Trường THCS Nguyễn Văn Tiết tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, phân loại rác thải nhựa để bảo vệ môi trường

              Thực hiện theo “Giao ước thi đua” năm học 2019 – 2020 với Hội đồng Đội thị xã Thuận An, đồng thời căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Tiết, ngày 11 tháng 11 năm 2019 Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Tiết kết hợp với Chi Đoàn thanh niên trường THCS Nguyễn Văn Tiết tổ chức tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, phân loại rác thải, với sự tham dự của thầy Nguyễn Thành Phương – Hiệu trưởng nhà trường, cô Cao Thị Hạnh – Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Đăng Tiến – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thanh Nga – Bí thư Chi đoàn cùng toàn thể CBGV – NV và 1710 học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tiết.

h_10

              Trong buổi truyền truyền, cô Nguyễn Thị Thanh Nga đã  tuyên truyền đến toàn thể học sinh, CBGV – NV về những sản phẩm nhựa được chôn lấp hoặc thải thẳng ra môi trường sẽ để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.

              Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Vì vậy, giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa và ni lông khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Phát động tới toàn thể giáo viên, học sinh hưởng ứng phòng trào chống rác thải nhựa, nâng cao nhận thức và vận động giáo viên, học sinh tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần (ống hút, hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, thức ăn, bát, đĩa, cốc, thìa …) nhằm  thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

              Bên cạnh đó buổi tuyên truyền còn giúp học sinh biết cách phân loại rác: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế thông qua hoạt động trò chơi có thưởng. Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất là việc nâng cao ý thức và nhận thức cho tất cả học sinh. Cùng đi đôi với việc nâng cao nhận thức là cung cấp cho học sinh cách thức và phương tiện để phân loại rác một cách dễ dàng nhất (thùng rác, nơi đổ rác…).

h_11 h_12 h_13

           Buổi tuyên truyền đã mang lại không khí vui tươi, hào hứng đầy tính lan tỏa tới tất cả học sinh trong toàn trường, giúp các em nhận thức được hậu quả của rác thải nhựa, nói không với rác thải nhựa, biết cách phân loại rác thải cùng chung tay bảo vệ môi trường./.