Giáo dục

Bài học rút ra từ nhân vật Rô bin xơn trong Rô bin xơn ngoài đảo hoang

bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn trong rô bin xơn ngoài ảo hoang – trước khi bắt tay làm bài, các em hãy tham khảo những bài học rút xơn trong rôn rô bin xơn đảo hoang mà thpt sóc trăng đã sưu tầm và tổng hợp dưới đây để có thêm những gợi ý hay cho bài viếhì của!

Đề bài

nêu bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn trong rô bin xơn ngoài đảo hoang

Xem thêm: Bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn

bạn đang xem: bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn trong rô bin xơn ngoài đảo hoang

những bài mẫu hay nhất nêu bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn

bai văn mẫu 1

qua những chi tiết về bức chân dung tự họa, ta còn thấy hiện lên thấp thoáng cuộc sống vô cùng gian khổ của rô-bin-xơn ngoài hoang. anh đã lâm vào cảnh thiếu thốn nghiêm trọng (chuyển trag phục, trag bịng vải sang trag phục, trag bịng da) phải ối mặt với sự khắc nghiệt -bin-xơn trên ảo hoang rất vất vả, anh vừa pHải lao ộng, chăn nuôi, sint bắn, vừa tọ bảo vệ mình khônes kể của rô-bin-xơn khổ.

khắc họa chân dung của mình, rô-bin-xơn không lần nào than phiền về sự thiếu thốn, khổ sở. trái lại cách kể, tả một cách hài hước chân dung của mình đã thể hiện rõ tinh thần lạc quan của rô-bin-xơn. Chất Hài Hước, Lạc Quan ượC Thể Hiện Rõ NHấT ở PHầN ầU “Tôi Cứ MỉM Cười Tưởng Tượng” “Xin Các Bạn Vui Lòng Hình Dung Bộ Dạng của tôi” và ở mô tả tả sề sề bộ ria mép như cái mắc treo một bị lạc giữa đảo hoang, sống tách biệt giữa loài người và gặp rất nhiều khó khăn nhưng rngôn buon. anh đã biết mình khắc pHục mọi khó khĂn, luôn luôn vượt lên trên mọi hoàn cảnh ể làm choc cuộc sống của mình ngày càng tốt hơc có ra bài học cho mình về tinh thần vượt khó, lỡc quan vươn tron.

tham khảo: phân tích rô bin xơn ngoài đảo hoang của Đi-phô

Tham khảo: Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để tra cứu kết quả học tập

bai văn mẫu 2

Đoạn văn nêu bài học rút ra từ nhân vật rô bin sơn

sau khi học văn bản rô – bin – xơn ngoài ảo hoang, em đã tự rút rach mình một bài học ý nghĩa và sà sâu sắc: không bao giờ ược pHép khuất phục tước tước tước khc. dù thiên nhiên đảo hoang vô cùng khắc nghiệt, nghèo nàn, hoang vu, thiếu thốn. thế nhưng rô – bin – xơn đã không sợ hãi, không khuất phục, anh không để thiên nhiên quật ngã mình. rô – bin – xơn kiên cường sống và chiến đấu với thiên nhiên khắc nghiệt, làm việc một cách không mệt mỏi. anh sử dụng trí tuệ, đôi bàn và ý chí của mình để cải tạo, thay đổi thiên nhiên và bắt thiên nhiên phục vụ mình. tất cả trang phục của anh, dù chúng đều trông rất kì quái, đều là những thứ anh sáng tạo ra từ những vật liệu nghèo n. từ thân phận lạc loài, yếu thế nơi đảo hoang, rô – bin – xơn đã trở thành vị chúa đảo. with đối với chúng ta, trong cuộc sống, đôi khi ta sẽ rơi vào những hoàn cảnh hết sức éo le, ngặt nghèo và khó khăn. Ể Vượt qua nó, chung ta cần pHải có một ý chí nghị lực phi thường, phát huy sức mạnh và trí tíệ ể ể ể cải tạo, thay ổi hoàn cảnh, sống lạc quan trước khop đ trước cuộc sống.

>> xem thêm: tóm tắt rô bin xơn ngoài đảo hoang của Đi-phô

bai văn mẫu 3

trong đoạn trích, rô-bin-xơn sống đã trên mười năm ngoài hoang đảo. Điều làm em kinh ngạc là hơn mười năm không gặp ồng loại, không trò chuyện cùng ai ngoài những câu nói nói với con chó mà rô-bin-xn vẫng b. chỉ riêng việc chiến thắng nỗi cô độc, sự cô đơn đã là một kì tích của rô-bin-xơn. chắc chắn anh phải có bí quyết sống mạnh mẽ, một bộ thần kinh thép mới có thể đạt tới kì tích ấy. liều thuốc thần dược, bí quyết sống của anh thật đơn giản: làm việc và làm việc. trong đoạn trích, anh đã kể suốt thời gian đó, tôi không ngồi rỗi, bằng lòng với những thứ mình đã có. tôi vẫn làm việc không mệt mỏi.

tôi says sưa với công việc, không còn nghĩ vẩn vơ. như vậy, công việc không chỉ mang lại cho rô-bin-xơn những sản phẩm bảo đảm cuộc sống. nó còn tạo nên niềm vui, sự hứng khởi, nuôi dưỡng niềm hi vọng vào ngày gặp lại đồng loại, trở về với bạn bè, gia đì>nh

rô-bin-xơn ngày càng lành nghề trong nhiều công việc thủ công. sự kiên trì, khéo léo, trí thông minh, tài sáng tạo của anh làmem luôn luôn đi từ sự ngạc nhiên này ến sự ngạc nhiên khcc, cốchi cố cố chi cố ANH Kể, TRướC KIA KHôNG BIếT NặN NHưNG CUộC SốNG BUộC ANH PHảI SÁG TạO RA CAC THứ ồ DMNG ể CHứC ăC ăC ăC ăC ƻC ƻC ƒỡ ANH TậP NặN Và CUốI CUE. ngoài bát đĩa, bình vò thường dùng, anh còn nặn một cái tẩu hút thuốc. phải nói đó là một công trình sáng tạo đặc biệt dù nó còn thua xa thứ tẩu vẫn bán ở phố. anh thấy tự hào tôi rất thích thú với cái tẩu hút thuốc, tôi đã có thuốc lánay lại có cả tẩu để hút. cũng trong hoàn cảnh đó, anh là người thợ đan giỏi. bằng một thứ miên liễu, anh đã đan được thúng, được bồ và nhiều đồ dùng khác. anh còn trở thành người thuần dưỡng dê và kiên trì nhân số lượng dê từ hai con lên đến trên bốn mươi ba con dê. anh tự mày mò tập vắt sữa, làm phó mát… bằng bàn tay khéo léo và khối óc thông minh, rô-bin-xơn đã làm cuộc sống từ chỗ thiᑻu thᑻn. anh đã sống và biết làm cho cuộc sống đó ngày càng đàng hoàng, hạnh phúc. anh đã có đủ lương thực, thực phẩm, hoa quả dùng cho bữa ăn không kém ở những khách sạn bình thường tại các thành phố l. kết quả việc làm rô-bin-xơn làm em liên tưởng đến kì tích của một nhân vật trong truyện cổ việt nam: anh chàng mai an tiêm. bịđày ra đảo hoang, an tiêm với hai bàn tay sáng tạo và cần cù của mình cũng tạo lập nên cuộc sống no đủ, và còn phát hiệin qu ra ra gin. Đó là hai con người, ở hai chân trời khác nhau, nhưng đều là hai thần tượng của em, từng cổvũ em trong những lúc gặp khó khăn.

Tham khảo: Chân trọng hay Trân trọng | 93% mọi người đều dùng sai từ Trân Trọng!

rô-bin-xơn còn là một người có tính hài hước. em đã thích thou, thậm chíco lúc cười thành tiếng khi ọc đoạn anh miêu tả bộn quần áo kì dị của ông “chúa ảo”, bộ quần áo ến with chó Đó là thành quả của tài năng và sức lao động kiên trì của anh trong bao nhiêu lâu. vì thế, em vừa thích thú cancion lại vừa khâm phục anh khi ngẫm nghĩ về bộ quần áo ấy. chi tiết vui nhộn nhất có lẽ là bộ ria kiểu thổ nhĩ kì của anh. nó vừa dài, vừa rậm, tô thêm nét cổ quái cho khuôn mặt anh.

rô-bin-xơn là một nhân vật văn học song em cứ nghĩ như mình đã gặp anh đâu đó trong cuộc sống. bởi những ức tính của anh, lạc quan, thông minh, sáng tạo, cần cù, quyết tâm vượt qua mọi kh ển ểo lập nên cutng n. sống trên đảo hoang và giữa đồng loại. em càng yêu quý nhân vật này.

———-

với hướng dẫn nêu bài học rút ra từ nhân vật rô bin xơn trong rô bin xơn ngoài ảo hoang trên đy của ọc tài liệu, hycá v ọu. ngoài ra, rất nhiều bài văn mẫu lớp 9 hay nhất cũng được chúng tôi chọn lọc và thường xuyên cập nhật để phục cho emc vc. chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Đăng bởi: thpt sóc trăng

chuyên mục: giáo dục

Tham khảo: Lượm là ai? Chú bé liên lạc dũng cảm trong kháng chiến

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button