Tổng hợp

Diễn viên Kim Tuyến: ‘Tôi đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn’

Từng sai lầm khi suýt làm người thứ ba

Phóng viên: Tại sao đến hôm nay chị mới quyết định nói về câu chuyện “người thứ ba” từng ồn ào với Huy Khánh đã lâu?

Diễn viên Kim Tuyến: Thật ra bản thân tôi không muốn mình nhạt nhoà trong mắt khán giả, trước đây làm nghệ thuật, tôi luôn vạch ra vùng an toàn cho chính mình, nên thường thu mình lại với báo chí, ít khi chia sẻ. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng âm thầm làm nghề không có gì mới, nên cũng không muốn làm phiền khán giả.

Tuy nhiên hôm nay, sau khi tham gia phim Người thứ ba, bộ phim đã khiến tôi có nhiều thay đổi trong nhân sinh quan, nên ngộ ra nhiều vấn đề tôi cảm thấy mình cần phải bước ra khỏi vùng an toàn này và nói ra những điều mình chưa nói hết

Diễn viên điện ảnh Kim Tuyến. Ảnh: NVCC

Diễn viên điện ảnh Kim Tuyến. Ảnh: NVCC

Cụ thể, bản chất câu chuyện chị là người thứ ba với diễn viên Huy Khánh như thế nào?

– Chuyện này xảy ra cách đây đã 13 năm. Đó là một scandal thực sự. Cũng không thể nói là tôi vô tội, bởi kém hiểu biết cũng là cái tội, ngây ngô cũng là cái tội. Nhưng hồi ấy tôi là một cô gái 22 tuổi nên có thể thông cảm cho “con bé” hồi ấy còn ngây ngô thật sự.

Cũng không hẳn tôi là người thứ ba thật sự, bởi vì lúc ấy anh Huy Khánh đã cho thấy hình ảnh là một người độc thân.

Hồi đó, Huy Khánh sau một event đã nhờ tôi đưa về nhà, không phải nhà riêng của anh ấy ở Phú Mỹ Hưng. Lúc đó ai cũng biết gia đình Huy Khánh rất đẹp như thế nào.. nên thấy vậy tôi đã tin anh ấy độc thân. Sau đó, tình cảm chỉ là sự quan tâm chia sẻ của một người đồng nghiệp. Khi ai đối tốt với mình thì mình cũng dễ thương trở lại thôi.

Kim Tuyến từng vướng phải lùm xùm với mốI quan hệ với Huy Khánh . Ảnh: NVCC

Kim Tuyến từng vướng phải lùm xùm với mốI quan hệ với Huy Khánh . Ảnh: NVCC

Đâu có cớ gì mình phải xù lông lên sau khi đã một lần đổ vỡ. Tuy nhiên, câu chuyện khủng hoảng đã xảy ra khi có một bài báo đã viết khác đi với những gì tôi chia sẻ. Điều này khiến tôi mất lòng tin vào truyền thông.

Lúc bấy giờ thật sự tôi thấy sợ, không biết phải làm thế nào. Một người bạn đã khuyên nên im lặng, tắt điện thoại và tôi đã làm theo.

Sau sự việc ấy, chị đã “sửa sai” bằng cách không hợp tác với Huy Khánh trong mọi dự án?

– Thật ra, tôi luôn tránh những dự án có mặt anh ấy. Bản thân tôi không oán trách, không đổ lỗi gì cả nhưng không muốn bị phiền phức và mong được bình yên. Cũng có dự án vô tình mời có tôi và Huy Khánh, nhưng giống như không có duyên. Gần đây nhất là một chương trình quay Chào xuân, tôi không biết Huy Khánh có mặt nên nhận lời, tuy nhiên giờ chót do bị nhiễm Covid-19 nên tôi báo không đến được. Sau này, nhận ra có mặt anh ấy.

Tôi cũng không cực đoan đưa ra những rào cản cho mình, tuy nhiên có nguyên tắc riêng. Tôi không muốn những vấn đề cảm xúc cá nhân của mình ảnh hưởng đến công việc, nếu chẳng may vì nể nang làm việc, mình chưa làm tốt. Đó không chỉ là vết đen ảnh hưởng đến sự nghiệp, mà khán giả cũng không thể chấp nhận. Khán giả bỏ tiền ra mua vé nên cần phải được xem những sản phẩm tốt nhất.

Nữ diễn viên cho biết sau lùm xùm cô đã tránh mặt Huy Khánh để không bị phiền phức. Ảnh: NVCC

Nữ diễn viên cho biết sau lùm xùm cô đã tránh mặt Huy Khánh để không bị phiền phức. Ảnh: NVCC

Khi tham gia phim Người thứ ba, chị cho rằng bản thân đã trưởng thành qua quá trình thực hiện. Chị có thể nói rõ hơn điều này? Vai diễn trong phim có làm khó chị?

– Thật ra vai diễn của tôi trong phim không phải là vai phức tạp, mà đó là một cô gái ngây thơ trong tình yêu. Dù phải hy sinh, nhưng cô ấy vẫn cố gắng giúp đỡ cho người khác tìm kiếm hạnh phúc. Vai diễn không làm khó tôi, nhưng trong quá trình làm phim, nhiều trắc trở, khó khăn diễn ra nên không còn ai có thời gian để quan tâm đến hỗ trợ diễn viên, tất cả chỉ lo chuyện tiền bạc, cơm áo. Một mình tôi phải tìm cách thể hiện nhân vật sao cho tốt nhất, bên cạnh việc phải đối nhân xử thế .

Lúc quay phim tôi 31 tuổi, nhưng sau khi ra phim, tôi thấy mình có suy nghĩ già dặn của người đã 41. Là diễn viên được đề xuất ngay từ ban đầu, tôi chỉ tập trung vào việc diễn, nên đã không biết được nội tình, vất vả mà chị Lý Nhã Kỳ đã phải gánh vác. Tôi thật sự biết ơn những hy sinh và cách để mọi người làm tất cả để phim có thể ra mắt công chúng trong thời gian sắp tới.

Tự nhìn nhận tuổi trẻ có nhiều sai sót, nhưng Kim Tuyến khẳng định cô đã lớn lên và không cho phép va vấp như xưa. Ảnh: NVCC

Tự nhìn nhận tuổi trẻ có nhiều sai sót, nhưng Kim Tuyến khẳng định cô đã lớn lên và không cho phép va vấp như xưa. Ảnh: NVCC

Tôi chấp nhận đóng cảnh nóng vì kịch bản

Từng được gọi là Nữ hoàng cảnh nóng, sau vai diễn trong phim Mộng phù hoa, giờ đây chị có nhận lời không khi con gái mình đang ngày càng lớn?

Tôi không ngại thực hiện cảnh nóng, sẵn sàng nhận lời khi kịch bản thật sự cần thiết, cần phải có sự lăn xả để phim được thuyết phục. Trước đây cũng vậy và bây giờ cũng vậy. Với tôi, đó là sự hy sinh cho công việc và tôi cũng đã nói rõ với con gái mình, đây chỉ là công việc của mami.

Là mẹ đơn thân nuôi con một mình sau nhiều năm, tôi và con gái như những người bạn. Khi xem con là bạn, tôi đã bớt những kỳ vọng, quá khắt khe để con có thể phát triển bình thường. Con gái tôi hiện đã 15 tuổi, cháu cũng có thiên hướng âm nhạc nên tôi đã giúp con hiểu thêm về công việc và tố chất của người nghệ sĩ.

Nữ diễn viên được các đạo diễn tin cậy giao các vai nhân vật đa chiều, Ảnh: NVCC

Nữ diễn viên được các đạo diễn tin cậy giao các vai nhân vật đa chiều, Ảnh: NVCC

Tôi đã cố gắng cho con thấy rõ đâu mới thực chất là con người thật của mình khi về với gia đình. Những hình ảnh trên phim chỉ là nhân vật. Đó là công việc đã đem lại thu nhập cho tôi nuôi con với điều kiện tốt nhất. Do đó, con gái tôi đã hoàn toàn hiểu công việc của mẹ và tự hào về mẹ.

Đã có hơn 40 vai diễn, từng được đóng đinh với những vai hiền lành hoặc nhân vật đa chiều. Cho đến hiện tại, chị mong ước cho mình một vai diễn như thế nào?

– Gần đây, tôi luôn chủ động đề xuất những vai diễn khó, nhiều nội tâm, đa chiều chứ không nhận những vai hiền lành, để mong có nhiều thử thách thú vị. Mới đây nhất trong phim Bí mật hai thế giới sắp phát sóng trên kênh SCTV, tôi vào vai một nữ trùm ma tuý với bề ngoài khó đoán.

Khán giả có lẽ cũng không lạ với một số vai diễn như vậy từ Kim Tuyến, nên tôi vẫn ước mơ có cơ hội diễn một kiểu vai khác-một dạng nhân vật bị lạc vào một thế giới nội tâm trẻ thơ. Khi cuộc sống đã xảy ra nhiều biến cố, bước ra khỏi những trong trẻo, nhẹ nhàng thì việc diễn viên tái hiện được điều này , rõ ràng là một thử thách không nhỏ.

Kim Tuyến mong muốn cống hiến dành nhiều thời gian cho diễn xuất, đồng thời chuẩn bị cho vai trò đạo diễn sau này. Ảnh: NVCC

Kim Tuyến mong muốn cống hiến dành nhiều thời gian cho diễn xuất, đồng thời chuẩn bị cho vai trò đạo diễn sau này. Ảnh: NVCC

Đối với cuộc sống riêng, Kim Tuyến có dự định cho tình yêu và một mái ấm mới vào thời điểm này? Đâu là tiêu chuẩn người đàn ông mà chị hướng đến?

Ông bà xưa hay nói, sau khi thất bại thì phụ nữ như chim sợ đậu phải cành cong, một lần tổn thương ngàn lần e dè hoảng sợ. Tôi thì nghĩ nhiều hơn điều này khi bản thân mình chưa thật sự dành nhiều thời gian cho chuyện tình cảm. Có thể đàn ông họ cũng ngại mình, biết đâu mình lại là cành cong thì sao (cười). Tôi bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại, cũng không phải không mở lòng, nhưng tôi chưa sẵn sàng cho việc kết hôn, và nếu có thì nhất định tôi sẽ không ly dị nữa.

Tầm tuổi này, thú thật tôi thấy mình chưa có thời gian để dành cho gia đình, bởi tôi vẫn dành tình cảm tâm sức cho các vai diễn. Có thể, ở độ tuổi 40-50 lùi lại làm công việc đạo diễn hay nhà sản xuất, lúc ấy tôi mới có nhiều thời gian dành cho gia đình riêng. Lúc bấy giờ mới toàn tâm toàn ý.

Người đẹp làm phim tốt nghiệp trong vai trò đạo diễn. Ảnh: NVCC

Người đẹp làm phim tốt nghiệp trong vai trò đạo diễn. Ảnh: NVCC

Là người mạnh mẽ và cầu toàn, tôi không thể chọn cả sự nghiệp và tình yêu trong lúc này nên đành phải có sự chọn lựa. Không thể sống mà uỷ mị và than thở, nên tự mình nên chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Tôi của bây giờ đã rất khác ngày xưa, nên ít nhất không cho phép mình có những quyết định vội vã, sai lầm như thời tuổi trẻ nữa.

Xin cảm ơn Kim Tuyến về cuộc trò chuyện.

Related Articles

Back to top button