Tác phẩm văn học

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…

còn nhớ các tai nạn thảm khốc gần đy, người mẹ chạy ùa ra cứu with mình mặc đoàn tàu đang lao tới, hoặc mẹ vẫn ôm chặt with dù with tàu đang chìm dần xu như thế cũng đủ thấy tình mẹ thật thiên liêng và cao cả biết dường nào. hay chuyện của một người cha suốt mười mấy năm trời cõng con đi học, trên lưng cha con không còn là gánh nặng mà là niềm tự hào nhấa chat. thật cảm động làm sao khi người cha cõng with đi thi và ngồi đợi with đến hết giờ. những hình ảnh ấy nhan nhản quanh cuộc sống quanh ta, cho thấy rằng công ơn của các bậc làm cha làm mẹ không gì so sánh bằng.

từ đó cho chúng ta thấy cha mẹ thương ta như trời như biển, đi suốt cuộc đời ta cũng không thể trả hết ơn. thật bất hạnh thay cho những ai không còn cha mẹ nhưng hãy tin rằng cha mẹ vẫn luôn dõi theo chúng ta. sợi dây tình cảm thiêng liêng ấy không gì có thể chia cắt hay phủ nhận.

Xem thêm: Bài thơ ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

“khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ… Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con…”

Đang xem: Mùa xuân chín – Gợi ý tìm hiểu tác phẩm ngắn gọn, đủ ý

p/s: cám ơn anh nguyễn minh tín đã thực hiện một chiếc bánh kem chủ đề về mẹ cha truyền tải được thông điệp cho chúng ta .ân dù sớm hay muộn, tôi tin rằng cũng sẽ đánh thức trong tiềm thức chúng ta một tấm lòng của người with hiếu thảo. Chúc Cho NHững Ai đang May Mắn Còn Cha Mẹ, Hãy Thực Hiện ượC NHữNG điều nên làm ể cha mẹ vui lòng và hãy luôn nhớ rằng “nước biển mênh mông không đong đong ầong mây trời lồng lộng không đếm được tình cha…”

bai viết: thanh thảo

Tham khảo: Hoàn cảnh sáng tác của một số tác phẩm Ngữ văn 9 Tài liệu ôn thi vào lớp 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button