20 bài thơ về đồ chơi của bé, thơ về trò chơi dân gian hay nhất

Bài thơ trò chơi

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Bài thơ trò chơi hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

tuổi thơ mỗi chúng ta luôn gắn liền với những bài thơ về ồ chơi của bé , những trò chơi dân gian và những bài ồng da vuith tai ᅭ dhe ồng da vuith tai ᅭ.nghe trong bài viết hôm nay, meta.vn xin chia sẻ đến các bạn 20 bài thơ về đồ chơi của bé, thơ về trò chơi dân gian hay nhất. các bạn tham khảo nhé!

những bài thơ về trò chơi dân gian hay nhất

1. kéo cưa

phiên bản miền bắc:

phiên bản miền nam:

kéo cưa kéo kítlàm ít ăn nhiềuĐụng đâu ngủ đónỡ lấy mất cưalấy gì mà kéo.

2. manure dăng manure dẻ

dung dăng dung dẻdắt trẻi đi chơiến ngõ nhà trờilạy cậu lạy mợcho chó về quêcho dê đi họccho coc ở nhàcho gà bới bếpxì xì xì xụpngồi thụp xuống đ đ.

Bài thơ về đồ chơi

3. rồng rắn lên mây

rồng rắn lên mâycó cây xúc sắccó quả đồng hồhỏi thăm thầy thuốccó nhà hay không?

Bài thơ về đồ chơi lớp 2

4. chi chi chành chành

chi chi chành chànhcái đanh thổi lửacon ngựa chết trươngtam vương ngũ đếcấp kế đi tìmcon chim ập lạiÙ à ù ập.

Thơ về đồ dùng đồ chơi của bé

5. nu na nu nống

phiên bản số 1:

phiên bản số 2:

nu na nu nốngcái cống nằm trongcon ong nằm ngoàicủ khoai chấm mậtbụt ngồi bụt khóccon cóc nhả racon gà ú ụnhà mụ thổi xôinhà tôi ụtôi nấu.

Bài thơ chia đồ chơi

6. tập tầm vong

tập tầm vôngtay không tay cótập tầm votay có tay khôngtay nào cótay nào không?

Bài thơ về trò chơi dân gian

7. Ô ăn quan

hàng trầu hàng caulà hàng with gáihàng bánh hàng tráilà hàng bà giàhàng hương hàng hoalà hàng cúng phật.

8. thả đỉa ba ba

thả ỉa ba Bachớ bắt đàn bàphải tội đàn ôngcơm trắng như bônggạo tiền như nướcổ mắm ổ muốiổ chuối, hạt tiêuổ nước chèổ pHải nhà nhà nhà nhà nhà nhà nhà nhà nhà

9. with vỏi with voi

con vỏi con voicái vòi đi trướchai chân trước đi trướchai chân sau đi saucòn cái đuôi đi sau rốttôi xin kể nốtcái chuyện con voi.

10. trồng đậu trồng cà

</nhãncó.

11. Đếm sao

một ông sao sánghai ông sáng saoba ông sao sángbốn ông sáng sao.

12. dích dắc dích dắc

dắc dích dắckhung cửi mắc vôxâu từng sợichân mẹ ạp vộichân mẹ ạp vàngmặt vải mịn mànggánh ì gánh nặngến mai trời nắngđem ra mà pHơn ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt

13. Đuổi with se sẻ

with chim se sẻnó ăn gạo tẻnó hót líu lonó ăn hạt ngônó kêu lép nhépnó ăn gạo nếpnó vãi ra sânƠ láng giềng gầnĐuổi con se sẻ.

14. nhong nhong

nhong nhongnhong nhongngựa ông đã vềcắt cỏ bồ đềcho ngựa ông ăn.

15. bắc kim thang

bắc kim thang: cà, lang, bí rợcột qua kèo là kèo ba cộtchú bán dầu qua cầu mà téchú bán ếch ở lại làm chicon le le đánh trống thổi kèncon bổ te bổi te: kèncon bổi bổi te: kèncon bổi bổi te: tò te.

Bài thơ về đồ chơi của bé, thơ về trò chơi dân gian hay nhất

>> xem thêm: 10 bài thơ về trường học cho bé tiểu học, chap 2, chap 3 there is nhất

những bài thơ về đồ chơi của bé hay nhất

1. Đi dép

tác giả: nguyễn trung kiên

chân được đi dépthấy vui vui làdép cũng vui lắmĐược đi khắp nhà.

2. bập bênh

tác giả: nguyễn lãm thắng

bập bềnh bập bênhnhún chân cho dẻonhịp bênh cho khéolên xuống thật đềubé như cánh diềubay trong trong rộng

bé như cánh chimvỗ vào xanh thắmbạn bè vui lắmtít mắt cười vangÔ ông trăng tròntrôi ngang chân bé.

3. lam đồ chơi

tác giả: lê thị mỹ phương

tay em bé tẹonhưng mà thật khéobiết làm ồồ chơitheo đúng những lờicô em thường dặn: “làm cho cẩn thậncho ẹp cho xinhlàm xong giể gìn ẹ”.

4. nặn đồ chơi

tác giả: nguyễn ngọc ký

bên thềm gió mátbé nặn đồ chơimèo nằm vẫy đuôitròn xoe đôi mắt

Đây là quả thịĐây là quả naquả này phần mẹquả này phần cha

Đây chiếc cối nhỏbé nặn thật trònbiếu bà đấy nhégiã trầu thêm ngon

Đây là thằng chuộttặng riêng chú mèomèo ta thích chívểnh râu meo meo

ngoài hiên đã nắngbé nặn xong rồiĐừng sờ vào đấybé còn đang phơi.

5. cất đồ chơi

bạn ơi hết giờ rồinhanh tay cất đồ chơinhẹ tay thôi bạn nhécất đồ chơi đi nào!

Những bài thơ về đồ chơi của bé hay nhất

trên đây là 20 bài thơ về đồ chơi của bé, thơ về trò chơi dân gian hay nhất mà meta muốn chia sẻ đến bạn. hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé meta.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> xem them:

• những câu thơ, bài thơ hay ngắn về trẻ em
  • các bài thơ cho trẻ mầm non hay, thơ cho bé mầm non dễ thuộc
  • những bài hát nhạc thiếu nhi tiếng anh cho bé vui nhộn, dễ hát hay nhất
  • các truyện cổ tích việt nam hay nhất đọc cho bé nghe
  • 10 phim hoạt hình cổ tích disney, phim cổ tích việt nam hay nhất
  • các bài đồng dao cho bé thiếu nhi, trẻ mầm non hay, dễ thuộc
  • nếu bạnco nhu cầu mua các sản pHẩm ồ ồ Dùng học tập, pHần mềm học tập, ồ gia dụng, điện Máy – điện lạnh, Thiết bị văn phòng, and tế & amp; sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy cập website meta.vn ể ặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ ặt mua trực tiếp các sảnn pchẩm này tại: