MẦM NON CHIM ÉN

Đề tài: thơ Đồng lúa – nguyễn quang vinh

bài thơ Đồng lúa – nguyễn quang vinh

trên mảnh đất phù sa bé say sưa ngắm ngía những dãy núi mờ sương những đồng lúa vàng ươm rì rào trong nắng sớm cácô nú bác nô. Đang bắt sâu tát nước cho hạt thóc căng tròn thành gạo để bé ăn

i. mục đích yêu cầu: 1. kiến ​​thức: – trẻ biết tên bài thơ, thuộc bài thơ, hiểu nội dung bài thơ “Đồng lúa” – nguyễn quang vinh. – trẻ hiểu được: hạt lúa có từ đâu? hạt thóc có từ đâu? ai là người làm nên hạt thóc, hạt gạo? công dụng của hạt thóc, hạt gạo? 2. phát triển: – phát triển khả năng mỹ thuật, trí tưởng tượng, tư duy của bé thông qua các trò chơi. 3. giáo dục: – trẻ học ngoan, có nề nếp trong khi học và trong khi chơi các trò chơi luyện tập. – lắng nghe cô, làm theo hiệu lệnh của cô. ii. phương pháp – biện pháp: – trực quan – đàm thoại – thực hành. iii. kết hợp: – môi trường xung quanh, tạo hình, âm nhạc, toán. iv. tiến hành:

1. Ổn định: – cô ổn định trẻ và cùng chơi trò chơi với bàn tay. – cô đưa ra hạt gạo; đố các with đây là hạt gì? theo with hạt gạo có từ đâu? – cô đưa ra hạt thóc: hạt thóc có từ đâu? with đã thấy cây lúa chưa? con muốn biết cây lúa như thế nào không? cô đưa ra cây lúa và dẫn dắt trẻ vào bài thơ “đồng lúa”. 2. thơ: – cô đọc thơ lần 1: cô vừa đọc bài thơ gì? của tác giả nào? – cô và trẻ đọc thơ lần 2: – mời nhóm bạn trai đọc thơ – nhóm bạn gái đọc thơ. – cô nhờ trẻ giúp cô hoàn tất những bức tranh mà cô làm còn dở dang, giới thiệu vật liệu, cách làm. 3. chia nhóm tạo hình: – trẻ theo hiệu lệnh của cô và tạo thành 3 nhóm mỗi nhóm có 5 trẻ. – nhóm 1: tạo thêm hạt lúa cho bức tranh nhị hoa – nhóm 2: chấm màu lên bánh tráng tạo thành những bức tranh. – nhóm 3: dùng cỏ, lúa, cây lúa, hạt gạo… dán trang trí nón lá của bác nông dân. 4. HOạT ộNG 4: THư GIÍN VớI Bài hat cò lả trò chơi chuyển tiếp: lúa ngô là cô ậu nành ậu nành là anh dưa chut dưa chuột là ruột dưa gang là nàng tho ối: ” ” – ruộng người trồng cây lúa được gọi là gì? – bác nông dân theo with bác nông dân trồng lúa để làm gì? – bác nông dân có tặng lớp mình một món quà. cả lớp mình vừa đọc thơ vừa lên chọn cho mình món quà mà with thích nhất nhé. – cô và trẻ đọc thơ “đồng lúa” và trẻ chọn quà cho mình. cô đàm thoại biết tên món qua. – cô vỗ tay: bạn nào có quà bánh làm từ gạo chạy về 1 nhóm. bạn nào có qua không làm từ gạo chạy về một nhóm. – Đây là nhóm gì? (bánh làm từ gạo) – Đây là nhóm gì? (nhóm quà bánh không làm từ gạo) – cô hướng dẫn gợi ý cho trẻ tạo thành mâm quà bánh và trái cây tặng cho các cô có mặt ở đây. vừa làm vừa đọc thơ đồng lúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *