Những bài thơ hay nhất của phong trào thơ mới

Bài thơ mới

thi ca như bước nhảy của vị thần, lướt qua cuộc sống và đọng lại trong những vách ngăn của thời gian. dường như, mọi thứ tồn tại trên thế gian đều trở thành niềm thi ứng của thơ ca. Đặc biệt là mùa xuân luôn tràn đầy sức trẻ, là chủ đề chính của rất nhiều bài thơ mới. sức sống của mùa xuân pHù hợp với quan niệm của thơ mới, cũng mênh mông với tất cả sự Lộng lẫy, vẻ ẹp rực rỡ như th- thần thần, tràn ầ, xao ộNg v. phong trào thơ mới đã diễn tả trọn vẹn cái men say ngây ngất mà mùa xuân đã đem đến cho with người. sau đây là những bài thơ về mùa xuân hay nhất trong phong trào thơ mới

 • những trích dẫn hay nhất trong sách văn học việt nam
 • chiếc lá cuối cùng – khi nghệ thuật là vị with người
 • chùm ca dao tục ngữ hay nhất về tình yêu quê hương đất nước
 • Những bài thơ hay nhất của phong trào thơ mới

  1. xuân về

  thơ của nguyễn bính là một thái cực tách biệt so với những nhà thơ mới khác. cáchông viết về mùa xuân cũng vô cùng khác biệt. Chỉ riêng với xuân về, nguyễn bính thật sự vui tươi với cảnh sắc thiên nhiên, làng xóm, with người … và có lẽc hết bởi tự trong lòng thi sĩn hân, thơ thớ thớ ngẫm toàn bộ bài thơ, từ đầu đến cuối cứ như là có sự hiện diện lần lượt của ba ông phúc – lộc – thọ. nguyễn bính là nhà thơ đặc biệt viết nhiều về mùa xuân, nổi bật với sắc thái dân gian, gam màu của truyền thống. ỒNG thời thể hiện tâm trạng hoài cổ của nguyễn bính, tiếc nuối những mùa xuân đã qua, thời điểm những văn Hóa Truyền thống ược Thể Hiện Rõt NH.

  2. mùa xuân chín

  đy là bài thơ hiếm hoi của hàn mặc tử mang gam màu tươi sáng, khác với những bài thơ tả cảnh, kể về việc thông thường, mùa vớảin. thin. nhà thơ dường như tạo điều kiện cho người đọc thơ có mặt từ lúc hình tượng mới chỉ là mô hình, một phôi tỺáng. Đặc tả về mùa xuân, nhưng vẫn gợi cảm giác mơ hồ, có chút gì đó hụt hẫng. Bức Tranh Xuân Tràn Ngập Sức sống, Ngôn Từ Trong Sáng, NHẹ NHàng, Cảnh Xuân Xuất Hiện Với ầY ủ ủ ủ ủ Mùi Vị Màu sắc, Co Nắng, Có Sông, Có with Ngườang đang đang đang đang đ Đặc biệt là sự lồng ghép chút hụt hẫng của chính tác giả trong tác phẩm đã khiến mùa xuân của hàn mặc tử trở nên khác biệt.

  3. chiều xuân

  viết về mùa xuân nhưng huy cận vẫn giữ nguyên hồn thơ của mình. cái nỗi sầu thế kỉ phảng phất trong mùa xuân tràn đầy sức sống tạo thành một bức tranh rất kì lạ. cach sử dụng nhiều Thanh bằng, lời thơ như lời thủ thỉ, bị ngắt quãng liên tục đã gó pHần diễn tả ược cai sức sống của mùa xuân, nhng đang bịm hhượm m. “chiều xuân” là một bài thơ xuất sắc khi viết về tâm trạng vui mừng phấn khởi của with người trước nàng xuân tươi ẹp, là bài thể dith.

  4. xuân không mùa

  *

  nhắc ến xuân diệu là nhắc ến xuân, những bài thơ xuân của ông ược coi là chuẩn mực, khi diễn tả trọn vẹn nhất cai mé mãnh liệt và tràn ầc sứ bước nhảy của thời gian trong thời khắc giao mùa được nhà thơ miêu tả kĩ lưỡng. bài thơ vẫn tràn đầy nhiệt huyết, đặc biệt không mất đi chất “vội vàng” trong xuân diệu. xuân lai láng, tròn đầy, gắn liền với tuổi trẻ và khát vọng sống. trong thơ về mùa xuân của xuân diệu luôn có một mạch ngầm chảy không ngừng, tiếp sức sống cho những bài thơ của ông.

  thi ca đối với xuân là một bầu trời thương nhớ, đông qua rồi các nhà thơ lại ngồi tiếc ngẩn ngơ. phong trào thơ mới đã cách tân mạnh mẽ khi viết về chủ đề quen thuộc này. vừa có sự giao hòa, vừa thể hiện được tư duy của cá nhân sâu sắc trước mùa xuân của mỗi người.

  thảo nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *