Những bài thơ về chú bộ đội hay nhất

Bài thơ hay về chú bộ đội

mục lục mục lục

Được gặp chú quân nhân là niềm ước mong của rất nhiều em nhỏ. vì vậy, tuổi thơ của các em ko thể trọn vẹn nếu thiếu đi những bài thơ ngợi ca bác hồ. trong bài viết này, trƯỜng thpt trẦn hƯng ĐẠo tổng hợp những bài thơ hay nhất về chú quân nhân.

tổng hợp những bài thơ về chú quân nhân:

11. bảo vệ dụng cụ gia đình 12. màu áo lính 13. cảm ơn người lính. 14. sự kiên trì 15. hàm ơn 16. các đồng chí 17. Đi về phía tây 18. về tây bắc. 19. chào các chiến sĩ Điện biên

1. ĐỘi ngŨ chÝ

Lính

tôi yêu anh, người linh canh phòng ảo xa ểể chung tôi ở nhà mùa xuân nở leaf tôi yêu anh, người lynh chuys cần và chịu thươn chịu khhnghưng hh hnk ki ộ v. chú dù có sương gió súng cầm tay vẫn ổn định

2. chÚ Ý nhÓm cỦa tÔi

chú quân nhân của tôi Đầu đội mũ sao vàng bạn đi nhanh quá giữ bình yên cho non song

3. chÚ Ý cÁc thÁnh nhÂn.

Lính hải quân

Đứng canh ngày đêm xa đảo kìa bóng của hải quân dưới bầu trời xanh, những quả trứng sáo. mặc mưa, gió, bão khẩu sung vững chắc quân thù lộ mặt biển lớn sẽ chôn vùi bạn. tôi kỳ vọng sẽ lớn lên sẽ vượt sóng ra khơi cũng cầm súng giữ biển cho trời

4. tiẾng anh vÀ biỂn

Hải quân Anh và biển

tôi đứng giữa đêm bỏ làn sóng trắng sang một bên tôi hát về biển tình yêu thâm thúy có những đêm biển lặng biển khóc một mình tàu của chúng tôi đã bị cháy biển làm đau tim thủy quân lục chiến thì thầm biển đừng lo việt nam ôm biển quân thù cần giữ là gì? rồi bạn thức trắng bao nhiêu đêm? biển vỗ tay lời nhạc hải quân anh xa quê hương vẫn thấy hạnh phúc ..

5. mỤc ĐÍch and tẾ trong mƯa

tác giả: vũ thùy linh

Những người lính hành quân trong mưa

mưa rơi, mưa rơi pop-pop, pop-pop mặc dù nó ướt nhanh lên, tiếp tục đi. tuyến đường phía trước vẫn còn dài, vẫn còn dài ngay cả lúc mưa rơi bạn vẫn tới. bạn đi trong đêm ngôi sao đỏ nhấp nhánh như một ngọn đèn nhỏ rà soát trục đường hành quân. mưa rơi, mưa rơi mặc dù nó ướt vẫn đi, vẫn tiếp tục bước chân vội vã.

6. Đội quân của anh

Bộ đội cụ Hồ

tên ngôi sao thân thiết, bên nhau như ruột thịt, ko phân biệt lính tráng và lính tráng. “quân nhân cụ hồ”, hãy tham gia trận chiến nhưng ko do dự, sẵn sàng xoá sổ quân thù, dù “cái chết” đang chực chờ. “quân nhân cụ hồ”. thật là một cái tên đẹp, Được mọi người yêu quý, quân và dân như cá với nước. “quân nhân cụ hồ”, sao yêu nhiều thế!

7. cÔng bỐ ĐỊa ĐiỂm

Chú giải phóng quân

tôi là chú của bạn tôi ra tiền tuyến, nửa đêm tôi mới về. ba lô con cóc lớn mũ tai bèo có vành xòe ở vai cả nhà vui quá chú ơi. giống như tôi đã mơ đêm nọ bạn định kể một câu chuyện vui? mỹ cũng khóc như bao ứa trẻm tay nhau và cầu xin thức Ăn nếu tôi đói, tôi ko hèn tương tự mUốn xin một cai mũ khiến nàng tự do vượt đt đto trườto trườnng sơn.

8. cha tÔi lÀ with dẤu

Bố tôi là thủy thủ đoàn

bố tôi là một người lính lặn biển trên ảo xa phòng biển trời quê hương mẹ bảo tôi ở nhà luôn siêng năng học tập lúnc nào bạt? tận hưởng một chuyến thăm nơi hòn đảo cách xa hàng nghìn dặm, nhỏ yêu bố rất nhiều làm việc trên một hòn đợngo! tiếp tục phấn đấu luôn vâng lời cha mẹ Đứa nhỏ! Ở nhà trở thành chàng trai tốt!

9. chÚ Ý ĐẾn bỘ lao ĐỘng quÝ nhÂn viÊn!

Bác ơi, quân đội Tổ quốc của cháu

chú quân nhân của tổ quốc tôi từng ngày vì tổ quốc hy sinh toàn thể thâ thủ củi cho thế hệ tiếp theo qu. song chú quân nhân trường chúng tôi yêu bạn rất nhiều luôn ghi nhớ công ơn lính đảo.

10. gỬi ĐẾn cÁc ĐiỂm cỦa ĐỘi

Gửi những người lính

tôi đã nghe thấy bạn đánh ở đâu? Chiến hạm bốc cháy, phi cơ rơi tới đy chỉ ể ể thấy em cười nó đi lấy nước, nó ngồi chơi bi sau đó từ nhà của chú tôi lúa vềi trời, chim bay về. nghiêng cây chuối bên hè rặng tre, ruộng mía tứ phía vẫy gọi… tôi đã vượt qua nhiều con suối và đèo tới nay chắc còn nhiều thắng lợi nữa bên ngoài, tôi đứng và quan sát những đêm tiếng súng, ngọn lửa đỏ dưới chân trời em về lớp cũ tường thành Đường hầm thông dưới bóng cây xanh tôi sẽ phá hủy nhà ga cuối cùng vẫn còn chiến tranh nhưng em ra đđi. vẫn mong đợi sự trở lại của bạn cùng bạn ngồi chơi bên hè và chơi bi.

11. tiẾp tỤc theo dÕi

nuôi dưỡng những vần thơ đáng yêu dành riêng cho người lính trên chiến trường tâm huyết luôn hừng hực khí thế Ý thức mãi bay qua sương mù giữ gìn những cánh đồng lúa xanh mơn mởn giữ ấm cả mùa xuân bản mường quốc gia yên bình người nào cũng hiểu những người lính nơi biên giới. những người lính ở biên giới anh tới để vui vẻ, xinh đẹp. Đảo xa đầy sóng rừng núi rất nhiều sương mù. tiền tiêu cho súng giữ cho biển trời yên biển lặng. cờ bay trên quảng trường gửi trái tim của bạn tới những người lính dệt nên tình nghĩa.

12. ĐỘi ngŨ vỊt

Bộ đội cụ Hồ

vì ảng, nhân dân Muôn thuở tin yêu Mou đào đã thấm chiến trường sống trong mưa bomo ạn lội trong mưa bom, vượt qua sương gió ko phai quân nhân cụ hồ sống co kỷ

13. mÀu sẮc cỦa minions

màu áo lính in đậm tình nghĩa. nắng gió ngày đêm dài hàng dặm. biển mặn chèo thuyền trên song. rừng thiêng sải bước dưới sương. bảo vệ toàn thể bờ biển của đảo. bảo vệ núi non và cả xứ mường. hậu đảm đang xây tổ ấm. tiền tiêu binh chắc trong dây cương.

14. hàm ơn ngƯỜi chiẾn binh

cuộc sống quân nhân rất thân yêu vật lộn giữa chiến trường tay súng kiên cường đổ đạn Đôi chân vững chắc băng qua những ngọn đồi mù sương giữ cho ruộng lúa luôn xanh tươi bảo vệ rừng mát bản mường quốc gia thân yêu ngày càng vững mạnh cảm ơn người lính biên phòng.

15. triân (khÁnh linh)

quân hai chữ tiễn vua. ngày đêm làm việc siêng năng trên cánh đồng làm rừng ko màng mưa nắng. giữ biển ko sương gió quốc gia hiện giờ là một dải thuở đấy còn hai trục đường song. with ngủ say rồi, yên nghỉ đi mẹ quốc gia cúi đầu trước máu xương.

16. comrades (sn sÀng)

Các đồng chí

quê tôi nước chua mặn làng tôi đất cằn sỏi đá cày xới anh đấy đôi lúc xa lạ với tôi, bởi phương trời ko gặp nhau. súng bằng súng, đối đầu Đêm lạnh dưới chung một tấm chăn, trở thành một vài bạn tri kỷ.

17. tây tiến (quang dũng)

Tây Tiến

dốc lên khúc cua dốc đứng with hẻo lánh rượu thơm cả trời. lên cao một nghìn mét, xuống một nghìn mét pha luông nhà người nào mưa xa. bạn của tôi ko đi bộ nữa ngã sung quên đời!

18. ĐẾn miỀn tÂy (tou hẬu)

hình ảnh rất ẹp của bạn trong nắng chiều bóng dài lên ỉnh dốc núi ko thể ôm vai ển vươn tới những chiếc lá ngụy trangƻy cùgió cùn quathon …

19. hẠnh phÚc ĐiỆn biÊn phỦ

Chào các chiến sĩ Điện Biên Phủ

tin tức về nửa đêm nhanh chóng ngựa bay lên dốc ngọn đuốc thắp sáng khu rừng tiếng chuông báo tin tốt lành loa vang lên từng cánh cửa làng đỏ, đèn đỏ, lửa… chào anh quân nhân Điện biên xin chúc mừng đồng chí võ nguyên giáp sét đánh ngày đêm trên đầu người pháp! vinh quang tổ quốc ta việt nam dân chủ cộng hòa! từ 50 thước trở lên bốn yêu bạn chạy siêng năng cạnh tranh ko để bất kỳ người nào dẫn đầu năm của tình yêu chính trị thâm thúy Đi đôi với quân sư tinh thông sáu người yêu súng phổ thông liên thành biết điều đó, ca nô cũng biết điều đó. seven thích những nỗ lực cạnh tranh lập công giết mổ giặc nổi tiếng xa gần nhiều tình yêu hơn, và tương tự.

trên đy là một số bài thơ về các chú quân nhân, các chú quân nhân đã hy sinh ể thế hệ chúng ta hôm nay luôn nhớ và tiếp bước ccc cá ể gó no song.

hi vọng với bài thơ này đã giúp các em học trò và mọi người hiểu ược sự hy sinh cũng như ý thức quảm cảm Hy withouth vì ộc lập dân tộc và bảo vệ tổ tổc. chúc may mắn!

phân mục: tranh tô màu #những #bài #thơ #về #chú #bộ #đội #hay #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *