Bài Thơ Sống Của Đạo Phật ❤️️Nguồn Gốc & Giải Mã Triết Lý

bài thơ sống của Đạo phật ❤️️ nguồn gốc & giải mã triết lý ✅ những bài thơ về sống Ý nghĩa, sâu sắc nhất gửi bạn Đọc.

bai thơ sống của Đạo phật

mời bạn tham khảo nội dung bài thơ sống của Đạo phật đầy đủ nhất.

sốngtác giả: thích hạnh hải

sống không giận, không hờn, không oán tráchsống mỉm cười với thử thách chông gaisống vươn lên theo kịp ánh ban maisống chan hòa với nghững ờp>

sống là ộng nhưng lòng luôn bất ộngsống là thương nhưng lòng chẳng vấn vươngsống yên vui danh lợi mãi coi thườngtâm bất biếni biến biến lògiữ

tặng bạn xem thêm lời 🌻thơ phật giáo về vô thường🌻 hay nhất

nguồn gốc bài thơ sống là của ai

cùng thohay.vn tìm hiểu xem nguồn gốc bài thơ sống là của ai bạn nhé.

bài thơ sống do hòa thượng thích hạnh hải sáng tác. ngài thích hạnh hải, húy thượng tâm hạ phước, tự thông như sinh năm 1916 (bính thìn). hòa thượng thuộc đời thứ 43, dòng lâm tế liễu quán, thế danh phan cẩm long. he nguyên quán làng quang Ðông, xã ninh Đông. he xuất thân từ một gia đình nông dân, đời đời kính tín tam bảo, có thân phụ làm rẫy. hoà thượng sinh tại quê ngoại làng phú nghĩa, xã ninh Ðông, thị xã ninh hòa, tỉnh khánh hoà.

năm 16 tuổi, phụ thân mất. vào một năm sau đó, thân mẫu cho cả 3 anh em xuất gia đầu phật, quy y với ngài trừng nghệ – nhơn sơn. ngài thuộc đời thứ 42 dòng lâm tế liễu quán, là trụ trì chùa thiền sơn, thôn trường lộc, xã ninh hưng, huyện ninh hoà.

chia sẻ thêm đến bạn đọc lời ✨thơ phật giáo về cuộc Đời✨ thấm nhất

giải mã triết lý bài thơ sống

giải mã triết lý bài thơ sống đầy đủ nhất tại thohay.vn.

bài thơ sống của hòa thượng thích hạnh hải được xem là một trong những điều răn sâu sắc nhất trong đạo phật. with người sống ở đời không chỉ tồn tại, bon chen mà phải làm sao cho thật ý nghĩa, không hổ thẹn với đời.

“sống không giận, không hờn, không oán tráchsống mỉm cười với thử thách chông gai”

cuộc đời của ai cũng phải trải qua nhiều khó khăn và vấp ngã. Đó chính là thử thách để rèn giũa with người thêm trưởng thành, ngày một tốt đẹp hơn. vì thế, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh, with người và trời đất thì chúng ta cần “mỉm cười” vượt qua nó. một khi đã trải qua đủ nhiều thì mọi điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn.

“sống vươn lên theo kịp ánh ban maisống chan hòa với những người chung sống”

thời gian luôn trôi, không chờ đợi ai. và with người sống phải biết tiến về phía trước. Đừng mãi chôn vùi mình trong qua khứ đau khổ, dằn vặt mà phải luôn nghĩ về một ngày mai tốt đẹp hơn. bên cạnh đó, chúng ta phải biết đối xử tốt với mọi người xung quanh, gia đình và bạn bè của mình. bởi cuộc sống là vô thường, đâu ai biết được ngày mai sẽ như thế nào. nếu không yêu thương nhau, khi mất đi rồi hối cũng chẳng kịp.

Ở 4 câu thơ cuối bài, hòa thượng thích hạnh hải nói về tâm hồn của with người. chúng ta phải luôn đứng vững trước mọi khó khăn, dù tất cả có biến chuyển và cản trở như thế nào thì bạn chỉ cần tin m vo bn. “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” – tâm vững, lòng an thì mọi thử thách rồi sẽ được hóa giải. with người trở nên mạnh mẽ, chữa lành mọi vết thương, gặt hái được những điều mình muốn. Đặc biệt là he không sợ và không gục ngã trước mọi vấp ngã.

những bài thơ sống hay khác

bên cạnh bài thơ sống trong đạo phật, mời bạn tham khảo nội dung những bài thơ sống hay khác.

vô tưtác giả: ngạo thiên

ời người sống ược nhiêu nămthật tâm mà sống, chẳng phiền ến ai.ời người như chuỗi phim dàiđu cần phải van diđẺn, .

Đời người lắm chuyện bi hàingười vui kẻ khóc, chuyện hài thế gian.vui buồn rồi cũng chóng tànbuồn nhiều vui ít, vô vàng khổ đau.

thật lòng ta sống cùng nhaukẻ cho người nhận, trao nhau tấm lòng.dù đời dòng chảy ngược dòngkhổ đau vẫn sống, mĩi vưƻt.

phước thiệntác giả: ngạo thiên

Đời người ngắn ngủi không dàisống sao có ích, đêm ngày không lo.Áo cơm vật chất dày vòmột vòng lẩn quẫn, khổ cho kiếp ng.

tham lam keo kiệt sinh thờilàm sao đến được, cõi trời mai sau.Đam mê danh lợi sang giàutạo thêm duyên nghiệp, dấy vào tấm thân.

mai này nhắm mắt lìa trầnhồn đến địa ngục, mắt dần sáng ra.thấy rồi lòng mới xót xanhận ra đã muộn, án tra ng.

làm thiện được phước theo mìnhkiếp sau sẽ được, tái sinh sang giàu.hồng Ân tam bảo bao lapháp quang soi chiếu, thân ta an lành.

nhân lành quả ngọt đầu cànhlàm thiện được phước, trời xanh thương tình.

mục Đích cuộc sốngtác giả: sakya song lam

cuộc sống chăng cần hết khổ thôicầu chi hạnh phúc mãi vun bồi?hai đầu gánh nặng đành xin bỏmột chốn đi về mới đặng vơitịnh tịnh vô nghì trong giải thoátan nhiên tự tại giữa sông đờikhông còn chấp một thân nào nữavắng bặt đâu phiền chấp ngã tôi.

gợi ý những câu 🌟thơ phật giáo về tình yêu, tình duyên🌟 ấn tượng nhất

bài thơ sống và chết

chia sẻ đến bạn đọc một số nội dung bài thơ sống và chết ấn tượng nhất.

sing với chếttác giả: trần nhuận minh

sống ao ước muốn mọi thứchết một đồng một chữ không theothế gian cái sướng, cái nghèocái danh, cái lợi là điều mộng mơ.

sống được những phút giây thoải máikiếp with người được lãi thế thôibao nhiêu những phút vui cườiẤy là phần thưởng mà.

sống với những buồn lo ngày thángsống nhọc nhằn với sáng hôm mainhịn ăn, nhịn mặc, nhịn chơithật là cuộc sống phí hoi ba bio.

cái chết kia, ai nào đã thoátsố mệnh, trời định đoạt, ai hayĐược vui, hãy biết hôm nayvì đời những cái rủi, may bất thưp>

phúc với họa, đôi đường ai biếttạo điều vui, tiêu diệt ngàn sầuchẳng nên mong quá sang giàutháng ngày mải miết đâm đầu đuổ.

cho mệt xác để rồi cũng chếtlãi trên đời là biết sống vuinghèo mà lòng dạ thảnh thơicòn hơn giàu có suốt đời lo toan.

chỉ tại bởi lòng tham ra cảthành cuộc đời vất vả quanh nămÓc đầu suy nghĩ chăm chămĐôi tay chỉ muốn quắp năm, vơ mưp>

sao không nghĩ kiếp người là mấygương thế gian trông thấy rõ ràngsống thời tích trữ bạc, vàngsống thời tay trẬợng mang đ gưg.

còn được sống, tiêu đi là lãichết thiệt thòi, vừa dại, vừa ngubản thân chỉ biết có thuchi ra lại sợ không bù được.

thành cuộc sống tháng ngày đầy đọamiệng có thèm cũng chẳng dám ănlòng còn đo đắn băn khoănnhững cân nhắc chán lại dằn thô>

sao chả biết with người là quýsống coi tiền như vị thần linhĐể tiền sai khiến được mìnhthật là hèn hạ đáng khinh, đáng cưp.

strong vạn vật con người là quýcủa làm ra còn mất như chơichỉ duy có một con ngườitan ra là hết muôn đời còn đâu?

sing và chếttác giả: phan bội châu

sốngsống tủi làm chi ứng chật trời? sống nhìn thế giới hổ chăng ai? sống làm nô lệ cho người khiến? sống chịu ngu si ể ể gười? ời, sống mà như thế ừng nên sống! sống tủi làm chi ứng chật trời? chếtchết mà vì nước, chết vì dân, chết ấng nam nhi trả nợn.chết buổ đ đng, chy tht. phân.chết như hưng Đạo, hồn thành thánh, chết tựa trưng vương, phách hóa thần.chết cụ tây hồ danh chẳng chết, chết mà vì t v, nưnp

sing chết một Đời ngườitác giả: vuhungviet

sống chết rồi đây sẽ đến ngày.Đời người là một thoáng may bay.vô thường vần đổi nào ai biết.Ái ố tham sân mãi d᧩y.</

suốt cả cuộc đời mãi ghét thương.buồn đau sầu khổ lẫn tai ương.ba chìm bảy nỗi theo năm tháng.lặng hụp trần ai đtrắm.

còn còn, mất mất đến không không.Đo đỏ, xanh xanh tím cả lòng.khi hết nghiệp duyên thân cát bụi.Đời vui mấy lúc để chờ entre.

suy cùng nghĩ cạn một đời người.duyên đã hết rồi hãy bỏ thôi.cát bụi hồng trần xin trả lại.tà bà khổ ải phải xa.

tuyển chọn lời 🌻thơ cõi tạm trần gian🌻 ấn tượng nhất

bai thơ sống như anh

nội dung đầy đủ của bài thơ sống như anh – hãy nhớ lấy lời tôi của nhà thơ tố hữu viết về anh hùng nguyễn văin.

hãy nhớ lấy lời tôitác giả: tố hữu

có những phút làm nên lịch sửcó cái chết hoá thành bất tửcó những lời hơn mọi bài cacó with người từ chân lý sinh ra.

nguyễn văn trỗi!anh đã chết rồianh còn sống mãichết như sống, anh hùng, vĩ đại.

hỡi người anh, đã khép chặt đôi môitiếng anh hô: “hãy nhớ lấy lời tôi!”Đã vang dội. và ánh đôi mắt sángcủa anh đã chói ngời trên báo Đảng.

nghìn năm sau sẽ nhớ lại hôm quamột sáng mùa thu, giữa khám chí hoàanh đi, giữa hai tên gác ngụcvà sau chúng, một người linh mục.

bầy giết thuê và lũ viết thuêhai hàng đen, sung cắm lưỡi lê.anh bước tới, mắt nhìn, bình thảnnhư chính anh là người.

cỏ trong vườn mát dưới chân anhĐời vẫn tươi màu lá rau xanhĐây miếng đất của anh đòi giải phóngĐây máu thịt của anh đòi cu.

anh thét a: “ta có tội gì đây?” chúng trói anh vào cọc mấy vòng dâymười họng súng. một băng đen bịt mắt.anh thét lên: “chính mỹ kia là giặc!”

và tay anh giật phắt mảnh băng đenanh muốn thiêu, bằng mắt, lũ đê hènvới cái chết, anh muốn nhìn giÁp mặtnhư ngọn lửa khờt bao d! <

chúng run lên, xông trói chặt anh hơnĐôi mắt anh đã khô cháy căm hờn:phải chiến đấu như một người cộng sảntrái tim lớn không!

lệnh: hàng đầu quỳ xuống! một giây thôi.anh thét lên: hãy nhớ lấy lời tôi: ả ảo ế ế quốc mỹ! ả ảo nguyễn khánh! hồ chí minh muôn năm! ba lần!

sung đã nổ. mười viên đạn mỹ.anh gục xuống. không, anh thẳng dậy.anh hãy còn hô: việt nam muôn năm!máu tim anh nhuộm đỏ đất anh nằm.

mắt đã nhắm, không một lời rên rỉ.anh chết vậy, như thiên thần yên nghỉ.chẳng cần đc, cây that gián sắt tâycủa tay người linh mục ném bên bên!

anh đã chết, anh trỗi ơi, có biếtmáu kêu máu, ở trên đời, tha thiết!du kích quân ca-ra-cát đã vì anhbắt một tên giặc mỹ giữa đh.

anh đã chết. anh chẳng còn thấy nữalửa kêu lửa, giữa miền nam rực lửanhư trái tim anh, ôi lửa nào bằng!phút cuối cùng, chói lọi khốngi sao bă

hãy nhớ lấy lời tôi! nguyễn văn trỗilời anh dặn, chúng tôi xin nhớ: hãy sống chết quang vinhtrước kẻ thù không sợvì tổ cốc hy sinhnhư lời anh, ngthƻời. <

bai thơ sống Đẹp

bật mí đến bạn đọc các bài thơ sống Đẹp hay nhất. thơ hay về cuộc sống tươi đẹp, tràn ngập những niềm vui và hạnh phúc.

sing yêu thươngtác giả: lê thị ngọc thủy

phận đời dang dở…thường tìnhmấy ai đi suốt hành trình có nhauthời gian thấm thoát trôi maugió cuốn hoa lá chênh chao theo dòng.

sinh ly tử biệt ai mongĐời người biết bệnh, biết …xong lúc nàodòng đời như gió cuốn aolá xanh, lá úa , lá nào rụng đây…

chấp nhận số phận mỗi ngàyquý trọng giây phút tình này bên nhauyêu thương tình nghĩa là đầukhi còn gặp mặt trao câu ân tì>

Đừng để cách biệt âm sinhkhói nhang…, than khóc : nếu mình….thì ra….!Đừng để vuột mất tình taĐừng để khóc hận bài ca muộp.

m

sing Đẹptác giả: yÊu thoÁng qua

tÂm hoài khấn nguyện đến gần xangỜi mộng cùng nhau tặng chút quàkiẾp sống bình yên lời ước mẹphẬn người hạnh phúc tiếng cầu chathÊm ân ái phủ nào đâu nhạtgiÀu nghĩa tình chan chẳng thể nhòacÓ chí bền gan trời phú lộcĐỨc ngẬp muÔn ĐỜi rỰc sẮc hoa.

sing Đẹp Đờitác giả: bap lục

tiền nhiều củng chẳng làm chitài tiêu chong hết còn gì nữa đâudanh phận ai cũng như nhauvọng cao nhân ức bền lâu sau nàybao nhiêu suốt thanog nĂm dàigiờ Thì a pHậ đầy cuộc sống như tiênnhÂn từ làm phước mới yên tuổi giàĐỨc độ nhân nghĩa vậy làbao giờ mới hết lời ca ở đờinhiÊu thôi thế là tuyệt vờicỦng để nhân đức cho người mai sauchẲng nên phân biệt sang giàuthỪa thì giúp đỡ có đâu khước từtiỀn tài danh vọng bao giờ đủnhÂn đức bao nhiêu cũng chẳng thừa.

sáng thức dậytác giả: thích Đồng nhật

sáng thức dậy thấy trái tim còn ậpthở nhẹ nhàng trong buồng phổi thân tâmhạnh phúc ến ngập khắp cả cõi lòngsự sống tây ẹp trong.

sáng thức dậy thấy tóc mình điểm bạcốm lưa thưa trên từng nốt thời giannhìn bình minh giữa cuộc thế mây ngànmỉm nụ cười đón chào một ngày mới.

sáng thức dậy thấy còn gì trông ợichút hư, thực giữa ảo mộng théng ngàyquán vô thường qua thế sự ổi thaycùng nắng mƿng mưa trong kiዺ. <.

sáng thức dậy chánh niệm những bước đimang bình an lên mạch sống cuộc ờinhìn sự thế qua từng hạt sương rơicả nắng ấm lẫn bình minh ngời sáng. <

sáng thức dậy thấy trời mây quang đãngđón bình minh với ngày mới an lànhgiữa ất trờgỿ cây lá mọc tươi xanhgởi năng lượng bỿcun cun.

sáng thức dậy giữa ta bà ô nhiễmvượt ra ngoài cai xấu xí buồn đauểể thấy ược sự chân thực nhiệm màusống ầy với những gì tốt ẹp nhất.

sáng thức dậy quán chiếu sự ược, mấtcó rồi không sanh trụ diệt hằng ngàyời vô thường thấy ribu ổi thayể sống ẹp phá túlới “hiệrú”.

sáng thức dậy sau một đêm đã ngủchuyện hôm qua đã quá khứ mất rồingày phía trước là chưa tới ấy thôiphÁp hiện tại là mệu mệu.

sáng thức dậy thấy nhành bông nở muộnẹp dễ thương giữa buổi sáng ban maivừa trải qua một mùa đông rất dàiể đón chào dào xuân . <.

sáng thức dậy niệm câu kinh tiếng mõvới thân tâm an lạc khỏe nhẹ nhànggiữa ất trời sông nước chốn bình angởi nĂng lượng niềm thương lên sựng.

bật mí nội dung câu ☀️thơ hay về tấm lòng từ thiện☀️ xuất sắc nhất

bai thơ sống Ảo

Điểm qua những bài thơ sống Ảo đặc sắc, mang tính châm biếm cực hay.

mạng Ảo tình chântác giả: lan nguyễn

dù chỉ ảo nhưng luôn gắn bóbao nỗi niềm đều tỏ theo câubuồn vui tâm sự bễ dâutheo dòng song thất ngọt sâu chân tìnhcó đôi lúc riêng mình đối bóngbao ưu tư dạ bỗng tìm vềcuộc đời vạn lối nhiêu khêlên face gửi ý hương quê dạt dàotừng khổ não người vào chia sẻvạn âu lo có kẻ ủi antình thân mạng ảo thâm trànta cho lòng thật nhận vàn nghĩa ânĐừng cạn nghỉ hảy cân nặng nhẹbạn bè vui thi sẽ dâng tràolời vần thơ bút đổi traocùng câu lục bát ấm sao cuộc đời

sing Ảotác giả: trần quế lâm

cuộc sống ảo xem ra dễ chịuĐối diện đời bận bịu áo cơmtrót là thân phận của rơmnên thường mơ ngọn gió nồm thổ.

Để có phút hiên ngang đôi chútngẩng cao đầu một lúc nhìn đờirốt là một ánh sao rơilàm sao thoát khỏi chơi vơi giữa dòng.

ngàn giông bảo không trông vẫn tớidập vùi ta như mới hôm nàotâm thân xơ xác nghẹn ngàocòn đâu phong độ dâng trào ý thơ.

sống khắc khoải nên mơ và mộngĐược bay vào lồng lộng chân mâythoát xa được cảnh nơi nầyĐớn đau phiền toái bủng không.

xem thêm một số bài thơ chủ đề sống ảo hay khác.

nghiện Ảotác giả: chung mai

quên cái thực đi tìm chốn ảomuốn xa nơi nhốn nháo bụi trầnĐể cho yên ổn tấm thânkhi mà cuộc sống muôn phần mối locũng có lúc đắn đo cân nhắccảm thấy mình vướng mắc bụi tơngày đêm sao cứ thẫn thờphải chăng đã nghiện vẩn vơ nhớ hoàithấy đầu óc mệt nhoài lười nháccông việc thì bải bác bỏ bênhư là ăn phải bùa mêquay cuồng vây hãm tứ bề khó rathời công nghệ bao la tin tứctrót say rồi khó dứt lắm thôimạng kia giăng lưới mọi nơiwifi phủ sóng khắp trời biết sao ?

nhờ Ảotác giả: lê thị hiền

có đôi lúc thấy mình buồn tủilo gạo tiền cặm cụi chẳng ngơigian nan lận đận một đờimuốn xem đâu đó tim người xớt chiacũng lắm lúc tình kia say đắmtưởng như là tay nắm chặt taynhưng rồi tình lại vụt bayngười ta lại chịu lắt lay u sầunhờ mạng ảo bắc cầu kết nốicũng đôi khi tự dối lòng ngườinhưng ta có được nụ cườicó chốn chí sẻ có nơi tỏ bàyhồn bay bổng như mây như giótrải lòng mình như có phép tiêngửi tâm tư đến mọi miềnsống cùng ảo ảnh thỏa niềm ước mơcùng bè bạn tình thơ đối ẵmnhững câu từ thấm đẫm tình thươngsẻ chia những chuyện đời thườngsống trong ảo mộng vông thư>

không thể bỏ lỡ những câu 🌈thơ về cuộc sống bình yên🌈 hạnh phúc

bai thơ sống chậm

bật mí nội dung bài thơ sống chậm độc đáo nhất gửi tới bạn đọc tham khảo.

sống chậm lạitác giả: tung trần

sống chậm lại chớ vội vàng hối hảbuớc lạc đuờng sẽ buồn bã thiên thukhông là bạn cũng ừng hoá kẻ thùvì cuộc ời v cátbốnn> ppi </ppi

sống chậm lại ể nhận ra lầm lỗirồi quay ầu tìm cơ hội sửa saiừng so bì với bất cứ một aihãy vì mình và tương lai phía cưỰ

Sống chậm lại nhưng chớ nên chùng bướcbởi kiếp nguời tồn tại ược bao lâumà âm thầm trong dằn xé cơn đausoo không thử chôn sâu vào đáy vực

sống chậm lại cùng tháng ngày hiện thựcsẽ thấy rằng những tổn thất đã quadần ngoai ngoai tựa như ánh trăng tàhong xàng buềg hôn

Sống chậm lại bởi ường còn vạn hướngời lụy phiền vui sướng tại trong tmmuốn an nhiên không mắc những sai lầmtự nhủ rằng chỉn cần mình sống chậm.

sing chậmtác giả: thanhthanhsingle. nguyễn thanh thanh

sing chậm thời đại thông tinkhó nhưng lại thấy chính mình là đâytự dưng cảm giác vui hầynó, tôi thỉnh thoảng ngất ngây bòng.

sống chậm người nói ngoài, trongtự giam nơi chốn nhà, phòng tu thânbiết chi những chuyện xa gầnhơi đâu bàn luận, đo cân sờ

sống chậm đâu phải chịu chơingoài tai khích bác hay lời tán dươngxã hội diễn biến bình thườngmặc cho nhân thế không vương vấn gì>n

sống chậm như thể không đigiữa đời biến động ầm ì thế gianthụ động tư thế đợi tànlai sinh số kiếp đã mang hiện>

sống chậm ngoài giống lơ ngơlàm, nói chậm rãi, ý lờ xung quanhrộn rịp, hối hả như hànhtấm thân mệt mõi, đua ganh đau lòng

sống chậm theo nghĩa xanh tronglắng nghe giai điệu từng dòng thời giantrái tim, cảm giác nhịp nhànthiên nhiên, vạn vật hòa tan ngọt bùi

sống chậm là tiến hay lui ?tự người mà cảm cái mùi sướng, đaubớt đi chút ít bươi quàutâm trí ngơi nghỉ bớt hao thân gầy

sống chậm theo lối trên mâylàm người ganh ghét vì đầy kiêu căngtỏ ra cao ngạo xa gầnthường hay ra vẽ ân nhân là mình

sống chậm như hiểu tâm linhtâm hồn thoát khỏi thân hình mà đirong đuổi khoảnh khắc theo kỳsau cho ý tưởng khắc ghi trong lòng

sống chậm đang ợi ngóng trôngtự nhiên ưa ẩy hoặc bồng bềnh trôigiai đoạn chuyển ổi chương hồichọn lựa phương haydớng haydông qu></

sống chậm suy ngẫm lắng nghetự nhiên, xã hội đi kè người taxưa, nay đủ chuyện đó màtự mình chọn lọc lướt qua vẹ>n to

sống chậm giống ứa trẻ ngoanvâng lời, tìm hiểu hoàn toàn hồn nhiênchưa hề chất chứa ưu phiềnxấu, tốt, ược, mất dẻnh ri!

sống chậm khoảng lặng tâm tưdành riêng ai đó đến từ nơi nao ?xã hội quay gót hay chào ?việc làm khẳng định đổẳ trau âm th>

sống chậm nhìn tận xa xa xămnhớ về qua khứ trong tầm hiện naytương lai rộng mở nối dàihiên ngang sừng sửng như cây báng

sống chậm cùng cuộc sống chungtriết lý hòa nhập khắp cùng mọi nơicó thể mang đến sáng ngờingười đang uẩn khúc cốế.i b>

hãy sống chậm lạitác giả: bạn tôi Ơi

lộp bộp đang mưa mát mẻ trờihoà thành giao hưởng giữa đêm trôidu dương ếch hát tình ca vọngthong thả gió đưa lá mỉm cườithơm mát hương lan vui gấp bộithanh tao dáng trúc thẳng nhân đôibể dâu suồng sã nhiều khi vộihãy lắng nghe xem tiếng thở đời!

bài thơ sống của nguyễn khoa Điềm

bài thơ sống của nguyễn khoa Điềm khắc họa cuộc sống an nhiên, trung thực và thẳng thắn.

sốngtác giả: nguyễn khoa Điềm

không thể nào chấp nhận sống:cho dù được đặt hoa trước cửahát véo von trên cánh đồngthắp hương người dưới mộthiệp hồng như chim bayĐồng tiền chuồi qua khung cửa.không thể nào chấp nhận sống:với lời cầu xin, lời doạ nạtcon người luôn đi sau thời gianĐể thời gian chỉ còn báo mộngkhông thể nào bưng hai taymột bình an đặng sốngkhông thể nào cúi đầunhìn ngón chân bất lực.không thể nào chấp nhận sống:mà không biết mình về đâukhông biết mình có thể làm gìbuồn Vui Theo Kẻ Khác.không thể nào chấp nhận sống: Trong sợ hãi, trong lọc lừachẳng nhớ tim mình còn ập.khng thể nà sốt sựng… nm n ìnhhhhhhhh ng… ng… ng… ng… nm… nm n đi đến trở vềtừ hư vô đến bụi đờikim cương bất hoại.

tổng hợp chùm ❄️thơ thiền về cuộc sống❄️ sâu sắc nhất

bai thơ sống vội

top những bài thơ sống vội sâu sắc nhất, giúp chúng ta nhìn lại cuộc sống của mình tốt hơn.

sing vộitác giả: thích tánh tuệ

vội đến, vội đi, vội nhạt nhòavội vàng sum họp vội chia xa.vội ăn, vội nói rồi vội thởvội hưởng thụ mau ęi>p

vội sinh, vội tử, vội một đờivội cười, vội khóc vội buông lơi.vội thương, vội ghét, nhìn nhau lạ!vội vã hau rìm…

vội bao nhiêu kiếp rồi vẫn vộiĐuổi theo hạnh phúc cuối trời xa.ngoài hiên, đâu thấy hoa hồng nởvội ngày, vội tháng, vội

cứ thế nghìn thu đời vẫn vộimặt mũi ngày xưa không nhớ ra.“Đáy nước tìm trăng” mà vẫn lộivội tỉnh, vửt mi g…, vửt mi g…, g…

vội quên, vội nhớ vội đi, vềbên ni, bên nớ mãi xa ghê!có ai giác lộ bàn chân vội “hỏa trạch” bước ra, dứt não nề…

sing vộitác giả: nguyên Đỗ

viện cổ ngữ “chụp thời cơ” sống vộimang đôi hia bước bảy dảy dặm tình yêuốt thời gian chẳng tìm hiểu gì nhiềuchẳng cân nhẳc so chê chê

ai chậm rãi, ai trù trừ, chê dạitrai đăm chiêu, đúng nhát gái u mêgái băn khoăn, đồ cái thứ nhà quênhững dè bỉu, ru phỉn, lạt

ừng lãng pHí tuổi Thanh xuân ẹp nhấtchụp thời cơ, nhưng chẳng phải liều gankhông khôn ngoan, nước mắt sẽ tuôn trànlòng ân hận lỡ sa chân sống vột sẽt sẽt sẽt sẽ tu ẽ

hút ma tuý rồi có ngày hối lỗimê cờ bạc rồi có bữa trắng taysống buông trôi rồi bao bệnh nhiễm lâysay sưa mãi rồi chết bết>

nắm cơ hội không phải là hấp tấphãy nhẩn nha tận dụng mọi thời giansống thật tâm với bè bạn người thânsống hữống hâữu Ích choh lonth.

sing vộitác giả: hoanghoon

Ơi người chuẩn bị sắp tàn nhanhmột chuyến rời xa khó thực hànhthể xác nuông chiều nơi vật chấttinh thần để mặc chốn hư danhdường như mọi lúc không cần nghĩchỉ biết nhiều phen muốn đã thànhmột chút cho đời thêm hạnh phúctay cầm lái vững cố ghì phanh.

giới thiệu thêm đến bạn đọc 🔰thơ hay về triết lý cuộc sống🔰 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *