Tác phẩm văn học

Văn mẫu lớp 12: Suy nghĩ về câu hát Sống trong đời sống cần có một tấm lòng Dàn ý & 12 bài văn mẫu lớp 12

suy nghĩ về câu hát sống trong đời sống cần có một tấm lòng gồm dàn ý và 12 bài văn siêu hay, ấn tượng nhất. qua bài văn mẫu này giúp các bạn học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi ngôn ngữ ể ể viết đúng, viết hay tự ănkh ẛi ng hơn v

sống trong ời sống cần có một tấm lòng là một this ộ ộ sống tích cực, một lối sống tốt ẹp mà tất cả chung ta cần phải hướng ếnn. hãy cho đi mà không cần nhận lại, cho đi không toan tính vụ lợi, có như vậy thì lòng tốt mới đáng được trân quý. vậy sau đây là 12 bài nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

dàn ý sống trong đời sống cần có một tấm lòng

dàn ý mẫu 1

1. mở bài

Xem thêm: Bài thơ sống trên đời cần có một tấm lòng

giới thiệu vấn đề nghị luận

– xã hội ngày càng phat triển, with người càng bị cup theo công việc và rất nhiều điều khác khiến họ quên mất đi cuộc sống vui vẻi những ườngười xung.

– “sống trong đời cần có một tấm lòng” chưa bao giờ cần tiết như thế trong xã hội hiện nay.

2. thanks bài

a. giải thích

– “tấm lòng” ở đây là tình cảm thương yêu, quý mến, là sự chia sẻ, đồng cảm, là những điều tốt đẹp chota n.

→ câu nói ề cao ến vấn ề cho đi mà không cần nhận lại, lòng tốt chỉ đáng trân quý khi ta biết cho đi mà không hề toan aunt han về uđi ề.

b. phân tích

 • “tấm lòng” trong cuộc sống là sự sẻ chia, cho đi yêu thương mà không hề tính toán vụ lợi.
 • “lá lành đùm lá rách” là truyền thống quý báu mà ông cha ta để lại và hiện nay có rất nhiều hành động ý nghĩa theo đuổi nà.> lống
 • phê phán những lối sống vô cảm, không quan tâm đến những người xung quanh.
 • c. bài học nhận thức và hành động

  – “sống trong đời sống cần có một tấm lòng” là giá trị sống tốt đẹp mà chúng ta cần theo đuổi.

  3. kết bài

  khẳng định lại giá trị của nhận định.

  dàn ý mẫu 2

  i. mở bài:

  – dẫn dắt giới thiệu vấn đề nghị luận: ý nghĩa câu nói của trịnh công sơn “sống trong đời sống cần có một </tấp".

  ví dụ: xã hội hiện đại ngày nay đang đứng trước nguy cơ bị căn bệnh vô cảm xâm thực vào đời sống. và cách duy nhất để chống lại loài virut này có lẽ là tấm lòng yêu thương, đồng cảm sẻ chia của mọi người. nhạc sĩ trịnh công sơn có lẽ đã rất chân thành khi viết nên những ca từ “sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi”.

  ii. thanks bài:

  a. giải thích ý nghĩa câu nói

  – trước hết, nhạc sĩ khẳng định “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”.

  • “tấm lòng” đó là những tình cảm tốt đẹp, đáng trân trọng ở with người.
  • nhạc sĩ đặt câu hỏi “Để làm gì, em biết không ?” rồi he trả lời “Để gió cuốn đi”. cách diễn ạt hình ảnh này nhằm ể nói ến một lối sống ẹp: khi ta làm điều gì đó cao ẹp, gió sẽ mang nhữn ẹn mu ôp.

   => trịnh công sơn muốn khẳng định: sống trong đời sống, mỗi người cần phải có một tấm lòng không phải để mong được người khác ghi nhận, không phải để mong được trả ơn và cũng không phải để phô trương hay trang sức cho bản thân mình… mà để “gió cuốn đi”. cuộc sống như vậy mới thanh thản và bình yên.

   b. bàn luận về tấm lòng của with người trong cuộc sống

   * từ cách giải thích ở trên ta thấy câu hát của nhạc sĩ trịnh công sơn mang đến cho ta bao điều hay, ý đẹp:

   – “TấM Lòng” Trong Cuộc Sống ể Biết Cảm Thông Và Chia Sẻ: Trong Cuộc Sống, Khi Một Niềm Vui ượC Cho đi Là Chung ta đang nhân đi ềm Vui MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN MộTN BU ồTN MộTN MộTN MộTN MộTN M ấy sẽ vơi đi. khi con người ta biết quan tâm đến nhau thì thế giới này không còn khổ đau và bất hạnh.

   – “Tấm Lòng” Trong Cuộc Sống ể Tha Thứ Và Khoan Dung: đây Chính Là thati ộ Sống rộng lượng với người khác (nhất là với những người gây ra đu khổ cho mình) ố kiến, thanh kiến. chúng ta nên hướng đến một cuộc sống mà không có sự ích kỷ, hận thù, chiến tranh. chúng ta cần chung sức vì một nền hòa bình từ chính mỗi người.

   – “tấm lòng” của with người chính là sự dũng cảm cũng chính là đức hi sinh của with người. Đó Chính Là sức chịu ựng, chấp nhận những thiệt thòi về mình: dũng cảm là dám xả thân vì Lý tưởng cao ẹp, dám ương ầu với thử thử that, dám ối. cội nguồn của lòng dũng cảm chính là dám tin vào những điều tốt đẹp. dám tin vào những điều tốt đẹp khiến con người có thể làm được nhiều điều.

   * từ việc phân tích ở trên ta cần phê phán những kẻ sống thiếu “tấm lòng”:

   • sống ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết lo vun come cho bản thân.
   • Đó là lối sống biểu hiện sự nghèo nàn của tâm hồn.
   • c. bài học nhận thức và hành động:

   • về hành động ta cần: không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt đẹp, rèn luyện “tấm lòng” mình cho ýỻi ngm via; phê phán sự thờ ơ, vô tâm, vô cảm trong xã hội.
   • iii. kết bài:

    – tóm lại, những ca từ của nhạc sĩ trịnh công sơn đã giúp ta hiểu sâu sắc hơn về giá trị của “tấm lòng” trong cuời. mỗi with người sống trong xã hội, trong một cộng đồng chúng ta cần kết nối những tấm lòng ấy lại với nhau. có như vậy xã hội mới thoát ra khỏi căn bệnh vô cảm.

    dàn ý số 3

    1. mở bài: giới thiệu triết lí sống “sống trong ời sống cần có một tấm lòng” hay cụ thể chính là tấm lòng yêu thương giỰi vữa con ời vữa

    2. thanks bài:

    a) giải thích:

    – là những điều được rút tỉa, chắt lọc bởi những trải nghiệm trong cuộc sống, làm nền tảng cho tinh thần con ngư. TRIếT Lí Sống liên quan mật thiết ến những ịnh hướng sống của with người như lí tưởng sống, niềm vui, thati ộ sống, các quan niệm vềnh nnc, thiện – íb.

    – “sống trong đời sống cần có một tấm lòng” đó là tiêu chuẩn đánh giá tư cách làm người.

    – tình thương: là tấm lòng yêu thương chân thành và trong sáng, là tình cảm chỉ trao đi mà không cần nhận lại, không vô khợn toan. có thể nói, tình thương là một thứ tình cảm đẹp đẽ luôn tồn tại trong bản chất của mỗi con người.

    b) bàn luận:

    – trao đi yêu thương một cách tự nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc xứng đáng. bởi: khổ đau được san sẻ sẽ vơi đi còn hạnh phúc được sẻ chia sẻ nhân đôi.

    – tình yêu thương cũng không nằm ngoài định luật bảo toàn năng lượng của ngành vật lí: nó ví như một dạng năng lượng bất biến, tình yêu thương chỉ truyền từ nơi này sang nơi khác, chuyển từ dạng này sang dạng khác mà thôi. những người trao tặng và đón nhận tình yêu thương cũng đang làm một sứ mệnh chuyển giao như thế. người trao tặng yêu thương và ban phát tình thương nhận về mình niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cảm thông, thấu hiểu, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, đó có thể không phải là sự giúp đỡ về vật chất mà là những giá trị về tinh thần, điều con quý giá hơn gấp bội.

    – chuyện xúc động kể lại cuộc đời của một người đàn ông có tên là mark. câu chuyện đó được in trong cuốn “hạt giống tâm hồn” của martin luther king, như một bài thánh ca cho sự hiện hữu của tình thương luôn tràn.

    – nhà tỷ phú bill gate hiến toàn bộ gia tài của mình làm từ thiện.

    c) bài học nhận thức: học cách yêu thương từ những điều đơn giản xung quanh ta; trân trọng tình yêu thương mà ta nhận được từ mọi người.

    3. kết bài: tình thương làm đẹp cuộc sống, làm đẹp with người.

    suy nghĩ sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 1

    giữa chiều đông lạnh giá của hà nội, tôi chợt ấm lòng khi nghe thấy lời bài hat của cố nhạc sĩ trịnh công sơn: sống Trong ời sống cóc có cà cà cà cà cà cà cà cà cà fó fóc người nghệ sĩ thiên tài thế kỉ xx muốn gửi gắm điều gì từ lời hát sâu sắc đó? phải chăng là tình yêu thương giữa with người với with người?

    sống trong đời sống cần có một tấm lòng – câu hát ngắn gọn mà lắng nhiều dư âm. Có lê tấm lòng mà trịnh công sơn muốn nói tới ở đy chynh là tấm lòng yêu thương, là sự quan tâm, ồng cảm, sẻ chia, giup ỡgười khác vớt cả sự th. thực chất câu hat muốn khuyên with người sống trong ời sống cần có một trai tim biết sẻ chia, thương yêu, có một tấm lung lung lunga rộng mở ế ế ế ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ế ế ế ế ế ế ế ế và khi đó, chính mỗi with người cũng sẽ nhận được yêu thương, nhận được vạn tấm lòng từ người khác. chân thành, tự nguyện trao yêu thương ta sẽ nhận được yêu thương.

    có bao giờ bạn tự hỏi cuộc sống con người sẽ như thế nào khi không có tình yêu thương? từ xa xưa cho ến bây giờ cUộC sống của with người chưa lúc nào ngừng yêu thương, nhưng giả sử có một ngày with người không quan tâm, sẻ chia, ồng cảm với với với với với nhau . nơi nơi ngập tràn băng giá, lạnh lẽo. nhà van nga m. go-rơ-ki đã từng nói: nơi lạnh lẽo nhất không phải là bắc cực, mà là nơi không có tình thương. thiếu vắng tình yêu thương chúng ta biết tựa vào ai những khi vấp ngã, thiếu vắng tình yêu thương chúng ta biết san sẻ cùng ai những khi không có tình yêu thương con người chẳng khác vật vô tri vô giác, con người sống thờ ơ, vô trách nhiệm, ầy lý trí, sống bon, ốu. chànp. cô đơn, trống vắng. cho nên sống trong đời sống cần có một tấm lòng.

    tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia là tình cảm cao đẹp trong cuộc sống của con người. Đó là tình cảm thiêng liêng, xuất phát từ trái tim chân thành, tự nguyện của mỗi cá nhân con người. tình cảm thiêng liêng, cao đẹp này sẽ giúp cho cuộc sống của con người trở nên ấm cúng, hạnh phúc hơn. chỉ một lời hỏi thăm của bạn bè lúc ta có chuyện buồn cũng giúp ta có niềm tin trong cuộc sống. chỉ cái mỉm cười đầy hạnh phúc của cha mẹ dành cho nhau, ta cũng thấy gia đình mình tràn ngập tình yêu thương. khi chúng ta dành tấm lòng quan tâm, sẻ chia cho mỗi người, lúc đó chúng ta đã tạo nên sự đồng cảm, gần gũi. dễ hiểu vìa sao mà ta lại rơi nước mắt trước những nạn nhân xấu số của trận sone thần ở in-đô-xi-a, của trận ộng ất ở tứ xuyên-trung quốc. Khoảng cach giữa những with người khác dân tộc, khác màu da, khác tôn giáo ược kéo gần, thậm chí là sự gần gũi, gắn bó chính bởi tình yêu, sự quan tâm, cảm thông choc choc choc ch. dùng tấm lòng để hiểu tấm lòng ta sẽ có được nhiều điều quý giá mà tiền bạc cũng không mua nổi. sự quan tâm, yêu thương, vị tha của with người là ngọn đuốc sáng thức tỉnh with người. người tù khổ sai giăng van-giăng chỉ một đêm gặp gỡ với giá mục mi-ri-en đã ược cảm hoá ế đi theo ánh sáng của thihi ế ờiỺ cun khi el chết đi, ông còn gửi lại triết lý sống cao đẹp: trên đời này chỉ có một thứ đó là tình thương. ai đã ọc chiếc lac cuối cùng của or hen-rric hẳn không quên ược hình ảnh chiếc la thường xuân vẫn kiên cường, tưnau b tr xanh chiếc la mong manh mà dũng cảm, đ chiếc lá mãi mãi xanh tươi ấy được vẽ nên bởi tình yêu thương mãnh liệt của bác bơ-men. người hoạ sĩ già bất chấp mạng sống để vẽ được chiếc lá trong đêm bão tuyết. chiếc lá ấy là một kiệt tác – kiệt tác của tình yêu thương.

    Tham khảo: Thơ Lấy Vợ Vui ❤️️ 55 Bài Thơ Cưới Vợ Hài Hước Nhất

    từ xa xưa cha ông ta đã từng nhắc nhở: lá lành đùm lá rách, một with ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. tình yêu thương giữa con người với con người là truyền thống quý báu của dân tộc ta. truyền thông này đến ngày nay vẫn được phát huy. hiện nay, trên các pHương tiện truyền thông ại chung coc nhiều chương trình nhân ạo đem lại lợi ích, niềm vui cho bao người: tôi đã bao lầ như chưa hề có cuộc chia li. tôi tự hỏi, điều gì thôi thúc những thành viên biên tập chương trình ấy lặn lội bao khó kh�n, vất vả ếi tìm người thân cho những gia đình có with emb. Chynh tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia mới thôi thúc họ làm nên những cuộc trở về xúc ộng, hàn gắn những vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu h.

    thực tế trong cuộc sống hiện nay có nhiều người sống thờ ơ, vô trách nhiệm. một phần vì quỹ thời gian của mọi người quá eo hẹp vì vậy không có điều kiện để quan tâm, sẻ chia tới những ngư.ời xung một số khác vì chạy theo vòng xoáy của đồng tiền, của lợi danh sẵn sàng chà đạp lên mọi người xung quanh để đạt v.ưtham MộT Số It Trong Giới Trẻ Có điều Kiện sống khá giả không hiểu ược giá trịc cuộc sống, không chịu tìm hiểu quan tâm tới những người xung xung, sông thưở ỏ ụ ụ ụ ụ ụ ụ ụ Cho nên, cuộc sống hiện ại đang nảy Sinh những cănh của thời hiện ại: bệnh vôm, bệnh tự kỷ … dù chỉ là một số ít nhưng những ng này cũng /p>

    sống trong đời sống cần có một tấm lòng. bạn hãy trao yêu thương bạn sẽ nhận được nhiều yêu thương. tình yêu thương, sự quan tâm tới mọi người được biểu hiện ở những điều nhỏ nhất, bình dị nhất. chi một lời hỏi thăm ông bà, cha mẹ bạn đã thể hiện được sự quan tâm của mình. dắt một cụ già qua ường, chia sẻ ồng tiền mua quà sáng ít ỏi của mình cho em bé Ăn xin, bạn cũng đã thể hi ượn ược tìnth cƻnh yêu bạn hãy sống bằng tình tình yêU động. MộT Câu Chuyện Kể Rằng Có Một Cậu Bé Vì Giận Mẹ đã Chạy Thẳng Vào Rừng, NơI Rừng Sâu Cậu Hét Lên: Ta Ghét Người Và Bỗng từng sâu lại vọng lại: ta ghét ng. sợ quá, cậu chạy về òa vào lòng mẹ và kể. thế rồi, mẹ cậu bé dắt tay cậu trở lại rừng sâu và bảo cậu: with hãy nói: ta yêu người. lạ thay khi cậu vừa thốt lên thì từ rừng sâu vọng lại: ta yêu người. cuộc sống là một định luật: trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương. bạn hãy yêu thương, hãy quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác, bạn sẽ nhận lại những điều ấy.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 2

    thời gian trôi qua sẽ không lấy lại được. MỗI with người cũng chỉ ược sống một lần duy nhất trong ời, chung ta hãy sống một cuộc ời thật trọn vẹn với tình yêu thương, sự sẻ chia với người khác. Để khuyến khích con người có những nghĩa cử cao đẹp, nhạc sĩ trịnh công sơn đã viết: “sống trong đời sống cần có mộmt”. vậy tấm lòng ở đây là gì? TấM Lòng ượC NHắC ếN TRONG Câu Hát Làng NHân Hậu, Tình Yêu thương giữa with người với with người, sẵn sàng ồng cảm, chia sẻ, thấu và giúp ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ rộng hơn nữa chính là tình đồng bào, tinh thần đoàn kết. Chung ta dễ dàng nhận thấy trong xã hội hijen nay crất nhiều mảnh ời chịu bất hạnh, đau thương, khổ cực, việc chung ta sống tử tế, yêu thương, đùm bọc, giup ỡ nỗi đau của họ, xã hội cũng sẽ phát triển đẹp đẽ, vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, khi giúp ỡ người khác, ta sẽ nhận lại sự kính trọng, niềm tin yêu của người khác và cả sự s àng giúp ỡ lại mình lúc mình gặp khó khó khĂn, đi ” trong xã hội ngày càng được lan tỏa hơn. mỗi người biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ người khác sẽ góp phần làm cho xã hội này giàu tình cảm hơn, phát triển văn minh hơn. tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn có không Ít người có tính ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết ến bản thn mình mà không cần suy nghĩ cho ngườli. Lại CO NHữNG NGườI GIUP ỡ NGườI KHAC Hòng tư lợi ca nhân, trục lợi cho bản thân mình,… đy là những hành ộng tiêu cực mà chung ta không nên học the. Mỗi người chỉ ược sống một lần, pussy cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 3

    còn nhớ trịnh công sơn đã có câu hát: “sống trên đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em có biết không? Để gió cuốn đi…” và cũng chính ông đã ngụ ý rằng, chỉ với một tấm lòng nhỏ nhoi ấy thôi, mà con người vười vười Ỻ ợ loợ nếu mà cũng nhìn ời bằng con mắt ấy, cũng sống theo tôn chỉ ấy, thì xin ược trả lời rằng: người với người ối trong v. lời bình luận của ai đó làm người ta giật mình … cai dụng ý hiển nhiên của tac giả bỗng chốc bịt lật ngược, bị thay bằng một cach hiểu mới hoàn khác. quả thật, cr lẽ hầu hết ai ọc bài thơ ều thấy khâm phục tac giả, bài thơ ý nhị, giàu ẩn ý nếu không ẻ ẻ ẻn txa m người sống với nhau người sống với nhau như thế nào? người sống với nhau như thế nào?

    lướt qua blog của những người yêu nhạc trịnh công sơn thy exposto là “sống trên ời cần có một tấm lòng … ể làm gì em biết khyg? … … ểể gió cuốn đi”. còn nhớ, cách đây mấy hôm, cũng dạo qua blog của một người bạn, lại là “sống trên đời cần có một tấm lòng…”. và đọc được nhiều nơi nữa, nhiều người bạn của tôi cũng nhắc đến câu hát vốn rất thi vị đó. tôi chợt nGhĩ, dạo này with người ta sống có tình lắm, ai ai cũng nhắc nhở bản thân mình, nhắn gửi những người xung quanh là sống cần có tấm lòng. cho dù tấm lòng đó, chưa cần biết để làm gì, có thể là để cho gió cuốn đi.

    tôi vốn cũng hay nghe nhạc trịnh công sơn, nhưng thú thật là nhiều khi không hiểu hết những ngôn từ của ông viết ra. Cócc, tôi ọc những bài cảm nhận của người khác, nghe láng máng những người bạn giải thích choc tôi, tôi mới vỡ lẽ ra một điều rằng, à, tea nó. nhiều lúc, tôi lại nghĩ, không hiểu có khi lại hay, nếu mọi thứ mà rõ ràng thì còn gì là lãng mạn nữa. và tôi cũng đâm ra khoái những gì không hiểu, những gì mù mờ, như sương, như gió… chẳng hạn.

    nhạc sỹ trịnh công sơn luôn nhắc nhở bản thân là hãy sống có một tấm lòng, tấm lòng của ông, dành cho cái ẹp dà, cho nh y t tôi chưa từng tiếp xúc với ông, có thể là chẳng hiểu chút gì về ông, nhưng ọc những bài viết, hồi ức edu lii nhưng có thể Choc tôi một chút nghi ngờ, cho dù đ nhưng như một triết gia nói là “bạn có thể nghi ngờ mọi điều, nhưng bạn không được phép nghi ngờ rằng, bạn đang nghi ngờ”. như vậy, tôi có nghi ngờ thì cũng là lẽ thường của tự nhiên…

    tôi nói thế, nhưng không nghĩ là crut hỗn nào với một bậc trưởng bối, với một nhạc sỹ nổi tiếng nhất nhì trong lịch sửc sửm nhạc việt nam. tài năng và tấm lòng của ông đã ược ông thể hi hi qa những bản tình ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình and cuộc sống và tình ng người, đi lứa v. hầu hết những người bạn khi nhắc lại ông đều kính trọng, cảm phục và không một chút lăn tăn lợn cợn. tôi cũng rất kính phục ông. về phương diện là một con người, tôi tin, ông là người có tấm lòng…

    tôi biết từ sâu thẳm của con người luôn là hướng thiện và có tấm lòng rộng mở. có thể vì một lý do nào đó làm cho họ ma quỷ dẫn lối đưa đường, chìm sâu vào những ham muốn tầm thường. họ tự đánh mất mình từ bao giờ mà không hay.

    tối nay coi bộ phim người nhện 3, câu kết của bộ phim, làm cho tôi ấm lòng. hãy nhớ là lúc bạn khó khăn, lúc bạn đau khổ, thì bạn vẫn luôn luôn có những lựa chọn. và trong mọi cách lựa chọn, bạn vẫn luôn luôn chọn được with đường mà bạn trở lại là chính mình. có khi lựa chọn đó trả giá bằng cả mạng sống như anh chàng harry đã nhiều lần lầm lỗi.

    bạn tôi và tôi nữa, thốt lên, là mình cần sống có tấm lòng. tấm lòng đó, có thể không cho ai cả, cho gió cuốn đi mà thôi. tôi hiểu những người bạn của tôi cũng muốn có tấm lòng thật.

    nhưng, đó là lời nói, chỉ là lời nói, và nó sẽ rất đơn giản. cần có tấm lòng, chứng tỏ tôi là người lãng mạn, và là người có lòng đích thực. tôi có thể cho người khác biết là tôi luôn có một tấm lòng, ể dành cho người xung quanh, ể chió gó cuốn đi, có thể mang hời chong vị tới vẫn tin những ai muố chân thật của họ.

    nhưng cũng chynh một vài trong số những người đã thốt lên là, sống trong ời cần có một tấm lòng mà tôi đã chứng kiến, lạico những suy nghg Thân có thể là những người thoáng qua, nhưng chứng kiến ​​những suy nghĩ và việc làm của họ, tôi bỗng thấy sự “

    nhạc sỹ trịnh công sơn ơi, ông ra đi đã ể lại cho người việt nam biết bao bài hat hate, Lay ộng lòng người, biết bao lời hat lãng mạn, đánh thức lòng nhân nhân trong mỗi người. NHưNG ôNG COR BIếT KHôNG, LờI HÁT CủA ôNG, COR THể Là những lời nói Sáo rỗng nhất của một số người, tó thể nó một thrang sức ầy tanh lãng mạn, can. Ở nơi chín suối, ông chẳng bao giờ muốn điều đó, nhưng sự thực vẫn là vậy.

    ngày nay, có người lấy lời hát của nhạc sỹ trịnh công sơn để đánh bóng mình. có thật xuất phát từ tâm họ hay không, không ai biết cả. nhưng nếu là người có tấm lòng đích thực, thì không cần lúc nào cũng phải thốt lên là “cần có một tấm lòng…”.

    có những tấm lòng rất thầm lặng mà tôi được biết. Đó là tấm lòng của một chị nhà báo trăn trởi bao số phận, những hoàn cảnh éo le, rồi chị ấy nhận ỡ ầu hai ứa trrong số những ứa tr.t bất hạt m m ẻp. Đó là tấm lòng của một gia đình nuôi những người điên… và có rất nhiều tấm lòng thầm lặng khác nữa trong xã hội chúng ta. tuyệt nhiên, tôi chẳng thấy những tấm lòng thầm lặng đó thốt lên, “tôi cần có một tấm lòng…”. bởi vì tấm lòng thật thì nó xuất phát từ with tim.

    và chợt nhìn qua một cảm nhận của một ai đó, lại thấy “sống trên đời cần có một tấm lòng…”. sáng mai, có thể tôi lại đổi status và blast của tôi là “sống trên đời, cần có một tấm lòng…”.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 4

    “sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. ca từ của cố nhạc sĩ tài hoa trịnh công sơn vẫn vang lên đâu đấy trong đời sống khá bộn bề của chúng ta. vâng, để gió cuốn đi mới có thể lấp đầy những ưu phiền, khổ đau mà ta cần sẻ chia, thấu hiểu trong quan hệ giữa người.ng vời.ng không chỉ người trưởng thành phải làm mà kể cả những em thơ cũng cần được giáo dục về lòng nhân ái. Câu chuyện cậu bé bốn tumi

    vẻ đẹp tình người được ví như viên kim cương ngời sáng nhất trong các kim loại. sự cảm thông hồn nhiên và ngây thơ; sự chia sẻ chân tình của trái tim trong sáng vô ngần của cậu bé trong mẩu chuyện nhỏ kia, lại thấm đẫm vẻ đẹp về sự i vha tro. người ta bảo rằng, cuộc sống vốn dĩ bất toàn, vẫn tồn tại cái tốt lẫn cái xấu; cái thiện lẫn cái ác,… ta luôn phải đấu tranh để cái đẹp tồn tại và toả sáng. chia sẻ, cảm thông là mang đến cho người khác niềm vui, là sự nâng đỡ tâm hồn nhau, để cuộc sống này đáng yêu hơn, có ý hơnh. khi chia sẻ, cảm thông phải bằng cả tấm lòng trong sáng, không vụ lợi thì nhân cách ta mới thật sự hoàn thiện; mới thật sự không làm tổn thương người.

    nhà tỉ pHú Bill Gates người mĩ khi đã thành công, thnh danh, thành người, ông vẫn không quên trach nhiệm làm người hướng ến những mảnh ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ông dành phần lớn tài sản của mình cho người nghèo và phần ít nhông cho con người nghèo và phần ít nhông cho. có điều có một thứ tài sản vô giá mà những người con ông được thừa hưởng là tấm lòng nhân ái và nhân cách cao đẹp ng củni. có một thứ mà người ta phải quỳ xuống trân trọng, đó chính là tấm lòng: bill gates là một con người như thế!

    Chia sẻ với cả dân tộc Trong nỗi đau nô lệ, hồ chí minh đã hi sinh cuộc ời riêng của mình, người lên ường tìm ra kế Sách ưa dân tộc vào một kguy. sử việt nam: kỉ nguyên độc lập tự do; từ thân phận nô lệ thành người làm chủ đất nước mình. thế nhưng bác chưa từng tỏ ra quyền uy với nhân dân và đồng chí mình. bác vẫn một đời bình dị, rất mực gần gũi với mọi người. chính sự sẻ chia, cảm thông, thấu hiểu một cách chân thành ấy, đã làm nên một chân dung vĩ đại hồ chí minh trong lòng dân tộc ta. dân tộc ta không gọi hồ chí minh là “ông”, là “anh” mà bằng tiếng gọi bác thật gần gũi, giản dị mà thân thương như ruột thịt là vì>

    lấy ví dụ về những nhân cach lớn, tâm hồn cao cả, ể ta thấy trong ời thường vẫn tồn tại biết bao những with người tiếng lànói “sẻ chia” mà ầy nhữyg. Đã từng có ca sĩ hát trong đêm nhạc từ thiện cứu giúp trẻ em mồ côi, cơ nhỡ mà nằng nặc đòi tiền thù lao. có những cấp dưới tìm cách tặng quà cho sếp mình, khi mà sếp đã giàu quá cỡ rồi. vậy thử hỏi món quà kia ngụ ý gì? chia sẻ hay là toan tính, mưu cầu quyền lợi?

    dân tộc ta vẫn hát mãi câu hát dân gian từ đời này sang đời khác “nhiễu điều phủ lấy giá gương; người trong một nước pHải thương nhau cùng ”, vẻ ẹp truyền thống ấy hiện lên càng rõ mỗi khi bão lũ về, có biết bao nhiêu gia đình tan hoang, thì cũng cũng Co nhi chia sẻ với họ hết sức vô tư. những ngày cận tết, chính phủ thường cấp kinh phí về địa phương để chăm lo cho người nghèo là một nghĩa cử cao cả. vậy mà, có những người ở địa phương ăn xén luôn chén cơm cơ hàn của những mảnh đời đáng thương. những kẻ đó đã chà đạp lên đạo lí làm người một cách không thương tiếc. sống mà không biết sẻ chia là người ấy tật nguyền về cảm xúc. tạo hoá sinh ta ra và người còn hào phóng tặng ta trái tim. trái tim nhìn ở một hướng nào đó, nó giống như ngọn lửa: ngọn lửa sưởi ấm tình người.

    trái tim vô tư ấm áp tình người của cậu bé trong câu chuyện thật sự là một bài học cho mỗi chúng ta trong phép cư xử với nhau trong đ. trái tim hồn nhiên sẻ chia với nhau trong cuộc sống, có thể nói nó như một đống lửa than ấm áp toả lên giữa mùa đông lạnh. sống biết yêu thương chia sẻ và chia sẻ hồn nhiên, vô tư đã giúp ta hoàn thiện hơn về nhân cách.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 5

    “sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”. lời bài hát với âm điệu du dương của nhạc sĩ trịnh công sơn đã nhẹ nhàng đi vào lòng người như một lời nhắc nhở đầy chân thành và ấm áp, cái ấm áp của tình người, tình đời… Đối với tôi, lời nhắc nhở ấy chính là một quan niệm sống, một triết lý sống quý báu.

    tôi chằng triết lý sống là những điều ược rút tỉa, chắt lọc bởi những trải nghiệm trong cuộc sống, nó làm nền tảng cho thần with người. TRIếT Lý sống liên quan mật thiết ến những ịnh hướng sống của with người như lí tưởng sống, niềm vui, that ộ sống, các quan niệm vềnh nnc thiện Ánc.

    mỗi with người sinh ra trên thế gian này đã là một niềm hạnh phúc lớn Lao. nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì cái diễm phúc lớn lao kia lại trở thành một thứ bi kịch chua xót. Ý nGhĩa cuộc sống – điều làm nên hạnh phúc thực sự, ể hạnh phúc tồn tại lâu bền nhất lại chỉ vag lên nhịp ập của nó khi ược nuôi dưỡi bởi bởi nị dường như quy luật ấy đã trở thành muôn thuở và là chân lý của cuộc sống. cũng bởi thế mà đã có ý kiến ​​​​cho rằng: “tình thương là hạnh phúc của con người.”

    “Sống trong ời sống cần có một tấm lòng” thể nhận ra tình thương là những tình cảm ẹp ẽ và nồng nhiệt của with người, gắn kết những tim. nó có thể là tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình, bè bạn và cao hơn cả là tình người nói chung. Đó Có thể là những tình cảm bình dị nhất, gần gũi nhất từ ​​sự quan tâm, chăm sóc nhau trong cuộc sống ến những tình cảm lớn lao hơn mang tính cộng ồng.

    tì thương là tấm lòng yêu thương chân thành và trong sáng, là tình cảm chỉ trao đi mà không cần nhận lại, không vụ lợi, khônhnh.có tồ tình thương mang lại một sức mạnh kì diệu và nhiệm màu, nó ược ví như loại thảo dược mọc ởt tất cả nơi đu có dấu chân with người, một cây nấm linh chi qui chi chi chi và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và và and , một củ nhân sâm khó tìm giữa cuộc đời vốn bao quanh là đầy rẫy những củ nhân sâm hình người giả. và kết quả của sự yêu thương đó là sự thỏa mãn của with tim: cái được gọi là niềm hạnh phúc. hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản và bình dị thế thôi.

    trao đi yêu thương một cách tự nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc xứng đáng. bởi: khổ đau được san sẻ sẽ vơi đi còn hạnh phúc được sẻ chia sẻ nhân đôi. Đúng vậy, được yêu thương là một hạnh phúc, nhưng yêu thương người khác còn là một hạnh phúc lớn hơn. tình yêu thương cũng không nằm ngoài định luật bảo toàn năng lượng của ngành vật lý: nó ví như một dạng năng lượng bất biến, tình yêu thương chỉ truyền từ nơi này sang nơi khác, chuyển từ dạng này sang dạng khác mà thôi. những người trao tặng và đón nhận tình yêu thương cũng đang làm một sứ mệnh chuyển giao như thế. người trao tặng yêu thương và ban phát tình thương nhận về mình niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cảm thông, thấu hiểu, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, đó có thể không phải là sự giúp đỡ về vật chất mà là những giá trị về tinh thần, điều con quý giá hơn gấp bội.

    tôi đã từng đọc một câu chuyện xúc động kể lại cuộc đời của một người đàn ông có tên là mark. câu chuyện đó được in trong cuốn “hạt giống tâm hồn” của martin luther king, nó như một bài thánh ca cho sự hiện hữu của tình thương luôn tràpn. “trong một đêm mưa tầm tã, mark đã quyết định chấm dứt cuộc đời mình. Mark Không Có Vợ, Chưa Từng tìm Thấy niềm hạnh phúc bên cạnh gia đình, làm một công việc bất ắc dĩ và dường như trên thế gian này không còn ai quan quan tâm ế mark đi dọc những with phố, thẫn thờ đến nỗi he không để ý đến một cậu bé đang cầm tờ hai đô la đứng bên một hàng truy. cậu bé ngay cả đến sau này mark cũng không biết tên, nhìn thấy ông ướt sũng và khuôn mặt buồn rầu đang thất thần đi tớgi ng gi. cậu bé bối rối nhìn marca một chặp rồi từ bỏ ý định mua truyện để thay vào đó dùng một đô la mua một cây viết. cậu bé chạy lại bên ông già mark khốn khổ và đặt vào lòng bàn tay ông một đô la còn lại của mình và ôm mark một cái thật nhanh. cậu bé bỏ đi mà không biết rằng cuộc đời mark đã thay đổi từ đó. thật khó tin những điều ơn giản ấy thôi lạic the thay ổi ược cả cộc ời của một with người đã sống trong sự cô ơn gần suốt hai mươi năm qua. trên tờ một đô la ấy là dòng chữ nguệch ngoạc của cậu bé kì lạ “còn có ai đó yêu thương ông mà”. Martin Luther King đã Nói đúng, Mỗi Người ều có thể trở nên vĩ ại, chỉn cần trai tim chan chứa lòng khoan dung và tâm hồn luôn tràn ngậtp t mửthên.ơung cậu bé với với với ti bản năng yêu thương có sẵn của with người. bản năng ấy cứu vớt cuộc đời, đưa những người trao tặng yêu thương đến một thế giới của tâm hồn đẹp và cũng mở ra cho những con người đón nhận tình yêu thương một chân trời mới không còn sự cô đơn và lạc lõng.

    còn nhiều lắm những with người between muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người. “tôi không cần được nhớ đến” đó là câu nói của tỷ phú mỹ bill gate, người đã đem hết của cải kếch xù của mình đmthi là. Ông muốn đem ến cho những con người nghèo khổ, bệnh tật đang ngày ngày ấu tranh giành giật cuộc sống với tửn một cuộc ố Ƒt hp ng> … <<

    nơi đánh mất tình thương, đó là một địa ngục. nơi chất chứa tình yêu, một thiên đường đã mở ra trước mắt. nếu cuộc sống với những hạnh phúc và khổ đau làm nên hai bến bờ thì chynh tình yêu thương là cầu nối hai bến bờ hn ქcnh

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 6

    nhà văn m.gorki từng nói: “nơi lạnh giá nhất không phải là bắc cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”. câu nói này khiến ta suy nghĩ về tình yêu thương giữa người với người và quan điểm trách nhiệm của con người với viới việi yêu m thư bàn về vấn đề này nhạc sĩ trịnh công sơn đã đưa ra một quan điểm sống qua bài hát, “Để gió cuốn đi”.

    “sống trong đời sống cần có một tấm lòng.Để làm gì em biết không?Để gió cuốn đi”.

    (bài hát Để gió cuốn đi)

    nếu ví mỗi con người là một loại quả thì, “tấm lòng” chính là cái nhân ngọt bùi, đậm đà của thứ quả đó. tấm lòng là tình cảm sự quan tâm chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh biết cảm thông và động lòng trước những cảnh ng, h b nh ng qua câu hát nhạc sĩ trịnh công sơn muốn gửi đến chúng ta một thông điệp, một lời khuyên về quan niệm sống đúng đắn. sống trên ời phải biết yêu thương, quan tâm, ộng viên và cảm thông với mọi người xung quanh như vậy cuộc sống mới trở n ênhhnh, tươi ẹp và giàu ech.

    vậy tại sao chúng ta “sống trên ời sống cần có một tấm lòng”, ông cha ta thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cản cảnh”, c ỗi nhà mỗi cảnh, cỗi nhà mỗi cảnh , hạnh phúc, an nhàn, yên vui nhưng cũng có những mảnh đời bất hạnh kém may mắn, gặp nhiều khó khăn, thử thách thậm chí là bấn.

    ta ược sinh ra trong một gia đình ầy ủ ủ cha mẹ tậnh chăm sóc, bản thân lại khỏe mạnh phát triển tốt đó là những đuều tốt ẹp và mắn mà ai ai cũng. nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng được tất cả những điều may mắn đó, đối với chúng ta ngày ăn ba bữa đầy đủ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, cơm gạo không bao giờ thiếu có thể là những điều tất yếu điều bình thường mà ta được hưởng hàng ngày. NHưNG CO NHữNG NGườI Họ CHẳNG CC CơM GạO ể Mà Ăn chứ không nói gì ến ồ Ăn Cóc chất Dinh dưỡng tốt, một ngày lượng cơm thừa ta Ăn không hết bỏt bỏi đi đi đ ăn của minh.

    Mùa đông Giá Lạnh CO NHữNG NGườI CHỉ Có Mỗi Chiếc áo Mong Manh Chống chọi Với Cái Rét Buốt Của Thời Tiết, người bị tàn tật có thể khiếm khuyết bẩm sinh không có ược sức khỏe như những người bình thường khác. họ là những con người thiệt thòi trong cuộc sống phải chịu tổn thương về thể xác và tinh thần, là những mảnh ải cần m cqua. Nadimetlec Từng Nói, “With Hãy Lắng nghe nỗi buồn cành cây Héo Khô, của chim muông què quặt, của hành tinh lạnh nhất nhưng trước hếtt lắng nghe ne nỗn củn củn củn củn củn

    xung quanh ta còn biết bao người kém may mắn, bất hạnh, khó khĂn, vì vậy chung ta “cần có một tấm lòng”, một tấm lòng chân thành luu sẵn sàn s ông giú ẻ ẻ ươ ươ ẻ ẻ ẻ . những điều ta ược hưởng hàng ngày ối với tha thể là điều tất yếu, ương nhiên, nhưng có thể với một số người đó là mong mut mumn, là khát kha ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

    chung ta “sống trên ời sống cần có một tấm lòng”, ta biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc mọi người thì cuộc sống của ta sẽ trởn ýn ýn ýnghĩa, tươi ẹ Bởi Lòng Yêu thương của with người là vô đáy, nên ta hãy cứ dành cho nhau những điều tốt ẹp nhất, chân thành nhất, như bông hoa bồ công anh bung ra t ỏt ki ghit, ghit ghit, ghit, ga ìt. khắp muôn nơi gieo rắc sự sống. khi chúng ta làm việc tốt, biết yêu thương người khác là khi tâm hồn ta cảm thấy rất thoải mái, rất dễ chịu. ỪNG BAO GIờ NGHĩ MìnH CHO đI CHẳNG ượC NHậN LạI Gì Từ Họ, NHưNG thực chất khi ta làm việc tốt, khi ta quan tâm giúp ỡ người khác điều ta nh ậ bé nhưng vô cùng quý giá.

    ca dao việt nam có câu:

    “bầu ơi thương lấy bí cùng,tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

    tình yêu thương giữa con người với con người là gốc rễ của mọi điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống. tình yêu thương sẽ khiến cho những mầm cây được phát triển đẩy xa giá lạnh, khổ đau và làm hồi sinh tiếp thêm sức vống. NHữNG điều xấu, điều á trên ời, tất cả là do tình yêu thương with người ở đó chưa có bị những mối toan, những ích kỷ, hẹp hòi che lấp mất.

    VIệT NAM Là MộT ấT NướC COR TRUYềN THốNG NHâN ạO YêU THươNG with người cao cả và lâu dài, từi phong kiến ​​ta đt biết về những with ngườt m mực lương. Ông là một người thầy thuốc giàu lòng nhân, ông đã từng chữa cho một cậu bé with nhà thuyn chài nghèo bịc bệnh ậu mùa rất nặng, ng mú á, mú á, mú á, mú á, mú. nhét bông vào hai lỗ mũi cho giảm bớt mùi khó chịu. thế mà ông vẫn đi lại thăm khám, bốc thuốc chữa bệnh ròng rã hàng tháng trời đến khi cậu bé khỏi hẳn bệnh. không những ông không nhận một đồng thù lao nào mà con cho gia đình cậu bé gạo, củi, dầu, đèn. ta thật cảm kích trước tình thương yêu with người của lê hữu trac ông đã bất chấp mọi trở ngại, khó khĂn ểể chữa bệnh không công choc người nghèo khổ.

    lòng yêu thương con người vẫn ược duy trì và truyền thống nhân ạo của con người việt nam vẫn ược phc -huy, ngày nay các ạ ạ cá, ạ.cáo các ổqun, ạ.cáo nghèo khổ chút hỗ trợ về vật chất, giúp họ trang trải qua ngày và cả các chương trình ủng hộ cho trẻ em nghèo khó, người dân btão vùlg. Đó là những việc làm thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người, của người việt nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào xãnà

    tình yêu thương con người là thứ tình cảm giản dị nhưng chân thành nhất, ấm áp nhất. vậy mà đâu đó trong cuộc sống hàng ngày ta vẫn bắt gặp những hành động, những con người không biết yêu thương con người, kể cả với người thân của mình, con cái hắt hủi cha mẹ, cảm thấy mình chịu gánh nặng khi phải chăm sóc người thân của mình. Đó là người thân, còn với những người xung quanh, một số cá nhân có thái độ thờ ơ, ích kỷ, vô cảm trước khó khăn bấng. Đã có ai từng nói rằng:

    “có khi nào trên đường đời tấp nập,ta vô tình đi lướt qua nhau”,

    “vô tình”, chính là sự thờ ơ ghẻ lạnh đối với những số phận hẩm hiu, khó khăn. Đó là những việc làm, những with người đang bị phê phán và xem thường. ngoài ra tình yêu thương cũng cần phải thể hiện đúng lúc, đúng chỗ đúng cách.

    một số người luôn thể hiện tình yêu thương with người của mình bằng việc ủng hộ, quyên gop tiền của một cach quá đà, sẽ khiến kinh tế ca nhân bị giảm a khó khăn, khiến họ có suy nghĩ chỉ chờ vào tiền trợ cấp để sinh sống qua ngày.

    qua lời hát của nhạc sĩ trịnh công sơn đã cảm thức được ý nghĩa và trách nhiệm của bản thân trong việc biết yêu thưitáng, quantƝtâng chúng ta hãy sống một cuộc sống đầy ý nghĩa, luôn yêu thương chăm sóc người khác, biết xót xa trước những mảnh đời cơ cực và biết đưa tay để cho những người khó khăn bấu víu, nâng đỡ họ vƝđĻă qua khó. là một người trẻii trước tiên ta hãy sống trach nhiệm với gia đình và người thân, pussy . Sau đó chung ta cần pHải Giàu Lòng Bác ái với mọi người xung quanh, sẵn sàng tham gia gia cic pHong trào quyên gop, ủng hộ và chương trình tình nguyện “ể ể ể ể gia đình và xã hội.

    ai without trên ời cũng có một trai tim, chung ta hãy luôn giữ choc trai tim đó mang dòng máu nóg, ấm ap, biết yêu thương with người, vì nhau mà sống, “sống crocc crit tấm lòng”, để with người được gần nhau hơn. như nhà thơ tố hữu từng nói.

    “người yêu người sống để yêu nhau”.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 7

    từ thuở xa xưa, khi vạn vật chưa sinh sôi nảy nở, khi muôn thú còn đang ngủ yên trong cai nắng trời rọi chiếu, chính lúc ấy loài lgười đang ược tạo tạo tạo thành. thượng đế đã dùng bàn tay khéo léo tỉ mỉ để hoàn thiện con người về cả hình dáng bên ngoài lẫn cả tâm hồn bên trong. và người đã tạo ra một thứ cốt yếu trong tâm hồn, đó chính là tấm lòng. tấm lòng để kết nối tình người, tình bạn, tình thân. tấm lòng mà ta hay nghêu ngao hát trong lời nhạc của trịnh công sơn:

    Tham khảo: Văn mẫu lớp 9: Cảm nhận 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu

    “sống trong đời sốngcần có một tấm lòngĐể làm gì? em biết không?Để gió cuốn đi”

    câu hát đã đưa lên một vấn đề tấm lòng. vậy tấm lòng là gì? tấm lòng là toàn thể tình cảm thân ái, tha thiết hay sâu sắc nhất đối với người mình yêu quý hay cảm phục. tấm lòng ở with người là một tấm lòng biết chia sẻ, cảm thông, hiểu và giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. trịnh công sơn đã đưa ra câu hỏi: “Để làm gì? em biết không?”. Đúng là ở ời ai cũng cần có một tấm lòng, nhưng ít có ai biết ược rằng tấm lòng đó ểể làm gì, tấm lòng của mình có cr tển ờn ượn ược nh ờc nh ờ Ông đưa ra câu hỏi và cũng đồng thời giải thích luôn cho nó: “Để gió cuốn đi”. một sự ví von, gió cutn tấm lòng ấy bay xa bay mãi mãi với những người xung quanh mà còn bay xa tới những chân trời đang có trong thời khó khăn. tấm lòng của chúng ta có thể giúp họ thêm nghị lực để họ vươn dậy trong cuộc sống, sau bao gian lao thử thách. câu hát của ông chỉ vỏn vẹn có vài từ nhưng lại bao quát trong đó cả một ngữ nghĩa rộng lớn. tấm lòng để làm đẹp cho đời cho cuộc sống, cho những người xung quanh và cho ngay cả chính bản thân ta.

    chung ta thấy rằng ngày nay bản thn ta đang mải miết theo đuổi những vật chất bên ngoài, bị cuốn Theo dòng xoay vônh cểa thời gian, lao lựt mỏt mỏt với ềi ề của chính ta thì ta lại cảm thấy điều mà ta cố gắng giờ đây thật vô ích, thật tẻ nhạt. Ngày qua ngày nó lại vẫn tiếp diễn như một chu kì, ta không cởi mởi với bất kỳ ai, chỉt biết làm vì lợi ích của chynh bản th ° mình, ta sẽm cảm thấng mnhh ôhnh v. rồi tự chính mình làm nó rối lên. vậy tại sao chung ta không nghĩ rằng hãy tạo dựng mối quan hệt ẹt ẹp, hãy mởng tấm lòng, đem nó trải mọi người xung quanh, khi ấy corc rằng ảtm. Điều đó làm cho chúng ta cảm thấy rằng, cuộc sống thật đẹp và thật ý nghĩa biết bao. từng ngày mà chúng ta trôi qua thật dễ dàng và không gặp bất cứ trở ngại nào. bởi vì chúng ta có tấm lòng, và bởi vì chúng ta biết sử dụng nó. cũng như tố hữu đã từng nói:

    không có gì trên đời hơn thếngười với người sống để yêu nhau

    tấm lòng cũng như tình yêu thương của with người với with người. tấm lòng khái quát tình yêu thương. Đời sống chỉ có nghĩa khi chúng ta biết cho đi tấm lòng của mình. cũng như một đứa bé trong mẩu chuyện nói rằng: “việc chia sẻ tấm lòng sẽ khiến ta lớn lao và khi ta không chia sẻ nó sẽ làm ẻ ta n”. Câu nói ấy đã Khiến Cho một số người trong chung ta hiểu rằng, tấm lòng ược sẻ chia sẽ tiếp thêm choc những người bất hạnh một nghị lực sống cũng nhhư tiếp tt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt minh chứng ch điều đó là hãng sữa vinamilk đã không ít lần giúp ỡ ỡ các trẻ em gặp khó kh jurman nhiều người vẫn quan tâm và chở che, giup những ước mơ bay xa. Đó cũng chính là tấm lòng. không chỉ là tấm lòng của chính bản thân ta mà còn là tấm lòng của tất cả mọi người.

    khi thượng đế muốn ban tặng bất cứ một điều gì cho con người, người luôn biết rằng nó sẽ là điều có ích cho toàn nhân lon. tấm lòng cũng vậy, with người hơn ở loài vật ở chỗ ấy. hươu nai có tình mẫu tử nhưng không thể có được tấm lòng, tấm lòng là chỉ có ở with người. ta đã có được diễm phúc đó thì tại sao không giữ cho nó ngày càng tốt đẹp mà lại hủy hoại nó đi. những học sinh ngày no, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt mà kéo phe phái để đánh nhau, để rồi đạt được gì? chỉ là những xây xước những vết thương và cả những giọt nước mắt của người thân. vậy tại sao chúng ta không dùng tấm lòng để giải quyết nó. dùng những gì mà tấm lòng có được: sự rộng lượng, lòng khoan dung… để biến nó thành điều tốt đẹp. bao người khác có thể sử dụng tấm lòng một cách bình thường có khi nhờ nó mà họ còn đạt tới được những thăng hoa trong. thế thì tại sao ta không làm được như họ. biết thay đổi dần dần, biết mở lòng thì ta cũng sẽ được như họ. thời gian sẽ là người bạn đồng hành giúp chúng ta mài giũa được tấm lòng ngày hơn hoàn thiện.

    hãy để tấm lòng của chúng ta cho gió thổi bay, bay đi và sẻ chia sự yêu thương của chúng ta cho tất cả mọi người, giống như câu:

    “sống trong đời sống cần có một tấm lòngĐể làm gì? em biết không?Để gió cuốn đi”

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 8

    cuộc đời ngày càng thêm tất bật với bao công việc, dòng xoáy của những lo toan bộn bề cuốn con người hòa vào nó. dường như chẳng ai là thoát khỏi vòng xoáy ấy. sáng dậy làm việc đến tối khuya rồi nghỉ ngơi. và ngày lại qua ngày tẻ nhạt buồn chán. Mỗi sớm bình minh ta pHải mệt mỏi vì bao lo lắng suy nghĩ những lúc ấy cần lắm giây phúnt yên bình thì lời ca “

    “sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”

    phải chăng ông đang gửi đến chúng ta thông điệp sống yêu thương chia sẻ. Đúng vậy con người được sinh ra được sống thật may mắn khi thượng đế đã ban cho ta trái tim để cảm nhận để yêu thương. yêu thương là một từ ngữ tưởng như rất gần gũi mà lại cũng rất thiêng liêng trừu tượng thân quen. yêu thương luôn luôn hiện hữu trong đời sống như nhà thơ tố hữu đã từng viết:

    “con gì đẹp trên đời hơn thếngười với người sống để yêu nhau”

    yêu thương là khi ta không ngần ngại trao đi những giá trị vật chất bên ngoài hay những tình cảm sâu kín bên trong, yêu thương là khi ta ngừng lại một phút một giây trên dòng đời tất bật để ngắm nhìn mọi thứ MộT HướNG KHAC MộT CACH RIêNG CủA MìnH ểể Thấy Cuộc ời Này Có Biết Bao Việc Tốt Biết Bao Nhiêu Bông Khoe Khoe SắC Thắm Biết Bao Nhiêu ng nghn Lửa ấ.

    yêu thương nhỏ bé mà sao vĩ đại đến thế? cuộc đời này chẳng thể định nghĩa được nếu thiếu đi yêu thương. “sống” là lúc ta tồn tại, là cả quá trình lâu dài do with người tạo nên. trong quá trình đó ta sẽ bắt gặp những phép màu nhưng cũng có cả hố đen. bức tranh sống là nơi con người vẽ lên những hình khối sắc màu bằng cảm xúc thực sự từ đáy lòng. nhưng nó chỉ đẹp nhất khi được tô điểm bằng tình yêu thương san sẻ giữa with người với with người. yêu thương là chất keo gắn kết giữa người với người, là cây cầu vô hình song vững chắc để nối những trái tim lại với. có yêu thương ta mới thấy mình sống thật ý nghĩa. và cũng chỉ có yêu thương ta mới cảm thương trước những người khốn khổ ta mới có thể xó xa trước cảnh thảm họa nhiên Và cũng chynh nhờ yêu thương mà những chiếc la Rách mới ược la lành bảo vệ, chở che, những mảnh ời bất hạnh mới tìm ược bến ỗ ỗ bình and ể ô ô ô

    cuộc sống đâu phải ai cũng may mắn ai cũng hạnh phúc chắc hẳn trong đời người ai cũng phải nếm mùi vị của sự thất bại đau đớn vì những lần vấp ngã những lúc hoạn nạn ấy cần lắm tấm lòng bao dung, đồng cảm để sẻ chia vơi bớt nỗi buồn. Đó có thể là người thân ta, bạn bè ta hay đôi khi chỉ là những người qua đường. nhưng trong thời đại ngày nay công nghiệp đã làm con người ta sống quá nhanh sống quá tất bật. vì vậy xin hãy “sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”. ta hãy dành chút ít thời gian tĩnh lại ể ngắm nhìn một bông hoa ẹp, nghe tiếng chim ríu rít lặng mình trong một bản nhạc cổ điển, hít thở và ngắm nguồn nước mát lành là yêu thương ấy thì làm sao màu mỡ, mầm xanh bé bỏng có thể vươn cao. chỉ khi ấy tâm hồn mỗi người trở nên thanh thản thâm trầm, sâu sắc chín chắn và trưởng thành hơn.

    “một ịnh lí mà ai cũng phải ồng tình: một ang lửa sẻ chia là một ang lửa lan tỏa, một ồng tiền kinh doanh là một ồng tiền sins tay có mởng trao ban tâ tâ tâ tâ tâ tâ tâ tâ tâ t (hai biển hồ). Từng chứng kiến ​​cảnh một Sinh viên ại học nhà khá giả đã cởi chiếc áo rat khác không co. hay đó là tấm gương nguyễn tiến nam đã từng hy sinh cả tính mạng mình để cứu hai em nhỏ bị đuối nước. bạn có biết người đàn bà trong “chiếc thuyền ngoài xa” của nguyễn minh châu. Đó là một con người mạnh mẽ, mạnh mẽ không phải vì cơ thể chịu đựng được những đòn roi của người chồng from her. sức mạnh của with người đó thể hi ở lòng vị tha sự nhân hậu hết mực yêu thương chịu ựng tất cả vì with cai – những ứa with trên thuyền quanh nĂm thiếu đó. Đó còn là những nhà hảo tâm, những chương trình từ thiện vẫn đi khắp đất nước để giúp đỡ những hoàn cảnh éo le.nh thói thường, nơi nào có một người chiến thắng thì ở nơi đó có rất nhiều kẻ thua cuộc, khi có một người giàu thì sẽ có vô số những người nghèo. nhưng chắc chắn có một điều rằng nơi nào có nhiều người biết hi sinh vì người khác nơi đó sẽ chỉ có người thắu. hạnh phúc thực sự chỉ ến khi bạn biết mạnh dạn cho đi chứ không phải giữ chặt, hãy đem tình thương của mình ểi ến muôn ời như lờa nhạc sơnhnhng. bởi mọi hương hoa đều bay theo chiều của gió chỉ có hương người đức hạnh còn mãi với thời gian.

    bên cạnh đó vẫn còn những người lối sống thờ ơ vô cảm, thiếu yêu thương, không biết đồng cảm và giúp đỡ ngkháời. with người chỉ sống duy nhất một lần trong đời. vì vậy hãy biết yêu thương và trân trọng lẫn nhau. thật nuối tiếc một điều gì đó khi nó đã mất đi, nhưng sẽ rất khó nhận ra những gì mình đang có. năm tháng rồi cũng qua đi chỉ có tình người ở lại. nó sẽ mãi là sức mạnh vĩ đại là hạnh phúc quý giá để níu kéo những con người lại gần nhau trong cuộc sống này.

    một ngày có hai mươi tư giờ, chúng ta dùng tám giờ để làm việc tám giờ để ngủ tám giờ để vui chơi ăn uống. vậy thì cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao! hãy thử bỏ ra một chút thời gian để yêu thương bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao. vật chất rồi có lúc sẽ thừa còn yêu thương thì luôn luôn không đủ xin hãy:

    “cảm ơn đời mới sớm mai thức dậyta có thêm ngày nữa để yêu thương”

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 9

    xã hội ngày càng phát triển, con người càng bị cuốn theo công việc và những bộn bề của cuộc sống riêng tư khiến họ dần qua trởn, n thi xa trởn, n thi xa trởn, n thi xa trởn. Cuộc sống qua nhiều bộn bề, toan khiến người với người dần xa nhau hơn và câu nói “sống trong ời cần có một tấm lòng” chưa bao giờ cần tiết như như như nhế nay nay.

    “tấm lòng” ở đây là tình cảm thương yêu, quý mến, là sự chia sẻ, đồng cảm, là những điều tốt đẹp mà dhaúng. liền sau câu hát đó, nhạc sĩ trịnh công sơn có bỏ ngỏ một câu hỏi: “Để làm gì em biết không?/ Để gió cuốn đi”. như vậy, câu nói ề cao ến vến ề cho đi mà không cần nhận lại, lòng tốt chỉ đáng trân quý khi ta biết cho đi mà không hề đu gi thính.

    chung ta ngày càng mải miết đuổi Theo vòng xoáy của cup sống, của nỗi cơm áo gạo tiền mà dần quên đi rằng chung ta đang sống một ộng ếng ương ươ Trong NHữNG NGàY THÁG TấP NậP ở Hà nội, Hãy Thử Dành Chút Thời Gian ể Sống chậm lại, Lắng nghe câu chuyện của một người bạn hoặc thậm chí là một ng bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. hãy thử một lần giúp ỡ bất kỳ ai có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, nụ cười hạnh phúc và lời cảm ơn của họ sẽ khiến ngày hôm đó củn tuy vờt vờt rơt rơt rơt.

    “lá lành đùm lá rách” là lối sống quý báu mà cha ông ta đã truyền lại cho with cháu từ bao đời. NGày Nay, Chung ta Cóc thể thấy trên các pHương tiện truyền thông xuất hiện rất nhiều những chương trình đem ến niềm vui, lợi ích choc … Để thực hiện được một chương trình không phải là dễ nhưng bằng một trái tim nhân hậu, một tấm lòng luôn yêu thương mọi người đã trở thành nghị lực để những người làm truyền hình có đủ sự kiên nhẫn, đủ ý chí để thực hiện những chương trình đó. Không chỉ vậy, ở rất nhiều tuyến pHố của hà nội there đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người.

    “nơi lạnh nhất không phải bắc cực mà là nơi không có tình thương” quả không sai. Không chỉ một, hai lần chung ta lên mone những kẻ chỉt biết lợi dụng những vụ tai nạn, hay chết đuối … ểể quay, chia sẻ lên các mạng xã hội nhằm mua vui cho mình. không hề có một cánh tay đưa ra để cứu giúp những bạn nhỏ bán hàng rong, những cụ già nghèo đói mà ngược lại là sự xua, đu No.

    “sống trong ời sống cần có một tấm lòng” là một thati ộ ộ Sống tích cực, một lối sống tốt ẹp mà tất cả chúsg ta cầnn phải hướng ến. hãy cho đi mà không cần nhận lại, cho đi không toan tính vụ lợi, có như vậy thì lòng tốt mới đáng được trân quý.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 10

    trong câu hát của mình, trịnh công sơn đã nhắc nhở mọi người: “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. “tấm lòng” mà người nhạc sĩ nhắc đến ở đây có thể được hiểu là những tình cảm tốt đẹp, đáng trân tr.ọ trng. Đó là sự chia sẻ, sự đồng cảm hay chính là tình yêu thương của con người.

    rất dễ để nhận thấy biểu hiện của tình yêu thương của con người trong cuộc sống. vậy một người sống trong đời sống cần có một tấm lòng thì có biểu hiện như nào? một người có lòng yêu thương sẽ biết đồng cảm, san sẻ những gì mình có với mọi người. những điều mình có không chỉ nhất thiết là những gì thuộc về vật chất mà còn là những giá trị tinh thần. thể hiện sự chia sẻ Bằng ang mắt ộng viên, nét mặt ồng cảm, biểu lộ sự quan tâm bằng một lời hỏi thăm, một câu khích lệ nhất là những khi những ững ữM. dù chỉ là những biểu hiện nhỏ nhoi thôi nhưng lại rất thực của người có “một tấm lòng” trong cuộc đời.

    người có tình yêu thương dạt dào với cuộc ời không chỉ dành sự quan tâm cho ồng loại mà với muôn loài, with người ấy cũng bộc lộ những tình cảm cao. Họ Trân Trọng sự Sống của Mọi Sinh Linh, Vui Khi Thấy Một Nụ Hoa Hé Mở, Khó chịu khi ai đó làm dập nát cỏ cây there are khi chứng kiến ​​hình ảnh một chim nhh ã hơi thở thoi thóp cuối cùng ấy. như vậy, nếu là with người sống mà có

    thông qua câu hat sống trong ời sống cần có một tấm lòng, c lẽnh c cngg sơn muốn nhấn mạnh với mọi ng về sự hi hi diện quan trong củnh ình thng tìng tìng t. trong cuộc đời.

    khi with người sống có “một tấm lòng”, họ sẽ cho và nhận biết bao nhiêu giá trị tốt đẹp. một người biết dành tình yêu thương cho những người xung quanh. nhất là khi họ biểu hiện tình cảm ấy bằng thái độ, bằng những hành động cụ thể như sự giúp đỡ, lời động viên. những lúc như vậy, họ trở thành chỗ dựa và tiếp thêm ộng lực cho người khác vượt lên trên những hoàn cảnh khó khăn cut vthà th

    có thể thấy, sống trong đời sống cần có một tấm lòng mang lại rất nhiều ý nghĩa lớn lao. cuộc sống mà with người vốn có rất nhiều những gam màu sáng tối khác nhau. sẽ có những lúc ta vui vẻ, yêu đời, gặp những điều may mắn và thành công. thế nhưng, có ai dám chắc chắn một điều rằng ường ời của mỗi người lúc nào cũng trải ầy những thảm nhung ể tiến tới đích ến hạnh phúc d ễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ một điều không thể pHủ nhận rằng sẽ có lắm khi with người gặp phải trở ngại, thatch thức, trên ường ến thành công và hạnh phonc ít nhiềuấn sỏi ôi ôi ôi ôi ôi ôi ôi ôi CHYNH NHữNG Lúc Này, KHI Họ ượC đón NHậN TìnH YêU THươNG, Sự quan tâm và giúp ỡ từ ta, nếu không ược hỗ trợt vật chất, ít ra họ cũ cón có có mđt.

    trong cuộc sống có rất nhiều những câu chuyện về tấm lòng nhân ái mà con người dành cho nhau, thể hiện sống trong đời sờt màng. Vào Thang 12 NăM 2017, Có Một Câu Chuyện ở Thanh Hóa Về Tình Yêu Thương Khiến Cộng ồng cảm Thấy ấm Lòng Dù đó Là những ngày của tiết trời mùa đ đ Câu chuyện kể về hai vợ chồng anh chị nguyễn thị pHương và huỳnh quốc tín đã vượt nghìn cây số từ thành phố hồ chí minh ến tận vùng no

    pàng là một cô bé 6 tuổi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chân thì bị liệt. Gia đình anh tín biết ến bé khi vô tình xem ược một đoạn clip Trên mạng xã hội với hình ảnh rất tội nghiệp: Trong tiết trời lạnh giá của vùng ni caa nosa, em không liệt và sự lạnh lẽo của núi rừng như muốn làm đóng băng cơ thể em khiến em không thể di chuyển được. bằng trái tim nhân ái, anh tín chị phương chị phương đã xin phép đưa pàng về thành phố hồ chí minh chữa chân cho đến khi ella em có thể đith b ln>

    có thể thấy, chynh tình người trong câu chuyện sống trong ời sống cần có một tấm lòng đã giúp cho pàng giờ đy có đy dđi dĩt c. dù chỉ là những người xa lạ, nhưng tình cảm và hành ộng giúp ỡ người khc như anh tín chị pHương đ m một with ường tươi lai tươi sáng choc choc em bé v ca ượ h ca h c. c. c. c. c. c. c. c. c. c. c. c. ca ược bemc ược butg bem catg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg cutg camt như bao nhiêu em nhỏ khác. chẳng phải đó là minh chứng rõ ràng cho người sống có “một tấm lòng” và dùng tấm lòng của mình để mang lại hạnh phúc sai?

    câu hát của trịnh công sơn cùng với những dẫn chứng trong cuộc sống có lẽ đã minh chứng được ý nghĩa của lòng nhân ái đối với cuộc đời là như thế nào để từ đó giúp mọi người có thái độ và những việc làm cụ thể mà thể hiện tình cảm cao đẹp ấy. sống có “tấm lòng” thực sự là một lối sống đẹp và là điều cần có ở mỗi người. từ việc nhận thức ược giá trị cao quý của tấm lòng yêu thương with người, thế nên mỗi người nên học cach yêu thương, quan tâm ến những người xung quanh bằng nh ữh ấh ấh ấh

    sự chia sẻ ấy không chỉ đơn thuần về vật chất mà còn là sự sẻ chia về tinh thần. những hành động không cần quá lớn lao vĩ đại mà “tấm lòng” ấy thể hiện ở cả những sự chia sẻ nhỏ nhất. một nụ cười, một ánh mắt, một cái ôm đôi khi cũng đã đủ nói lên biết bao điều. hãy bắt đầu từ những người xung quanh. bạn đã bao giờ thử chia sẻ công việc nhà với mẹ, ngồi tâm sự cùng với bố? hay giúp đỡ bạn bè trong hoạt động cũng như học tập?

    những điều lớn lao đều xuất phát từ những điều nhỏ bé. ỒNG thời cũng phải biết lên Án những lối sống ích kỷ, nhỏ nhen, biết phê pHán sự thờ ơ, vô tâm trong xã hội ể có thể góp pHần mang lại cuuộc sống tốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt “tấm lòng” với cuộc đời cần phải có những quan trọng là cách bạn trải lòng minh ra với cuộc đời.

    thật sự, những ca từ trong câu hat của trịnh công sơn đã giúp mỗi ngườic có thể hiểu ược thật sâu về ý nghĩa của những “tấm lòng” Trong Cuong ờc ờ những biết một xã hội thì luôn có sự tồn tại song song giữa những điều tốt đẹp cùng với những điều tiêu cực. việc loại bỏ những lối sống tiêu cực cũng là một điều rất khó khăn nhưng nếu chúng ta sống biết nhân rộng yêu thương thì biết đâu chính tình yêu thương ấy sẽ có thể cảm hóa được những điều chưa đẹp còn tồn tại. ai cũng chỉ có một cuộc ời ể sống, thế nên hãy làm cho nó trở nên có ý nghĩa, trở nên tươi ẹp hơn trong sắc hồng củha

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 11

    giữa chiều đông lạnh giá của hà nội, tôi chợt ấm lòng khi nghe thấy lời bài hat của cố nhạc sĩ trịnh công sơn: sống Trong ời sống cóc có cà cà cà cà cà cà cà cà cà fó fóc người nghệ sĩ thiên tài thế kỉ xx muốn gửi gắm điều gì từ lời hát sâu sắc đó? phải chăng là tình yêu thương giữa with người với with người?

    sống trong đời sống cần có một tấm lòng – câu hát ngắn gọn mà lắng nhiều dư âm. Có lê tấm lòng mà trịnh công sơn muốn nói tới ở đy chynh là tấm lòng yêu thương, là sự quan tâm, ồng cảm, sẻ chia, giup ỡgười khác vớt cả sự th. thực chất câu hat muốn khuyên with người sống trong ời sống cần có một trai tim biết sẻ chia, thương yêu, có một tấm lung lung lunga rộng mở ế ế ế ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ế ế ế ế ế ế ế ế và khi đó, chính mỗi with người cũng sẽ nhận được yêu thương, nhận được vạn tấm lòng từ người khác. chân thành, tự nguyện trao yêu thương ta sẽ nhận được yêu thương.

    có bao giờ bạn tự hỏi cuộc sống con người sẽ như thế nào khi không có tình yêu thương? từ xa xưa cho ến bây giờ cUộC sống của with người chưa lúc nào ngừng yêu thương, nhưng giả sử có một ngày with người không quan tâm, sẻ chia, ồng cảm với với với với nhau . nơi nơi ngập tràn băng giá, lạnh lẽo. nhà van nga m. go-rơ-ki đã từng nói: nơi lạnh lẽo nhất không phải là bắc cực, mà là nơi không có tình thương. thiếu vắng tình yêu thương chúng ta biết tựa vào ai những khi vấp ngã, thiếu vắng tình yêu thương chúng ta biết san sẻ cùng ai những khi không có tình yêu thương con người chẳng khác vật vô tri vô giác, con người sống thờ ơ, vô trách nhiệm, ầy lý trí, sống bon, ốu. chànp. cô đơn, trống vắng. cho nên sống trong đời sống cần có một tấm lòng.

    tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia là tình cảm cao đẹp trong cuộc sống của con người. Đó là tình cảm thiêng liêng, xuất phát từ trái tim chân thành, tự nguyện của mỗi cá nhân con người. tình cảm thiêng liêng, cao đẹp này sẽ giúp cho cuộc sống của con người trở nên ấm cúng, hạnh phúc hơn. chỉ một lời hỏi thăm của bạn bè lúc ta có chuyện buồn cũng giúp ta có niềm tin trong cuộc sống. chỉ cái mỉm cười đầy hạnh phúc của cha mẹ dành cho nhau, ta cũng thấy gia đình mình tràn ngập tình yêu thương. khi chúng ta dành tấm lòng quan tâm, sẻ chia cho mỗi người, lúc đó chúng ta đã tạo nên sự đồng cảm, gần gũi. dễ hiểu vìa sao mà ta lại rơi nước mắt trước những nạn nhân xấu số của trận sone thần ở in-đô-xi-a, của trận ộng ất ở tứ xuyên-trung quốc. Khoảng cach giữa những with người khác dân tộc, khác màu da, khác tôn giáo ược kéo gần, thậm chí là sự gần gũi, gắn bó chính bởi tình yêu, sự quan tâm, cảm thông choc choc choc ch. dùng tấm lòng để hiểu tấm lòng ta sẽ có được nhiều điều quý giá mà tiền bạc cũng không mua nổi. sự quan tâm, yêu thương, vị tha của with người là ngọn đuốc sáng thức tỉnh with người. người tù khổ sai giăng van-giăng chỉ một đêm gặp gỡ với giá mục mi-ri-en đã ược cảm hoá ế đi theo ánh sáng của thihi ế ờiỺ cun khi el chết đi, ông còn gửi lại triết lý sống cao đẹp: trên đời này chỉ có một thứ đó là tình thương. ai đã ọc chiếc lac cuối cùng của or hen-rric hẳn không quên ược hình ảnh chiếc la thường xuân vẫn kiên cường, tưnau b tr xanh chiếc la mong manh mà dũng cảm, đ chiếc lá mãi mãi xanh tươi ấy được vẽ nên bởi tình yêu thương mãnh liệt của bác bơ-men. người hoạ sĩ già bất chấp mạng sống để vẽ được chiếc lá trong đêm bão tuyết. chiếc lá ấy là một kiệt tác – kiệt tác của tình yêu thương.

    từ xa xưa cha ông ta đã từng nhắc nhở: lá lành đùm lá rách, một with ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. tình yêu thương giữa con người với con người là truyền thống quý báu của dân tộc ta. truyền thông này đến ngày nay vẫn được phát huy. hiện nay, trên các pHương tiện truyền thông ại chung coc nhiều chương trình nhân ạo đem lại lợi ích, niềm vui cho bao người: tôi đã bao lầ như chưa hề có cuộc chia ly. tôi tự hỏi, điều gì thôi thúc những thành viên biên tập chương trình ấy lặn lội bao khó kh�n, vất vả ếi tìm người thân cho những gia đình cor with emb. Chynh tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia mới thôi thúc họ làm nên những cuộc trở về xúc ộng, hàn gắn những vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu h.

    thực tế trong cuộc sống hiện nay có nhiều người sống thờ ơ, vô trách nhiệm. một phần vì quỹ thời gian của mọi người quá eo hẹp vì vậy không có điều kiện để quan tâm, sẻ chia tới những ngư.ời xung một số khác vì chạy theo vòng xoáy của đồng tiền, của lợi danh sẵn sàng chà đạp lên mọi người xung quanh để đạt v.ưtham Một số “ít trong giới trẻc điều kiện sống khá giả không hiểu ược giá trịc cuộc sống, khng chịu tìm và quan tâm tới những người xung xung, sông, s. bệnh vôm, bệnh tự… dù chỉ là một số Ít nhưng những người này cũo nên m m một khaảng.

    sống trong đời sống cần có một tấm lòng. bạn hãy trao yêu thương bạn sẽ nhận được nhiều yêu thương. tình yêu thương, sự quan tâm tới mọi người được biểu hiện ở những điều nhỏ nhất, bình dị nhất. chi một lời hỏi thăm ông bà, cha mẹ bạn đã thể hiện được sự quan tâm của mình. dắt một cụ già qua ường, chia sẻ ồng tiền mua quà sáng ít ỏi của mình cho em bé Ăn xin, bạn cũng đã thể hi ượn ược tìnth cƻnh yêu bạn hãy sống bằng tình tình yêU động. MộT Câu Chuyện Kể Rằng Có Một Cậu Bé Vì Giận Mẹ đã Chạy Thẳng Vào Rừng, NơI Rừng Sâu Cậu Hét Lên: Ta Ghét Người Và Bỗng từng sâu lại vọng lại: ta ghét ng. sợ quá, cậu chạy về òa vào lòng mẹ và kể. thế rồi, mẹ cậu bé dắt tay cậu trở lại rừng sâu và bảo cậu: with hãy nói: ta yêu người. lạ thay khi cậu vừa thốt lên thì từ rừng sâu vọng lại: ta yêu người. cuộc sống là một định luật: trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương. bạn hãy yêu thương, hãy quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác, bạn sẽ nhận lại những điều ấy.

    nghị luận sống trong đời sống cần có một tấm lòng – mẫu 12

    “sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không, để gió cuốn đi…”

    trước tôi không biết đây là câu hát trong bài hát nào, chỉ tình cờ nghe được và câu hát này đã làm tôi nghe một lần và nhớ mãi. không biết khi trịnh công sơn viết nên câu hát này ông nghĩ gì, còn tôi, câu hát này luôn ám ảnh tôi mỗi khi nghĩ về sự vô l Ƨnh caờ. with người có lẽ ai cũng có một phần ích kỉ, và điều đó luôn làm tôi sợ hãi. sự ích kỉ như một con quái vật đáng sợ có thể hủy hoại nhiều thứ tốt đẹp trong tâm hồn.

    người ta dà dàng khen những cai không tốt hơn là gop ý chân thành, dà dàng lờ đi there are chê bai những điều tốt ẹp của người khác hơn là nói lên một khen nkhen n. người ta thích chỉ dạy với vẻ kẻ cả nhưng không thích nhìn thấy sự tiến bộ của người khác. người ta dễ dàng tỏ vẻ an ủi và vỗ về khi bạn gặp bất hạnh hơn là chia sẻ niềm vui, sự may mắn. nếu mình cứ sống hồn nhiên, chân thật và mong rằng có thể cảm hóa được những người như như vậy liệu có phải làt. cái đó có lẽ bị gọi là một sự ngu ngốc và khờ khạo.

    khi nhận ra cái ích kỉ ẩn sau cái vẻ bề ngoài vị tha nhân hậu thực sự là một điều tổn thương lớn. tìm được một tình cảm không vị kỷ trên đời này quả là điều khó khăn. Đã tìm, đã tin và thất vọng. Đã muốn trở nên khôn ngoan, Đã muốn trở nên ghê gớm hơn và không thể. ¿mong muốn điều đó làm cảm động người khác ư? Ảo tưởng. nếu có một tấm lòng, hãy để gió cuốn đi tự do và hồn nhiên, đừng mong nhận được gì, đừng mong được hiểu, sẽ ch hayu. vô tình với sự vô tình của lòng người sẽ tìm thấy được sự thanh thản.

    và tôi đã từng nói “ể gó cutn đi” nghĩa là hãy ể lòng tốt của mình vô tư như chẳng hề có giá gì, những gì mình làm ược cc cc cc hãy nhà gì, nhà nhà nhing ế nh ế g. Hình như chẳng pHải chỉ có tấm lòng, mà mọi chuyện có thể coi nhẹ như gió cuốn thì sẽ chẳng còn những phút giây day dứt, băn Hayn Kứt, băn han kứt, băn han kứt. nhẹ nhàng biết bao! thanh thản biết bao! nhưng như thế liệu cuộc đời có còn đáng yêu nữa hay không?

    tôi chưa kịp tìm ra câu trả lời thì tôi đã tự bắt mình phải coi mọi chuyện thật nhẹ, coi như tôi đã quên hết tất cả những cảm xúc mình đã từng có. và tôi tưởng là mình đã hoàn toàn thăng bằng. Đôi khi nhớ lại cũng không khỏi một chút buồn,một chút luyến tiếc nhưng lại vô cùng thanh thản. tôi không còn băn khoăn,không còn thắc mắc. Ừ, cứ để mọi chuyện cho gió cuốn đi.

    rồi đột ngột như từ trước đến no, một lời chúc bất ngờ, rồi chọn cho tôi một bài hát nho nhỏ vì thấy giất. tôi lắng nghe “ể ển đi” Trong một tâm trạng bàng hoàng … tôi hiểu ra rằng tôi chưa bao giờ có thể quên bắt cứ điều gì … vẫn như ngày xư ể ờ ờ ờ ờ ể ể ể

    hạnh phúc đôi khi là một cảm xúc thật lạ. vừa như muốn nổ tung ra trong lồng ngực, vừa như muốn nép chặt vào tận sâu trong đáy tim để nằm lại trong đó mãi mãi…

    khi người ta “để gió cuốn đi” thì người ta không cần nghe một lời cảm ơn nữa. Đã là những người bạn thì không cần phải nói cảm ơn vì được biết nhau trong cuộc đời này đã là một niềm vui lớn.

    Đang xem: Bài Thơ Bánh Trôi Nước Chế Vui ❤️Thơ Chế Hồ Xuân Hương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button