái quên sớm, chiều, trưa nhọc kiếp người.

rắc rối gì đu một kiếp người ơn giản, un nhàn chẳng thấy vui ường đi thẳng tắp thời không muốn quanh quẹo ngoằthằthằn hƕt

hãy gắng mà tôi một kiếp người kiếp người ngắn lắm chỉ mấy mươi tháng trôi năm tận như là cửi

kiếp người ta

tác giả: np54

thương thay than phận kiếp người ta “lênh đênh, chìm nổi”, ai cũng qua ngỡ rằng thấu hiểu , giàu thương cảm nào ngờ. . . cay nghiệt, máu đại ca

thương thay thân phận kiếp người ta “hóc môn” thừa thiếu từ đâu ra mặn chay, tăng giảm, ai dễ biết vui buồn, phúc họa có cách xa

thương thay thân phận kiếp người ta bệnh nhân hay tội phạm khó tha “nhân nào, quả ấy”, sao nghiệt ngã giày đi, xéo lại, kiếp ngta

what! cứ ngỡ mồm kia mở chẳng ra

thương thay thân phận kiếp người ta “ba lờ” (l l l) tế nhị, viết sơ qua ngại ngùng, thầy thuốc. . . bày cách chữa bẽn lẽn, bệnh nhân. . . ước may ra

chùm thơ đạo và đời hay, triết lí

tập thơ ạo và ời sau đây là những bài học triết lý sâu sắc vềc cuộc sống nhân Sinh, khai sáng tâm hồn chung sinh, giup with người hướng thiện ện -giá ờc ng. phật phÁp là tôn giáo giús with người tu dưỡng ạo ức, truyền bá những điều tốt ẹp và giải cứu chúng sinh thoát khỏi những khảiổ .

kiếp phù sinh

ngửa mặt nhìn đời cái thế gianĐua tranh đấu đá đến ngày tànhận thù đố kỵ gieo phiền nãoganh ghét mưu mô chuốc trái ngangkẻ khóc than thân vì thua thiệtngười cười mát dạ hả tâm cantrắng đen mê ảo trong u tốitrọn kiếp phù sinh khổ buộc ràng !

nửa mảnh đường tình nửa mảnh đờilàm sao hiểu hết nỗi chơi vơikiếp sống trả vay từ đâu tớigia đình ến lo quyp</

tâm trí nghĩ suy chẳng thảnh thơicó chồng gối lạnh trách chi trờingười yêu thì khó xa tầm vớibè bạn leo teo vài đứa chơi

nhân tình thế thái cảnh bày phơicó tiền xúm xích ai cũng mờilời ngọt đầu môi cũ thành mớithan nghèo chúng bỏ mặt tả tơiỞ đời cứ thế mà lả lơidăm ba năm nữa thân rã rờitrắng đen đã rõ ham chi bớilúc già chờ hưởng chẳng còn hơi

mai rày an phận kiếp tằm dơilập am gõ mõ chắc cũng lờitây phương chư thánh gọi í ớiphù sinh phủi sạch hết lệ rơi !

chạm tay vào giữa thinh khôngmột vài cơn gió thổi bồng tóc mâyngỡ người xưa vẫn còn đâygót hài dấu cũ phủ đầy rêu xanh

nâng cành lan trắng mỏnh manhgói hồn đơn lạnh riêng giành cho ainắng chiều bóng ngã chia haibên trời mờ nhạt hình hài cố nhân

tiếng lòng còn tiếng ái ânĐêm lòn gối chiếc mấy lần đơn coivào ra mà tiếc không thôibuồn vương tình bạc bồi hồi phút giây

jue về lá rụng trơ ​​câyhoàng hôn vàng vọt lối này hoang vuĐường tình mật ngọt êm ruthoáng qua tựa giấc mộng du kiếp người

bờ môi héo hắt nụ cườimiên man kỷ niệm đã mười năm trôimang theo dư ảnh bồi hồiÚa màu mắt biếc qua rồi ngày thơ

trăn trở bao lần nợ với duyênyêu đương toan tính chỉ hảo huyềnngười trao cay đắng trong tình áita nhận đau thương gói trọn nguyênnước mắt thôi rơi tim trở lạnhnụ cười tắt hẳn hồn buồn xuyêngác tay qua trán thôi suy nghĩĐể mặc ông trời tự nhủ khuyên !

ai cho tôi xin chút tình yêugiữa chốn trần gian khổ luỵ nhiềutuổi tác càng cao người đàm tiếuvào ra thơ thẩn bóng cô liêu

trời buồn gió thổi phiêu phiêungoài xa thấp thoáng vài cánh diềunổi niềm chất chứa riêng mình hiểucuộc đời hạnh phúc đưuợp>

bao người ngấp ghé thấy cũng xiêuĐịnh bụng trao thân như thuý kiềuxem qua nhìn lại vẫn còn thiếucon người lòng dạ đủ thuê>

bụi tre con sáo cất tiếng kêungày tháng lặng trôi cảnh về chiềugia can chưa có đâm bất hiếukiếp này ở giá thế là tiêu !

Đã mấy canh rồi đã mấy canhĐêm thu vằn vặt ánh trăng thanhĐơn côi giá lạnh sao im lắngbóng lẻ thân tàn đời mỏng manhréo rắc cung thương ai khảy khúcnỉ non âm điệu sầu về nhanhĐèn khuya héo hắt tim gần lụnkhép lại hồn theo mây gió lành !

hoa bồ Đề

tác giả: doãn kim oanh

bàn chân nhỏ dưa tôi vào cõi phật ,chùa hỒi long vốn tự ngày xưanhà sư trẻ giàu lòng nhân ái,xây chùa chiền nhà dưỡng sinlão.

thầy chỉ chỉ cho tôi hoa bồ ề ề nĂm sắcbiết dỗi hờn khi thầy bận không chăm, chưa bao giờ thầy dời chùa lâu cả, sợ khách lễ chùa thấy vắng lại buồn thương.

vô tư

tác giả: ngạo thiên

ời người sống ược nhiêu nămthật tâm mà sống, chẳng phiền ến ai.ời người như chuỗi phim dàiđu cần phải van diđẺn, .

Đời người lắm chuyện bi hàingười vui kẻ khóc, chuyện hài thế gian.vui buồn rồi cũng chóng tànbuồn nhiều vui ít, vô vàng khổ đau.

thật lòng ta sống cùng nhaukẻ cho người nhận, trao nhau tấm lòng.dù đời dòng chảy ngược dòngkhổ đau vẫn sống, mĩi vưƻt.

miệng Đời

tác giả: ngạo thiên

miệng ời nào nuôi ta lớnthói ời bạc bẽo, răn dạy ta khôn.

thôi thì ta cứ giả câmkhông nghe không thấy, lỗi lầm thứ tha.cuộc đời dể hiểu thôi mànhìn hình đoán chữ, mới là hanh thông.

tự tâm cởi mở tấm lòngan nhiên tự tại, cảm thông cho đời.ai ơi xin nhắn đôi lờiĐừng vội phán xét, cuộc đời ng.

i ngta.

i ngta.

lời xấu từ miệng thốt ranghiệp từ cửa miệng, do ta tạo thành.hoa thơm hương ngát vây quanhlựa lời mà nói, cho xanh cõi lòng.

nhân quả

gieo tham lam, hái khổ đau, gieo lòng sân hận, hái sầu bi ai.trồng cây gai, chạm phải gai, hương thơm trồng huệ, trồng nhàu, trồng sen.gieo nhá. thiện, ược quả tròn từ bi.gieo u mê, hái quả si, luật trời không thể biến suy lẽ ời.gieo nhân thánh, ược lên trời, giác ngộ tríờ tíệ, rng se.

vô thường

khi là ứa trẻ sinh ra, cuối ời tất yếu, tổi già hoại tan.hoa kia nở ể ể rồi tàn, thành, truru, hoại, diệt, hợp so vô thường, kiếp ng chẳng phải vấn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn vươn về thiên.

bản ngã dục vọng

Chung Sinh ắM đuối YES Mê, Sống Trong ảO VọNG Háo Danh MUộN PHIềN.GANH đUA GIàNH DậT ồNG TIềN, Tham Lam SắC DụC ảO điê mê.bi khô ô ô ấ ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế .vô minh, vọng tưởng xa vời, cai thân giả tạo một thời khổ đau.tham sân if they were kiếp sầu, bến bờ giác ngộ there are mau quay về.xa with biển khổ, sông mê, with ường hạnh

phật!

tác giả: phan thúc Định

con ngước nhìn khuôn mặt phậtthượng sầu hạ hỉ bao dungcó phải nhân sinh nhiều đau khổ!mà người từ bỏ ngôi vua?

người ngồi dưới gốc bồ Đề giác ngộtìm đường phổ độ chúng sinhchân lý nhân tâm người tìm thấythế gian hứh tỉn>n

dẫu con còn nông cạn u mêcon vẫn nhận ra phật chẳng ở đâu xa ngáiphật trong tâm con, trên ruộng đồng bờ bãi…trong tình ẫn chờp conh c

khi bỏ buông được mất ở đờikhi tha thứ cho người từng lầm lỗikhi biết cho đi mà không cần đòi hỏi…là lúc ánh sáng phận đp!

phật là tình yêu máu thịt quê hươngbiết dâng hiến thanh xuân cho tổ quốcbiết ớn đau trước cộng ồng thân thuộcchia tree nhường cƻn sanhằcọn s!

khi có phật ta rạo rực mùa xuânchữ hiếu chữ trung vẹn tròn sau trướcchữ nghĩa chữ tình trào dâng con nướchạnh phúc đong bẻy trư minhẻy!

thơ chế vui về cuộc sống khá dí dỏm

từ vui mừng, hạnh phúc, thou vị, bất ngờ, hoan hỉ… cho ến những lusồng cảm xúc tiêu cực như mệt mỏi, đau khổ, chán nản … dù là cung bậc cũc nàa ềa ềa ềa ềa ềa ềa ềa ềa ềa no. giúp cho cuộc sống của mình trở nên màu sắc và phong phú hơn. Ồng thời, những cung bậc cảm xúc này cũng là tiền ề ể ể nhiều nhà văn, nhà thơ sáng tác nên các bài thơ vui về cuộc sốing, các bàng.

bai số 1

mình ta uống cạn ly nàynâng lên hạ xuống vơi đầy tình tanhìn sâu trong đáy nhạt nhòaĐắng cay cay đắng mình ta với đời

chơi vơi song sánh men cayquyện vào khói thuốc nhẹ bay vào hồnmôi hôn miệng chén nồng sayvàng tay khói thuốc ngất ngây nhớ người

nụ cười ánh mắt bờ môihình bóng em mãi rạng ngời đáy lylàm gì uống hết được đâyĐầy vơi ly rượu vẫn đây ìbón

ngước nhìn khói thuốc lung linhnụ cười em mãi đẹp xinh rạng ngờichơi vơi nỗi nhớ cuồng quaysay em say mãi anh say một đời.

bai số 2

ta buồn mượn rượu để saygiọt chua giọt đắng giọt cay giọt nồngta say trong cõi hư khônggiọt sầu cay đắng lãng bồng bi ai

này đây giọt ngọt trang đàimỹ nhân tửu đế ép nài chua caylắc lư chén rượu trong taysầu bi rũ bỏ men say chát nồng

nâng ly đáy mắt phiêu bồnghồn ta rơi khoảng trời không mịt mùphiêu diêu ​​​​bay bổng lãng duĐể ta quên hết lời ru tình sầu

xác thì chẳng biết đi đâulờ mờ đôi mắt một màu nhạt phairượu vào một hóa thành hailại thêm tình khúc bi ai tửu sầu !

bai số 3

cuộc đời người thật lắm trông gainay đây mai đó bi và hàiĐời ta như vở kịch dàimột mình ta đóng cả hài lẫn biem nói rằng bên tôi trọn kiếpbiết tôi nghèo em có phụ tôi khôngyêu em đương lúc mặn nồngnay em dứt áo lấy chồng đại gia

bai số 4

chiều chiều bìm bịp kêu chiều.lấy vợ thì cũng lấy liều mà thôi! ban ngày làm việc tải, ban đêm hầu vợ phận tôi đêm trường! nằm chung thì she bảo… chật gảt n ại đi đng! nằm chung thì bảo …chật ười n. ..tơ vương con nào!lãng mạn thì bảo…..tào lao,Đứng đắn lại bảo…..người sao hững hờ!!!khù khờ thì bảo…..giai tơ,khôn lanh mhao lần… bao!! !!cả đời cứ mãi phân vântơ lòng con gái biết mần sao đây!!!

bai số 5

làm sao kiếm ược nhiều tiền? làm sao kiếm ược tên miền thật ngon? làm sao giấc ngủ cho tròn? làm sao khi chết vẫn còn lưu danh? ? làm sao sống giữa cuộc ời? làm sao sống ược chơi bời xa hoa? làm sao cứ mãi trêu hoa? làm sao biết ược người ta yhu m. thì chiều …….anh liều….. em tea

bai số 6

gà mà không gáy là with gà chiên.gà mà hay gáy là with gà điên.Đi lang thang trong sân , bắt with gà , bỏ vô nồi.mua 2 lon tiger , nhắm chân gà , nhắm chân gà.gà m không gáy là with gà gay.gà mà không gáy là with gà toi.Đi lang thang trong sân, bắt with gà, ướp tiêu hành, Ăn xong lăn quay ra, chết tui rùi, cúm gia cầm.

bai số 7

chiều ta ngồi giữa thinh khÔngngẫm suy mỘt kiếp long đong vô thườngĐã từng một nắng, hai sươngbước qua biết mấy dặm đườ phong

bỐn mùa nếm đủ trầm khatháng nĂm hoa mộng giờ xa mất rồisÁu mươi năm… một cuộc đờiba chìm bẢy nổi, thế thời ph

mình qua mười tÁm mùa thutình yêu đã chÍn ​​​​tròn như mặt trờiĐôi tay mƯỜi ngón xinh ngờiẤp ôm một khúc tình đời yêng thưưưp>

bai số 8

hôm nay sân đổ mưa ràogái đẹp quảng cáo quả đào đẹp xinhtoàn sân cầu thủ dậm chânchỉ đứng một chỗ mà đần ra mắt

thế này cầu thủ ….. chết ta….?cờ trên cờ dưới tiên cha nhà mày …..!bây giờ ứ phải lúc nàymong mày nằm ngủ ông mày….. còn ch

bây giờ ko phải lúc xơisao mày lại gọi lại mời ông saonhìn đào ….ày lắc ông gàolàm ông lại nhớ con ngao…..quá trời .

bai số 9

Đừng thấy tao nhịn- mà ngồi lên đầu taoĐừng thấy tao bơ- mà nghĩ tao ngu ngơĐừng nghĩ tao bất ngờ- hãy biết tao đoán đượcmuốn đóng kịch với nhau àok, tao sẵn sang chuyển chèo thành cải lương đấynhững bài thơ chế tình yêu vui lãng mạn và hài hước nhất

bai số 10

lúc ăn chơi sao không gọi bạn?lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi…!!

những bài thơ hay về cuộc sống vô thường luôn cho chúng ta những bài học quý giá ồng thời qua đó ta thêm yêu và trân trọng cuộc sốìng hờu cốn. với ý nghĩa sâu sắc, những bài thơ này được chia sẻ rầm rộ trong thời gian gần đây. Đồng hành cùng elead.com.vn để theo dõi những bài viết độc đáo nhất nha các bạn! thanks to Ai!

 • 80+ principales bài thơ hay về thầy cô giáo vô cùng xúc động và chân thành

 • tuyển chọn 100+ bài thơ hay về tình bạn tri kỷ ngắn gọn mà chân thành

 • chọn lọc [89+] bài thơ hay về mẹ ý nghĩa, xúc động triệu trái tim

 • chÙm thơ hay về cuộc sống lạc quan mang đến niềm vui bất tận

 • 199+ bài thơ hay về cuộc sống vợ chồng thắm đượm nghĩa tình

 • [chia sẻ] chùm thơ hay về cuộc sống buồn để tìm niềm đồng cảm

 • #555 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa giúp bạn không ngừng nỗ lực

 • 99+ bài thơ cuộc sống bình dị đủ đầy hạnh phúc nhất mọi thời đại

 • những bài thơ cuộc đời bạc bẽo tê tái tâm hồn bạn đọc

 • chia sẻ những bài thơ yêu đời có sức lan tỏa mạnh mẽ

 • chÙm thơ hay về cuộc sống lạc quan mang đến niềm vui bất tận

 • chia sẻ những bài thơ về cuộc sống vui vẻ hấp dẫn nhất

 • những bài thơ tình vô tâm lạnh buốt trái tim sâu sắc

 • chùm thơ hay về đời trai đầy sâu sắc và ý nghĩa giá trị nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *