Tác phẩm văn học

10 Bài Thơ Về Chú Bộ Đội Hay Nhất Dành Cho Thiếu Nhi

chú bộ đội được xem là tấm gương sáng để các em tiếp bước dựng xây nước nhà. ngày thương binh liệt sĩ đang đến, pops kids gửi đến các em nhỏ và quý phụ huynh top 10 bài thơ về chú bộ đội hay nhất mọi thời đại dành cho thiếu nhi. hãy cùng pops kids học thơ để bày tỏ lòng kính yêu với người lính nhé.

chú bộ Đội của em

“chú bộ đội của emĐầu đội mũ sao vàngchú hành quân thật nhanhgiữ yên bình đất nước”

Xem thêm: Bài thơ về chú bộ đội của thiếu nhi

bài thơ về chú bộ đội này chỉ vỏn vẹn 4 câu, mỗi câu có 4 chữ nên bé sẽ rất mau thuộc. tác giả đã vẽ nên hình ảnh người lính bình dị với chiếc mũ đính ngôi sao năm cánh. nhờ có chú bộ đội lặng thầm hy sinh mà tổ quốc ta được giữ vững độc lập. Đây là một trong những bài thơ về chú bộ đội hay và giàu cảm xúc dành cho lứa tuổi mầm non.

>>>tham khảo thêm: 5 bước vẽ chú bộ Đội cực kỳ Đơn giản cho trẻ tập vẽ

chú bộ Đội hành quân trong mưa

“mưa rơi, mưa rơilộp bộp, lộp bộpÁo dù có ướtvẫn đi, vẫn đi.

Đường ra mặt trậncòn dài, with dàicho dù mưa rơichú vẫn đi tới.

chú đi trong đêmlong lanh sao đỏnhư ngọn đèn nhỏsoi đường hành quân.

mưa rơi, mưa rơilộp bộp, lộp bộpÁo dù có ướtvẫn đi, vẫn đichân dồn dập bước.”

Đây là bài thơ về chú bộ đội hay và ý nghĩa mà các bé không nên bỏ qua. bài thơ chú bộ Đội hành quân trong mưa nói về người lính dù khó khăn vẫn giữ tròn chức trách. trong câu thơ, chú bộ đội đều chân bước với tất cả nhiệt huyết dù cho phía trước có mưa rơi. tác giả đã truyền tải đến các em nhỏ hình ảnh người lính kỷ cương và dũng cảm. bên cạnh đó, các em cũng học được tính kỷ luật. khi được giao trọng trách, các em phải cố gắng hoàn thành giống như chú bộ đội kia.

bài thơ 4 chữ kết hợp với nhịp ngắt nhanh tạo cảm giác như bước chân hành quân của các chiến sĩ. bài thơ còn dùng phép lặp từ và mô phỏng âm thanh của mưa giúp câu văn thêm sinh động.

>>>xem thêm: những bài thơ cho trẻ mầm non hay, ngắn và dễ thuộc

chú bộ Đội

“cháu thương chú bộ độicanh gác ngoài đảo xacho chúng cháu ở nhàcó mùa xuân nở hoa

cháu thương chú bộ ộivất vả và gian laonhưng bền lòng không nảnniềm vui vẫn ngập trànnayy cháu viết thơ nàygửi các chú thân thươngdù có mặc gion sươngvẫng.

bài thơ chú bộ Đội mô tả cuộc sống của những người lính nơi đảo xa. ngoài công tác quốc phòng tại đất liền, người lính đảo có vai trò không nhỏ. những chú bộ đội nơi đây góp phần giúp nước ta toàn vẹn lãnh thổ.

mở đầu bài thơ, các em nhỏ bộc lộ ngay tình yêu thương dành cho chú bộ đội. em thương chú phải xa nhà đến làm việc tại miền đảo hoang vu. dù hoàn cảnh thiếu thốn, chú vẫn kiên định canh gác để các bạn nhỏ vô tư học tập và vui chơi. bài thơ có 5 chữ mỗi dòng nhưng từ ngữ đơn giản nên rất dễ tiếp thu. các bé mầm non và tiểu học thích hợp tập đọc bài thơ về chú bộ đội này.

chú bộ Đội của tổ quốc em Ơi!

“chú bộ đội của tổ quốc em ơingày ngày vì tổ quốchi sinh cả thân mìnhcho thế hệ tiếp trướcchú bộ đội trường sachưa bao giờ chú nghĩĐến những niềm vui riêngvì hòa bình đất nướcchú bộ đội trường sachúng em yêu chú lắmmãi ghi nhớ công ơnngười lính miền hải đảo.”

Đang xem: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

nhắc đến top 10 các bài thơ về chú bộ đội hay phải nghĩ ngay đến chú bộ Đội của tổ quốc em Ơi! bài thơ chan chứa lòng biết ơn của tác giả và các em nhỏ dành cho người lính. họ đã anh dũng hy sinh thân mình cho thế hệ trẻ thơ mai sau. nhờ đó, các em nhỏ sẽ biết cách trân trọng hòa bình đang có. Đồng thời, các em sẽ yêu thương và nuôi dưỡng lòng kính trọng dành cho các chú bộ đội. bài thơ thuộc thể tự do, nên các bé có thể tự ngắt nhịp theo cảm xúc.

>>>xem thêm: 8 bài hát về chú bộ Đội dành cho thiếu nhi hay nhất

chú bộ Đội hải quân

“Đứng canh ngày canh đêmngoài xa vời hải đảokìa bóng chú hải quândưới trời xanh trứng sáo.

mặc nắng mưa gió bãocây súng chú chắc tayquân thù mà ló mặtbiển lớn sẽ vùi thây.

em mong ngày khôn lớnsẽ vượt sóng ra khơicũng cầm chắc cây súnggiữ lấy biển lấy trời.”

Đây tiếp tục là bài thơ về chú bộ đội làm việc ở đảo. nơi đây, đời sống của người lính còn gặp nhiều khó khăn. các chú phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết và nỗi nhớ nhà da diết. nhưng trong tình huống nào, chú vẫn giữ chắc tay sung. chỉ cần có kẻ thù xâm lược, chú sẵn sàng chiến đấu tới cùng.

bạn nhỏ trong bài thơ chú bộ Đội hải quân còn bộc bạch lòng tự hào của mình dành cho người lính. em mong ước mau khôn lớn. khi đó, em sẽ trở thành bộ đội và tiếp nối trách nhiệm giữ gìn quê hương. bài thơ có 5 chữ kết hợp nhịp thơ nhanh và dứt khoát. khi các bé đọc lên sẽ tạo thành giai điệu hào hùng, khỏe khoắn.

bộ Đội cụ hồ

“vì Đảng vì dân mãi mến thươngmáu đào từng thắm chốn sa trườngsống trong bão đạn ,băng ghềnh tháclội giữa mưa bom ,vượt gió sươngĐất nước thanh bình giàu phố biểnnon sông tươi đẹp ấm quê mườnglời thề quyết tử không phai nhạtbộ đội cụ hồ sống kỷ cương.”

bộ Đội cụ hồ chính là hình ảnh khó phai trong mắt rất nhiều thế hệ. với các bé, bộ đội cụ hồ là những người quả cảm, có tài trí song toàn. họ sẵn sàng quên đi hạnh phúc cá nhân vì mục tiêu chung cao cả. tác giả đã dùng những hình ảnh như: máu đào, bão đạn, mưa bom,…tất cả đều gợi lên sự khốc liệt nơi sa trường. bài thơ về chú bộ đội này hợp cho các bé tiểu học vì số chữ trong câu khá nhiều.

>>>xem thêm: những bài hát về bác hồ hay nhất dành cho thiếu nhi

bố em là lính biển

“bố em là bộ ộilặn lội ngoài ảo xacanh giữ biển quê tamẹ dặn bé ở nhàluôn chăm ngoan học nhélúc nào ngoan bố sẽthưởng một chuyến đi thămnơ ả ặm, vạm, vạm, vạm, d.

bé thương bố nhiều lắmlàm việc nơi đảo vắngbé ơi! hãy cố gắngluôn vâng lời mẹ chabé ơi! hãy ở nhàlà trò ngoan con nhé!”

Đây là bài thơ về chú bộ đội giàu cảm xúc dành cho trẻ mầm non và tiểu học. mở đầu bài thơ bố em là lính biển, tác giả giới thiệu bố của bạn nhỏ đang là bộ đội canh phòng đảo xa. Đã lâu rồi, bố chưa có dịp về thăm nhà. nơi công tác, bố luôn thương nhớ with thơ. tất cả tình thương đó trở thành lời dặn ân cần. bố mong em ở nhà ngoan ngoãn và học hành chăm chỉ. nếu bé giỏi she sẽ được thưởng một chuyến thăm bố.

>>>hãy cùng vui hát và nhảy múa với ca khúc ba em là bộ Đội hải quân qua giọng hát của bé bào ngư

gửi theo các chú bộ Đội

gửi theo các chú bộ Đội bài thơ về chú bộ đội đong đầy thương yêu. tác giả đã mở đầu bằng 4 câu thơ sau:

“cháu nghe chú đánh những đâunhững tàu chiến cháy, những tàu bay rơiĐến đây chỉ thấy chú cườichú đi gánh nước, chú ngồi đ>

rồi từ nhà cháu chú đilúa chiêm vào mẩy, chim ri bay vềnghiêng nghiêng buồng chuối bên hèrặng tre, bãi mía bốn bề vẫy theo…

chú qua bao suối bao đèoĐến nay chắc đã thêm nhiều chiến côngngoài này cháu đứng cháu trôngnhững đêm súng nổ, lửa hồng

n m

Tham khảo: Top 15 bài thơ về mùa thu hay, đặc sắc, đi vào lòng người

cháu về lớp cũ tường xâythông hào luồn dưới bóng cây xanh rờnchú đi phá nốt bốt đồncuối trời còn giặc, chú còn ra đi

vẫn mong ngày chú trở vềlại ngồi với cháu bên hè đánh bi…”

chúng ta thường nghe kể về những chiến công oai hùng của các chú bộ đội. họ can trường, chiến đấu quả cảm nơi tiền tuyến. họ sẵn sàng quên mình và quyết tử để bảo toàn cuộc sống bình yên cho nhân dân. nhưng khi trở về đời thực, chú bộ đội vẫn là những người bằng da bằng thịt.

các chú vẫn hồn nhiên, thích vui đùa bên em thơ. chú sẵn sàng giúp mọi người gánh nước và chơi bi cùng thiếu nhi. vì thế, mọi người luôn dành cho người lính tình cảm yêu thương như người thân. em bé trong bài thơ cũng thế. em gửi đến các chú những nhớ mong và thầm chúc bình an.

anh bộ Đội cụ hồ

“anh bộ đội cụ hồtên sao mà thân thiết,với nhau như ruột thịt,chẳng phân biệt cán-binh.

anh bộ đội cụ hồtên gọi sao mà đẹp,Được người dân mến yêu,quân-dân như cá-nước.

anh bộ đội cụ hồsao mà yêu đến thế!”

bài thơ khắc họa chân thật hình ảnh người lính mang tên bác với những tính cách cao đẹp. họ không phân biệt cấp bậc, chỉ có tình đồng chí thắm thiết. khi ở trên mặt trận, họ quyết chiến không lùi bước trước quân thù. Đến no, anh bộ Đội cụ hồ luôn nằm trong top 10 những bài thơ về chú bộ đội hay nhất dành cho các cháu thiếu nhi.

chú giải phóng quân

“Chú là chú emchú đi tiền tuyến, nữa đêm chú vềba lô with co -coc đói, chả hèn thế đâumuốn xin chiếc mũ tai bèolàm cô giải phóng vượt đèo trường sơn”

chú giải phóng quân là hình tượng mang đến nhiều dấu ấn nhất trong những năm tháng nước ta gồng mình chống giặc. nhờ có những người lính này, tổ quốc ta mới quét sạch quân thù và tiến đến ngày giải phóng.

trong bài thơ về chú bộ đội này, em nhỏ đã tự hào và thân thiết gọi chú giải phóng quân là chú của mình. em luôn mơ về ngày chú trở về báo tin thắng trận. Đó chính là tất cả tin yêu mà em trao gửi nơi người lính. em cũng ước mơ sau này sẽ tham gia vào hàng ngũ giải phóng quân.

>>>xem thêm: 9 bài hát quê hương tươi Đẹp cho trẻ em

Ơn người chiến yes

“cuộc đời bộ đội lắm yêu thươngvất vả xông pha giữa chiến trườngtay súng vững vàng tuôn bão đạnĐôi chân rắn chắc vượt đồi sươnggiữ cho vạt lúa xanh trên ruộngbảo vệ rừng cây mát bản mườngĐất nước thân yêu càng vững mạnhƠn người chiến sĩ chốn biên cương.”

Ơn người chiến sĩ tiếp tục là bài thơ về chú bộ đội hay và dễ thuộc dành cho các bé. bài thơ chứa đựng nhiều hình ảnh ngoan cường của người lính. nhưng tâm hồn của các chú bộ đội vẫn dạt dào yêu thương. qua bài thơ, các em nhỏ càng thấy biết ơn công lao gian khó của những chú lính dũng cảm.

>>>xem thêm: 10 phim hoạt hình lịch sử việt nam Ý nghĩa dành cho thiếu nhi

như vậy, những bài thơ về chú bộ đội giúp bé hiểu thêm về cuộc sống gian truân của người lính. từ thơ ca, bé sẽ thêm yêu và tự hào về quân đội nhân dân việt nam. bé cũng học được cách tôn trọng và nhớ ơn những người đã mang đến hòa bình cho tổ quốc. theo dõi pops kids để đón xem nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đang xem: Những Bài Thơ Lục Bát Trong Chương Trình Tiểu Học ❤️️Hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button