Tổng hợp

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì?

1987 mệnh gì?

Mỗi năm sinh đều đã định với một mệnh được quy định trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành, để biết được những vấn đề về bản mệnh, sẽ cần tìm hiểu nguồn gốc bản chất của bản mệnh đó.

Người sinh năm 1987 có mệnh hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa, có nghĩa là hình ảnh ngọn lửa trong lò luôn dai dẳng và âm ỉ. Những người mang mệnh này thường có ý chí vươn lên mạnh mẽ với nguồn sống mãnh liệt. Họ luôn có hoài bão lớn cùng đam mê cháy bỏng.

Mệnh tương sinh với tuổi 1987

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 1987 mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Mệnh tương khắc với tuổi 1987

Các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa tuổi 1987 là mệnh Thủy và mệnh Kim.

Người sinh năm 1987 tuổi con gì?

Hầu hết các năm sinh nào cũng cần liên hệ mật thiết tới 2 yếu tố là Thiên can và Địa chi để biết được chủ mệnh thuộc tuổi gì. Can và Chi là 2 khái niệm luôn đi đôi với nhau khi chúng ta tìm hiểu về tuổi và mệnh của một năm sinh.

Theo đó, tuổi 1987 có Thiên can Đinh, Địa chi Mão. Theo đó, họ có tuổi là Đinh Mão. Can Đinh thuộc hành Hỏa trong khi Chi Mão thuộc hành Mộc. Hai hành này vốn tương hợp với nhau nên cuộc sống của Đinh Mão thường sẽ được phù trợ bởi các quý nhân.

Tính cách tuổi Đinh Mão 1987

Tính cách tuổi Đinh Mão1987

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh gì có ảnh hưởng đến tính cách của những người sinh năm 1987. Cụ thể, tính cách nam và nữ sinh tuổi Đinh Mão như sau:

Tính cách nam tuổi Đinh Mão 1987

Hình ảnh về bản mệnh Lư Trung Hỏa phần nào nói lên tính cách của chủ mệnh 1987. Cụ thể nam mạng 1987 là người có ý chí cầu tiến, có sức mạnh kiên cường và bền bỉ giống như ngọn lửa của bản mệnh.

Tương tự như lửa trong lò cháy sáng rất ổn định nên Đinh Mão 1987 luôn mưu cầu và hướng tới một cuộc sống không bấp bênh. Theo đó, họ luôn lan tỏa sự ấm áp và ánh sáng tới mọi vật xung quanh.

Đàn ông sinh năm Đinh Mão 1987 có ý chí hơn người. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và hoàn thiện công việc được giao một cách tốt nhất. Mặc dù có thể làm mọi thứ nhưng đôi khi họ cũng cần một người bạn tâm giao có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc để họ có thêm động lực phát triển tốt hơn trong cuộc sống.

Tính cách nữ tuổi Đinh Mão 1987

Tính cách của nữ Đinh Mão 1987 là luôn nhiệt huyết. Họ có ý chí quyết tâm cao dù khó khăn và chông gai phía trước lớn như thế nào. Và cũng nhờ đó mà họ nhất định sẽ biến bại thành thắng.

Vì mang mệnh Hỏa nên nữ tuổi này cũng sở hữu tính tình mạnh mẽ hơn người. Dù là phụ nữ, nhưng họ không hề mong manh, ngược lại còn tự mình nỗ lực vượt bao sóng gió, thăng trầm của cuộc sống giống như ngọn lửa luôn bừng sáng và mãnh liệt.

Dẫu vậy, nữ Đinh Mão cũng có nhiều suy nghĩ và tâm tư mà họ khó giãi bày. Họ sẽ có chút yếu đuối và bộc lộ con người thật nếu tìm được một người phù hợp. Song, nhìn chung họ vẫn rất kiên cường trong cuộc sống, muốn tự sức vươn lên đạt tới sự thành công bằng chính năng lực của bản thân mình.

Sinh năm 1987 thuộc cung gì?

Những người sinh năm Đinh Mão 1987 đều có cùng một bản mệnh là Hỏa trong thuyết ngũ hành. Tuy vậy, cung của họ lại phụ thuộc vào giới tính nên sẽ khác nhau. Để xác định nữ – nam 1987 cung gì, khái niệm bát trạch sẽ là cơ sở trực tiếp để cho ra kết quả. Theo bát trạch trong phong thủy, con người sẽ được chia ra làm 8 cung khác nhau gồm Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Theo đó, nam 1987 mang cung Tốn, hành Hỏa. Họ vốn là người giàu tình cảm, nhưng có chút nóng nảy và mất bình tĩnh ở một số trường hợp. Còn nữ 1987 mang cung Khôn, hành Hỏa. Họ là người có nhiều tài lẻ, dù được hậu thuẫn nhưng luôn muốn tự sức vươn lên để đạt tới sự thành công.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

Xét theo một số trường phái phong thủy, chủ mệnh có thể gặt hái được nhiều thành tựu trong đời nếu xác định được tuổi hợp với mình. Về công việc, tìm được người ăn ý trong làm ăn sẽ giúp việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, phát triển tốt. Còn trong tình duyên, hai bạn sẽ ngày càng êm ấm và hạnh phúc.

 • Xét theo Thiên can và Địa chi, tuổi 1987 hợp với những năm sinh có Thiên can Giáp, Ất
 • Xét theo nhị hợp: Mão rất hợp với tuổi Tuất
 • Xét theo tam hợp: Bộ ba Mão – Hợi – Mùi kết hợp với nhau sẽ cùng gặt hái tài lộc trong cuộc sống

Tuổi 1987 làm ăn hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp hay không sẽ giúp bạn biết chọn lựa đối tác làm ăn tốt hơn nhằm có sự thuận lợi và may mắn trong công việc. Nói cách khác, việc chọn lựa người làm ăn phù hợp với tuổi của mình là điều rất quan trọng vì nó phần nào ảnh hưởng đến sự thành công về sau này.

Theo đó, tuổi Đinh Mão 1987 nên làm hợp với những người có mệnh Mộc như Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Canh Thân, Kỷ Hợi, Tân Dậu hoặc những người mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Bính Dần, Giáp Tuất để có được công việc thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể làm ăn với người thuộc mệnh Kim vì sẽ có điều kiện để phát triển, ví dụ như các tuổi: Ất Sửu, Nhâm Thân, Giáp Tý, Quý Mão, Nhâm Dần, Tân Hợi, Canh Tuất.

Người sinh năm 1987 hoàn toàn không nên kết hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Thủy như Đinh Sửu, Giáp Dần, Nhâm Tuất, Ất Mão, Quý Hợi, Đinh Mùi, Bính Ngọ hay Bính Tý vì công việc sẽ bị thua thiệt, bất thành.

Tuổi 1987 kết hôn hợp tuổi nào?

Tình duyên rồi tiến tới hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời. Do vậy, người Đinh Mão 1987 cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đến với bất kỳ ai. Lý giải tuổi nào hợp với tuổi 1987 cũng dựa theo nhiều yếu tố như Thiên can – Địa chi, mệnh năm sinh và cung mệnh. Chủ mệnh 1987 có thể tham khảo những độ tuổi phù hợp để kết duyên:

Nam 1987 có thể kết hôn với nữ Đinh Mão cùng tuổi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Đinh Mão hay Ất Sửu.

Trong khi đó, nữ có thể kết hôn với nam thuộc một trong các tuổi như: Đinh Mão cùng tuổi, Bính Dần, Ất Sửu, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Ngọ, Mậu Thìn hay Canh Ngọ.

Người tuổi 1987 hợp màu gì?

Người tuổi 1987 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì sẽ ảnh hưởng tới màu sắc hợp mệnh này. Bởi màu sắc cũng là một trong những yếu tố được xem xét quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Màu sắc mà vạn vật chúng ta tiếp xúc mỗi ngày đều có tác động nhất định đến vận mệnh mỗi người. Lựa chọn màu hợp với tuổi của mình sẽ góp phần tăng thêm sự may mắn và cải thiện vận mệnh cho chủ mạng.

Màu tương sinh

Vốn thuộc hành Hỏa, nên người sinh năm 1987 sẽ hợp với màu thuộc bản mệnh. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa cùng hợp với các màu thuộc hành Mộc.

 • Màu bản mệnh: Cam, đỏ, tím
 • Màu thuộc hành Mộc: Xanh lá, xanh lục, xanh nõn chuối

Màu tương khắc

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Thủy vì đây là hai yếu tố nước lửa luôn kỵ nhau. Do đó, người mang mệnh Hỏa như chủ mệnh 1987 cũng sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy. Ngoài ra, họ cũng nên giữ cân bằng với mệnh Thổ, không nên dùng quá nhiều màu của Thổ vì sẽ khiến Hỏa hao – Thổ lợi do Hỏa sinh Thổ.

 • Màu hành Thủy: Đen, xanh nước biển, xanh dương
 • Màu hành Thổ: Vàng, nâu đất

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

Cần xem xét trên khái niệm cửu tinh và nguyên tắc của ngũ hành tương sinh để biết tuổi Đinh Mão hợp với con số nào. Theo đó, Đinh Mão có mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các số Mộc sinh Hỏa là 3,4 và số 9 đại diện cho hành Hỏa.

Hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Một việc được cho là cực kỳ quan trọng khác là xem hướng nhà hợp tuổi với mình. Theo quan niệm, chọn hướng nhà phù hợp gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình đi lên, gặp nhiều vận may và làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì chồng hay vợ sẽ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống gia đình cũng không mấy êm ấm.

Đa số ai định xây nhà cũng đều tìm hiểu về các hướng để chọn ra hướng phù hợp nhất. Vậy sinh năm 1987 hợp với hướng nhà nào?

Đối với nam 1987, hướng nhà hợp là các hướng:

 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc
 • Hướng Nam

Với nữ sinh năm 1987, các hướng nhà tốt là:

 • Hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam

Hướng phòng khách tuổi 1987

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng khách là không gian rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng của phòng khách phù hợp với tuổi 1987 là rất quan trọng đối với chủ mệnh. Đây cũng là nơi dễ dàng tích tụ và lưu thông khí nhất trong một ngôi nhà. Thiết kế ngôi nhà nên thiết kế cửa chính là vào ngay phòng khách rồi mới đến các phòng khác vì nếu làm ngược lại, tài vận của gia đình sẽ bị suy giảm.

Xem xét các yếu tố về phong thủy, gia chủ 1987 nên đặt hướng phòng khách theo các hướng sau:

 • Hướng Bắc: Sinh Khí
 • Hướng Nam: Thiên Y
 • Hướng Đông: Diên Niên
 • Hướng Đông Nam: Phục Vị

Ngược lại, nên tránh các hướng sau: Tây. Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc vì những hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe giảm sút, gia đình hay xảy ra cãi vã và cuộc sống cũng xuất hiện nhiều thị phi, không ổn định.

Hướng phòng ngủ tuổi 1987

Phong thủy của phòng ngủ cũng rất quan trọng trong ngôi nhà vì nếu hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy sẽ giúp năng lượng âm dương cân bằng, mang đến một không gian lý tưởng để gia chủ có giấc ngủ ngon.

Theo đó, nam Đinh Mão nên kê giường theo hướng tốt nhất là Bắc (Sinh Khí). Ngoài ra, cũng thể chọn những hướng tốt khác như Đông, Đông Nam và Nam.

Với nữ Đinh Mão, gia chủ nên chọn hướng Tây để được Thiên Y. Bên cạnh đó, có thể chọn các hướng khác đặt giường như Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Hướng phòng thờ tuổi 1987

Việc thờ cúng và báo hiếu luôn rất quan trọng đối với người Việt. Bởi vậy trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng thường có một không gian để đặt bàn thờ. Hướng của phòng thờ. bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến tiền tài và vận mệnh của bất kỳ ai. Vậy người sinh năm 1987 nên đặt hướng bàn thờ ở đâu?

Nam Đinh Mão nên đặt bàn thờ theo các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Còn nữ nên đặt theo các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam hay Tây Bắc.

Hướng phòng bếp tuổi 1987

Phòng bếp thường được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo phong thủy. Người sinh năm 1987 nên bố trí phòng bếp một cách khoa học và chuẩn phong thủy để có được những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Gia chủ cần tuân theo quy tắc “tọa hoạ hướng cát” theo phong thuỷ. Bởi lẽ, bếp là nơi có củi lửa và thường xuyên toả ra hơi nóng nên có thể đốt cháy điềm dữ. Thay vào đó, mang đến nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Đối với nam Đinh Mão 1987, nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu là Đông, Đông Nam. Trong khi nữ Đinh Mão 1987 nên đặt bếp ở những hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Chủ mệnh nữ cũng nên tránh đặt bếp ở những hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Ngoài ra, gia chủ có thể ưu tiên chọn màu sắc đồ nội thất cho phòng bếp theo màu hợp với mệnh để giúp thu hút tài lộc và vận khí tốt hơn.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin cơ bản về tuổi Đinh Mão 1987. Hy vọng những kiến thức bổ ích đó sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về tuổi 1987 mệnh gì, cung gì để bạn có thêm các lưu ý về phong thủy.

1940 tuổi gì

1957 tuổi gì

1974 tuổi gì

1991 tuổi gì

2007 tuổi gì

1941 tuổi gì

1958 tuổi gì

1975 tuổi gì

1992 tuổi gì

2008 tuổi gì

1942 tuổi gì

1959 tuổi gì

1976 tuổi gì

1993 tuổi gì

2009 tuổi gì

1943 tuổi gì

1960 tuổi gì

1977 tuổi gì

1994 tuổi gì

2010 tuổi gì

1944 tuổi gì

1961 tuổi gì

1978 tuổi gì

1995 tuổi gì

2011 tuổi gì

1945 tuổi gì

1962 tuổi gì

1979 tuổi gì

1996 tuổi gì

2012 tuổi gì

1946 tuổi gì

1963 tuổi gì

1980 tuổi gì

1997 tuổi gì

2013 tuổi gì

1947 tuổi gì

1964 tuổi gì

1981 tuổi gì

1998 tuổi gì

2014 tuổi gì

1948 tuổi gì

1965 tuổi gì

1982 tuổi gì

1999 tuổi gì

2015 tuổi gì

1949 tuổi gì

1966 tuổi gì

1983 tuổi gì

2000 tuổi gì

2016 tuổi gì

1950 tuổi gì

1967 tuổi gì

1984 tuổi gì

2001 tuổi gì

2017 tuổi gì

1951 tuổi gì

1968 tuổi gì

1985 tuổi gì

2002 tuổi gì

2018 tuổi gì

1952 tuổi gì

1969 tuổi gì

1986 tuổi gì

2003 tuổi gì

2019 tuổi gì

1953 tuổi gì

1970 tuổi gì

1987 tuổi gì

2004 tuổi gì

2020 tuổi gì

1954 tuổi gì

1971 tuổi gì

1988 tuổi gì

2005 tuổi gì

2021 tuổi gì

1955 tuổi gì

1972 tuổi gì

1989 tuổi gì

2006 tuổi gì

2022 tuổi gì

1956 tuổi gì

1973 tuổi gì

1990 tuổi gì

Related Articles

Back to top button