Giáo dục

Bài đọc IELTS: Nguồn tổng hợp các bài đọc theo chủ đề, câu hỏi và đáp án

Trong Bài Viết Này, Izone Sẽ Tổng Hợp Cho Bạn NHữNG NGUồN WEBSITE Bài ọC ielts there are và hữu ích, dành cho cả những người mới bắt ầu học và cả những ai chắc hơn. mục đích của những website này để bổ trợ cho việc luyện tập làm bài đọc của bạn, tạo lập thói quen đọc và xử lý thông ting thông an. chúng ta hãy cùng tìm hiểu những website đó là gì nhé!

nguồn bài đọc ielts theo chủ đề cho người mới bắt đầu

nếu bạn đang ở trình ộ 0 – 3.0, khả năng cao bạn chưa có một thói quen ọc tiếng anh thường xuyyn, hay chí Ít ọc ônhữpón văn hữpà n bẺ. thói quen đọc này chắc chắn sẽ là một điều bạn cần bắt đầu và duy trì xuyên suốt qua trình học ielts.

tất nhiên, sẽ rất khó nếu tất cả những hoạt ộng ọc tiếng anh của bạn chỉ diễn ra khi làm bài tập ọc, với nhớn khan y mững khan. Vậy dưới đy, Izone sẽ giới thiệu cho bạn những nguồn bài ọc ielts ể giús giữ ược hứng thú và tạo that quen ọc tiếng anh cho bạn khi mới bắt ầu helts.

tài liệu như thế nào là phù hợp cho người mới bắt đầu?

đó là những tài liệu với trình ộ từ vựng sơ cấp, với mỗi văn bản cung cấp không qua nhiều từ mới và cấu trúc ngữ phap mới khiến việc ọc ọc ọc ọc ọc ô th khn khn, ph. tin và duy trì thói quen đọc lâu dài. thời lượng đọc của mỗi bài đọc cũng chỉ khoảng 5 phút, hoặc không hơn 1500 từ.

myenglishpages.com

đy là trang web cực kỳ hữu ích choc các bạn muốn bắt ầu với những văn bản ngắn (& lt; 1000 từ), các nội thung thiện với nhiều ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề.

giao diện trang web rất đơn giản, bao gồm nhiều đường link tổng hợp dưới các chuyên mục chủ đề khác nhau. bạn chỉ cần chọn một đường link mang nội dung bạn hứng thú, và nhấn vào đó. mỗi đường link sẽ có một đoạn văn ngắn, với các đường link cho các bạn khám phá sâu hơn về chủ đề đó.

esl reading

Đây cũng là một trang web thân thiện với người dùng, thiết kế đặc biệt cho những người học tiếng anh như một ngôn ngữ thứ as a second English language. chính vì vậy, những nội dung trang web đưa ra cũng rất phong phú, và thường xoay quanh về đất nước hoa kỳ.

các văn bản còn được kèm theo audio giúp bạn vừa luyện tập listening, hoặc phát âm những từ bạn chưa biết.

wonderopolis.org

Đừng để vẻ bề ngoài “trẻ with” của trang web đánh lừa bạn. Đây là một nguồn tài liệu reading cực kỳ hữu ích dành cho những bạn mới bắt đầu đọc tiếng anh và muốn tiếp cận với nhiều ħu.

mỗi ườNG LINK TRảI MộT CâU HỏI KHAC NHAU, NHữNG CâU HỏI Mà TưởNG CHừNG CHỉN ơN GIảN ếN Từ Sự Tò ngây thơ nghiên cứu sâu hơn về một chủ đề đơn giản.

trong mỗi bài viết, những từ hoăc thuật ngữ đã được bôi đậm và giải thích sẵn cho bạn.

trong văn bản trên, từ “manual” đã được giải thích sẵn – là tính từ miêu tả các xe ô tô gạt số hoàn toàn thủ công. ngoài ra, còn rất nhiều từ như “shift”, “rely”, “”hybrid”, “selector” đã có phần giải thích sẵn.

group ielts zone

group facebook thanks to lập bởi chính izone, nay đã hội tụ được hơn 250 nghìn thành viên tham gia. group kể từ ngày thành lập đã không ngừng cung cấp những nội dung, sự kiện và thông tin về ielts không ngừng nghỉ vì lợi ích của thnành.

một trong những nội dung ielts zone nổi tiếng về và ược hội viên mong chờ nhất đó là chuyên mục Daily Reading – những bài viết tiếng anh với nội dung phong phú pHú từ nhi kế bắt mắt kèm theo từ mới giúp đỡ cho bạn trong qua trình đọc.

izone.edu.vn

ngoài group facebook, izone cũng mang đến cho học viên mọi trình độ nguồn bài đọc chất lượng tại website izone.edu.vn. tại đây, bạn sẽ ược tiếp xúc với bài ọc từ các nguồn Sách khác nhau, các bài viết mẹo làm bài ọc ielts, ồng thời izone tích hợp cả các pHần bài tập nHỏ độ đọc hiểu của mình ngay sau khi đọc.

website

với việc tích hợp block 3 phần, các bạn được luyện tập cả từ vựng, đọc hiểu và làm bài tập ngay trong một đường enlace. hiện tại, izone vẫn không ngừng cập nhật bài viết mới, cam kết đem lại trải nghiệm người dùng chất lượng.

electronic news

e-news là trang web tổng hợp tin tức rất thú vị. Một là vìó không cập nhật những tin tức mới nhất từng giờ như các tờ báo khác, hai là vì đây là trang web hướng ến việc choc người học tiếng anh làm quen với vớ oh.

một ặc điểm ặc biệt e -news thể hiện điều này là cách phân chia trình ộ một bài viết ra 3 trình ộ “elementary – cơ bản”, “intermediate – trungà và “cavanzado”.

bởi vì không ược cập nhật thường xuyên mà ược thiết kế dành riêng choc việc luyện tập ọc báo, mỗi bài viết ều ược kèm the audio giúp bạn luyện nghe kèm vớ

đy là một trang web cực kỳ thú và và rất đáng ể những ai muốn bắt ầu “nâng cấp” khả năng ọc báo bằng tiếng anh của mình ûi ûi .

nguồn bài đọc ielts nâng cao

bạn có thể bắt ầu với những bài ọc ielts nâng cao bất cứ lúc nào bạn mong mUốn, nhưng khả nĂng cao rằng sựp và chú chú ý ý con ết nh ữt nh ữt nh ữt nh ữt NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữT NH ữ NG CATO CHOH NG CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM CHOM trúc câu khó, qua nhiều từ vựng bạn chưa từng biết đến, và việc đọc trở nên qua phiền hà và khó khăn.

Vậy, Izone Khuyên rằng bạn nên có một nền tảng từ vựng ngữ phap tốt (bằng với từ ielts 4.5 trở lên) và cor mute mut tạo Thói quen ọc, trước khi bắt ớt ớt ớt ớt ớt ớt ớt ớt ớt ớt

những trang web tin tức bằng tiếng anh

những trag web tin tức quốc tế nổi tiếng luôn là một nguồn bài ọc đáng tin cậy nếu bạn mUốn vừa cóc cr tể sức trình ộ ọc hiểu của mình, và ồng sứt thờt.

một số trang web đó là:

 • cnn news
 • news from heaven
 • the guardians
 • washington post
 • tất cả các trang web trên ều ược biên tập dưới dạng ngôn ngữ báo chí Éllêu chuẩn mà bạn có thể nhận ra tương ồng giữa các tờ ba trên, và tất cả sẽ giúp bạn cả thói quen đọc lâu dài.

  lưu ý: một số tờ báo mạng việt nam có pHiên bản tiếng anh như vnexpress English there are Dantri International, nhưng với những gì izone quan sat, những từ vựng và cach hành v ì củ n ẫ ư ư ư ư xác, và vẫn còn khá đơn giản.

  các trang web luyện đọc chủ đề thiên nhiên/khoa học.

  nếu đã làm ược một số bài ọc ielts, bạn sẽ nhận ra khá nhiều sẽ mang chủ ề ề Khoa học và thiên nhiên ể khiến bạn phải bổ sung số lượn thuật ng. chính vì vậy, để chuẩn bị trước cho các chủ đề này, bạn có thể tham khảo các website dưới đây:

  • green huffpost
  • national geographic
  • nature
  • living science
  • hãy nhớ rằng, mục đích chung ta ọc những bài viết này là ể duy trì thói quen ọc bằng tiếng anh, xử lý thông tin trong văn bản tiếng anh một cach ngày càng n CHọN NHữNG VăN BảN Thu Hút Sự Chú ý của bạn ngay cai nhìn ầu tiên, đôi khi thử sức mình với những bài ọc tưởng chừng khó hiểu, mất nhiều ời gian gian.

   trang web về kinh doanh, tài chính, kinh tế

   • insider business information
   • the economist
   • bloomberg
   • những trang web trên tập trung khá nhiều về tin tức và thông tin về kinh tế và tài chính, bổ sung cho bạn lượng từ vựng khá lớn. ẶC Biệt Hơn, Với Thông tin tập Trung về những thay ổi về mặt kinh tế, bạn còn có thể cải thiện ược khả năng làm dạng bài part 1 về các thay ổi qua từng ng nm.

    trang web về văn hóa, lịch sử

    • vice
    • the atlantic
    • the New Yorker
    • Wiring
    • ielts những năm gần đây cũng đã cập nhật các bài ọc với những chủ ề ền hóa ương thời nhất, vì vắt t. những trang web trên, với những thông tin rất thú vị, sẽ chắc chắn giúp bạn muốn đọc mãi và mãi.

     một số lời khuyên khi bắt đầu luyện đọc bài đọc ielts

     • Skim qua nội dung trước khi ọc : kỹ nĂng skimming (ọc nhanh qua toàn bộ nội dung bài viết tập càng sớm càng tốt, và hoàn toàn có thể áp dụng trong mọi bài viết bạn đọc. bạn nên đọc qua cả bài, nắm bắt các các đầu mục, nội dung chung, giúp cho bạn hiểu rõ bài viết hơn.
     • sau khi đọc một bài viết, hãy luyện tập tóm tắt nội dung trong vài câu.
     • In sau, tránh làm gián đoạn việc đọc.

      trên đây là bài tổng hợp của izone về những nguồn bài đọc ielts cho các bạn từ trình độ mới bắt đầu đến nâng cao. hầu hết các nguồn bài này đều xuất phát từ các website để tiện cho các bạn theo dõi (bookmark) và truy cập. izone chúc các bạn học tập tốt và có được kết quả thi tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button