Giáo dục

Bài phát biểu tại Lễ mừng thọ người cao tuổi 8 mẫu bài phát biểu chúc mừng thọ người cao tuổi

lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ là truyền thống từ bao đời nay của người dân việt nam. Đây chính là dịp cho with cháu thể hiện tấm lòng của mình đối với công sinh thành, nuôi dưỡng của ông bà, cha mẹ of her.

sau đây download.vn mời các bạn cùng theo dõi 8 mẫu bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi trong bài viết dưới đây. ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo lời chúc thọ, câu chúc mừng thọ hay và ý nghĩa nhất dành cho các bậc lão niên thêm thọ, thêm ph

bài phát biểu của lãnh đạo tại lễ mừng thọ người cao tuổi

bai phat biểu số 1

kinh thưa…………………………………….. ……………………………………….. ……. ………………………

kinh thưa các cụ, các ông, các bà!

thưa các vị đại biểu!

hôm nay ảng ủy, hội ồng nhân dân, ủy ban nhân dân, hội người cao tuổi xã ……… ..tổ chức chúc thọ, mừng thọ choc , 95, 100 tuổi.

tới dự buổi lễ, thay mặt ảng ủy, hđnd, ubnd xã xin ược nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 0 9 nay tu. kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

¡kính thưa các vị đại biểu!

chủ tịch hồ chí minh từng căn dặn: người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của nhà nước. thực hiện lời dạy của người, ảng và nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tac chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phat huy giá vôa giá ngườa ng tu tuổi, tôn vinh, và phat hu Tuổi, tôn vinh, và phat huy giá th -otho cho t ực đi đc đc đi đc ổc ổi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đ mới đất nước. Ý thức ược vai trò, tầm quan trọng của người cao tổi ối với sự phát triển của ịa pHương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và hội ng ười ười ười ười ười ười ười ười ười ười ười ười ườ người cao tuổi ở địa phương. người cao tumi trong toàn xã đã tích cực tham gia pHong trào thi đua yêu nước Xuất, Giảm NGhèo, Khuyến Học, Khuyến Tài, Xây DựNG Xã Hội Học TậP, Xây DựNG ờI SốNG VăN HÓA Cơ Sở, THAM GIA đONG GÓ ếNG ữNG Các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, tra nhân dân, thực hiện chế dân chủ cở sở, trựp thtt t hmitht, thựn Cát. Chăm só và phat huy vai trò người cao tuổi đc cấp ủy ảng, chynh quyn, m.t ền đn àn ủng, cháthnhnhn, chá, chá àn àn ủn ủng.

cuối cùng tôi xin một lần nữa chúc toàn thể các cụ ông, cụ bà luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng cho with cháu. chúc các cụ ” phúc như đông hải – thọ tỷ nam sơn”.

bai phat biểu số 2

kính thưa các cụ, các bác.

từ khi còn nhỏ, trẻ em việt nam đã được dạy vâng lời cha mẹ, ông bà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính Trên, NHườNG DướI”, “Kính Lão, Trường Thọ”, “Khôn đu ến trẻ, khỏe đu ến già”, “đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ” … và rất nhiều lời rại rại rạn d. tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi.

người việt nam ai ai cũng biết, cũng tự hào vềi nghị diên hồng nơi ý chí “sat that” từ các cụ bô lão ược hun đúc, ược lan Tryền, ược nung nấu trong mọ ể ểi ể ể ểi ểi ểi ể ểi ểi ểi ểi ể ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ể ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ể ể. ngựa của thế lực đã giày xéo nhiều mảnh đất châu Á và cả châu Âu phải hơn một lần thất bại ở đất nước ta; để “xã tắc hai phen chồn ngựa đá, non song muôn thuở vững âu vàng”. Để mãi tới bây giờ, cái tên diên hồng còn tìm thấy trong mọi suy nghĩ và rất nhiều địa danh, địa điểm trên đất c nưpt.

nói về lịch sử ấu tranh giải phong dân tộc, thống nhất ất nước trong thế kỷ 20, chung ta không bao giờ quên những người mẹ việt nam anh hùng – ương , người cha cũng hết sức anh hùng – đã không quản hy sinh, cống hiến những gì quý giá nhất của mình cho độc lập dân tộc và chủa x ứp.

Từ Trong Sách Giáo Khoa Chung ta đã nhớ tới những bàmá quyết tâm ở lại ể ể tiếp tế cho khang chiến, cho bội ội với ý chí “more thành như anh hùng pi năng tắc đã biến những hòn đá dường như có chân, biếnng cây rừng ng ng nh ểh ểh ểh ểh ểhh ểhh ểhh ểhh ểhh ểhh ểhh ểhh ểhh ểh ểh ểh ểh ểh ểh ểh ểhh ểh ểh ểh ểh ểh ểh ểh ểhh ểh ểh ểh ểh ểh ểhh ểh ểh ểt. Ai cũng nhớ tới mẹt bay” và bao tấm gương người cao tuổi khác đm lặng gop công, gop của, gop cả đt. /p>

vừa qua chung ta đã kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất ất nước, những người lynh giải phong, biệt ộng quitm lại trởi với cuộc sống bình dị ời thường, nhiều khi vất vấ NHIềU BAC, NHIềU Cô đã Vào Tuổi “Xưa Nay Hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương Trong Cuộc sống, trong nhiều trào xây dựng và bảo vệ qu qê hương, ất nướu nướu nướu; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời bác hồ kính yêu “tuổi cao chí khí càng cao, chống mỹ cứu nước già nào kém ai”; “tuổi già nhưng chí không già, gop phần xây dựng nước nhà phồn vinh.”

với những cống hiến, công lao ối với dân, với nước, với cháu con, các cụ, các bác hoàn toàn xứng đán ược an nhàn hưởng tuổi giàh già. nhà vác tù và hàng tổng ”với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nh ất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi .

bai phat biểu số 3

kính thưa các cụ, các bác.

thực hiện lời căn dặn của chủch tịch hồ chí minh: “người cao tus tuổi ược chăm sóc trong điều kiện tốt nhtt, ược tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” ấy bằng uy tígg quốc.

nhớ lại, ngay từ những ngày ầu ất nước mới giành ộc lập, bác hồ kính yêu đã viết thư gửi các cụ lão, và đ .. lận cận cế”. Trong Thời Kỳi Mới, Hội nhập quốc tế, hội người cao tuổi việt nam ược thành lập nhằm tập hợp, chăm sóc, phát huy tốt hơn nữa “vốn giá” ấy củy d.

trải qua 20 năm phat triển, kế thừa truyền thống vẻ vag của hội pHụ lão cứu quốc, hội người cao tuổi đãc Thếy, Thếy, Thếy, Thếy, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Thếty, Th. độ, chính sách phát triển kinh tế-xã hội nói chung, và chăm sóc, phát huy người cao tuổi nói riêng. hội đã phát ộng, vận ộng hội viên tham gia nhiều pHong trào thi đua yêu nước từ những pHong trào trực tiếp Liên quan ến người cao Tuổi Phong Trào Thi đua yêu nước nói chung như khuyến học, khuyến tài, “đoàn kết xây dựng ời sống văn Hóa khu dân cư”, “Bảo vệ môi trường-xây dựng nông thôn Mới” v.v. thông qua đó đã gop pHần cổ vũ không chỉi người cao tổi mà còn lan tỏa tới toàn xã hội khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương ất nước, làm giàu choc gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ.

hội cũng đã tích cực, chủ ộng mở rộng hợp tác qua tế qua đó gél phần vào ường lối ối ngoại nhân dân và gÓp phầnnng th ì thiị, u th ì th, u. /p>

rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không mĻhà chon. nhiều già làng, trưởng bản đã trở thành lực lượng không thể thiếu bên cạnh lãnh ạo ảng, chính quyền ể lãnh ạo, chỉ cphong ạo ạo. <.

những phần thưởng cao quý của ảng, nhà nước như tấm huân chương Sao vàng, như bức trướng của bch trung ương ảng ghi 18 chữ “Tuổi cao chíc quốc” và hôm nay là tấm Sự Ghi nhận và sự đánh Giá Không chỉ của ảng, nhà nước mà của cả nhân dân và toàn xã hội ối với người cao tuổi và hội người cao tuổi việt nam.

thay mặt chính phủ, tôi xin trân trọng camera ơn và nhiệt liệt biểu dương với tất cả sự kính trọng và biết ơn ối với sự đegon gip của trung ương hội, các cấp cấ

kính thưa các cụ, các bác.

thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã có những bước phát triển có thể nói rất dài so với những ngày đầu mđ. Việt Nam Là Một Trong NHữNG NướC đANG PHÁT TRIểN ượC đánh Giá Là điểm Sáng, Làm Tấm Gương Trong Thực Hiện Các Mục Tiêu Thiên Niên Kỷ, Trong đó Cóc Các Mục Tiêu Liêu tuổi thọ cho người việt nam.

chung ta tự hào về thành tích ấy nhưng cũng phải nhìn nhận thực tế khoảng cach của nước ta với các nước còn rất xa và không ơn thuần là nguy c chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc chắc

chúng ta đều biết đời sống của nhân dân đã được cải thiện rất nhiều nhưng thực tế còn một phận người dân trong đó có nhiều người cao tuổi còn hết sức khó khăn, nhà cửa dột nát, còn phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, nhiều khi có bệnh chưa được chăm sóc tốt. cùng còn không ít người cao tuổi không được người thân, gia đình kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng; cá biệt có cụ, có bác còn bị hắt hủi, ngược đãi.

c c các với việc tiếp tục thực hiện tốt các chính Sách chăm sóc người cao tổi vềi mọi mặt ời sống vật chất và tinh thần không có cach nào hơn là cả n n n. đoàn Kết, Sáng tạo, ể ổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhất ịnh ểể phat triển nhanh hơn, bền vững hơn, qua đó tăng cường ti ểc ểc ể ể

chúng ta cần khơi dậy tự hào dân tộc ể làm sao cháy lên khát vọng thoát nghèo như khát vọng ộc lập dân tộc, khát vọng thống nhấtất. từ đó tạo quyết tâm sắt đá trong tất cả mọi người việt nam vượt qua mọi sự cản trở, nhiều khi nằm trong chính mình. tất cả vì Độc lập dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, phát triển; vì một nước việt nam thực sự giàu mạnh, sánh cùng năm châu bè bạn. Đó cũng là sự ền ơn đap nghĩa đúg ắn nhất ối với hàng triệu liệt sĩ đã Hy Sinh, ối với hàng chục triệu người dân dù ở chiến trường there are hậu trong đó rất nhiều người ngày hôm nay đã trở thành người cao tuổi.

nguồn lực và cũng là lợi thế lớn nhất của việt nam là with người. chúng ta đã đặt with người ở vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển. nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận thẳng thắn không chỉ chăm sóc mà đặc biệt yếu tố phát huy tiềm lực with người cũng còn bhip. những khó khăn, bất cập trong công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi là một minh chứng.

điều này rất fo ý nGhĩa, ặc biệt ft “Nhiều nước trên thế Giới. 1 trẻ em có 1 người cao tuổi và đến năm 2050 thì 1,6 người cao tuổi mới có 1 trẻ em.

tôi xin ề nGhị Các cấp ủy ảng, chynh quyền, hội người cao tuổi việt nam, toàn thể nh ân dân nhận thc sâu sắc đuều này và chung tay ể sự nGhiệp nhườc ng ng thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -thi -ttnnnn -ttnnnnnnnnnnd biết, kinh nghiệm của người cao tuổi được tốt hơn. tạo điều kiện tốt nhất ể người cao tuổi ược “sống vui – sống khỏe – sống cóch”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xy dựng và bảo vệt nước. Ặc biệt, cấp uỷ chính quyền và mỗi can bộ pHải thực sự trân trọng, phát huy vốn quý của người cao tumi trong tham gia xây dựng, gop ý, pHản biện, giám sat và th và Thín cho -s; làm nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. tinh thần này phải được thấm nhuần và biến thành hành động thực sự ở tất cả mọi nơi, mọi lúc.

kính thưa các cụ, các bác.

nếu có thể, tôi cũng xin có lời với những người con, người cháu mà do sự vất vả mưu sinh; do những hoàn cảnh khó nói ra ược vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mà đã có there are đang with những suy nghĩ, những lời nói, những hành ộng làm ôn, khổ hãy có một phút tĩnh tâm lại để giật mình, để sửa mình, để bù đắp lại. bởi một ngày kia sẽ không còn cơ hội ể làm điều đó và cũng bởi một ngày kia mình cũng sẽ có con, có, sẽ già … sẽ mong muốnng đàiều / máiề >,

kính chúc các cụ, các bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

kính chúc hội người cao tuổi việt nam không ngừng phát triển.

Chúc Phong Trào Thi đua yêu nước của hội, và những phong trào Co người cao Tuổi tham gia với tinh thần “tumi cao-gương sáng” bảo vệ tổ quốc.

xin trân trọng cám ơn.

bai phat biểu hay mừng thọ cha mẹ

bai phat biểu số 1

kinh thưa ba mẹ,

mỗi người sinh ra từ ngàn đời nay đều mong sao có được: phú, quý, thọ, khang, ninh. trong đó, chữ thọ là khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. hôm nay, ba mẹ đã bước qua cái tuổi mà nhà thơ Đỗ phủ bảo là “xưa nay hiếm”. Đó chính là cái phúc của gia đình ta. chúng with rất hạnh phúc khi đến giờ này vẫn còn được nhận sự thương yêu, chăm sóc, dõi theo từng bước trưởng thành ba của. và càng hạnh phúc hơn khi đến ngày Đại lễ vu lan, chúng with còn được cài những bông hồng trên ngực áo.

thưa ba mẹ, công đức sinh thành, dưỡng dục của ba mẹ là vô cùng to lớn. từ thuở lọt lòng, chúng with đã ược nuôi dưỡng từ những dòng sữa ngọt ngào, những lời ru ầu ơ của mẹ và cái ẳm bồng trên tay …

“công cha như núi ngất trờinghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông.núi cao biển rộng mênh mông,cù lao chấn giữ ghi lòng con ơi.”

chúng with lớn khôn như ngày hôm nay là nhờ công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của ba mẹ. bây giờ, khi đã là cha là mẹ, chúng with càng thấu hiểu hơn công ơn của cha mẹ.

“lên non mới biết non cao,nuôi con mới biết công lao của mẹ thầy.”

ba đã phải một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cày sâu cuốc bẫm để làm ra từng hạt gạo nuôi chúng with khôn lớn. mẹ phải đi sớm về khuya dọc chợ Đông ba từ những đêm đông giá rét cho đến những ngày nắng hạ chói chang. nhờ đồng tiền ba mẹ kiếm ra, chúng with mới được nuôi nấng và trưởng thành như ngày hôm nay. chúng with vô cùng biết ơn! chúng with cũng đã từng trải qua tháng ngày sung sướng và đói khổ. dù trong hoàn cảnh nào, ba mẹ cũng luôn vì con, cho con tất cả. và có thể nói, cả cuộc đời ba mẹ chỉ dành hết cho chúng with từ miếng cơm manh áo đến cái chữ học thành người. chúng with rất tự hào là with của ba mẹ. trong gia đình, ba là người cha mẫu mực, ngoài xã hội dù ở cương vị nào, ba cũng làm trọn trách nhiệm của mình với cả tâm huy. Đối với bạn bè, ba sống hết mình với tình cảm thân thương.

trong ngày vui hôm nay, chúng with cũng rất tự hào vì là with của mẹ. Đối với chúng con, tuổi thơ của mẹ thật cay đắng và khố cực. 17 tuổi! mẹ chưa kịp yêu đã đi làm dâu rồi … 56 năm làm vợ hiền dâu thảo, chăm with Cái đàng hoàng, nên người, mẹ không quản nhọc nhằn và chịu thương chịu khó. mẹ là tấm gương sáng cho chúng with học tập, mẹ ạ! Cho ến giờ phút này, ba mẹ chưa có một ngày Sung sướng, dù tổi đã cao nhưng ba mẹ vẫn lo lắng và dall Theo Các with… cả cảc ời ba mẹ chỉ dành cho with cháu, chưa bao bao gi mình, lúc nào cũng nhận thiệt thòi cho bản thân. vì with vì cháu, ba mẹ bất chấp tất cả! vì thế, đối với chúng con, ba mẹ là tuyệt vời nhất trên thế gian này.của để dành của ba mẹ chẳng có gì, chỉ có 9 chị em chị con. Đó là tài sản vô cùng quý giá của ba mẹ. hôm no, để tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với ba mẹ chúng with đã tổ chức buổi lễ này, một phần báo đáp công ơn to lớn. chúng with xin chúc ba mẹ sống lâu, sống khỏe để tiếp tục chứng kiến ​​​​sự trưởng thành của chúng with và của những đàn cháu schnàt. chúng with chúc ba mẹ bách niên giai lão, sống đời với chúng with.”

bai phat biểu số 2

công cha như núi thái sơnnghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ramột lòng kính mẹ kính cha cho tròn chữ hiếu mới là đạo with….

ngày hôm nay là ngày … mừng thọ cha tuổi 85, chúng with xin kính lãng hoa tươi hồng thành tâm, chúng with nguyện cầu mong cho cha mẹ sống đời hạnh phúc. cha mẹ như mặt trời luôn sáng soi cho chúng with những nẻo đường thắm tươi. Cao vời nghĩa ơn cha mẹ, chung with muôn ời khắc ghi, cha là ngọn noui thái sơn che chởi chởi chung with nuôi nấng chún nên NGười, mẹ là Dòng sông ng ng ng ng ng ng már xanh hạnh hạnh hạnh vui của chung with bên mái nhà c cùng with cháu ngoan hiến biết mấy yêu thương ngha tình, mẹ cha sáng như sông dài cha mẹ phúc lộc bình an trường niên như no vui vô bờ bến…..từ trong trái tim chúng with với muôn lời thành đn kín, xin cha mẹ buổi sum vầy

chúng with hạnh phúc nào hơn khi cha mẹ vẫn vui cười…….hãy cho chúng with cúi đầu cảm tạ công đức cao vời của cha mẹ kính yêu. đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, ghánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha….ôi ! những lời sâu nặng thiết tha, ghi khắc trong lòng chúng with mãi mãi …. mẹ là lấp lánh trăng vàng, sáng soi with dại trên ngàn lối đi, mẹ là dòng sông vàng, mẹ là, mẹ là công . with tắm má tâm hồn …. tình mẹ bao la như nước ơ trên nguồn … hòa độ lượng từ bi. công cha nghĩa mẹ không gì đo đếm được. chúng with rất hạnh phúc trong vòng tay dưỡng dục và những ân tình cao cả thiêng liêng….chúng with kính chúc cha mẹ mãi mãi luôn trường niên….

dẫu with ếm ược Cart Sông, Làm Sao ếm ược tấm lòng mẹ cha, dẫu with đo ược gần xa, nhưng làm sao đc tình yêu thương bao la của hai ấng without yes chung with không quản nhọc suốt cuộc đời chưa thấu hết gian truân của me, dẫu bạc núi vàng cũng không trả hết công cha. nay vườn cây cha trồng đã kết trái đơm hoa, cánh đồng của me đã oằn bông chĩu hạt. dâu rể hiền ngoan with cháu trưởng thành, cùng sum vầy về bên cha mẹ vui chúc thọ cha mẹ, ông bà,

mẸ hiỀn Ơi ! cha kÍnh yÊu Ơi….

chúng con tự hào được nhìn thấy cha mẹ an vui, mạnh khỏe. tám mươi bảy mùa xuân mẹ hiền luôn tươi trẻ, tám mươi năm tuổi đời cha vẫn sống thanh cao. cùng san sẻ cho đời những hạt gạo trắng thơm, bằng một tấm lòng và tình yêu thương nhân ái. chúng with kính chúc cha mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời. công cha nghĩa mẹ cao vời chúng with nhớ mãi suốt đời không quên, xuân về biết mấy yêu thương, mừng cha kính mẹ thọ trường an vui.

bai phat biểu số 3

kính thưa cha mẹ.

kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý có mặt trong buổi lễ mừng thọ ngày hôm nay.

dòng thời gian cứ chảy dài vô tận theo năm tháng của cuộc ời, mới thuở nào chúng with sinh ra trong vòng tay thâng, trìu mến của cha mẹ mà hômđ nay chús with . >

hôm nay nhân lễ chúc thọ của cha, cho phép chúng with khơi lại những nỗi niềm, những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc ời của cha, mẹ – cah ấn.h without cathàn.

kính thưa mẹ hiền, cha yêu của chúng con!

trên thế giới có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người mẹ và tấm lòng của người cha. trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất, trường tồn nhất vẫn là tình của mẹ cha. dù with đếm được cát song nhưng không đếm được tấm lòng mẹ cha. dù with đo được sớm chiều nhưng không đo được tình yêu mẹ hiền. mẹ cha cho with niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó, cho with tình cảm nồng ấm, che chở with trên vạn nẻo thời gian. suốt đời dường như cha, mẹ chỉ biết sống cho with, lo lắng cho with.

mẹ có thể đi sớm về trưa, giãi nắng dầm mưa hay băng rừng lội suối. mẹ tảo tần suốt tháng, quanh năm, không có khổ đau nào mà mẹ không từng trải, không có gian khó nào mà mẹ chẳng nếm qua. miễn sao cha mẹ thấy chúng with vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là she đã mãn nguyện lắm rồi.

quả thật: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Để thể hiện tình cảm của chúng with dành cho cha mẹ trong ngày vui mừng thọ hôm nay with xin kính dâng lên cha mẹ bài thơ để tỏ lòng của chúnhg chop with m d.</

bai phat biểu số 4

kính thưa cha mẹ!

kính thưa quúy khách, cùng tất cả anh chị em, with cháu, dâu rể nội ngoại trong gia đình. Hôm nay, tất cả chung with: diệp, ngọc, lộc, Thanh, nguyệt, nga cùng dâu rể, cháu chắt tụp vềp về đây dưới mái ấm gia đình, học tập người xưa, dâng lên l ễ tấm long kính yêu và tri ân vô hạn.

kính thưa cha mẹ!

một trong những hạnh phúc của with người là cha mẹ còn tại thế. chúng with hôm nay, đứa lớn sắp bảy mươi, đứa út sắp năm mươi mà song thân vẫn còn khỏe mạnh, an khang, tinh thần minh mẫn không hún. sở dĩ chung with fic ược niềm vui tụp hôm nay là nhờ phúc ấm tổ tiên, nhờ ba mẹng hợp lẽ ​​trời, yêu lao ộng, thương with cháu, cư xử chừng mực ôn hòa. Đó là bài học mà suốt đời tất cả chúng with luôn ghi lòng tạc dạ để trưởng thành. thưa cha mẹ cách đây hai mươi năm, nhân dịp ba mẹ lên tuổi thất tuần, chúng with cũng đã tổ chức một buổi lễ mừng. hạnh phúc biết bao khi hai mươi năm sau, ngày hôm nay, chúng con lại được kính dâng ba mẹ ly rượu mừng thọ cửu tuần trong những kợu xu đ.

trong hai mươi năm ấy, thế giới có nhiều sự đổi thay, gia đình chúng ta cũng đã có nhiều thay đổi cả vui lẫn buồn. vui là vì công việc làm ăn của chúng with đã dần ổn định, không qua chật vật trong cuộc mưu sinh như trước. vui là có những ứa cháu đã ược sinh ra, có ứa cháu đã trưởng thành, ược vào ại học, ược có những việc làm như ý b,ằng x tronh anh. nhưng cũng buồn là vì có đứa cháu đã phải sớm ra đi khiến đầu bạc tiễn đầu xanh đau buồn khôn xiết. thế nhưng có một điều không thay đổi trong hai mươi năm qua là tấm lòng hiếu kính và niềm tự hào của chúng with đối với cha mẹ. chúng with rất tự hào về truyền thống nho phong thanh bạch của gia đình. tự hào vì ông nội là một cụ ồ nho trọng nghĩa that hi hền, tự hào vì cha đã tiếp thu nền nếp nho pHong từ ông nội ể rèn dạy chung with biết ạo làm người. nhờ phúc ấm đó mà nay cháu with được học tập nên người. chúng with cũng rất tự hào vì cha mẹ là những người lao động chân chính, tảo tần một nắng hai sương để nuôi chúng with ừ hất chân k. tất cả chung with ược hưởng những bữa cơm ầm ấm thấm ẫm ân tình ấy nên tất cả ều đã thành người chăm chỉ làm việc, lao ộng lương thiện ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

thưa cha mẹ. cùng tất cả with cháu trong gia đình. lễ mừng thọ này, ngoài ý nghĩa thiêng liêng là tỏ tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà còn có ý nhắc nhở cháu con giữ gìn truyền thống gia đình, kính trên nhường dưới, đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau khi may mắn cũng như hồi hoạn nạn để ông bà, cha mẹ chúng ta là cụ ông nguyễn giễn giới và cụ bà kiều thị Định được ổc ổc hc tuph. lẽ rach with phải sớm hôm quây quần, chăm lo pHụng dưỡng ể cha mẹ ược nhàn nhã, an hưởng tuổi già nhưng vì cuộc mưu sinh còn nhiều vất vả nản bôn bôn chun ạ n. she rộng long tha thứ. thay mặt tất cả with cháu trong gia đình, with xin dâng lên cha mẹ ly rượu mừng thọ cửu tuần với tấm lòng kính yêu vô hạn. kính chúc cha mẹ được an khang để chúng with lại có thể tụ họp về đây mừng thọ bách niên. với chúng with, đó là mơ ước lớn lao nhất trong cuộc đời này.

(dâng rượu thọ. with cháu vỗ tay và tặng quà cha mẹ, ông bà)

bai phat biểu số 5

kinh thưa cha mẹ,

kinh thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý có mặt trong buổi lễ.

hôm nay nhân lễ chúc thọ của cha, cho phép chúng with khơi lại những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của cha mẹ. kính thưa mẹ hiền, cha thân yêu. trên thế giới có lắm nhiều kì quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người mẹ và tấm lòng của người cha. trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất; trường tồn nhất vẫn là tình của mẹ cha. mẹ cha cho with niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó; cho with tình cảm nồng ấm, che chở with trên vạn nẻo thời gian.

suốt đời dường như cha, mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con. mẹ có thể đi sớm về trưa, dãi nắng dầm mưa. mẹ tảo tần suất tháng, quanh năm. miễn sao cha mẹ thấy chúng with vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là đã mãn nguyện lắm rồi.

chúng con kính chúc cha mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời.

một số lưu ý khi viết bài phát biểu tại lễ mừng thọ

  • Chủ ề, Thông điệp Bài phát biểu chúc mừng thọ người cao tus huyết cũng như khả năng truyền tải nội dung đến với thinh giả. mừng thọ thường diễn ra vào dịp ầu xuân, bạn có thể lựa chọn chủ ề liên quan mùa xuân, ảng, nhà nước chúc thọ các cờ, ngo tuỻ.
  • nội dung chính cần có sự lôi cuốn, thu hút và cần được nhấn mạnh. với những người cao tuổi họ luôn quan tâm đến các vấn đề gia đình, with cháu cùng những lời động viên, chúc thọ của mọi ng. vì vậy, nội dung chính của diễn văn chúc thượng thọ là những câu chúc, lời thăm hỏi sức khỏe.
  • các bài diễn văn, phát biểu thường dễ bị lạc đề hay cố gắng đưa quá nhiều thông tin vào cùng một lúc. Đây là một sai lầm thường gặp trong các bài phát biểu khi chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ, điều không liên quan. bài phát biểu hay là khi nội dung chính, thông điệp được nhấn mạnh, xuyên suốt trong suốt bài.
  • Sau khi lựa chọn những nội dung chynh ể ưa vào bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi, người viết cần sắp xếp các ý thenh tự nhất ịnh: mở bài. các ý ược lựa chọn vào các phần ể tạo sự liên kết, có tính logic cho bài phát biểu có tính thuyết phục, người cao tuổi dễ hiểu chìnơnội dung.
  • một thực tế đang diễn ra tại việt nam, các bài phát biểu, diễn văn ều khá dài, không tập trung vào nội thung chynh, gây nhàm chán khiếến ng chiến. dông dài sẽ khiến người nghe mất tập trung và không hiểu hết được thông điệp, nội dung của chương trình. vì vậy, đừng quá lãng phí thời gian để đưa những khái niệm mà ai cũng biết hay làm vấn đề trở khó hiểu hơn.
  • bài phát biểu trong lễ mừng thọ cần sử dụng ngôn từ ơn giản, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống ểể người cao tuổi ổi khợ khung cũng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button