Tác phẩm văn học

Lời dặn con chạm cảm xúc khiến nhiều người bật khóc

bài thơ fiêu ề “dặn with” ược một trag mạng xã hội sử dụng và chia sẻ thực chất là bài thơ “không có gì tự ến đu with”, của tac giả nguyễn đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ

cach đy khoảng bốn that, có một ngày, with gai của ông nguyễn đĂng tấn về nhà hỏi bố: “bối ơi, sao thơ của bố xuất hiệnn nhiều trang mạng m ả ả ề ề Ông mới biết thơ của mình đang được sử dụng để câu “see” trên mạng xã hội.

“không có gì tự đến đâu with

Xem thêm: Bài thơ mẹ dặn con

quả muốn ngọt phải ngày tháng tích nhựa

hoa sẽ thơm khi trải qua nắng lửa

mùa bội thu trải một nắng hai sương…”.

nguyễn đĂng tiến là cậu bé ược bố vết tặng bài thơ “không có gì tự ến đu with”, vào khoảng năm 1995, khi tiến đc học lớp 3. bài thơ ơc in thơ ” /p>

những lời thơ nhẹ nhàng như một bài hát du dương, gợn chạm vào tâm hồn người đọc. Ông tấn chia sẻ, những bài thơ ông viết cho con, cũng là viết cho chính mình.

cậu bé tiến hồi bé khá hiếu động, có nhiều lúc, vợ chồng ông tấn cũng phải “mướt mồ hôi” trong việc dạy with. tuy nhiên, qua cuộc trò chuyện, lúc nào cũng thấy toát lên ở ông tình cảm thiêng liêng của một người cha dành cho con cái.

Đang xem: Những bài thơ về thầy cô giáo hay nhất

may mắn là cậu bé tiến dù ham chơi, nhưng hễ khi đã yêu thích cái gì thì sẽ say mê lắm. mỗi lúc như thế, ông lại lặng lẽ ủng hộ with.

tuy nhiên, ông tấn cho rằng, dù có thương with thế nào, thì khi with hư ông cũng sẽ nghiêm khắc dạy dỗ. những trận đòn roi là không thể tránh khỏi, chỉ có điều gia đình ông sẽ hạn chế lạm dụng hình phạt này.

thơ của ông, là tất cả những gì đã diễn ra trong đời sống hằng ngày. Ông cứ nhớ mãi cái thời khốn khó, đến nỗi vợ chồng ông phải nói dối with nhiều lần. sau này ông viết thành bài thơ “dối with”. Để khi độc giả đọc được những lời nói dối ấy, sao mà cứ thấy nghẹn ngào.

“Áo bố hứa mua tiền giữa tháng trắng tay

khi with hỏi: dối cửa hàng chưa bán

thịt phần with bố mẹ bảo ăn nhiều nên chán

what chưa mua bảo ăn nguội bụng đau.

gạo hết rồi bố mẹ lỡ nói nhau

Tham khảo: Bài Thơ Hoa Cúc Vàng Mầm Non ❤️️Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

mẹ đỏ mắt dối with là đau mắt

nhà mấy mét with bảo sao ở chật

dối with rằng như vậy sẽ ấm hơn…”

“Đó là một thời cả nước khốn khó. Đứa con trai còn nhỏ, ngây thơ chưa nếm trải sự đời nên vô cùng tin tưởng lời bố mẹ”, ông tấn bồi hồi.

theo ông tấn, nền tảng gia đình có vai trò rất quan trọng trong việc dạy dỗ with cái. những người làm cha mẹ phải tỉ mỉ, quan tâm từng động thái nhỏ của đứa trẻ. Ông tiết lộ, từng có những ngày con đi học thêm, hai vợ chồng ông phải thoo sau ể giám sát xem con có vào lớp đúng giờ, hay lẛi đúng giờ.

“dạy con thì phải uốn nắn từ nhỏ, để những tật xấu thành thói quen thì khó dạy lại lắm”, ông tấn chia sẻ.

gia đình ông có hai người con, một trai một gái. Đến nay đều đã tự lập. con trai ông từng học ngành thương mại điện tử, hiện đang làm ở ngân hàng ngoại thương, còn con gái học tài chynh ngân hàng, ᑑ đm thetạy

từ trước đến nay, ông tấn chưa từng ép buộc con đi theo con đường của mình định sẵn. Ông cho rằng, người làm cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp nhất đến với with cái. tuy nhiên, điều cần thiết là pHải nhìn thấu ược năng khiếu, sở thích và trí tí tam của with, ể ể ể ể ể ể ể ể ể đ đ đ đ đ đ ể ể ể ể ể ể yêu thương nhưng cũng tôn trọng là cách mà ông đối đãi với con cái.

, cut. tuy nhiên, ông luôn đề cao nên tảng gia đình: “gia đình là nơi bồi dưỡng nhân cách, đạo đức cho con trước tiên”.

khánh hòa

Đang xem: Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa Rút trong tập Giữa trong xanh (1972), Nguyễn Thành Long

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button