Top 13 Bài Thơ Công Cha Nghĩa Mẹ On Thầy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 Top Trend

(iini.net) tổng hợp những bài thơ hay viết về cha mẹ, công ơn cha mẹ đã yêu thương, nuôi dưỡng con cái trưởng thành,.. hay nhất!

bÀi thƠ: cÔng cha nghĨa mẸ

thơ: phong Đại

Ơn trời biển tấm lòng muôn trượng mẹ cùng cha sinh dưỡng chúng con năm khắc khoải, tháng mỏi mòn sớm khuya tần tảo héo hon một đ

xưa nghèo túng chẳng nơi để ở lại nhiều with vay nợ chất chồng cơm chẳng đủ, áo cũng không xót cha thương mẹ giữa đồmơm t

xong mùa vụ cũng vừa là là lúc chủ tới nhà thúc giục nợ nần từ bậu cửa, tới giữa sân kẻ đong người chở thóc dầi>n…

cứ như vậy kiên trì gian khổ vì các con vẫn cố gượng mình cha chịu khổ, mẹ hy sinh nhịn cơm nhường áo thân hình xác xơ

qua bĩ cực bây giờ phương trưởng tuy chúng con chẳng tướng, chẳng quan luôn kính trọng, biết kết đoàn anh, em nhường nhịn cháu ngoan> nghe l

Đã tới lúc nghỉ ngơi thanh thản cầu mẹ cha bầu bạn lâu dài dù kiệu cổ, rước trên vai xin được miệt mài phụng dưỡng m

bÀi thƠ: nhỚ mẸ cha yÊu

thơ: trần quân

Đông sang rồi và mẹ đã đi xa cũng chín năm trời cha không còn nữa gần thập kỷ tưởng chừng như mấy bữa Đông sang rồi mẹ!

trời đông kia sương gió với mây mù chắc vẫn lạnh cho dù sâu lớp đất Đã chín năm kể từ khi cha mất mẹ không còn leo lắt con!

nhớ năm xưa khi cha mẹ vẫn còn ba mấy tuổi mà ngỡ with nhỏ bé chỉ đến khi đã xa rời cha mẹ mới biết mình có còn trẻ chi đâu?

nhớ ngày xưa khi mỗi lúc con đau mẹ và cha thay nhau bồng với bế chỉ có mẹ thương con nhiều đến thế chỉ có cha luôn bảo vệ cho con!

Đến hôm nay cha mẹ chẳng ai còn Đông đã đến lòng with thương nhiều lắm with mong sao trời đông kia dần ấm Để không còn ưẻt điẻt with tim with…</t

thơ hay viết về cha mẹ #03bÀi thƠ: Ơn cha chƯa trẢ, nghĨa mẸ chƯa ĐỀn! thơ: nguyễn mây

cuộc đời này biết lấy gì with trả công mẹ cha nuôi dưỡng sinh thành bao vất vả mẹ cha dành nhận lấy Để cho with được thấi tánh.

tình của người rộng lớn như biển khơi công nuôi dưỡng cao hơn là núi thái. Đưa with đi hết những quãng đường dài Để đời with luôn tươi màu thắm mãi.

rồi lại bao vất vả gánh trên vai không có ai để cho người san sẻ các with thơ vẫn đang còn nhỏ bé Đành âm thầm lặng lẽ giấu niau

Đời chúng with biết phải sống làm sao? nếu một mai mẹ cha già khuất bóng các con thơ lại âm thầm lẳng lặng nhớ thương người nơi núi vắng rừng sâu!!!

bÀi thƠ: Ơn nghĨa sinh thÀnh

thơ: trần quân

Sinh Thành dưỡng dục Mãi mang ơn khắc cốt ghi tâm chẳng thể sờn mẹ vốn so như lòng biển cả cha thời sánh với ỉnh trường sơn làm with pHật dạy muôn ời phúc ứ

bÀi thƠ: nghĨa tÌnh mẸ cha

thơ: nguyễn trọng thao

chín tháng cha mẹ mong chờ, thai nhi phát triển từng giờ lớn nhanh. từ khi with được hình thành, Ông bà, cha mẹ mong lành cho with.

hôm nay with đã vuông tròn, chào đời, tiếng khóc của with đầu đời. và nay cha được ru hời, enter with khôn lớn cho đời đẹp xinh.

with ơi ! hãy nhớ cho minh, hết lòng chăm sóc là tình mẹ cha. Ấy là trọn nghĩa bao la, tặng with tất cả cũng là mẹ cha…

bÀi thƠ: kÍnh dÂng cha mẸ

thơ: võ anh tài

vu lan mùa lễ đã về Đôi hồng xinh thắm cận kệ trên tay lòng thành con trẻ ở đây kính dâng cha mẹ vui vầy nơi xa

từ khi mẹ mất còn cha bao nhiêu khổ nhọc thân già phải lo liêu xiêu một bóng gầy gò Để đàn con nhỏ được no ấm lòng

một chiều trời đổ cơn giông mây giăng khắp lối trên dòng suối mơ cảnh thiên như đã đợi chờ Để cha thôi hết bơ vƺni

con thời ở lại tủi thân nhớ cha thương mẹ ôm phần mồ côi cuộc đời sóng gió nổi trôi cay bùi ngọt đắng khổ rồi c>

bÀi thƠ: thƯƠng cha

thơ: nguyễn quang Định

thương cha mưa nắng dãi dầu quanh năm vất vả đồng sâu tối ngày sớm hôm mãi miết cấy cày tuổi già sức yếu hao gầy xác thân.

vì con cha phải nhọc nhằn từng đêm sẻ gối nhường chăn con mình vì lo cuộc sống gia đình mà cha đã phải hy sinh suốt đời.

công cha như núi ngất trời tình cha như nước biển khơi dạt dào một đời phải chịu khổ đau công cha with nguyện khắc sòu trong.

thắp hương khấn phật with mong cha luôn mạnh khỏe như rồng đại dương dắt with đi khắp nẻo đường cha là thần tượng làp so vi>

Đời này cho đến về sau sinh thành nuôi dưỡng tâm đầu with ghí with chưa báo đáp được gì chỉ cần cha khỏe with thì được vui.

bao nhiêu vàng ngọc trên đời cũng không bằng được nụ cười phụ thân.

bÀi thƠ: Ơn cha mẸ

thơ: việt cường

cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏi mẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đau dùc khổ, chẳng u sầu dâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trường

tâm cảm phục tình thương cha mẹ dạ thầm ơn hiếu lễ biển trời lòng khắc khoải, bụng đầy vơi tròn câu trung nghĩa, vẹn n.

bÀi thƠ: cÔng cha nghĨa mẸ 2

thơ: việt cường

công cha nghĩa mẹ toả trường niên Ấm áp tình thương mãi dịu hiền lận đận đêm ngày lòng chẳng đổi lao đao sớm tối dạ không yên tâm bền tạc đậm ơn sinh dưỡng trí vững ghi sâu nghĩa dạy truyền giữ vẹn ân tình tròn chữ hiếu công cha nghĩa mẹ toả trường niên

bÀi thƠ: tÌnh cha nghĨa mẸ (ngŨ ĐỘ thanh)

thơ: Đại nghĩa

khó nhọc trăm bề vẫn tỏa bông tình cha nghĩa lưu dấu gọt giũa nên người chẳng tính công

bÀi thƠ: Ơn sÂu, nghĨa nẶng

thơ: phong han

mẹ già một nắng, hai sương! cho with đến được giảng đường ngày nay. cha già chai sạn đôi tay! cho con cầm but vui say cùng người

thầy cô tận tụy suốt đời! cho with nhìn tận… bầu trời xanh cao. biển xanh song vỗ lao xao, Đố ai đong được biết bao nhiêu là???

bÀi thƠ: tÌnh cha mẸ

thơ: thịnh nguyễn

chưa một lần con viết thơ về mẹ cũng chưa từng ặt bút nghĩ về cha bởi lời thơ dù sâu lắng mượt mà cũng không thể tânƩnầy

hãy ví cha như những nguồn sống nước và coi mẹ là không khí trời xanh gửi cho with tất cả những ngọt lành mong with ấu mau trưởng thành

tình cha lắm chưa một lần sóng gợn nghĩa mẹ ầy cũng chẳng chút mưa gào ân nghĩa nặng tận biển thẳm trời cao mà không thài bÚn ghit.

vai mẹ gầy mồ hôi còn thấm gối tóc cha già vẫn phủ nắng màu sương chỉ mong con luôn vẹn lối êm đường không lạc bước giữa phong b

tình cha đó cao vời vợi là thế nghĩa mẹ đây sao có thể sâu bằng? như biển thẳm không thể thấu trời xanh mà ngòi bút tả thành “chân lý” được?

Đã là with đừng để mi mẹ ướt cũng chớ làm tổn hại đến lòng cha rồi mai đây ai cũng sẽ tuổi già tình cha mẹ vẫn mãi lĭn!

thƠ lỤc bÁt: cÔng cha nghĨa mẸ sinh thÀnh

thơ: phan thanh tung

chuyện đời lắm lúc trớ trêu Đau thương vì bởi chữ nghèo trong ta dù sao cũng nhớ mẹ già dày công chăm sóc thiết tha nghĩa </tình.

cha là ánh sáng bình minh mẹ như trăng sáng lung linh đêm tàn cho con cuộc sống huy hoàng với bao mơ ước ngập tràn yêu thương.

dẫu con luôn sống tha phương vẫn luôn ghi nhớ đoạn trường mẹ qua biển trời rộng lớn bao la nhưng không sánh nổi nghĩa cha cao vời.

mẹ ơi with đã cạn lời mong sao chữ hiếu một đời xứng danh cảm ơn cha đã chân thành cho with cuộc sống trong xanh với đời.

thƠ lỤc bÁt: nhỚ lỜi mẸ cha

thơ: phan thanh tung

mẹ là biển cả thênh thang cha là ngọn núi cao sang giữa đời cho con cuộc sống tuyệt vời với bao no ấm từ thời ấu thơ.

mẹ hiền dìu những giấc mơ cho con chấp cánh bay vào tương lai Ơn cha nghĩa mẹ đong đầy sớm hôm vất vã hao gầy lao tâm.

chỉ mong with chớ sai lầm sa vào cạm bẫy thăng trầm thế gian dòng đời song gió miên man with yêu hãy nhớ đừng gian dối lòng.

tiền tài vật chất hư không chỉ là một chút phấn hồng mà thôi làm người bể khổ đơn côi nên with đã hiểu được rẹ ơi m.

từ nay đến trọn muôn đời con xin ghi khắc những lời mẹ cha sống luôn mang những thật thà yêu người yêu bạn mới là chính nhân.

nay nhớ mẹ đôi lời khắc họa nghĩa sinh thành cao cả.. mẹ cha niềm yêu dâng tặng mặn mà tình thiêng liêng ấy chan hòa miền thương

Đời cha mẹ chặng đường gian khổ giấu nỗi đau dạy dỗ with thơ mong with khôn lớn từng giờ khó khăn chịu đựng chẳng nhơ nhơ n

bao năm tháng cạn dòng nước mắt lời mẹ cha dìu dắt bước with tuổi xuân mẹ đã héo mòn giờ with khôn lớn mãi còn khắc sâu

tìm đâu nữa giữa mầu băng giá dáng mẹ hiền khuất ngả ngàn thu Đâu còn nghe tiếng mẹ ru tình cha nghĩa mẹ đắp bù được sao ?

thơ hay viết về cha mẹ #16(đang cập nhật..)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *