Tác phẩm văn học

Đến với bài thơ hay: Bàn tay mẹ

ban tay mẹ

bế chung with

Xem thêm: Bài thơ bàn tay mẹ

ban tay mẹ

chăm chung with

cơm with ăn

tay mẹ nấu

nước with uống

tay mẹ đun

trời nóng bức

gio từ tay mẹ

Tham khảo: Phân tích bài thơ Lưu biệt khi xuất dương – Phan Bội Châu

with ngủ ngon

trời giá rét

cũng từ tay mẹ

Ủ ấm with

ban tay mẹ

vì chung with

từ tay mẹ

with lớn khôn

tạ hữu yên

lời bình của nguyễn thị thiện

Đang xem: Thơ Chia Tay Bạn Bè Hay ❤️️ 50 Bài Thơ Tạm Biệt Bạn Bè

xúc động trước tấm lòng và sự nhẫn nại hy sinh của mẹ, nhà thơ lớn tạ hữu yên (1927 – 2013) đã viết ”.

thi phẩm vừa ra đời đã được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. nhạc sĩ bùi đình thảo đã phổ nhạc thành bài hat cùng tr

vì sao bài thơ lại nhanh chóng đi vào lòng người đến vậy? có rất nhiều lý do, nhờ lời thơ được âm nhạc chắp cánh một phần. bên cạnh đó, nhan đề của bài thật giản dị nhưng giàu ý nghĩa.

bàn tay được coi là biểu tượng của lao động chân tay có tính sáng tạo ở with người. bàn tay cũng là bộ phận biểu lộ rõ ​​​​nhất tình yêu thương và sự âu yếm. Viết về một ềt tài bình dị nhưng tình cảm chân thực, hình ảnh gần gũi, gợi cảm, có sức biểu ạt và khái quát cao là thành công ầu tiên của tủt.

mặt khác, nhà thơ đã chọn thể thơ tự do, đan xen giữa câu bốn bốn âm tiết, tạo nên nhịp 3/3 và có một cặp câu nhịp 3/4 rất dễ nhớ, dễ thuộc. >

mở ầu bài, tac giả đã ho thân vào nhân vật người with, từiểm nhìn của người with mà kể ra những công việc của mẹ hằng ngày: “Bàn tay mẹ/ bế bế chu scam.”

lời thơ chân thật nêu nhận xét chung về bàn tay của mẹ và những việc thường ngày mẹ quen làm. có ai trong chúng ta không được mẹ sinh ra, cho bú mớm, bế ẵm, ôm ấp, nựng ru, vỗ về, chăm sóc?

những câu thơ tiếpc fic mẹ đun”. Nói ến cơm Ăn và nước uống lài ến những nhu cầu thiết yếu nhất with người cần tiếp nhận trong ời sống hằng ngày ể sinh tồn và phat triển. <

những thứ ấy đều do “tay mẹ nấu”, “tay mẹ đun” mỗi ngày, nắng cũng như mưa, trưa cũng như tối. tình yêu thương con khiến mẹ làm việc chẳng biết mệt mỏi hay phàn nàn kêu ca.

không chỉ chăm I cho with bữa ăn, mẹ with chăm I cho with giấc ngủ. NHữNG KHI “TRờI NÓG BứC”, TAY Mẹ LÀM Nên GIÓ, (HồI ấY CHưA COR đIệN) Bàn Tay Mẹ Dùng quạt Mo No quạt nan quạt tấc ể ể ể ể ể ể ể ể ể /p>

ngược lại, khi mùa đông về “trời giá rét/ cũng từ tay mẹ/ Ủ ấm con”. để with được ngủ yên giấc, ăn ngoan, mau lớn, sống an lành.

bài thơ khép lại bằng những câu giàu sức khái quát: “bàn tay mẹ /vì chúng with/ từ tay mẹ/ with lớn khôn”. bởi đứa with là tài sản vô giá, là lẽ sống và hy vọng lớn nhất của đời mẹ. mọi suy nghĩ việc làm của mẹ đều tất cả vì con.

điều đáng chú ý trong phần thơ là ại từ nhân xưng ngôi thứ nhất có sự thay ổi từ “with” số ít, chỉ thể trữ tình tac giả blood “chung with”, số nhiề nhi ề chun. sức khái quát của cảm xúc thơ được nâng cao và mở rộng hơn rất nhiều.

ngoài sự quan tâm chăm sóc cho con, mẹ còn làm bao việc lớn nhỏ khác nữa để mưu sinh, tạo dựng cho gia đình và cuộc sống. vì tương lai của các con, mẹ chẳng ngại bất cứ việc gì.

trong bài hình ảnh thơ trong sáng, cảm xúc chân thực; điệp từ “tay mẹ”, “with” Thật đĂng ối, Hài Hoàng chứng tỏ thơ tạ hữu yên dung dị, hàm súc, tài hoa, giàu nhạc điệu, gần gũi với cuộc sống with người. bài thơ đã được phổ nhạc thành bài hát cùng tên, thi phẩm và ca khúc đã và sẽ sống mãi trong lòng bạn đọc.

Tham khảo: Thơ Lục Bát Về Công Ty, Doanh Nghiệp ❤️️40 Bài Về Công Ty Hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button