Bài thơ chị Võ Thị Sáu [Truyền thuyết trên đảo Côn Sơn]

Bài thơ chị võ thị sáu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bài thơ chị võ thị sáu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

bài thơ chị võ thị sáu hay truyền thuyết trên đảo con sơn

bài thơ chị võ thị Sáu khá nổi tiếng với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết tên thật của bài thơ này .

Sách Giao Khoa Tiếng Việt Lớp 2 (Cũ) của nxb giáo dục từng trích khổ ầu của bài thơ này vào Trong chương trình giảng dạy nhiều nĂm liền nên bàn thơ ng.

bài thơ được nhà thơ phan thị thanh nhàn sáng tác năm 1976, bản đầy đủ như sau:

người with gai trẻ măng giặc đem ra bãn đi giữa hai hàng linh vẫn ug dung mỉm cười ngắt một đoc hoa tươi chị càn lên mai tóc ầu ng ẩng cao bươt ngy ngy gờt gờt gốt gốt gốt ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd ngd nght ngd ngd ngd ngd nghtt nghtnt nghtnt nghtnt ngd gốtnt nghtntn nghe biển hát.

đó là câu chuyện thực về người nữ anh hùng nhưng ở ảo côn sơn từii mai chị ngã đã có bao câu chuyện về chị Sáu Linh Thiêng những tryền thuyế ư ư ư ư ư ư

qua bao mùa gió chướng trong bão tố tù đày mộ chị sáu hương bay cả bốn mùa không tắt.

và trái cây thơm mát cũng theo mùa dâng lên tạ lỗi khi sai lầm kêu cầu khi gặp nạn chị sáu thành người bạn sống giữ</a lòng

ngay cả lũ ác ôn mỗi khi qua mộ chị cũng cúi đầu lặng lẽ trước chị sáu anh linh người con gái hiên ngang chúng mãi còn khiếp sợ.

tôi quỳ bên ngôi mộ dâng đoá hoa trắng trong. trời cao xanh mênh mông biển rộng xa xao ộng… chị sáu nằm thản hàng dương nghe gioón rung và bao chuyện lạ lùng lòng tôi tha thiết ỗcó ỗcó ư.có nh

bàn tay ai vuốt tóc trên vai tôi dịu dàng.

côn Đảo, 04-1976 sang tác: phan thị thanh nhàn

nhân vật trong bài thơ chị võ thị sáu

nhân vật chính trong tác phẩm là chị võ thị sáu (1922 – 1952), sinh ra trong một gia đình nghèo tại Đất Đỏ, bà rịa, vũng tàu.

chứng kiến ​​cảnh thực dân pháp đàn áp ồng bào, chị sáu đã không ngần ngại c cuar >

trong hơn một tháng bị giam tại nhà tù Đất Đỏ, dù bị giặc tra tấn dã man, chị không khai báo. Địch phải chuyển chị về khám chí hòa.

do bị chỉ điểm, chị sáu bị quân pháp bắt ược vào tháng 2/1950, sau đó bị tra tấn dã man ến tận những giây phút cuối c Ỻm>

khi bị giải đến pháp trường, chị vẫn kiên quyết không chịu quỳ gối, vẫn dõng dạc tuyên bố: “không cần bịt mắt hãy ể cho đôi mắt tôi ược nhìn ất nước thân yêu ến giây phút cuối cùng và tôi có ủủ can ảm ể nhìn thẳng vào ủng sá!

nhờ tinh thần kiên cường, dũng cảm và trung thành, chị võ thị sáu được kết nạp vào Đảng lao động việt nam ngay đớ sinh> tr

chị ược xem như biểu tượng liệt nữ anh hùng, tiêu biểu chus cup khang chiến chống phap và ược nhà nước truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào vào nĂm 1993

sự hiên ngang, bất khuất của chị đã khơi nguồn cảm hứng để nhạc sĩ nguyễn Đức toàn sáng tác ra bài hát biết ơn chthu). bài hát nhanh chóng chạm đến cảm xúc của nhiều người. người thể hiện thành công nhất bài hát này là ca sĩ thúy, bài hát đã giúp cô đoạt giải tại tiếng hát truyn hình thành hồ hợ ư đ . vật võ thị sáu trong phim “người con gái Đất Đỏ” vào năm 1995.