Tuyển tập 33 bài thơ 4 câu về cuộc sống, tình yêu, gia đình… hay nhất

Bài thơ 4 câu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Bài thơ 4 câu hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

mỗi bài thơ 4 chữ như một cach ể nói lên một nỗi niềm nào đó của bạn về lẽ sống ở ời, tình yêu , gia đình, bạn bè, … sẽy sẽ tuyển tập những câu thơ hay và ý nghĩa nhất về mọi mặt cuộc sống.

1. thơ 4 câu về cuộc sống mang nhiều triết lý

cuộc sống thường ngày vẫn luôn đòi hỏi những triết lý sâu sắc để định hướng mọi hành động của mỗi người. có thể sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng những triết lý này sẽ giúp bạn bình tĩnh, thư thái và có chiều hướng suy nghı c tích cự. hãy cùng theo dõi những bài thơ 4 câu về cuộc sống này nhé!

1.1 bài thơ 1 – sưu tầm

cuộc sống muôn màu, muôn cám dỗ bên mình phải giữ trọn tình thân không nên trả nghĩa bằng mồm mép chớ để rồồthành bấu!</

1.2 bài thơ 2- sưu tầm

Đi trong cõi mộng ta đừng mộng Đứng giữa đất trời chẳng hướng trông ngồi đây soi bong mình qua lại nằm ngủ mơ màng nhớ/ng>

.

1.3 bài thơ 3 – sưu tầm

hãy yêu thương, cuộc sống ngày hôm nay sống vui tươi, cho hết năm tháng ngày vui vẫn sống, và buồn vẫn phải sống ời hạnh dâ phúc, khi ta biỺ.

1.4 bài thơ 4 – sưu tầm

cuộc sống có 3 điều hạnh phúc: là có việc gì đó để làm có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng.

1.5 bài thơ 5 – sưu tầm

sống không giận không hờn không oán trách sống mỉm cười với thử thách chông gai sống vươn lên cho kịp ánh ban mai sống chan hòa với nghng chung…</

xem thêm: tổng hợp 35 bài thơ nhớ người yêu – niềm thao thức khôn nguôi của lứa đôi

2. thơ 4 câu về tình yêu với cuộc sống

bất kể trong cuộc sống có xảy ra những khó khăn gì thì cũng hãy luôn nhớ rằng: cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp. có thể thất bại ở chỗ này nhưng bạn lại có được thành công ở những khía cạnh khác. những bài thơ 4 câu hay dưới đây về tình yêu và cuộc sống chắc chắn sẽ giúp bạn phấn chấn và có những thay đổi tích cực>

2.1 bài thơ 1 – sưu tầm

se sẽ ngoài hiên lá chín thơm mơ hồ kỷ niệm ghé môi hôn mùa thu xõa tóc trôi ngoài nắng lẳng lặng nhìn theo phố mất hồn.

2.2 bài thơ 2 – sưu tầm

hương cau mê dại hiên nhà thôi thôi người được, chỉ là ta thua góc sân cũ, mảnh vườn xưa nghe chim hót, ngỡ mình chưa bạu đp>

2.3 bài thơ 3 – sưu tầm

Ừ thì cỏ ra thế thôi thắm tươi mấy cũng qua hồi tàn phai Ừ thì nắng sớm mưa mai là hoa, hãy cứ nở ngoài dại khôn.

2.4 bài thơ 4 – sưu tầm

này gió ơi cho ta nhờ chút việc việc nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng khi gió về nép bên cạnh người ấy gió thì thầm ta nhớ bao.

2.5 bài thơ 5 – sưu tầm

nắng hôn nhẹ vai gầy em gái sao vô tình em để chiều rơi? chân cứ bước như còn bước mãi lá cuốn theo ánh mắt anh rồi!

2.6 bài thơ 6 – sưu tầm

Anh ở phương này mãi nhớ nhung người em chốn nọ hiểu cho cùng? những lời vàng đá chưa ghi tạc mà chữ ân tình vội khắc chung.

2.7 bài thơ 7 – sưu tầm

Trìng đã ngủ xin ừng đán thức tình đã chết ừng nhắc lại thêm đau nữa sau sự thật không bao giờ là sự thật và tình yêu không một nửa bao giờ.

2.8 bài thơ 8 – sưu tầm

năm hai mươi tuổi tôi hoang tưởng Đem hết yêu thương gửi nắng vàng chiều muộn cuống cuồng tôi đòi lại nắng tắt, mặc tôi

xem thêm: 30+ bài thơ buồn 4 câu khiến cũng phải rước mắt vì xúc động

3. bài thơ 4 câu về mẹ

mẹ – một từ đơn giản nhưng mang ý nghĩa thiêng liêng. Đây cũng là chủ đề được viết nhiều nhất trong thơ cơ. những bài thơ chủ yếu nói về sự tần tảo, chịu thương chịu khó của mẹ để cho các con có được cuộc sống hạnh phúc nh. Đây cũng có thể thay cho lời cảm ơn chân thành của mỗi người with dành đến cho mẹ của mình. những bài thơ 4 câu sau đây là những ví dụ ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc.

3.1 bài thơ 1 – sưu tầm

mẹ là dòng song cho tôi tắm mát mẹ là khúc hát ru tôi lớn khôn.

3.2 bài thơ 2 – sưu tầm

công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo with.

3.3 bài thơ 3 – sưu tầm

Đêm về tỉnh mịch phủ màn sương một bong mẹ tôi dưới vệ đường lượm nhặt ve chai giành để bán cho con mua sách học rang trưp>

3.4 bài thơ 4 – sưu tầm

cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏi, mẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đau, dùc cực khổ, chẳng u sầu, dâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trường.

3.5 bài thơ 5 – sưu tầm

tình thương sánh tựa biển trời, có trong mắt mẹ một đời hy sinh. cho with cho nghĩa cho tình, quên đi vất vả thân mình sớm hôm.

3.6 bài thơ 6 – sưu tầm

mẹ chịu nhiều đau khổ Để nuôi with khôn lớn mẹ chịu nhiều đau đớn chỉ để bảo vệ with.

3.7 bài thơ 7 – sưu tầm

cổng trời biển mẹ đâu có kể, bao nhọc nhằn tiếp kế đến nay. mồ hôi thánh thót luống cày, cho with cơm trắng đêm say giấc nồng.

3.8 bài thơ 8 – sưu tầm

Đố ai đếm được lá rừng, Đố ai đếm được mấy tầng trời cao. Đố ai đếm được vì sao, Đố ai đếm được công lao mẹ già.

3.9 bài thơ 9 – sưu tầm

sinh with cơ cực, lầm than, nuôi with khôn lớn gian nan bội phần. mẹ luôn chu đáo, ân cần, nhịn ăn, nhịn mặc để dành cho con!

3.10 bài thơ 10 – sưu tầm

nắng dần tắt trên with đường nhỏ, dáng mẹ gầy giẹo giọ liêu xiêu. mẹ về để nấu cơm chiều, bữa cơm đạm bạc thương yêu ấm lòng.

xem thêm: tuyển tập 28 bài thơ lục bát về mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian

4. thơ 4 câu về tình yêu đôi lứa

tình yêu đôi lứa cũng là một chủ đề ưa thích trong thơ ca. có rất nhiều bài thơ 4 câu về tình yêu đơn phương, sự thả thinh lẫn nhau, hay về những rung động của mỗi người. thậm chí bạn cũng có thể những bài thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn chế hài hước. bạn hãy theo dõi những bài thơ hay nhất về tình yêu dưới đây nhé.

4.1 bài thơ 1 – sưu tầm

biết rằng người chẳng yêu đâu chỉ là giễu cợt mang sầu, gửi tôi lạ thay sao cứ bồi hồi mỗi khi trò chuyện tim tôi rực hp.

4.2 bài thơ 2 – sưu tầm

em vẫn chờ anh nơi ấy xa xôi. có về ko ? nói em còn hy vọng. Đừng để em ngày ngày luôn trông ngóng. anh ko về! để em đợi hoài công.

4.3 bài thơ 3 – sưu tầm

có lúc gần cũng có lúc xa xôi bởi kề bên vẫn như người xa lạ nỗi nhớ nào khiến cho lòng buồn bã khi chẳng còn nhỻng thứ đã ng mong.

4.4 bài thơ 4 – sưu tầm

anh rất nhớ và yêu em nhiều lắm nhưng ngại mà đu có dám nói ra sợ làm phiền ảnh hưởng ến người ta thôi lặng lẽ mình tỺ y.

4.5 bài thơ 5 – sưu tầm

Áng mây hồng cuối trời xa ấy cuối chiều rồi sao vẫn rong chơi nắng đã khuất lưng đồi rồi đấy Ở nơi này mưa bắt

4.6 bài thơ 6 – sưu tầm

khi anh biết tim mình phải lòng em là anh chọn ơn phương mà im lặng cho nới nhớ thương nằm im trong miền băng lạnh sẽ không bao giờ ưc mang thấy. <

4.7 bài thơ 7 – sưu tầm

một buổi hoa tàn theo lá bay tôi ghé về đây góc phố này năm tháng ướm màu trên sắc cỏ nỗi niềm theo gió hát tìm mây.

4.8 bài thơ 8 – sưu tầm

chiều buồn anh ra ngắm hồn xương lặng lẽ with tim mang nỗi buồn nhớ lại ký ức ngày bên em mà giờ em đã sang ngang mất rồi.

4.9 bài thơ 9 – sưu tầm

chút nắng gắt đâu làm nên mùa hạ một thoáng nhìn chưa hẳn đã là yêu sao tim anh cứ ngập ngừng rất lạ em là ai, hỡi ỡg yubón dán?

4.10 bài thơ 10 – sưu tầm

ngày ngày tháng tháng em thầm nhớ bóng dáng một người ở trong tim Đêm đêm thao thức hoài trông ngóng nhớ bóng hình anh giấc chẳng yên.

ngoài những chủ ề kể trên, thể 4 câu vẫn còn ược sáng tac với rất nhiều khía cạnh khác như thầy côn bè, ý nghĩa các loài, … bạnc nhmc nhmc nhmc nhmc ắg nhmc n. nao khong? hãy lưu lại và chia sẻ những câu chữ ý nghĩa đó với mọi người nhé!

sưu tầm nguồn ảnh: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *