Con ong làm mật yêu hoa – Câu thơ xuất sắc trong bài thơ Tiếng ru Tố Hữu

Bài thơ con ong làm mật yêu hoa

with ong làm mật yêu hoa là một câu thơ hay nằm trong bài tiếng ru của nhà thơ tố hữu. bài thơ này được in trong tập gió lộng (1961) của nhà thơ. Đây là một sáng tác gợi lên triết lý và cũng chính là trách nhiệm của mình trong xã hội. Đó Chính Là lối sống ẹp, Lý tưởng sống cao cả… hãy c cùng cảm nhận bài thơ tiếng ru ểể hiểu hơn về các giá trị mà tac giả muốn chuyển tải bạn nhé! <

nội dung

with ong làm mật yêu hoa with cá bơi, yêu nước; with chim ca, yêu trời with người muốn sống, with ơi phải yêu đồng chí, yêu người anh em.

một ngôi sao chẳng sáng đêm một thân lúa chín, chẳng nên mùa vàng một người – đâu phải nhân gian sống chăng, một đốm thi màpô>

núi cao bởi có đất bồi núi chê đất thấp núi ngồi ở đâu? muôn dòng song đổ biển sâu biển chê song nhỏ, biển đâu nước còn?

tre già yêu lấy măng non chắt chiu như mẹ yêu with tháng ngày mai sau with lớn hơn thày các with ôm cả hai tay đất tròn.

Con ong làm mật yêu hoa - Câu thơ xuất sắc trong bài Tiếng ru Tố Hữu

with ong làm mật yêu hoa là câu thơ mở đầu cho tiếng ru. Ở đây tố hữu muốn mượn hình ảnh thiên nhiên, các sự vật gần gũi để chuyển tải thông điệp của mình. hoa cỏ, ong bướm bay lượn khắp cánh đồng đó cũng chính là nguồn sống. còn bầu trời trong xanh chính là nơi những chú chim tung cánh. và thật yên bình nhất là khung cảnh chim tìm về tổ mỗi hoàng hôn.

những câu thơ đầu tiên của bài thơ này, tố hữu đã chuyển tại một mối quan hệ giữa sinh vật và môi trường sống. bởi khi các loài vật bị tách ra khỏi môi trường sống thì chúng sẽ chết. và đó cúng chính là quy luật tất yếu của tự nhiên. rằng with cá không thể sống thiếu nước, with ong không thể sống thiếu hoa, with chim không thể cất cánh trong lồng hẹp. và chỉ với những câu thơ ngắn mà tố hữu đã gợi lên trong lòng người ọc tình cảm yêu thương và gắn bó với môi trường sối mỗng cối.

with ong làm mật yêu hoa with cá bơi yêu nước, with chim ca yêu trời

nêú như hai câu thơ ầu nói về mối quan hệ giữa sinh vật và môi trường sống thì những câu thơ sau lại khéo léo chuyển nói vờg cuộc con.

with người muốn sống with ơi phải yêu đồng chí, yêu người anh em.

chính lời thơ ngọt ngào, tình cảm tác giả đã khẳng định with người không thể sống cô đơn mà cần phải có tình yêu thương. Đó chính là tình đồng chí, tình anh em. tình đồng chí tức là mối quan hệ gắn bó, luôn giúp đỡ yêu thương và che chở lẫn nhau như ruột thịt. cũng như vậy khi giải nghĩa về tình anh em. tình cảm ấy sâu nặng đối với mỗi with người chúng ta.

tình đồng chí, tình anh em rất cần thiết, nó cũng giống như with ong cần hoa with cá cần nước, with chim cần bầu trời. và sẽ thật bất hạnh khi with người ta sống thiếu tình yêu thương. bởi như vật sẽ rất cô độc và phải vượt qua mọi khó khăn một mình. và đó cũng chính là giá trị nhân văn mà tác phẩm muốn chuyển tải. Đó chính là hay sống để yêu thương. và trong xã hội khi có tình yêu thương thì with người mới có thể có được hạnh phúc và có thể tồn tại.

with ong làm mật yêu hoa là một câu thơ mở đầu cho bài thơ tiếng ru. Đây là một thi phẩm dành cho thiếu nhi được nhiều bạn đọc biết đến và yêu thích mạnh mẽ. Đồng hành cùng uct.edu.vn để theo dõi những bài viết đặc sắc nhất nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *