Tác phẩm văn học

Hà Nội mùa vắng những cơn mưa – thơ: Bùi Thanh Tuấn, nhạc: Trương Quý Hải

vangson.info xin gửi ến quý ộc giả một trích đoạn trong bài phỏng vấn của chungta.vn với nhà thơ bùi thanh tuấn về nhạc sĩ trương qu; p><In.

– chúng tôi gặp nhau tình cờ vào buổi giao lưu sinh viên giữa hai miền nam – bắc diễn ra tại hội quán sinh viên của trường Đỡi hổngc. lúc đó, đoàn nào có tiết mục gì thì góp vui cái nấy. tôi là dân văn nên nghĩ chỉ có làm thơ mới được .. lên sân khấu. tôi bèn lân la làm quen với những người bạn mới, tò mò hỏi họ về hà nội và từng người kể tôi nghe. Ngay Hôm đó, Chỉ Trong vòng 15 phút tôi viết liền một mạch bài thơ ngắn bằng các chất liệu gop lại từi lời kể của bạn bèn và những hiểu biết ít ỏi về hà nội. tôi lồng ghép vào trong bài thơ một câu chuyện tình lãng mạn hoàn toàn tưởng tượng ể gọi tên một hà nội mơ hồ mà tôi không dÁm dÁm co

sau khi đọc giao lưu trên sân khấu, nhạc sĩ trương quý hải đến chỗ tôi xin tờ giấy chép bài thơ. lúc đó tôi chưa biết anh là ai. ai xin th thì tôi thích lắm, thế là tặng luôn. tối đó mọi người hẹn nhau liên hoan ở nhà nghỉ công đoàn, nơi đoàn hà nội trú ngụ. anh hải bước vào phòng và tuyên bố vừa sáng tác xong một ca khúc mới lấy câu thơ đầu làm tựa: “hà nội mùa vắng những cơn mưa”. hải tung guitar lên, rải hợp âm chủ mi-thứ và hát. tôi rất cảm động và sau đó chúng tôi thân nhau.

pv: nhiều ý kiến ​​​​cho rằng “hà nội mùa vắng những cơn mưa” là một bài thơ rất hay. nhưng nếu không có trương quý hải phổ nhạc, đó chỉ là những câu thơ nằm yên trên trang giấy. anh binh luận sao về ý kiến ​​​​này?

– thơ thì phải nằm trên giấy chứ! chỉ có nhạc mới cất nên âm vang. câu hỏi này mang tính “khích tướng”, nhưng tôi thích. nếu không có anh hải, bài thơ vẫn có đời sống của một bài thơ, tôi nào sợ gì! ngược lại, nếu không cor Giờ trash luận về điều đó, chỉmmmyy hạnh phúc vì hai người đã “ăn ở” và “ẻ” ra ược một ứa with chung xinh ẹp.

Đọc thêm: tháng sáu trời mưa – thơ: nguyên sa, nhạc: hoàng thanh tâm

Xem thêm: Bài thơ hà nội mùa vắng những cơn mưa

Tham khảo: Phân tích bài thơ Bầm ơi của Tố hữu để thấy vẻ đẹp của những người mẹ thời chiến

– bài viết: nhà thơ bùi thanh tuấn: ‘trương quý hải là người theo chủ nghĩa dân tộc’– tác giả: triệu mẫn– nguồn tin:

strong>chung ta– xuất bản: 2014.06.16 18:49- Đường dẫn: https://chungta.vn/- truy cập gần nhất: 2021.06.21 07:54

chia tay người hà nội – bùi thanh tuấn

tặng anh trần quang dũng

Đang xem: Dàn ý phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải

hà nội mùa này vắng những cơn mưa, cái rét ầu đông giật mình bật khóc.hoa sữa thôi rơi những chiều tan học, cổ ngư lche xưch.

trúc bạch giận hờn phía cuối hoàng hôn,Để con nước thả trôi câu lục bát.quán cóc liêu xiêu dăm ba tiếng nhạc,phía hồ tây vại cp m</

hà nội trời buồn nhớ mắt người yêu,nhớ góc phố nhớ hàng me kỷ niệm.nhớ buổi chia tay mắt đầy hoa tím,ngõ hoa giờ hút d.

hà nội mùa này nhớ những cơn mưa…

Đêm hội quán – Đông 1992

lời bài hát

hà nội mùa này vắng những cơn mưacái re ầu đông khĂn em bay hiu gó gó gió lạnhhoa sữa thôi rơi, em bên tôi một chiều tan lớpường cổ vềm bước ta vềm bước ta vềc.

hà nội mùa này chiều không buông nắngphố vắng nghiêng nghiêng cành cây khôquán cóc liêu xiêu một câu thơhồ tây hồ tây tím mờ

Tham khảo: Top 7 mẫu phân tích bài thơ Nhớ Rừng hay chọn lọc

hà nội mùa này lòng bao nỗi nhớta nhớ đêm nao lạnh đôi tayhơi ấm trao em tuổi thơ ngâytưởng như tưởng như còn đây

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button