Tin cơ sở: Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm làng nghề truyền thống, định hướng nghề nghiệp.

           Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; căn cứ vào tình hình thực tế tại Liên đội trường THCS Châu Văn Liêm . Sáng nay ngày 02 tháng 11 năm 2019 Liên đội trường THCS Châu Văn Liêm phối hợp với công ty TNHH Sự kiện và giáo dục Tương Lai Việt tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm làng nghề truyền thống tại công ty TNHH Minh Long I. Nhằm giáo dục kỹ năng sống, tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương cho học sinh, rèn kỹ năng hợp tác, giao tiếp, làm việc nhóm, chia sẻ về làng nghề tại địa phương định hướng nghề nghiệp cho 206 em học sinh khối 09 năm học 2019 – 2020.

          Tham gia hoạt động các em học sinh được tham gia trải nghiệm sáng tạo thực hành vẽ, trang trí các sản phẩm gốm sứ về chủ đề vùng đất và con người Thuận An. Bên cạnh đó các em còn được xem phim tư liệu và tham quan sản phẩm trưng bày, được trải nghiệm thực tế các nghệ nhân vẽ tay và tạo hình sản phẩm thủ công…

        Thông qua qua hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh có thêm nhiều cảm xúc và sự trân trọng với các nghệ nhân, những  con người chăm chỉ lao động nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của địa phương cũng như giá trị của làng nghề truyền thống, lịch sử quá trình hình thành và phát triển của Gốm sứ Minh Long cùng với vùng đất và con người Thuận An.