Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bài 3 trang 108 văn 11 hay nhất và đầy đủ nhất

Đọc tài liệu hướng dẫn và trả lời các câu hỏi trong phần 2, tập 11, tập 11 SGK Ngữ Văn trang 108 của bài 3 Viết văn xuôi (tiếp theo) để bạn đọc tham khảo.

Tiêu đề:

Viết đoạn văn chứng minh nhận định sau: Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu thương người thân, yêu nơi chôn nhau cắt rốn, bao kỉ niệm tuổi thơ.

Trả lời bài 3 Trang 108 SGK Ngữ văn 11 Tập 2

Để chuẩn bị cho bài học Phong cách ngôn ngữ tối ưu (Tiếp theo), vui lòng đọc tài liệu tổng hợp nhiều câu trả lời khác nhau cho các câu hỏi trong Bài 3 trang 108 Ngữ Văn lớp 11 Tập 2 như sau:

Cách trả lời 1

Cách thực hiện

<3

– Lòng yêu nước đối với mọi người đều bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé: đó là tình cảm người thân, ruột thịt (ông bà, cha mẹ, anh chị em …); yêu làng, yêu phố nhỏ, yêu nơi chôn nhau cắt rốn. được chôn cất.

– Thứ tình cảm “nhỏ nhoi” ấy đã ăn sâu vào lòng người, nghiêm khắc trở thành thứ tình cảm thiêng liêng sẽ luôn hiện hữu trong tim mỗi người.

– Yêu nước phải gắn liền với tinh thần trách nhiệm bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Đây là cơ sở tạo nên một cảm xúc lớn: lòng yêu nước.

Cách trả lời 2

Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu đối với những người thân yêu, tình yêu với nơi chôn nhau cắt rốn, với những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên. Thật vậy, lòng yêu nước của mọi người bắt đầu từ những tình cảm nhỏ nhặt nhất. Đầu tiên là tình yêu đối với những người thân, những người ruột thịt (ông bà, cha mẹ, anh chị em…), sau đó là tình yêu làng xóm, phố nhỏ, nơi chôn rau cắt rốn. lỗ rốn. Nghĩa là tình cảm “nhỏ nhoi” phát triển thành tình cảm tha thiết sâu lắng, trở thành thứ tình cảm thiêng liêng sống mãi trong lòng mỗi người. Yêu nước là ý thức trách nhiệm bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Đây là cơ sở của một tình cảm lớn: lòng yêu nước. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần chăm chỉ học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước.

Cách trả lời 3

Lòng yêu nước còn gắn bó, gần gũi, bắt nguồn từ những điều bình dị, thân quen “Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu thương người thân, tình yêu nơi chôn rau cắt rốn, bằng những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên. Quên đi”. Lòng yêu nước không phải là điều xa lạ, cao cả, mà xuất phát và được hình thành trong tình cảm thân thiết: tình yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em, họ hàng là cội nguồn để hun đúc nên tình yêu thương. nước.

Lòng yêu nước cũng bắt nguồn và bao gồm tình cảm với quê hương đất nước, nơi con người sinh ra và lớn lên. Bởi vì, bằng từng hơi thở và sự kiên trì trong mọi hoạt động, quê hương là nơi nuôi dưỡng chúng ta nên yêu quê hương trồng rau cũng là yêu nước. Từ nguồn tình cảm nhỏ bé, giản dị, nồng nàn ấy đã hình thành nên một tình cảm thiêng liêng, luôn dạt dào và vĩnh hằng trong mỗi người.

Chủ nghĩa yêu nước luôn gắn liền với tinh thần trách nhiệm bảo vệ, xây dựng và tạo cơ sở vững chắc cho lòng yêu nước và tinh thần yêu nước.

– / –

Bài 3, trang 108, SGK Ngữ Văn 11, Tập 2, dẫn dắt các câu trả lời và trình bày chúng theo những cách khác nhau. Các bạn hãy vận dụng bằng những hiểu biết của bản thân để có được những phương án trình bày tối ưu, dễ hiểu nhất khi viết bài văn nghị luận (tiếp theo) trước lớp. ..