Giáo dục

Phân tích ánh sáng và bóng tối trong hai đứa trẻ chính xác

văn mẫu phân tích ánh sáng và bong tối trong hai đứa trẻ

mở bài phân tích ánh sáng và bong tối trong hai đứa trẻ

thạch lam là nhà văn hiện thực lãng mạn, những tac pHẩm của ông không xây dựng tình huống truyện cao trào, có thắt nt mà thường nhẹ nhàng, ặc sắc. Đặc biệt, hai đứa trẻ của thạch lam là tuyệt phẩm để đời với nghệ thuật vô cùng đặc sắc. tác phẩm mà truyện không như không có truyện, rất ời, rất thực nhưng không sử dụng cao trào, thắt nút mà là những cảm xúch ảnh mát. Trong đó phải kể ến nGhệ Thuật sử DụNG ANH Sáng và bong tối đã vẽ lên bức tranh vềc cuộc sống with người chân thật, một chi tiết ắt giá the thển tưng v.

Phân tích ánh sáng và bóng tối trong hai đứa trẻ

what’s up

 • tác phẩm với hình ảnh bóng tối

  phân tích ang sáng và bong tối trong hai ứa trẻ – ngay mở ầu tac phẩm là hình ảnh buổi chiều tà, ang mặt trời ỏ rực như lửa và những đng đm đm mây nhy nh. sau đó, bong tối ập đến rất nhanh. cửa hàng bắt đầu hơi tối, tối và chìm trong bóng tối. bong tối ngập dần lên đôi mắt của liên. Đi Theo Cốt Truyện, Chung ta sẽ thấy tac giả sửng hình ảnh bong tối ể miêu tảc cuộc sống nơi pHốn huyện chiỡn xágh tàn không gian bong tối không chỉ len lỏi ở phố.

  mở đầu tác phẩm bằng hình ảnh của chiều tàn và bóng tối dường như báo hiệu cho những cuộc đời cũng không mấy sáng sáng. thạch lam không chỉ miêu tả bong tối của thiên nhiên mà còn tập trung vào con người. bóng tối nơi xóm huyện nghèo báo hiệu cho những cuộc đời buồn của những with người nơi đây. Đó là hình ảnh của những đứa trẻ nghèo nơi xóm huyện tìm lục rác ở chợ, xem có gì ăn được không. chúng nhặt nhạnh bất kì những thứ gì có thể dùng được của những người bán hàng để lại. Trời nhá nhem tối xuất hiện hình ảnh mẹ with chị tí lỉnh kỉnh ủ thứ ồ ạc, nhưng bán từ sáng ến tối, từ sớm ến muộn cũng không ủ ăn. ngày chị mò cua bắt tép, tối đến dọn hàng nước dưới gốc cây nhưng để bán cho ai? chị chả kiếm được bao nhiêu nhưng ella vẫn phải làm. rồi hình ảnh của bà cụ thi già hơi điên, vẫn mua rượu hàng Liên và ngửa cổ uống ừng ực một hơi sạch cạn, chéc miệng vừa đi vừa lần tượng trả t. trễ hơn một chút là gánh phở bác siêu, mùi thơm nức, nhưng ở cái huyện này thì đy là món quà xa xỉ lắm, nhiều tiền và haing chị em. góp thêm vào những mảnh ời nơi phố huyện là hình ảnh của gia đình bác xẩm ngồi trên manh chiếu, cái thau trắng trước mặt.

  chỉ bấy nhiêu hình ảnh thôi cũng thấy cuộc sống nơi phố huyện tràn ngập bong tối không chỉ là bong tối của tự nhiên, của cuuộc ời nhữngười. mỗi người có một số phận riêng, nhưng họ đều chung những cảnh ngộ nghèo khó, buồn, xơ xác. thạch lam thật tài tình khi sửng bong tối của không gian ể vẽ lên những cảnh ời nghèo khổ, ểể càng khiến cho người ọc cảm thấy nơi đ n.

  • tác phẩm với hình ảnh ánh sáng

   phân tích ánh sáng và bóng tối trong hai đứa trẻ – Đối lập với hình ảnh tối ở đầu tác phẩm đó là ánh sáng của tinng with ni không gian. Đó là hình ảnh ánh sáng nhỏ nhoi qua từng khe cửa, qua ánh đèn le lói. Đây chính là cái hay cái độc đáo trong nghệ thuật của thạch lam, nghệ thuật dùng ánh sáng để miêu tả bóng tối.

   sự xuất hiện của ánh sáng mang lại cho không gian tươi sáng hơn, có điểm nhấn và cuộc đời con người cũng rộng mở hơn. Đầu tiên phải kể đến ánh sáng lấp lánh của những ngôi sao và những đom đóm lập lòe. Trên cao là thế, dưới đây là ang sáng của ngọn đèn chị tí, ang sáng từ bếp lửa Bác siêu, và những angeg lar đến vùng sáng rực rỡ lấp lánh của hà ội màc tr. thứ ánh sáng khác hoàn toàn với ánh sáng nơi đây. Ặc biệt, ánh sáng từ doàn tàu là ánh sáng thực sự, ánh sáng của hạnh phúc khiến cho còn người nơi đy luôn mớ tưực sự, hi vọng thọng nh Giữa Cái Bong tối của cuộc ời, của bong đêm, ang sáng dù là tự nhiên there are nhân tạo ều như vẽ ra những vạch đích nhất ịnh của nhân vật pHụ.

   Đi sâu vào phân tích ánh sáng từ đoàn tàu tới, thứ ánh sáng mà liên cũng như mọi người nơi đây chờ đợi từ rất lâu. cả không gian còn ngập trong màn đêm bỗng nhiên rực sáng bởi ánh sáng nhân tạo từ đoàn tàu, những ánh đèn lấp lánh ỡang chói, ỡang kchói, ỡang kchói. Ánh sáng của đoàn tàu không chỉ là ánh sáng của đèn điện mà nó là ánh sáng của hi vọng, của tương lai.

   với thạch lam, bong tối vừa mang ý nghĩa biểu tượng ch cuộc sống tù ọng, nghèo nàn, bếc quanh nơi phố huyện, nhưng là ang sáng Trưng cho những sốâ pHận mỏi mòn của nhờn i ơy angr thứ hai là ango singed Trong tâm tưởng của liên vềt một hà nội rực sáng tượng trưng choc qua khứ và cũng là tương lai, mơ ớ Ánh sáng thứ ba là ánh sáng của đoàn tàu tượng trưng cho tương lai, hello

   hình ảnh ánh sáng và bóng tối được thạch lam đặt trong nội tâm tinh tế của liên để thấy rõ giá trị mà nó mang lại. Đy không phải là bóng tối thực và cũng không phải là ánh sáng thực mà đó là biểu tượng cho giá trị thèm khát ược chiếu sáng, ổ ưy sáng, ổ ưy ca . Đây cũng là tấm lòng của nhà văn đối với cuộc sống tăm tối, nghèo khổ của người dân nơi phố huyện nghèo. tác giả thổi vào tác phẩm ánh sáng của hi vọng để cứu vớt cuộc đời và tâm hồn họ. tâm hồn chai sạn vì nghèo đói sẽ trở nên mơi mẻ, nhiều hi vọng hơn vào cuộc ời, ở ngoài kia pHốn huyện là một thế giới mới nhiều Ánh Sáng rực rựng rựng hạng hạng h.

   kết bài

   thông qua nghệ thuật đặc sắc sử dụng hình ảnh ánh sáng và bóng tối, thạch lam đã khắc họa thành công về cuộc sống nghèo khó nơi đây cũng như ước mơ khát vọng vượt khỏi không gian tù túng, nghèo khổ. lúc ầu hi vọng chỉ là những ang sáng yếu ớt, le lói, hột sáng sau đó là ang sáng rực rỡc, hoành tráng của đoàn tàu ể thấy khát vọng của những with ng thì chắc chắn sẽ vượt qua được số phận, sẽ tìm được cho mình một cuộc sống nhộn nhịp, thú vị và hạnh phúch>

   >> xem thêm: dàn ý phân tích nhân vật liên trong hai đứa trẻ đầy đủ và chính xác nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button