Bài Thơ Thỏ Bông Bị Ốm ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Bài thơ thỏ bông bị ốm

bài thỏ bông bị Ốm ❤️️ nội dung, hình Ảnh, giáo Án ✅ tuyển tập bài thơ ngắn, dễ nhớ cho bé mà bố mẹ Đừng bỏn l.

nội dung bài thơ thỏ bông bị Ốm

bài thơ thỏ bông bị ốmtác giả: chưa rõ

thỏ bông bị ốmchốc chốc kêu lamiệng cứ suýt xoa:“mẹ ơi, đau qua!”

thỏ mẹ vội vãbế bông trên tayĐến bệnh viện ngaynhờ bác sĩ khám.

bác sỹ sờ nắnhỏi: “Đau chỗ nào?”thỏ bông thều thào: “Đau quanh chỗ rốn!”

bác sỹ liền hỏi:“Ăn uống gì nào?”thỏ bông thều thào:“Ăn me với sấuuống nước chưa nấumúc ở ngoài aobụng sôi ào hƑoru>ęt!”

bác sĩ gật gậtĐặt chiếc ống nghenghe xong liền ghi:“Đau vì ăn bậy!”

phiên bản khác của bài thơ thỏ bông bị Ốm chốc chốc kêu la

một biến thể khác của bài thơ này:

thỏ bông bị ốmchốc chốc kêu lamiệng cứ xuýt xoa:- “mẹ ơi, đau qua!”

thỏ mẹ vội vãbế bông trên tayĐến bệnh viện ngaynhờ bác sĩ khám.

bác sĩ sờ nắnhỏi: – “Đau chỗ nào?”- “bụng cháu cồn cào, Đau quanh chỗ rốn!”

hỏi: – “đã ăn uốngnhững thứ gì nào?” thỏ bông thều thào: – “ăn me với sấuuống nước không nấumúc ở ngoài aobụng sôi àooruột đu như cắt!”

bác sĩ gật gậtĐặt chiếc ống nghekhám xong liền ghi:“Đau vì ăn bậy!”

thohay.vn chia sẽ 💫 bài thơ Đồ chơi của bé ✨ nội dung, hình Ảnh, giáo Án

tranh bài thơ thỏ bông bị Ốm

hình Ảnh bài thơ thỏ bông bị Ốm

giáo Án bài thơ thỏ bông bị Ốm

giáo án bài thơ thỏ bông bị ốm

me. mục đích yêu cầu:1. kiến thức:

– trẻ nhớ tên bài thơ “thỏ bông bị ốm”, hiểu nội bài thơ.- trẻ thuộc bài thơ và ọc thơ diễn cảm, ọc chính xác các câu thội du. kĩ năng :

– rèn kỹ nĂng trả lời một số câu hỏi của cô.- rèn kĩ năng ọc thơ diễn cảm, mạch lạc, rèn kỷ nĂng phat âm chynh xác.- phat triển khả nĂng di di di di ạ ạn ạ ạn ạ ạn ạ ạn ạ ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn ạn trả lời câu hỏi của cô.- mở rộng vốn từ “ vội vã”.

3. thái ộ:- giáo dục trẻ có ý thức về vệ sinh ăn uống và vệ sinh thân thể.- trẻ có ý thức trong học tập, tham gia sôi nổi các hoạn cạt ộ. chuÈn bÞ:

– Địa điểm: trong lớp học.

– nội dung:+ cô đọc thuộc bài thơ, nghiên cứu xác định hệ thống câu hỏi đàm thoại.- Đồ dùng:

+ nhạc bài hát bé khỏe bé ngoan, mời bạn ăn.+ tranh thơ “ thỏ bông bị ốm”, giáo án powerpoint.+ tranh cho trẻ chơi trò chơi.

iii. tiến hành:

* hoạt động 1:

– chào mừng các bé lớp mẫu giáo 4 -5 tuổi a đến với chương trình”bé yêu thơ” ngày hôm nay. Chương trình gồm 3 phần:+ pHần thứ nhất: văn nghệ chào mừng.+ phần thứ hai: bé ọc thơ hay. thứ nhất ”văn nghệ chào mừng” xinp ượyp ượy thứ nhất ”văn nghệ chào mừng” xinp ” bắt đầu với bài hát “bé khỏe” bé ngoan

– các with vừa hát bài gì?+ các with cho cô biết trong bài hát cô giáo dạy chúng mình điều gì? (phải rửa tay cho sạch, không được ăn quả xanh, uống nước đá).- vậy chúng mình thì sao muốn cơ thể phát triển khoẻ mạnh các g? Giáo dụC Phải Biết Giữ Gìn vệ Sinh sạch sẽ, Ăn uống hợp li, Ăn chín, uống sôi và ăn ầy ủ các chất Dinh dưỡng.- Có một bạn thỏ bông vì không biết giữ g�n thân thân thể thân thể thân thân thâ uống nước lã, ăn quả xanh nên đã bị ốm đấy. Để biết được bạn thỏ bông bị ốm như thế nào hôm nay cô cháu mình cùng tìm hiểu bài thơ: “thỏ bông bị ốm”. Đây là bài thơ sưu tầm.* cô đọc bài thơ cho trẻ nghe lần 1 kết hợp tranh động trên máy tính.

– cô hỏi trẻ tên bài thơ.

– lần 2: có đọc kèm theo tranh động trên sa bàn.* phân tích- đàm thoại- trích dẫn:+ cô vừa đọc bài thơ gì?

= > Tắt nội dung bài thơ: bài thơ nói về bạn thỏ bông vì Ăn quải sấu và uống nước chưa nấu ở dưới sông nên bị đau bụng, mẹ phải đa đa s. bài thơ có những nhân vật nào?+ bài thơ miêu tả bạn thỏ bông bị làm sao?+ các con đọc lại đoạn thơ nói về bạn thỏ bông bm?

“thỏ bông bị ốm chốc chốc kêu la miệng cứ xuýt xoa mẹ ơi đau qua”

+ khi nghe thỏ bông kêu đau thỏ mẹ đã làm gì? (vội vã đưa thỏ bông đến bệnh viện)+ thể hiện qua đoạn thơ nào?

“thỏ mẹ vội vã bế bông trên tay Đến bệnh viện ngay nhờ bác sĩ khám”

+ thế các with có biết từ “vội vã” nghĩa là gì không?- & gt; cô giải thích: vội vã là đi thật nhanh, thỏ mẹ đã ưa thỏ bông đi rất nhanh ể ểp ếp ếp ến bệnh sỹ đã làm gì khi thỏ bông ến bệnh viện? (she sờ nắn và hỏi thỏ bông đau ở đâu). + thể hiện qua câu thơ nào? “bác sỹ sờ nắn, hỏi đau chỗ nào.”+ thỏ bông đã trả lời bác sỹ như thế nào nhỉ? “bụng cháu cồn cào Đau quanh chỗ rốn”

+ khi nghe thỏ bông bị đau quanh chỗ rốn thì bác sỹ đã hỏi thỏ bông điều gì? : hỏi đã ăn uống những thứ gì nào?

+ thỏ bông đã trả lời ra sao, các con cùng đọc lại đoạn thơ đó nào?

“thỏ bông thều thào Ăn me với sớu uống nước chưa nấu múc ở ngoài ao bụng sôi cồn cào ruột đau như cắt”.

+ cuối cùng bác sỹ đã kết luận như thế nào? (Đau vì ăn bậy.)+ thế vì sao thỏ bông bị đau bụng?+ qua bài thơ này các con rút ra được điều gì?

=> Cô Giáo Dục: Các with Phải Ăn những thức Ăn đã ược nấu chyn, uống nước đã ược đun sôi, phải rửa tay sạch sẽc khi Ăn ể bảo vệ sức khỏe.

* hoạt động 2: bé cùng đọc thơ

– Các with công cô tìm hiểu bài thơ: “thỏ bông bị ốm” rất giỏi rồi bây giờ chung ta cùng bước qua pHần thứ 2 của chương trình ngày hôm nay đó đ /p>

+ cho cả lớp đọc thơ diễn cảm.+ cho trẻ kết 3 tổ thành 3 vòng tròn đọc thơ theo các bạn nam. bạn nữ đọc thơ.+ gọi cá nhân trẻ đọc thơ.+ Đọc thơ theo hiệu lệnh của cô.

– cô nhận xét, tuyên dương và chú ý sửa sai cho trẻ.

* hoạt động 3: ai nhanh nhất

– các con đọc thơ rất giỏi bây giờ chung ta cùng đến với phần cuối của chương trình hôm nay là phần “chung sức” xem đội nào n

+ cach chơi: các with xếp thành ba ội lần lượt từng bạn trong ội lên chọn và gắn nhân vật theo đúg nội dung bài thơ: “bông bị ốm” sau đi đi vềề ề ề Đội nào gắn đúng, gắn nhanh thì đội đó sẽ chiến thắng.

– cho trẻ chơi cô bao quát hướng dẫn trẻ và kiểm tra kết quả 3 ội.- các with vừa ược học bài thƣ gì?- nhận xét, tuyn dương trẻ.ẻ cho the chá. bạn ăn” đi vòng tròn và ra ngoài.

thohay.vn tạng bạn 😎 bài thơ làm Đồ chơi 😎 nội dung, hình Ảnh, giáo Án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *